Bankara Ramen - Japanese Ramen Shop at Sukhumvit 39, Bangkok บังคาระ ราเมน ร้านราเมน สุขุมวิท 39
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 4/5
Bankara Ramen - Japanese Ramen Shop on BumRes.com
ร้าน Bankara Ramen นี่ก็เป็นร้านราเมนชื่อดังที่เปิดมาได้หลายปีแล้ว (น่าจะ 5 ปีได้) ร้านนี้หลาย ๆ คนที่เป็นคอราเมน คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ตัวร้านตั้งอยู่ที่กลาง ๆ ซอยสุขุมวิท 39 ตรงเวิ้ง The Manor ที่มีร้านอาหารอีก 3 ร้านอาศัยอยู่ที่นี่เช่นกัน ร้านนี้แม้ว่าจะเปิดมานาน แต่ลูกค้าก็ยังคงหนาแน่นและคับคั่งอยู่ไม่เสื่อมคลาย มีเพื่อนผมที่ไปร้านนี้ตอนเที่ยงวันธรรมดา บอกว่าต้องรอคิวเป็นชั่วโมงกว่าจะได้กิน ส่วนตัวผมในรีวิวนี้ผมไป ตอนเที่ยงวันธรรมดา ซึ่งถ้าเป็นร้านอื่น ๆ ก็คงจะไม่ค่อยมีคนเท่าไร แต่กับร้าน บังคาร่า ราเมน นี่คนเกือบเต็มครับ เหลือโต๊ะให้ผมนั่งอยู่ 1-2 โต๊ะพอดี โชคดีไป
ล่าสุดผมมาร้านนี้น่าจะเป็นเกือบ ๆ 2 ปีแล้ว เมนูในตอนนั้นยังเป็นภาษาญี่ปุ่น ดูยาก ๆ อยู่ แต่ว่างตอนนี้ ทางร้านเปลี่ยนเป็นเมนู ไทย - อังกฤษ ที่แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน อ่านง่าย สั่งง่ายแล้ว (หรือว่าลูกค้าคนไทยมากขึ้น? คนญี่ปุ่นเลิกกิน?) ซึ่งราเมนของที่ร้านนี้ก็จะเป็นราเมน น้ำซุปกระดูกหมูเป็นหลัก มีแบ่งย่อย ๆ ด้วยการเติมโชยุ, มิโซะ, หรือบะหมี่จิ้มจุ่ม อะไรก็ว่าไป (Tsukemen) รายละเอียดเมนู ผมพิมพ์เอาไว้ที่ tab menu แล้วเช่นเคย update จากของเมื่อเกือบ ๆ 2 ปีที่ผมพิมพ์เอาไว้ให้เลยทีเดียวครับ
พอดีมื้อนี้ผมไปกับเพื่อน 2 คนก็เลยสั่งราเมนกันคนละชาม ของผมเป็น Nikoichi หรือ ราเมน Tonkotsu Soup ที่เพิ่มต้นหอม 3 เท่า สาหร่าย 4 แผ่น คือส่วนใหญ่ผมมาที่ร้าน Bankara Ramen นี่ผมก็จะสั่งแต่เจ้าราเมนน้ำซุปกระดูกหมูชามแดง เพราะกินอย่างอื่นแล้วไม่อร่อยเท่าเจ้าชามแดงนี้ แต่เพื่อน ๆ ผมก็จะชอบแตกต่างกันออกไป บางคนชอบใส่มิโซะ บางคนชอบ Tsukemen อะไรก็ว่าไป สำหรับเจ้าราเมนชามแดงในมื้อนี้ รสชาติก็ยังคงอร่อยเหมือนเดิม แต่ไม่ได้ทำให้ผมอร่อยจนประทับใจเหมือนตอนแรก ๆ ที่กิน น้ำซุปรสชาติเข้มข้น โดนใจ เส้นราเมนก็เป็นเส้นเรียว ๆ เล็ก ๆ สไตล์ฮากาตะแบบที่ผมชอบ เสียดายที่ให้หมูชาชูมาน้อยไปหน่อย และหมูชาชูนี่ หลังจากที่ผมได้ตระเวณกินร้านราเมนมาเยอะ ผมว่ามีบางร้านทำได้ดีกว่า bankara พอสมควรเลย
ส่วนราเมนของเพื่อนผมเป็น Bankara Soup แบบ Kakuni Bankara หรือราเมนต้นตำรับแต่เพิ่มหมูสามชั้นตุ๋น 3 วันพิเศษ (250 บาท) คือผมแอบ ๆ ชิมน้ำซุป แอบ ๆ ชิมหมูสามชั้นตุ๋นอยู่ รู้สึกว่ามันอร่อยขึ้นกว่าเมื่อก่อนที่ผมมา ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า ส่วนเพื่อนผม แน่นอนชอบมาก กินจนไม่เหลือแม้แต่น้ำซุปหยดสุดท้ายกันเลยทีเดียว อาหารอีกอย่างที่ผมชอบของร้านบังคาร่า คือ ไก่คาราเกะ หรือไก่ทอด ธรรมดา ๆ (100 บาท) ซึ่งกินมาก็หลายร้าน แต่ยังไม่มีร้านไหนทำอร่อยเท่าร้านนี้เลย มื้อนี้ก็เลยสั่งซักหน่อย ก็ยังคงไม่ผิดหวังเช่นเคยครับ ไก่ทอดมาสไตล์ KFC แต่จะมัน ๆ น้อยกว่าหน่อย เนื้อนุ่มกว่า และก็จะเปรี้ยว ๆ อร่อย ๆ จากมะนาวที่บีบลงไปเพิ่มจากที่แถมมาในจาน
สรุป ไม่น่าแปลกใจที่ แม้ว่าจะผ่านไปนาน ร้าน Bankara Ramen @ พร้อมพงษ์แห่งนี้ก็ยังคงขายดีอยู่ ราเมนทุกจาน ดูใส่คุณภาพมาก เพราะ ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าที่ราเมนแต่ละชามจะออกมาจากครัว พนักงานของทางร้านก็บริการขยันขันแข็งตามสไตล์คนญี่ปุ่น และที่สำคัญคือ น้ำเปล่าฟรี และไม่มี vat + service charge ตามร้านญี่ปุ่นแท้ ๆ จริง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ผมเห็นร้านญี่ปุ่นหลาย ๆ ร้านที่เปิดใหม่จะชอบคิด vat + service คิดค่าน้ำเปล่า คิดเล็กคิดน้อย คือแบบ ถ้าถามผมนะ ถ้าคุณทำอาหารอร่อยจริง ๆ คุณจะตั้งราคาแพงคนก็มากิน แถมแบบคิดราคา net ๆ ไม่มีบวก, แถมน้ำเปล่า, แถมโน่นแถมนี่ เผลอ ๆ มันจะซื้อใจลูกค้าได้ดีกว่าด้วย ทุกท่านว่ามั้ยครับ?
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment