BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, June 29, 2012

Phuket Town - Thonglor - Review

Phuket Town - Southern Thai Restaurant at Thonglor, Bangkok ภูเก็ต ทาวน์ ร้านอาหารไทย อาหารใต้ ทองหล่อ
Overall Score  6.5/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  2/5
Value   4/5

Phuket Town - Southern Thai Restaurant on BuMRes.comถ้านึกถึงร้านอาหารใต้ในกรุงเทพแบบ เน้นขายอาหารใต้เลยอย่างเดียว ผมก็นึกออกอยู่ไม่กี่ร้านนะครับ เท่าที่นึกได้ก็จะมีร้าน มัลลิการ์ ในซอยรางน้ำ กับร้าน ตะไคร้หอม - ถนนพระราม 9 แล้วก็ร้านโปรดของผม ร้าน จันทน์หอม - รามคำแหง 21 (นวศรี) ที่ผมว่าเป็นร้านอาหารใต้ที่อร่อยที่สุด(ในกรุงเทพ) ที่ผมเคยกินมา ส่วนร้าน Phuket Town หรือ ภูเก็ต ทาวน์ ที่กำลังจะรีวิวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารใต้ที่ผมคงไม่มีทางรู้จักร้านนี้ได้ถ้าเพื่อนผมไม่ได้แนะนำมา เพราะว่าแม้ร้านนี้จะตั้งอยู่ริมถนนทองหล่อ (ปากซอยทองหล่อ 6 เลย) แต่ว่าด้วยความที่ป้ายร้านไม่เด่น, ร้านเป็นห้องแถวคูหาเดียว เลยทำให้แม้ว่าผมจะขับรถผ่านร้านนี้มาหลายร้อยรอบแล้วก็ยังไม่รู้จักร้านนี้เลย -*- แต่ร้านนี้ก็น่าจะขายดีในระดับนึงครับเพราะว่าเปิดมานาน และก็เพื่อน ๆ นักกินผมก็ล้วนรู้จักร้านนี้กันหมด (ผมไปอยู่หลังเขาที่ไหนไม่ทราบ) และก็ร้านนี้มีสาขา 2 ด้วยที่ Navamin Festival Walk ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้เลยครับ

ร้าน Phutket Town - ภูเก็ต ทาวน์ นี่ก็ตามที่พิมพ์ไว้ครับ เป็นร้านเล็ก ๆ ห้องแถวเดียว ที่ตกแต่งร้านให้อารมณ์เหมือนยกภูเก็ตมาพอสมควร ผมไม่รู้เหมือนกันว่ามีชั้น 2 ด้วยรึเปล่า แต่ว่าถ้ามีโต๊ะแค่ชั้น 1 ที่มีโต๊ะอยู่ 6 ตัวแบบนี้ ร้านนี้น่าจะรองรับลูกค้าได้น้อยมาก ๆ เลยทีเดียว ถ้าใครไปช่วง prime time นี่ผมแนะนำให้จองโต๊ะไว้ก่อนถ้าจะดีกว่า อาหารของร้าน Phuket Town นี่ตอนแรกผมก็คิดว่าจะราคาแพงเพราะว่าตั้งอยู่ในย่านร้านอาหารแพง แต่เปล่าครับ ราคาค่อนข้างถูกเลย เผลอ ๆ จะถูกกว่าร้านจันทน์หอมร้านโปรดของผมอีกด้วยซ้ำ รายการอาหารมีให้เลือกเยอะดีครับ และเป็นอาหารไทย อาหารใต้ แทบจะทุกเมนูเลย รายละเอียดดูได้ที่ tab menu เช่นเคยครับมื้อนี้ผมไปกับพี่ 2 คนอาหารเลยมีไม่ค่อยเยอะเท่าไร อาหารจานแรกเป็น ขนมจีนน้ำยาปู (Fermented-rice noodles and vegetables served with steamed crab meat curry - 180 บาท) ก็เป็นขนมจีนที่ราคาค่อนข้างแพง แต่ก็ให้เนื้อปูมาค่อนข้างเยอะในน้ำยา (แต่ก็ยังไม่เยอะเท่าไร) มีผักต่าง ๆ จัดมาเต็มคู่กับขนมจีน มีผักแปลก ๆ คล้าย ๆ เป็นถั่วงอกหัวโตด้วย อืม จานนี้ก็รสชาติธรรมดา ๆ ครับ กินได้เรื่อย ๆ ผมว่าถ้าทางร้าน Phuket Town เอาน้ำยาราดเส้นมาเลยน่จะอร่อยกว่า เพราะแบบจานที่ให้มาก็ไม่ใช่จานแบบเป็นหลุมลึก ราดน้ำแกงได้ไม่เยอะ เดี๋ยวมันล้น และเส้นขนมจีนมันก็ติด ๆ กันเป็นแผง กินยากครับ แต่ละคำ อืม แต่ผักเค้าก็สดดี รสชาติน้ำยาก็ดี ก็แค่ถ้าราดมาจะเยี่ยมเลย ประมาณนั้นครับ อาหารจานที่ 2 เป็นข้าวคั่วกลิ้งหมูสับ + น้ำซุป (Stir-fried spicy curry paste with pork on rice served with clear soup - 95 บาท) จานนี้แอบคาดหวังเอาไว้ครับ เพราะผมชอบคั่วกลิ้งมาก แต่พอได้กินแล้วเซ็งครับ สั้น ๆ ง่าย ๆ คั่วกลิ้งไม่อร่อยเลย มันแห้ง ๆ และก็หมูเป็นชิ้นเล็กเกินไป กินแล้วมันไม่ได้ feel เหมือนกินคั่วกลิ้งร้านอื่น ๆ ที่จะแฉะ ๆ หน่อย หมูชิ้นโต ๆ หน่อยเคี้ยวมัน ๆ เฮ้อ ส่วนจานที่ 3 เป็น ผักเหมียงผัดไข่ (Stir-fried Pak-Miang (Local southern green leaves vegetable) with egg topped with crispy onion and dries shrimp - 120 บาท) จานนี้เป็นอะไรที่อร่อยที่สุดในมื้อนี้ล่ะครับ ส่วนตัว ผมชอบอาหารใต้จานนี้มากอยู่แล้ว ไปภาคใต้ทีไรกินทุกที ร้าน ภูเก็ต ทาวน์ ทำมาได้อร่อยเหมือนไปกินที่ภาคใต้เลยล่ะครับ จานต่อมาเป็น ทอดมันปลาภูเก็ต (Deep-fried phuket fish cake - 140 บาท) จานนี้แอบ Fail ครับ ไม่อร่อย สู้ทอดมันปลา หลาย ๆ ร้านไม่ได้ (เช่นร้าน นิยมโภชนา ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนนเป็นต้น) แต่นี่คงเป็นสไตล์ภาคใต้เค้ามั้งครับ ไม่รู้เหมือนกัน 

ส่วน 2 จานสุดท้ายเป็น ผัดหมี่ฮกเกี้ยนซีฟู้ด (Stir-fried egg noodles with pork or seafood in Phuket Town style - 150 บาท) กับ ไก่ทอดขมิ้น (Deep-fried chicken wings with cumin - 125 บาท) ตัวผัดหมี่ฮกเกี้ยน ค่อนข้างเฉย ๆ สู้แบบไปกินถึงถิ่นภาคใต้ไม่ค่อยได้ ส่วนไก่ทอดนี่ทำมาได้อร่อยดีครับ อร่อยแบบ อร่อยกว่าบางร้านที่เอาเมนูนี่เป็นเมนูแนะนำ หรือบางร้านอีสานที่ควรจะเก่งเรื่องทอดไก่ด้วยซ้ำ เป็นจานที่ผมชอบรองจากผักเหมียงเลย กินเพลินดี ยิ่งได้จิบกับเบียร์นี่น่าจะ fin ครับ

สรุป ร้าน Phuket Town นี่ก็คงเป็นเหมือนร้านไว้เปลี่ยนบรรยากาศสำหรับผมมากกว่าที่จะถ่อไปกินถึงทองหล่อ รสชาติอาหารก็พอไหว แต่แบบร้านจันทน์หอมที่อยู่ใกล้บ้านผมอร่อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด และ service, บรรยากาศก็ดีกว่า แต่ก็นะ ใครที่ไปแถวทองหล่อแล้วเบื่อ ๆ กับอาหารญี่ปุ่นและอิตาเลียนที่แทบจะครองย่านไฮไซแห่งนี้ ก็จัดร้านภูเก็ตทาวน์แห่งนี้ก็ไม่เสียหายครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...