BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, July 23, 2012

Banana Leaf - The Promanade Review

Banana Leaf - Thai Restaurant at The Promanade, Bangkok บานาน่า ลีฟ ร้านอาหารไทย เดอะ พรอมานาด รามอินทรา
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  3.5/5
Value   4/5


Banana Leaf - Thai Restaurant on BumRes.comเมื่อวานได้มีโอกาสไปห้าง The Promanade - รามอินทรามาเป้นครั้งที่ 2 ครับ หลังจากที่ครั้งแรกไปกินร้าน น้องเนยซีฟู้ด @ The Promanade มา ซึ่งคราวที่แล้วมาอย่างรีบ ๆ ไม่ค่อยมีเวลาเดินสักเท่าไร จำได้ว่าตอนนั้นมาค่อนข้างตกใจในความสวยงามและอลังการของห้างนี้พอสมควร แต่ที่ตกใจมากที่สุดคือ รู้สึกห้างนี้จะเป็น Community Mall แห่งแรกที่ผมเคยเจอว่าติดแอร์ทั้งห้างเลยนะครับเนี่ย ทั้งสวยงาม น่าเดิน ส้วมก็ทันสมัยเป็นระบบฉีดล้างชำระแบบญี่ปุ่น เยี่ยมจริง ๆ ห้างนี้ วันนี้เนื่องจากมีเวลาก็เลยเดิน ๆ วนครบชั้น 2 ของห้าง เจอร้านอาหารน่าสนใจมากมาย หลาย ๆ ร้านเป็นร้านที่มาเปิดเป็นสาขาแรกที่นี่ บางร้านก็เป็นสาขาที่ 2 เท่านั้น และบางร้านก็มาจากเครือใหญ่แต่ว่าเปลี่ยนแบรนด์เพื่อ positioning ตัวเองให้ดู premium อะไรประมาณนี้ หลังจากที่เดิน ๆ จนครบรอบ ก็มาลงเอยเอาที่ร้านอาหารไทย ที่ผมเคยกินครั้งนึงเมื่อนานมาแล้วกับร้าน Banana Leaf แห่งนี้นี่เอง สาเหตุที่ได้กิน เพราะ คนรอคิวเยอะครับ และร้าน ๆ อื่น ๆ ที่ผมอยากกินก็เป็นร้านอาหารฝรั่งหมดซึ่งพ่อผมไม่ชอบอาหารฝรั่ง -*-

ร้าน Banana Leaf นี่ก็เหมือน ๆ ร้านอาหารในห้างทั่ว ๆ ไปล่ะครับ ไม่มีอะไรมาก ร้านตกแต่งเรียบ ๆ ง่าย ๆ โปร่ง ๆ โล่ง ๆ อาหารของทางร้านก็เป็นอาหารไทยจ๋าเลย มีอารมณ์ฟิวชั่นเล็กน้อย แต่เป็นการฟิวชั่นกับอาหารจีนซะมากกว่า ไม่ใช่ฟิวชั่นกับอาหารยุโรปแบบพิมพ์นิยมในปัจจุบัน อาหารมีให้เลือกค่อนข้างเยอะครับ ประมาณสัก 100 กว่าอย่างได้ และก็ราคาค่อนข้างมาตรฐานคืออยู่ที่ 150 - 300 บาทโดยประมาณ แต่แอบเซ็งเล็กน้อยตรงที่ร้านนี้มี service charge 10% ด้วย อืมแต่ก็ยังดีไม่มี vat อีก 7% มาให้เสียอารมณ์เริ่มต้นจานแรกด้วย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง (100 บาท) จานนี้มาไวมากครับ สั่งไปไม่กี่นาทีก็ยกมาเสิร์ฟแล้ว เดาว่าน่าจะทำน้ำต้มยำนี่เตรียมเอาไว้ แค่เอาเส้นลวก ๆ แล้วก็เทน้ำราดลงมาก็เสร็จแล้ว ซึ่งเนื่องจากเป็นน้ำต้มยำที่(น่าจะ)ใช้รวมกับอาหารจานอื่น ๆ ของทางร้าน ที่มีเมนูต้มยำ ๆ แบบนี้เยอะ ก็เลยทำให้รสชาติค่อนข้างดี ลงตัว ไม่มีอะไรให้ต้องติสักเท่าไร ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวก็เป็นเส้นใหญ่แบบที่ผมชอบ และ 100 บาทแต่ให้มาชามโตมาก คุ้มค่า อร่อยลงตัวครับชามนี้ อย่างที่ 2 เป็นอาหารฟิวชั่นที่ผมพิมพ์ไว้ด้านบนคือ ขาหมูรมควันนึ่งซีอิ๊ว (380 บาท) ใครจะไปคิดครับว่าขาหมูจะเอามานึ่งซีอิ๊ว เสิร์ฟแบบปลากระพง, ปลาบู่แบบนี้ได้ อืม รสชาติก็พอไปวัดไปวานะครับจานนี้ แต่ผมชอบแบบทอดมาแห้ง ๆ มัน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ มากกว่า 
อย่างที่ 3 เป็น ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง (90 บาท) จานนี้ ราคาถูกเกินตัว รสชาติอร่อยเกินใจครับ ทำมาได้ดีมาก เหมาะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย (แต่ดันมาหลังอาหารคาว) ที่ดีมาก ๆ เลยล่ะครับ ส่วนจานที่ 4 เป็น ห่อหมกทะเล (120 บาท) อันนี้ก็ทำมาได้อร่อยดีอีกเช่นกัน ให้เครื่องมาค่อนข้างเยอะด้วย และเสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ ควันโขมงโฉงเฉงเลยชอบครับ ๆ อย่างสุดท้ายเป็น น้ำพริกหนุ่มหมูทอด (120 บาท) อันนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นไม่ว่าจะตัวน้ำพริกหรือเครื่องเคียงล้อมรอบน้ำพริกทั้งหลายครับ


สรุปมื้อเกือบจัดหนักของผมกับร้าน Banana Leaf at The Promanade รามอินทรา แห่งนี้ก็จัดได้ว่าค่อนข้างโอเคครับ อาหารไทย รสชาติดี พนักงานบริการใช้ได้ (แต่แอบมีตกหล่นเพราะลูกค้าเยอะเต็มร้าน) อาหารมาเร็วไม่ต้องรอนานมาก และราคาก็ไม่ค่อยแพงสักเท่าไร (แต่ก็มีบางอย่างแพงกระโดดกว่าชาวบ้านแบบน่าเหลือเชื่อ) ก็ไม่น่าแปลกใจครับที่ร้านอาหารไทย (ที่น่าจะ) เก่าแก่แห่งนี้ จะมีสาขาอยู่ถึง 6 สาขากระจายตัวอยู่รอบ ๆ กรุงเทพ ใครใกล้สาขาไหนจัดเลยครับ 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...