BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, June 15, 2012

Omu Japanese Dining & Cafe at Parklane Ekamai, Bangkok

Omu Japanese Dining & Cafe at Parklane Ekamai, BangkokOverall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  3.5/5
Value   4/5


Omu - Japanese Restaurant on BuMRes.comถ้าพูดถึงข้าวห่อไข่ หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า Omurice หลาย ๆ ท่านก็คงจะเคยกินกันมาแล้ว ร้านประเภทข้าวห่อไข่แบบขายแต่ข้าวห่อไข่อย่างเดียวเนี่ยที่ญี่ปุ่นก็มีร้านแบบนี้อยู่เยอะเหมือนกัน แต่น่าแปลกที่เมืองไทยเรานอกจากร้าน Omu Japanese Dining & Cafe ณ Parklane เอกมัยที่ผมกำลังจะรีวิวแห่งนี้แล้ว ผมนึกไม่ออกเลยว่ามีร้านที่ขายแต่ข้าวห่อไข่อย่างเดียวแบบนี้ในไทยร้านอื่นรึเปล่า ร้านนี้จริง ๆ ได้ยินชื่อมานานแล้วครับแต่ไม่ได้ไปซักทีเพราะแบบเจ้าห้าง Parklane บริเวณปากซอยเอกมัยนี่ไม่รู้เป็นไรชอบขับรถเลย ไม่ค่อยได้นึกถึงสักเท่าไร จริง ๆ ที่ห้าง Parklane นี่ก็มีร้านอาหารน่าสนใจอีกหลายร้านเลยนะครับ ผมว่าก็จะค่อย ๆ ทะยอยกินไปเรื่อย ๆ ละกันเริ่มกันที่ร้าน Omu แห่งนี้ก่อนเลย

อาหารของร้าน Omu  Japanese Dining & Cafe ก็ตามชื่อร้านเลยครับจะมีแต่ข้าวห่อไข่ ๆ ๆ ๆ ๆ อย่างเดียว เปลี่ยนซอสที่ราด, เปลี่ยนไส้ในของข้าว, เปลี่ยน topping จนมีเมนูข้าวห่อไข่มาประมาณ 30 เมนู แต่ถ้าใครไม่กินข้าวห่อไข่ ก็จะมีเมนูสลัดกับพาสต้าให้กินด้วย แต่มีให้เลือกน้อยมาก เสมือนเป็นเมนูทำมาแก้เบื่อเฉย ๆ แค่นั้น นอกจากของคาว ผมเห็นทางร้านมีทำเค้ก, ของหวาน เป็นเมนูแยกมาด้วย แต่แบบพอดีไม่ค่อยสนใจพวกของหวานอยู่แล้วก็เลยไม่ได้จำรายละเอียดมาครับ ร้าน Omu นี่ผมว่าตกแต่งร้านน่ารัก, สวยดีครับ ร้านโปร่ง ๆ โล่ง ๆ ขนาดดูค่อนข้างใหญ่เพราะมี 2 ชั้นและตอนผมไปแม้ว่าจะเป็นเวลาบ่ายโมงกว่าเกือบ 2 โมงแล้วก็ยังคงมีลูกค้า (ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ) กำลังนั่งกินกันอยู่ บ่งบอกถึงความขายดีได้อย่างพอเป็นนัยสำหรับร้านนี้
อาหารในมื้อนี้มี 3 จานครับ เป็นของผม 2 จานของพี่ผมจานนึง จานแรกเป็น ข้าวห่อไข่หน้าหมูสับราดซอสแกงกะหรี่อบชีส (Doria curry omurice with grounded pork - 200 บาท) จานนี้เห็นหน้าตาตอนแรกแล้วแบบน่ากินมากกก ไขกับแกงกะหรี่นี่มันเป็นอะไรที่เข้ากันจริง ๆ และพอกินไปคำแรก ความอร่อยก็ทะยานตามหน้าตาอันน่ากินไปติด ๆ กันครับ เป็นข้าวห่อไข่ กับ แกงกะหรี่ ที่รสชาติดีลงตัวเลยทีเดียว มีการเพิ่มรสชาติโดยมีชีสใส่มาด้วย ทำให้เวลากินแล้วมีเยิ้ม ๆ ติดปากบ้าง ส่วนจานที่ 2 ของผมเป็น อะไรที่ค่อนข้างจะ traditional หน่อยกับข้าวห่อไข่หน้าแฮมเบอร์เกอร์ราดซอสเดมิกลาส (Demiglace sauce omurice with hamburger - 220 บาท) จานนี้ก็ค่อนข้างจะเบสิค พี่ผมเคยทำให้ผมกินด้วยซ้ำ แต่แน่นอนครับร้านที่ professional มาโดยเฉพาะต้องทำได้ดีกว่าอยู่แล้ว ไข่นี่ทอดมาได้เนียน ไร้ตำหนิ แต่เสียดายอย่างที่ซอสเดมิกลาสที่ราดมา (ไม่รู้ทำเองรึเปล่า) รสชาติมันแหม่ง ๆ แปลก ๆ ไงไม่ทราบ ส่วนแฮมเบิร์ก ที่วางโปะมาก็ไม่ค่อยอร่อย หลาย ๆ ร้านที่ผมกินแฮมเบิร์กมาช่วงหลัง อร่อยกว่าพอสมควรเลย ถ้า ซอสกับแฮมเบิร์กดีตามข้าวกับไข่ จานนี้เผลอ ๆ จะอร่อยเยี่ยมเลยล่ะ


ส่วนจานสุดท้ายเป็น ข้าวห่อไข่หน้าแฮมเบอร์เกอร์และหัวไชเท้าฝนราดซอสสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese sauce omurice with hamburger and radish - 200 บาท) จานนี้เป็นของพี่ผม ก็คล้าย ๆ กับของผม แต่จะแค่เปลี่ยนซอสกับมีหัวไชเท้ามาให้ ผมว่าซอสญี่ปุ่นนี่อร่อยกว่าซอสเดมิกลาสของผมนะ และก็เจ้าหัวไชเท้าก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้แฮมเบิร์กขึ้นมายังไงก็ไม่ทราบ สรุปจานนี้เลยอร่อยกว่าจานของผมนิดนึง (แต่ก็ยังไม่เท่าเจ้าจานแรก) สรุป ร้าน Omu  Japanese Dining & Cafe @ Parklane เอกมัยนี่ก็ถือว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีสไตล์ที่ค่อนข้างแหวกแนว แต่ก็ทำอาหารออกมาได้ดี บรรยากาศร้านก็เยี่ยม พนักงานก็บริการดีใช้ได้ ไม่น่าแปลกที่แม้ว่าจะมีแต่ข้าวห่อไข่ แต่ร้านนี้ก็ดูจะขายดี เพราะอยู่มานาน(น่าจะเกินปี) และก็มีลูกค้าเยอะดีครับ ใครอยากลองข้าวห่อไข่อันแสนจะหลากหลาย ตระการตา เชิญไปลองกันได้เลยครับ ร้านเปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น. ไม่มีวันหยุด ไม่มีพักเบรคตอนบ่ายด้วย ย้าฮู


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...