BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, April 6, 2012

W by Wanlamun - Thai Fusion Restaurant and Bakery Shop - Chiang Mai

W by Wanlamun - Thai Fusion Restaurant and Bakery Shop - Chiang Mai ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน ร้านอาหารไทย ร้านเค้ก เชียงใหม่
Overall Score  9/10
Taste   4/5
Ambiance  5/5
Service  5/5
Value   5/5


W by Wanlamun Thai Fusion Restaurant and Bakery Shop on BumRes.com
ร้าน W by Wanlamun หรือ ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน แห่งนี้ บอกตรง ๆ ว่าผมได้ยินชื่อร้าน รู้จักร้านมาร่วม ๆ 2 ปี น่าจะได้ยินมาตั้งแต่ตอนที่ร้านเปิดใหม่ ๆ เลย แต่ช่วง 2 ปีมานี้ผมไปเชียงใหม่ทีไร ผมก็พลาดที่จะได้ไปร้านนี้ทุกที มา trip ตระเวณกินถิ่นเชียงใหม่ Spring 2012 ของผมในครั้งนี้ก็เลยตั้งเป้าว่าจะต้องมาให้ได้และร้านนี้ก็เป็นร้านที่ 8 ปิดทริปสั้น ๆ 3 วันของผมได้อย่างลงตัวฟังจากชื่อ คนที่ไม่รู้จักคงคิดว่าร้านนี้ขายแต่ของหวาน เปล่าครับ ร้านนี้ขายอาหารคาวด้วย โดยอาหารที่ขายจะเป็นอาหารไทยฟิวชั่น ๆ หน้าตาสวย ๆ ฝรั่งชอบ คนไทยหลง และก็มีพาสต้าแบบไทย ๆ แซม ๆ นิดหน่อยด้วย อะไรประมาณนั้น โดยอาหารจะขายเป็นช่วงเวลาคือขายตอนเที่ยง กับตอนเย็น แต่ถ้าจะมานั่งจิบกาแฟ ดื่มเครื่องดื่ม หรือกินเค้ก ก็สามารถมาได้ทั้งวันตั้งแต่ร้านเปิดยันร้านปิดเลยล่ะครับ รายการอาหารของร้าน W by Wanlamun แห่งนี้ผมก็พิมพ์ไว้ที่ Tab แล้วนะครับ

เสียดายที่มื้อนี้ผมไปกับแม่แค่ 2 คนอาหารที่สั่งก็เลยมีไม่ค่อยเยอะเท่าไรอาหารที่สั่ง 4 อย่างนี่เป็นรายการที่ให้พนักงานแนะนำหมดเลย อ้อ ลืมบอกไป พนักงานของร้านนี้เจ้าของร้านเทรนมาดีมากครับ มารยาทดี พูดจาไพเราะ คอยดูแลเอาใจใส่ระดับโรงแรม 5 ดาวเลย แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือมีเชียร์ให้สั่งโน่นสั่งนี่อยู่เรื่อย ๆ ออกแนวถ้าฉันขายได้ฉันจะได้ commission ด้วยอะไรประมาณนั้น (แต่ก็ไม่ถึงกับเชียร์จนน่าเกลียดครับ ออกแนวน่ารักดีด้วยซ็ำ) เข้าถึงอาหารต่อ อาหารจานแรกเป็นยำส้มโอ (Pomelo Salad 140 บาท) จานนี้ก็ประหลาดดี เกิดมาก็ไม่คิดว่าจะมีเมนูอยู่บนโลกนี้ รสชาติก็พอใช้ได้ครับเป็นอาหารกินเล่นเรียกน้ำย่อยได้ดี แต่ทีเด็ดของจานนี้คงเป็นที่หน้าตามากกว่าที่แบบ ทางร้าน หวานละมุน ทำมาได้แบบ น่ากิ๊น น่ากินมาก มีแกะสลักไข่นกกระทามาด้วยส่วนจานที่ 2 นี่ทีเด็ดเลยกับ สปาเก็ตตี้ครีมซอสมันกุ้ง (Spaghetti in shrimp paste 190 บาท) จานนี้นี่เป็นพาสต้าที่อร่อยสุดยอด อร่อยแบบเป็น one of the best ของผมเลย เส้นพาสต้ามาแบบ al dante กำลังดี ซอสที่ราดมาก็เยิ้ม ๆ ข้น ๆ ขลั่ก ๆ แบบที่ผมชอบ กุ้งก็ย่างมาจนเกรียม ๆ สุกกำลังดี และตัวซอสมีผักอะไรไม่รู้ซอสเป็นชิ้นเล็ก ๆ ช่วยทำให้ซอสมันข้นมากขึ้นเกาะเส้นมากขึ้น กินแต่ละคำนี่แบบ โอ้วพระเจ้า อร่อยจังครับจานที่ 3 เป็นข้าวผัดเนื้อเค็มเสิร์ฟกับส้มตำ (Fried rice with deep-fried sundried beef accompanied by Thai papaya salad 130 บาท) จานนี้นี่ถ้ากินข้าวผัดเฉย ๆ จะให้ feel นึง แต่พอกินพร้อม ๆ กันกับส้มตำนี่แต่ละคำมันจะทวีความอร่อยขึ้นมาแบบชัดเจนเลย ผมก็เพิ่งเข้าใจว่าทำไมต้องเสิร์ฟพร้อมกัน แต่ที่อยากรู้คือทำไมคนคิดอาหารจานนี้ถึงรู้ว่าต้องเสิร์ฟพร้อมกันนะ!


จานที่ 4 และจานสุดท้ายเป็น อีกหนึ่งอาหารไทย ๆ ที่อร่อยดีนั่นก็คือ ผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หรา (Hot and spicy stir-fried beef with cumin leaves 175 บาท) จานนี้ก็เป็นเหมือนผัดกระเพรานี่แหละครับ แต่จะมีใส่เครื่องเทศเยอะกว่าหน่อย มีใบยี่หรา, พริกไทย แต่รสชาติหลัก ๆ ก็เหมือนกะเพราะเนื้อสับแบบบ้าน ๆ แค่หอมสมุนไพรมากกว่าแค่นั้นครับ แต่ก็อร่อยดีนะทำเป็นเล่นไป
พอดีกระเพาะผมกับแม่แน่นไปแล้วด้วยอาหาร 4 อย่าง เค้กที่ตอนแรกว่าจะสั่งกันคนละก้อนก็เลยกลายเป็นสั่งก้อนเดียวพอ ผมไม่รู้ว่าเค้กที่สั่งคืออะไร มันเป็นประมาณ ชูครีม แต่เอาตัวครีมออกมาข้างนอกและก็แป้งขนมปังจะกรอบ ๆ กว่าหน่อย ก็กินแล้วก็อร่อยดีครับ เหมือนกินชูครีมในแบบกรอบ ๆ ให้ความรู้สึกดีไปอีกแบบสรุปร้าน W by Wanlamun ร้านอาหารไทยฟัวชั่น เทพ ๆ ณ เชียงใหม่แห่งนี้ก็เป็นอีก 1 ร้านที่ผมแนะนำว่าใครมาเชียงใหม่ ควรจะแวะเวียนมาสักหน่อยครับ ร้านนี้มีครบองค์ประกอบของการเป็นสุดยอดร้านอาหารหมด ไม่ว่าจะรสชาติ, การบริการ, บรรยากาศ และราคา อีก 1 ร้าน Highly Recommended จริง ๆ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...