Chita Yutakatei - Ramen Shop - Bangkok ชิตะ ร้านราเมน พร้อมพงษ์ อาหารญี่ปุ่น
Overall Score 9/10
Taste 5/5
Ambiance 3/5
Service 3/5
Value 4/5
Chita Yutakatei - Ramen Restaurant on BuMRes.com
ร้านราเมนในกรุงเทพ เดี๋ยวนี้ก็มีเยอะขึ้นกว่าช่วงสมัยตอนผมเด็ก ๆ พอตัวแล้ว (ประมาณ 10 ปีที่แล้วเท่านั้นนะครับ ผมไม่ได้แก่ขนาดนี้ ^_^) แต่ก็เมื่อเทียบกับที่ญี่ปุ่นแล้วร้านรา้มนในกรุงเทพยังถือว่าน้อยกว่าแบบห่างไกลมาก ๆ แต่ก็นะ เมืองไทยเราก็มีก๋วยเตี๋ยวแบบไทย ๆ อร่อย ๆ ของเรามาทดแทนแต่แบบ บางอารมณ์ผมเห็นสภาพร้าน(รถเข็น) สภาพเครื่องโถจานชามแล้ว บางทีมันก็ทำให้ผมไม่พิสมัยก๋วยเตี๋ยวไทยเท่าไรนัก -_-' ร้านราเมนที่ผมจะรีวิวร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านราเมนที่น่าจะเปิดมาได้สักพักแล้ว กับร้าน Chita Yutakatei บริเวณตึก Terminal (ไม่ 21) ข้าง ๆ Emporium นั่นเองครับ การเดินทางก็ลงรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ เดินเข้าซอยสุขุมวิท 24 มาเล็กน้อยก็ถึงเลย หรือถ้าขับรถมาก็จอดเอ็มโพเรียมแล้วเดินออกมาทางฝั่งเครื่องสำอางค์ตรงชั้น 1 ก็ถึงเลยเช่นเดียวกันครับ
ราเมนของร้าน คิตะ นี้ก็ถือว่าเป็นราเมนที่ค่อนข้างจะแหวก ๆ จากร้านส่วนใหญ่ในปัจจุบัน คือเดี๋ยวนี้เวลาผมกินราเมนรู้สึกว่าจะเจอแต่น้ำซุปกระดูกหมู (ทงคทสึ) ซะส่วนใหญ่ จนทำให้บางคน อาจจะลืมนึกไปว่าจริง ๆ แล้วน้ำซุปราเมนของพี่ยุ่นเค้ามี โชยุ, ชิโอะ และมิโซะ ที่ถือว่าเป็นน้ำซุปหลักอยู่ด้วย ซึ่งร้าน Chita Yutakatei @ สุขุมวิท 24 แห่งนี้ก็มีน้ำซุป 3 ชนิดดังกล่าวมาครบถ้วนเลย รายละเอียดเมนูก็เช่นเคยครับดูได้ที่ tab menu เลย
พอดีผมไปกับเพื่อนกันแค่ 2 คนก็เลยสั่งได้แค่ 2 น้ำซุป สั่งโชยุ และ ชิโอะ ไป (ไม่ได้ลองมิโซะ จริง ๆ มีเพื่อนผมคนนึงโปรดปรานมิโซะมาก ถ้าลากมาอาจจะได้ลองครบ) โดยชามแรกที่ได้เป็น Deluxe Shio Special หรือราเมนซุปเกลือแบบพิเศษจัดเต็มทุกอย่างลงมาในชาม ๆ เดียว ส่วนชามสองเป็น Deluxe Tmari Special หรือราเมนซุปโชยุ (ซีอิ๊ว) แบบจัดเต็มใส่ทุกอย่างลงมาในชามเช่นเดียวกัน ทั้ง 2 ชามเหมือนกันหมดยกเว้นน้ำซุปกับ topping (ข้าวโพดกับหน่อไม้ดอง) เส้นราเมนของร้าน Chita Yutakatei Ramen แห่งนี้ จัดได้ว่าอร่อยดีครับ หมูชาชูก็ชิ้นใหญ่ หนา นุ่ม เค็ม อร่อยกำลังดี (และให้มาเยอะดีด้วย) แต่ที่เด่นเลยคือน้ำซุปครับ น้ำซุปชิโอะ (เกลือ) ของผม อร่อยดีมาก ไม่เค็มไป กลมกล่อมกำลังดี แต่พอได้ชิมน้ำซุปโชยุของเพื่อนผมเข้าให้แค่นั้นล่ะ เฮ้ย นี่มันราเมนโชยุที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพที่เคยกินมาเลยนะเนี่ย!
มื้อนี้ไม่ใช่ว่ามีแต่ของดีครับ มีของ Fail ด้วย เกี๊ยวซ่าแบบทอดที่พวกผมสั่งกันไป นอกจากจะราคาแพงเว่อร์ (100 บาท) แล้ว ยังหน้าตาดูไม่จืด (ก็ไม่จืดจริง ๆ เค็มนิดหน่อย) และรสชาติเฮงซวยอีกต่างหากครับ พอดีผมเห็นโต๊ะอื่นมาทีหลังผมและสั่งเกี๊ยวซ่าเห็นพนักงานไปหยิบแป้งเกี๊ยวซ่าที่แช่ช่องฟรีซไว้ออกมาทำให้ลูกค้ากิน ..ผมก็ไม่รู้หรอกครับว่ากรรมวิธีการทำเกี๊ยวซ๋าเป็นยังไง แต่ของจากช่องฟรีซ เอามาทำเดี๋ยวนั้น ยังไงมันก็ต้องไม่อร่อยแน่ ซึ่งก็ไม่อร่อยจริง ๆ สรุปมื้อนี้ ก็ถือว่าอิ่มอร่อยกับราเมนดีครับ แม้ว่าจะชามละ 250 บาท แต่ก็เป็น 250 บาทที่คุ้มมากเพราะให้เส้น, หมูชาชู, สาหร่ายและไข่ต้มมาแบบครบครัน (บางร้านถ้าจะเอาให้ได้เท่านี้คงต้องจ่ายสัก 350 บาทยังมีเลยครับ) ร้าน Chita Yutakatei Ramen แห่งนีผมก็แปะป้าวว่าเป็นร้านโปรดของผมอีกหนึ่งร้านละกันครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment