BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Wednesday, June 6, 2012

East Ocean - Chinese Restaurant at SC Park Hotel, Bangkok

East Ocean - Chinese Restaurant at SC Park Hotel, Bangkok อีสท์ โอเช่น ร้านอาหารจีน ติ่มซำ โรงแรม SC Park ศรีวรา
Overall Score  7.5/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   3.5/5


East Ocean - Chinese Restaurant on BuMRes.comห้องอาหารจีนนี่ก็มักจะเป็นห้องอาหารคู่บุญของโรงแรมแทบจะทุกที่ในกรุงเทพนะครับว่ามั้ย? โรงแรมสมัยก่อนที่สร้างมาสักเกิน 10 ปีแทบจะทุกที่จะต้องมีห้องอาหารจีนกันหมด แต่ว่าไม่รู้ทำไมเหมือนกัน โรงแรมใหม่ ๆ สมัยนี้ผมไม่เห็นห้องอาหารจีนเป็นหนึ่งในห้องอาหารของพวกเขาเลย (ไม่ขอเอ่ยนามนะครับ แต่ลองนึก ๆ ดูครับช่วง 1-2 ปีมานี่ ไม่มีเลยจริง ๆ นะทำเป็นเล่นไป) สำหรับห้องอาหารจีน East Ocean แห่งนี้ ก็เป็นห้องอาหารประจำโรงแรม SC Park ที่ตั้งตัวเองอยู่บริเวณสี่แยกประดิษฐ์มนูญธรรมนั่นเอง

เจ้าห้องอาหาร East Ocean นี่ตอนแรกผมก็คิดว่าน่าจะเป็นห้องที่ขายไม่ค่อยดีเท่าไร เพราะไม่เคยเห็นรีวิวเลย บวกกับทำเลของร้านก็อยู่แบบค่อนข้างจะไม่ใช่ทำเลทองสักเท่าไร แต่ตอนก่อนจะไปผมโทรไปถามเรื่องโปรโมชั่น ก็ต้องงงเพราะพนักงานบอกว่าให้จองโต๊ะไว้ก่อนเพราะเต็มแทบทุกวัน! ก็เลยจอง ๆ ไป ที่ห้องอาหารนี้ อาจจะไม่ได้มีโปรร่วมกับบัตรเครดิตเหมือนที่อื่น แต่ว่าจะมีโปรลด 50% แบบเปลี่ยรายการอาหารไปตามวัน 7 วัน 7 อย่างซึ่งบางวันก็น่าสนใจมากเช่นเป็ดปักกิ่งลด 50% อะไรแบบนี้ ส่วนวันที่ผมไปเป็นวันเสาร์มีเป็นพระกระโดดกำแพงลด 50% ก็แบบไม่ค่อยน่าสั่งเท่าไรเลยไม่ได้สั่งไป อาหารของโรงแรมนี้ก็เป็นห้องอาหารจีนในโรงแรมที่ราคาไม่ค่อยโหดเหมือนโรงแรมอื่น ๆ สักเท่าไร คือราคาอยู่ในระดับ ร้านอาหารจีนหรู ๆ ทั่วไป ติ่มซำก็เกือบ ๆ 100 อาหาร a la carte ก็ประมาณ 200 - 400 บาทประมาณนั้นครับ


เนื่องจากมื้อนี้ไปตอนเที่ยงพวกผมก็เลยเน้นติ่มซำกันอีกแล้ว แต่ว่าอาหารจานแรกที่ได้เป็นไก่แช่เหล้า (200 บาท) จานนี้ก็มาแบบน้อย ๆ สมชื่อจานเล็ก ไก่ก็อร่อยดีครับ อร่อยตามประสาไก่แช่เหล้าที่หากินได้ตามภัตตาคารจีนอื่น ๆ ร้านนี้ให้น้ำเหล้ามาน้อยไปนิด แต่ว่าให้หนังไก่มาเยอะดีซึ่งผมชอบเพราะว่ามันจะมัน ๆ ส่วนอาหารจานต่อ ๆ มาก็จะเป็นติ่มซำรวดเดียวเลย สาหร่ายห่อกุ้ง (75 บาท),  ลูกชิ้นกุ้งผักโสภณ (75 บาท) , ฝันโก๋ทอด (75 บาท), ฟองเต้าหู้ยัดไส้กุ้งทอด (75 บาท), ขนมจีบปลาแซลมอน (85 บาท), ขาไก่นึ่งเต้าซี่ (60 บาท), ซาลาเปาไส้ครีม (60 บาท), ขนมผักกาดทอด(60 บาท) ทั้งหมดนี่ก็เป็นติ่มซำที่อร่อยใช้ได้เลยทีเดียวครับ แต่แบบผมชอบร้านตามโรงแรมหรู ๆ ที่แพงกว่านี้นะครับ แต่ก็อย่างว่าครับ อร่อยตามราคาไป


อาหาร a la carte จานที่ 2 เป็น เป็ดปักกิ่ง (900 บาท) (เนื้อเป็ดเอาไปทำเมี่ยง) เป็ดปักกิ่งของร้าน East Ocean @ SC Park แห่งนี้ก็ไม่แพงเลยนะครับ เทียบกับร้านอาหารจีนที่ส่วนใหญ่ตอนนี้ราคาเลยหลักพันกันไปแล้ว ส่วนรสชาติก็ค่อนข้างจะมาตรฐาน แน่นอนสู้ร้านเป็ดปักกิ่งเทพอย่างร้าน Great Shanghai  หรือ ร้านอาหารจีน Scala @ Siam Square ไม่ได้ แต่ก็อร่อยในระดับไม่น้อยหน้าภัตตาคารจีนอื่น ๆ ล่ะครับ เป็ดหนังกรอบกำลังดี ตัวแป้งก็นึ่งมาร้อน ๆ (มีบางร้านเอาแบบเย็น ๆ มาเสิร์ฟ) ซึ่งผมชอบมากร้อน ๆ เนี่ย ก็ดีครับ กินเพลิน ๆ แปบเดียวหมด ส่วนอาหารจานสุดท้ายเป็น ก๋วยเตี๋ยวหม้อดินทะเลซอส XO (350 บาท) จานนี้ผมชอบมาก มันจะเป็นประมาณราดหน้าเส้นใหญ่ทะเลเหมือนร้านอาหารจีนอื่น ๆ แต่จะมีรสเผ็ด ๆ หน่อย และแบบผัก, เส้นใหญ่ที่ใส่มาในหม้อ นุ่มอร่อยมาก ให้ feeling ในการกินที่ดีมากจริง ๆ ชอบครับ อร่อยสมกับเป็นอาหารแนะนำจริง ๆ จานนี้

สรุป ห้องอาหารจีน East Ocean @ SC Park นี่ก็เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารจีนในระดับมาตรฐานโรงแรมดี ๆ อีกห้องนึงเลยนะ ราคาอาหารไม่ค่อยแพง พนักงานก็บริการดี ร้านก็บรรยากาศดี แต่ว่าแบบอาหารขาดความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ หรือความอร่อยอย่างโดดเด่นไปนิดนึง ซึ่งถ้าเพิ่มตรงนี้ได้ก็คงจะเยี่ยมเลยล่ะครับ ใครอยู่แถวศรีวรา, วัดเทพลีลา, เหม่งจ๋าย จริง ๆ ร้านอาหารจีนแถวนี้ก็เยอะ แต่ร้านนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีร้านนึงนะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...