BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, July 24, 2012

Giusto Italian Restaurant Bangkok Review

Giusto - Italian Restaurant at Sukhumvit 23, Bangkok จุสโต้ ร้านอาหารอิตาเลียน สุขุมวิท 23
Overall Score  5.5/10
Taste   2.5/5
Ambiance  2.5/5
Service  2.5/5
Value   4/5


Giusto Italian Restaurant on BuMRes.com
ร้านอาหารสัญชาติ Italian ในกรุงเทพนี่ก็มีหลาย ๆ อย่างที่เหมือนกันนะครับ สิ่งที่ผมเห็นชัดเจนเลยคือ แทบจะทุกร้าน จะตั้งราคาอาหารมื้อเย็นหฤโหด น่าตกใจมาก ๆ และก็จะมี set lunch ราคาประหยัดไว้ปลอบใจคนที่ไม่มีปัญญาจะไปกินมื้อเย็นอย่างสบายใจ (ผมคนนึงล่ะ!) ซึ่งหลาย ๆ ร้านอิตาเลียน ที่ผมได้ไปกินมาทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็นนี่ทำให้ผมได้พบสัจธรรมอยู่ข้อนึงคือ แทบจะไม่มีร้านไหนเลยที่ set lunch ราคาประหยัดของทางร้านจะอร่อย แต่แทบทุกร้าน มื้อเย็นราคาแพงนั้นจะอร่อยแบบเหมือนเป็นอาหารที่ทำจากคนละครัวเดียวกันเลยทีเดียว ซึ่งแบบผมเซ็งครับ ถ้าจะทำ set lunch ถูก ๆ ไม่อร่อย สู้ไม่ทำเลยจะดีกว่ามั้ย? ซึ่งร้าน Giusto @ Sukhumvit 23 ที่ผมกำลังจะรีวิวนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าเข้าข่าย concept นี้รึเปล่า เพราะมื้อที่ผมกำลังจะรีวิวก็เป็น set lunch เท่านั้น ไม่ได้ไปกินมื้อเย็นของทางร้านเค้า อ้อ ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยประสานมิตร สุขุมวิท 23 ครับ หาไม่ยาก ขับเข้าซอยมาจะเจอสามแยก แรก ร้านจะอยู่ติดกับสามแยกด้านขวามือเลย ทางร้านมีที่จอดรถสบาย ๆก็ตามที่กล่าวไปว่ามื้อนี้ผมจะรีวิว set lunch ของทางร้าน Guisto เค้า  ซึ่ง set lunch ของทางร้านนี้จะเป็นไลน์ buffet ให้ไปเดินตักกันเอาเอง พอดีผมลืมถ่ายรูป set lunch มาเลยจำเป๊ะ ๆ ไม่ได้ว่าราคาเท่าไร แต่รู้สึกจะ 390++ บาทมั้ง และนอกจากไลน์บุฟเฟ่ต์แล้ว ก็จะมี อาหารเป็นจานแบบ a la carte ที่จะคิดจานละ 150++ บาทให้สั่งเพิ่มเติมได้ ในมื้อนี้ ผมไม่ได้เลือกแบบ line buffet เพราะกินมาหลายร้าน ไม่มีร้านไหนที่อร่อยเลยสักร้าน เลยไม่เอาดีกว่า (และก็ไม่อยากกินเยอะด้วย) ก็เลยสั่งเป็นอาหาร 5 อย่าง + ของหวาน 1 อย่างมากินแทน

อาหารในมื้อนี้ ชื่ออาหารอาจจะไม่เป๊ะเท่าไร เนื่องจากผมลืมถ่ายตัว set lunch มา T_T แต่คร่าว ๆ คือ จานแรกจะเป็น Spaghetti Arrabiata สปาเก็ตตี้เรียบง่ายธรรมดา ๆ ซึ่งรสชาติก็ธรรมดา ๆ ครับ หากินได้ทั่วไป , จานที่ 2 ก็เป็น Penne Arrabiata ซึ่งดีกว่าเจ้าสปาเก็ตตี้เล็กน้อย แต่ก็ไม่หนีกันมาก จานที่ 3 เป็น ปลากระพงทอดอะไรสักอย่าง ซึ่งผมว่าค่อนข้างไม่อร่อยเลย ปลามันแห้ง ๆ ยังไงไม่รู้ และก็น้ำซอสที่ราด ๆ มาก็รสชาติไม่ค่อยดีนัก , จานที่ 4 เป็น เนื้อไก่อะไรสักอย่าง จานนี้ดีขึ้นมาหน่อยแต่ก็แค่พอกินได้ (อีกแล้ว) ไม่ได้ประทับใจอะไรครับ ส่วนของคาวอย่างสุดท้ายเป็น เบอร์เกอร์เนื้อ ที่ไม่รู้คิดถูกรึเปล่าที่มาสั่งเบอร์เกอร์ในร้านอิตาเลียน แต่เห็นทางร้านกล้าทำ ผมก็เลยกล้าสั่ง ซึ่งรสชาติที่ได้รับก็ค่อนข้างธรรมดา ๆ ครับ สู้ร้านเบอร์เกอร์ขนานแท้ไม่ได้เลยสักนิดเดียว เฮ้อ ส่วนของหวานในมื้อนี้ก็เป็น Tiramisu ชามจิ๋ว ซึ่งทำมาได้อร่อยดีใช้ได้ สมกับเป็นร้านอิตาเลียน (ซึ่งมีบางร้านเหมือนกันที่ fail ทำ tiramisu มาไม่อร่อย -*-)


สรุป มื้อเที่ยงกับ Set Lunch ร้าน Guisto – Sukhumvit 23 ของผม ก็เรียกได้ว่า ค่อนข้างจะธรรมดา ๆ ค่อนไปทาง Fail ครับ อาหารรสชาติบ้าน ๆ บางอันไม่บ้าน (คือไม่อร่อย) เลยก็มี และก็บรรยากาศร้านมันดูโช้งเช้ง ๆ เหมือนร้านอาหารจีนมากกว่าจะเป็นร้านอาหารอิตาเลียน (เพราะลูกค้าเต็มร้าน และแทบทุกคนจะกินไลน์บุฟเฟ่ต์ ก็เลยเดินกันให้ว่อนไปหมดเลยครับ) พนักงานร้านก็หน้าตาบูดบึ้ง ไม่รับแขก เห็นแล้วเสียอารมณ์ แต่ก็อย่างว่าครับ set lunch ของร้านอาหารอิตาเลียนในกรุงเทพ ผมคาดหวังอะไรประมาณนี้อยู่แล้ว ก็ไว้ถ้ามีโอกาสได้กินมื้อเย็นของร้านนี้ก็จะมารีวิวให้ชมกันนะครับ แต่แบบว่านะ เห็นรายการอาหารมื้อเย็นของร้านนี้แล้วหนาวครับ แต่ละอย่าง แพงโอเว่อร์มากมาย (ดู tab menu ประกอบครับ) หรือใครที่เคยไปร้านนี้มื้อเย็น ยังไงก็มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยก็ดีนะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...