BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, July 31, 2012

Prasert Pochana Pathumthani Review

ประเสริฐโภชนา ร้านอาหารไทย อาหารป่า กุ้งแม่น้ำ ปทุมธานี
Overall Score  7.5/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  3/5
Value   3.5/5


ประเสริฐโภชนา ร้านอาหารไทย on BumRes.comคิดยังไงกับประโยคที่ว่า "ทำเลของร้านอาหารนั้นไม่ได้เป็นปัจจัยต่อการเดินทางไปกินของลูกค้า ถ้าร้านไหนอาหารอร่อยจริง จะอยู่แห่งหนตำบลใด บ้านนอกคอกนาแค่ไหน ลูกค้าก็จะเดินทางไปกิน ในทางกลับกัน แม้ทำเลจะดีแค่ไหน ถ้าอาหารรสชาติแย่ ก็สามารถเจ๊งได้อย่างไม่ยากเย็น" ประโยคนี้เป็นประโยคจากบริกรในตำนานของการ์ตูนเรื่อง Bambino การ์ตูนเรื่องโปรดของผม ซึ่งพอผมกำลังจะเขียนรีวิวร้านประเสริฐโภชนา ไม่รู้ทำไม ประโยคนี้มันถึงลอยเข้ามาในหัวผม ผมรู้สึกว่าร้านนี้นี่มันช่างตรงกับนิยามนี้จริง ๆ เพราะว่า ร้านนี้แม้จะตั้งอยู่ชานเมื๊อง ชานเมือง (จริง ๆ เรียกว่าบ้านนอกก็ได้ครับ) แถว ๆ บางหลวง ปทุมธานี แต่ร้านเค้าก็อยู่มาได้เรื่อย ๆ อย่างวันที่ผมไปก็มีลูกค้าแทบจะเต็มร้าน และน่าจะเป็นลูกค้าจากในกรุงเทพ จากในเมืองด้วย (ดูจากรถ และการพูดคุย) มันเป็นอะไรที่เข้ากับประโยคที่ผมเขียนข้างต้นจริง ๆ กับร้าน ประเสริฐโภชนา @ ปทุมธานี แห่งนี้

ร้านนี้ผมไม่รู้ว่าเค้าดังเพราะว่า ครั้งนึง สมเด็จพระเทพฯ ท่านเคยเสด็จมาเสวยร้านนี้ หรือเพราะว่าเค้าดังอยู่แล้ว ท่านเลยเสด็จมาเสวย อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน อาหารของร้าน ประเสริฐโภชนา @ ปทุมธานี  นี่ก็เป็นอาหารแบบไทย ๆ มีกลิ่นอายอาหารป่าเล็กน้อย จุดเด่นของร้านนี้ผมว่าน่าจะเป็นที่ปลาแม่น้ำที่มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ปลาบางชนิดเช่น ปลาสายยู เงี้ย เกิดมาผมก็เพิ่งจะเคยได้ยิน และก็แน่นอนครับ พระเอกของมื้อนี้เป็นกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ แน่นอนตามกิตติศํพท์ของร้านนี้ อาหารราคาผมว่าค่อนข้างแพงถ้าเทียบกับภูมิลำเนาของร้านนี้นะ จริง ๆ น่าจะถูกกว่านี้สัก 20 - 30% จะสวยเลย แต่เจ้าของร้านคงคิดว่า ร้านเค้าดัง เค้าขายได้ มีลูกค้าถ่อมากิน แล้วจะไปตั้งถูก ๆ ทำไม ประมาณนั้นแน่เลย ทางร้านประเสริฐโภชนา ได้ทำเมนูเสวย เอาไว้ มี 9 รายการ ประกอบด้วย ต้มยำปลาม้า, ปลาทอดเต้าเจี้ยว, ทอดมันปลากราย, ตำลึงไฟแดง, กุ้งเผา, ปลาสายยูทอดน้ำปลา, กุ้งพล่า, ข้าวผัดปู และกุ้งราดซอสมะขาม เผื่อไว้ใครจะตามรอยพระองค์ท่านนะครับ อิอิ
อาหารในมื้อนี้เริ่มต้นด้วย กุ้งเผาขีดละ 100 ซึ่งในมื้อนี้ผมสั่งไป 3 ตัว (1,000 บาท) เนื่องจากไปกัน 3 คนกินกันคนละตัว กุ้งแม่น้ำของร้าน ประเสริฐโภชนา @ ปทุมธานี นี่ก็ทำมาได้อร่อยน่าจะขั้น Max ของกุ้งแม่น้ำที่จะทำได้แล้วมั้งครับ เผามาได้ perfect สมบูรณ์แบบดีสุด ๆ น่าเสียดายที่ผมว่ากุ้งยังตัวเล็กไปนิด ถ้าใหญ่กว่านี้อีกนิดนี่จะแหล่มเป็ดเลย อ้อ ร้านนี้เค้าผ่ากุ้งมาให้ด้วย ผมชอบนะกินง่ายดี ไม่ต้องมาเปื้อนมี เปื้อนปากเหมือนบางร้าน (เช่นร้าน กุ้งเผาทองชุบ @ สิงห์บุรี อีกหนึ่งร้านชื่อดังเรื่องกุ้งแม่น้ำ) ที่ต้องมานั่งแกะเอา อาหารอย่างที่ 2 เป็น ต้มยำปลาม้า (180 บาท) อันนี้ก็เพิ่งจะเคยกินเหมือนกันมั้งครับในชีวิต อร่อยมากครับจานนี้ เป็นต้มยำที่แบบ โอ้วพระเจ้า ทำไมมันถึง เผ็ด อร่อย กลมกล่อม ขนาดนี้ ปลาม้าก็ให้มาเยอะ เนื้อปลาม้านี่ก็คล้าย ๆ ปลากระพงครับ อร่อยดี


อาหารอย่างที่ 3 เป็นอีกหนึ่งปลาที่ไม่เคยกินมาก่อนกับ ปลาสายยูทอดน้ำปลา (150 บาท) texture ปลาสายยูนี่คล้าย ๆ ปลาแซลมอน อร่อยดี อีกเช่นกันครับจานนี้ จานที่ 4 เป็น กบนาทอดกระเทียม (150 บาท) ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพอเป็นกบนาแล้วมันจะอร่อยกว่ากบปกติตรงไหน จานนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ครับ กบทอดกระเทียม รสชาติมาประมาณนี้นี่ค่อนข้างมาตรฐานมาก แต่ก็อร่อยดีนะครับกินเพลิน ๆ (ใครที่ไม่เคยกินเนื้อกบ มันจะให้อารมณ์ประมาณเนื้อไก่น่ะครับ) อาหารอย่างที่ 5 เป็น ตับฮ่องกง (180 บาท) คือจริง ๆ จานนี้ผมไปติดใจมาจากร้าน ไก่ทอง @ เมืองทองธานี ที่แบบร้านนั้นทำมาได้เหมือนตับมันจะละลายในปากเหมือน Foie Gras ประมาณนั้นเลย พอเห็นเมนูนี้ของร้านประเสริฐโภชนา @ ปทุมธานี ผมก็เลยรีบจัดด่วนเลย (ราคาถูกกว่ากันเท่านึงครับ ฮ่า ๆ) ตับฮ่องกงของร้านนี้ก็ทำมาดีนะครับ ไม่ค่อยเหม็นคาว ตับชิ้นใหญ่ดี แต่มันยังเทพไม่เท่าร้านไก่ทองอ่ะครับ ตับยังไม่ละลาย แล้วก็บางชิ้นมันมีแบบสุกเกินไป(เนื้อแข็งด้วย)  อาหารอร่อยมาแทบทุกจาน แต่ดันมา fail เอาที่จานสุดท้ายกับ ข้าวผัด(วิญญาณ)ปู (180 บาท) คือเป็นข้าวผัดที่นอกจากหน้าตาจะไม่น่ากิน (คือดูรูปประกอบครับ ใช้ข้าวอะไรไม่รู้ เม็ดเล็ก ๆ ไม่น่ากิน และก็ไม่มีเนื้อปูมาให้) รสชาติยังแบบธรรมดามากกกก อีกต่างหาก คือสั่งข้าวเปล่ามากินแทนยังได้เลยครับจานนี้

สรุป มื้อที่ค่อนข้างจัดหนัก กับอาหารไทยสไตล์อาหารริมแม่น้ำกับร้าน ประเสริฐโภชนา มื้อนี้ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างประทับใจนะครับ อาหารอร่อย บางจานอร่อยมาก และก็มีหลุด fail มา 1 จาน ราคาก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านในกรุง (แต่แพงเมื่อเทียบกับทำเล) ใครที่เผอิญขับผ่านแถวปทุมธานี (ไปตีกอล์ฟ อะไรงี้) ก็ลองแวะไปชิมกันได้นะครับ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เที่ยงยันค่ำครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...