BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, July 29, 2012

Smith Restaurant Bangkok Review

Smith European Restaurant (Sister restaurant of Hyde & Seek) at Sukhumvit 49, Bangkok สมิธ ร้านอาหารยุโรป อาหารฝรั่ง สุขุมวิท 49 เบียร์สด เสต็ก
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   3/5

Smith - European Restaurant on BumRes.com
ร้าน Smith ก็เป็นร้านอาหารสัญชาติยุโรป Fusion ๆ อาหารสวย ๆ Molecular Gastronomy ๆ ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน (รู้สึกจะเปิดเดือน เมษา 2012 ที่ผ่านมานี่มั้งครับ?) ตั้งอยู่ตรงบริเวณปากซอยสุขุมวิท 49 เข้าซอยมาสัก 50 เมตรจะอยู่ซ้ายมือ อาจจะสังเกตยากหน่อยเพราะร้านไม่มีป้ายบอกเลย แต่ถ้าเห็นตึกที่มีสังกะสีหุ้ม ๆ อยู่ เห็นลานจอดรถที่มีแต่รถหรู ๆ มาจอดอยู่ นั่นล่ะครับ ร้าน Smith ร้านนี้ก็เป็นประมาณร้านลูกพี่ลูกน้องกับร้าน Hyde & Seek - Gastro Bar ร้านอาหารชื่อดังของเชฟเอียน กิตติชัย เชฟกระทะเหล็กอาหารฝรั่งของประเทศไทยเรานั่นเอง โดยร้านนี้จะเป็นตัวเชฟพีท ที่เหมือนจะเป็นคนคุมร้าน Hyde & Seek อยู่แล้วมาเปิดร้านนี้เพิ่มเติม ร้านนี้จากชื่อร้านที่น่าจะเล่นมาจากคำว่า Blacksmith เพราะตัวโลโก้ร้านเป็นรูปพ่อครัวกำลังจะทุบอะไรอยู่สักอย่าง การตกแต่งร้านและบรรยากาศอะไรหลาย ๆ อย่างเลยพยายามทำให้ดูดิบ ๆ ตามประสาช่างดาบ ช่างเหล็กอะไรแบบนั้น ไอ้การตกแต่งร้านด้วยสังกะสี ผมว่ามันก็แนวดี แต่ผมว่าแนวไปหน่อยจนมันเหมือนกับ เป็นโรงงานร้าง โรงงานนรกอะไรสักอย่าง คือแบบมันแนวไปอ่ะครับ ผิดจากข้างในที่ตกแต่งร้านได้สวยงามดี โต๊ะ, เก้าอี้ อะไรต่าง ๆ นา ๆ ใช้ของดี ทีเด็ดที่สุดของการตกแต่งร้านคงเป็นที่กดเบียร์สดของทางร้านครับ ที่เป็นแบบฝังผนังเข้าไปเลย คือถังเบียร์สด หรือตู้เบียร์สดน่าจะอยู่ด้านหลังผนัง แล้วก็ยื่นมาแต่ที่กด และก็ทางร้าน Smith นี่จะมีเบียร์สดค่อนข้างหลากหลายยี่ห้อ ถ้ามีการ order ยี่ห้อไหน แก้วไหน ก็จะมีการติ๊กว่าสั่งไปแล้วกี่แก้ว แหม ไอเดียบรรเจิดมาก เท่มาก ผมโคตรชอบเลยครับจากที่ร้าน Smith นี้เป็นร้าน Sister Restaurant ของร้าน Hyde & Seek - Gastro Bar ก็เลยทำให้อาหารหลาย ๆ อย่างได้อิทธิพล (อ่านว่า ยกมาเกือบทั้งกะบิ) ไม่ว่าจะเป็นท้องหมูอันโด่งดัง , เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นหนา ๆ กินยาก ๆ ต้องใช้มีดหั่น และ อาหารจานใหญ่ ๆ แพง ๆ ที่กะให้กินกัน 2 คน ผมไม่รู้ว่าตอนที่ผมไปนี่เมนูของร้านยังไม่ลงตัวหรือว่ายังไง เพราะเมนูยังไม่ได้เป็นเมนูแบบเป็นเล่ม ๆ กระดาษสวย ๆ เลย แต่เป็นเมนูจากกระดาษ A4 ที่ปริ๊นท์มากะใช้แล้วทิ้ง รายการอาหารก็มีให้เลือกค่อนข้างจะน้อยมาก มีประมาณสัก 20 อย่างแค่นั้น แต่มาลองคิดดูแล้ว ร้าน Hyde & Seek เองก็มีเมนูไม่ค่อยเยอะเหมือนกัน น่าจะมากกว่าร้าน Smith นี่เล็กน้อย พอเมนูร้านนี้ลงตัวกว่านี้ รายการก็คงไม่เยอะไปกว่านี้สักเท่าไรหรอกมั้งครับ รายละเอียดรายการอาหารของร้านนี้ก็ดูได้ที่ tab menu เลยครับ
มื้อนี้บอกตรง ๆ ว่าไม่มีอาหารจานไหนที่ผมประทับใจเลย คือไม่รู้ว่าเพราะร้าน Smith นี่ทำมาได้ค่อนข้างธรรมดา ๆ หรือเพราะว่าผมเคยกินของร้าน Hyde & Seek มาแล้ว 2 ครั้งซึ่งผมว่าร้านพี่ของร้านนี้ทำได้ดีกว่าร้านน้องนี่แทบจะทุกอย่างเลยล่ะครับ ไม่ขอบรรยายอะไรเกี่ยวกับอาหารมาก เอาเป็น list คร่าว ๆ ของที่สั่งไปในมื้อนี้ละกัน คร่าว ๆ ก็มี Fried Egg Salad (180 บาท) , Tuna + Braised Pig's Tail & Foie Gras Torchon (250 บาท) , 65/65 egg, crispy capers & garden herbs (250 บาท) , Half Pan of Sausages (210 บาท) , Lightly Smoked Salmon (395 บาท) , Verjus Glazed Pork Belly (350 บาท), Slow-roasted lamb ribs (1.5 kg 2,350 บาท), Black Label Burger (450 บาท) อาหารคาวแต่ละจานก็ตามที่พิมพ์ไปครับ โอเคหน้าตาสวย แต่เหมือนกับสาวที่สวยแต่รูป จูบไม่หอมล่ะครับ รสชาติมันขาดเสน่ห์ ความน่าหลงใหล ที่น่าจะคล้อยตามความสวยงามด้านรูปลักษณ์ไปได้อย่างไม่ยากเย็น ถ้าทำอาหารมาสวยขนาดนี้แล้ว แต่ละจานนี่ผมก็กินแบบ อืมม อืมมม อืมม แค่นั้น ไม่มีกินแล้วแบบร้องว่า อู้วว อู้วว อู้วว เลยสักจานเดียว
ส่วนของหวานในมื้อนี้ก็สั่งไป 3 อย่าง Baked Alaska (220 บาท), Eton Mess (180 บาท), Banana Split (180 บาท) ของหวานก็ดำเนินรอยตามของคาวไปติด ๆ คือหน้าตาสวยงาม อลังการ น่าหลงใหลสุด ๆ ส่วนรสชาติ ก็งั้น ๆ ธรรมดา ๆ กินได้ ไม่ประทับใจ แต่ก็ไม่มีอะไรให้ด่า ก็สรุปสั้น ๆ ง่าย ๆ ละกันกับร้าน Smith @ Sukhumvit 49 แห่งนี้ ผมว่าเป็นร้านอาหารยุโรป ที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์ในหลาย ๆ ด้านนะครับ ไม่ว่าจะเรื่อง Character ของร้านที่แบบ อืม เห็นแล้วก็แอบทึ่งว่า ไอเดียบรรเจิดดี อาหารแต่ละจานก็ดูใช้ความคิดสร้างสรรค์ดี หน้าตาสวยงามดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของร้านอาหาร ร้านนึง - "รสชาติ" สำหรับผมและเพื่อน ๆ ในมื้อนี้ (ประมาณ 7 คน) เฉย ๆ กันหมดครับสำหรับรสชาติในมื้อนี้ ถ้าให้เลือก แน่นอนว่าผมต้องไปกินร้านพี่ของร้านนี้แทนที่จะเป็นร้านนี้อยู่แล้ว แม้ว่าอาหารของร้านพี่ Hyde & Seek จะแพงกว่า (ไม่แน่ใจนักนะครับ) แต่ทางร้านก็มี happy hour มาช่วยเพิ่มความคุ้มค่าขึ้นมา ซึ่งสำหรับผม อาหารแพงกว่า แต่อร่อยกว่า แน่นอนผมเลือกแบบนั้นครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...