Up and Above - International (Buffet) Restaurant at Okura Prestige Bangkok Wireless Road, Bangkok
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 5/5
Service 4/5
Value 4/5
Up and Above - International Restaurant on BumRes.com
จริง ๆ แล้ว โรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพฯ นี่ผมว่ามันก็มีอยู่เยอะพอตัวแล้ว แต่ไม่รู้ทำไม 2-3 ปีที่ผ่านมา โรงแรมระดับนี้ต่างเปิดตัวกันขึ้นมาเรื่อย ๆ ทีละเจ้า 2 เจ้า และกับรีวิวฉบับนี้ก็เป็นของห้องอาหาร Up and Above ณ โรงแรม Okura Prestiage ถนนวิทยุโรงแรม 5 ดาวที่เพิ่งเปิดมาใหม่อีกหนึ่งโรง ตัวห้องอาหารนี้จะเป็น 1 ใน 3 ห้องอาหารหลักของทางโรงแรม จะเป็นเสมือนห้องอาหารรับแขก ๆ มีบริการอาหารเช้า, บุฟเฟ่ต์อาหารเที่ยง และมื้อเย็น และวันอาทิตย์เร็ว ๆ นี้ก็จะเริ่มมี Sunday Brunch Buffet ให้บริการตามพิมพ์นิยมของโรงแรมในสมัยนี้ ซึ่งถ้าเอาจริง ๆ ก็คือโรงแรมในย่านนี้ ไล่เรียงกันไปเลย Plaza Athenee, Conrad, Siam Kempinski, Four Seasons, St. Regis หรือ Sheraton Grande สุขุมวิททุกโรงมีหมดและถ้าโรงแรมน้องใหม่แห่งนี้ไม่มีก็คงเหมือนกับโดนโรงแรมรุ่นพี่ตบหัวเล่นไปเรื่อย ๆ ก็ว่าได้
ห้องอาหาร Up and Above นี่จากชื่อก็คงพอจะเดาได้ว่าเป็นห้องที่อยู่ชั้นบน ๆ ซึ่งก็เรียกได้ว่าบนจริงเหนือจริงอะไรจริงกับชั้น 24 ของตึก Park Venture บริเวณสี่แยกเพลินจิตแห่งนี้ คือจริง ๆ ตัวโรงแรม Okura Prestige Bangkok เนี่ยจะเริ่มนับพื้นที่ที่ชั้น 24 ขึ้นไปจนถึงชั้น 40 เท่านั้น โดยชั้น 1 ถึง 23 จะเป็น office สำนักงาน ก็เลยทำให้ทุกอย่างของโรงแรมแห่งนี้จริง ๆ ก็เป็นอะไรที่ Up and Above ในตัวมันเองอยู่แล้ว ตัวโรงแรม Okura นี่จากชื่อก็คงพอจะเดาได้ว่าเป็นโรงแรมที่มาจากญี่ปุ่น โดยที่ญี่ปุ่นโรงแรมนี้จะค่อนข้างดัง เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวที่ขายดี มีชื่อเสียงเก่าแก่ ประมาณ Mandarin Oriental บ้านเรา (ผมเคยเกือบได้พักด้วยครับ ตอนนั้นเว็บ booking.com มีลดราคาเหลือคืนละ 5000 เองมั้ง แต่พอดีดันจำกัดเอาวันที่ไปไม่ได้) กับสาขาที่กรุงเทพ ที่มีพ่วงคำว่า Prestige เข้ามานั้นเนื่องจาก 23 สาขาก่อนหน้าที่เป็น Okura เฉย ๆ จะเป็นโรงแรมตกแต่งแนว Traditional Japanese Style แต่กับสาขาที่ 24 ที่กรุงเทพ และเป็นสาขาแรกที่มีคำว่า Prestige พ่วงท้ายชื่อ จะเป็นโรงแรมที่มีการตกแต่งแนว Modern Japanese Style แทน เช่นเดียวกันกับสาขาล่าสุดสาขาที่ 25 ที่ไต้หวันที่เพิ่งเปิดตัวพร้อม ๆ กับที่ไทยเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมานี่เองครับ
ตัวห้องอาหาร Up and Above นี้ตอนแรกจะไม่ได้มีบริการ Buffet ตอนเที่ยง แต่เนื่องจากเสียงเรียกร้องของแขก ทำให้ตอนนี้ห้องนี้ก็เริ่มเปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์จนได้ ด้วยสนนราคา 980++ แลกกับอาหารแบบ International ที่เหมือน ๆ จะเน้นอาหารไทยเล็กน้อย ส่วนตัว Sunday Brunch ที่กำลังจะเปิดนั้นจะราคาอยู่ที่ประมาณ 1,800++ บาท ซึ่งถ้าราคาเท่านี้จริง ก็นับว่าเป็นหนึ่งใน Sunday Brunch ราคาคุ้มค่าของโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพเลยล่ะครับ อ้อ มื้อเช้ากับมื้อเย็นตัว Up and Above นี่จะไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์นะครับเป็นแบบ a la carte ซึ่งผมเดาว่าอีกไม่นานก็คงจะทนกระแสไม่ไหวเปิดบุฟเฟ่ต์ตามมาในที่สุด
ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ของที่นี่ก็จะแบ่งคร่าว ๆ ได้เป็นแบบตักเองกับแบบสั่งทำ แบบตักเองก็จะมีพวก cold seafood ที่ไม่ใหญ่โตอลังการแต่ก็มีสัตว์ทะเลให้เลือกหยิบครบครัน | อาหารไทย พวกแกง ๆ ผัด ๆ ต่าง ๆ | ผักสลัด และชีสแบบตะวันตก และ Main Course แบบตะวันตกซึ่งแบ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ คำจ้อย ๆ ตักสะดวก ลองได้หลายอย่าง โดยไม่ต้องไปแบ่งเองทีหลัง ส่วนแบบที่สั่งทำก็จะมี Sushi Bar ขนาดเล็กซึ่งผมไม่ได้สั่งเลยไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง (จะสั่งทีไร พ่อครัวไม่อยู่ซะที เลยไม่กินซะเลย) | Lambchop, Roast Meat ที่เดี๋ยวนี้ทุกห้องก็มีอะไรแบบนี้กันหมดแล้ว และ ก๋วยเตี๋ยว, ขนมจีนแบบไทย ๆ ซึ่งอันหลังนี่แปลกดีครับ ห้องอาหารส่วนใหญ่จะเป็นพาสต้า ๆ (ที่รสชาติกินไม่ค่อยได้) ซึ่งถ้าเอาจริง ๆ ผมชอบนะ อยู่เมืองไทย ก็ต้องให้แขกบ้านแขกเมืองได้ลองอาหารเส้นแบบไทย ๆ กันบ้าง แทนที่จะไปทู่ซี้ทำพาสต้ารสชาติเฮง ๆ ซวย ๆ ออกมา
คือถ้าท่านไหนที่ติดตามอ่าน ๆ บทรีวิวของผมจะสังเกตว่าผมจะไม่ค่อยไปกินพวกไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ของโรงแรม หรือร้านอาหารไหน ๆ สักเท่าไร เพราะเท่าที่กินมาในชีวิต อาหารพวกนี้มันจะไม่อร่อยเท่าแบบ a la carte และก็จะพยายามฝืนกินจนเสียสุขภาพ เพราะแบบอยากกินให้คุ้มอยากลองให้ครบ ซึ่งตอนนี้ตัวผมก็เริ่มแก่ล่ะ(จะขึ้นเลข 3 อีกปีนิด ๆ) กินมากก็จะเสียสุขภาพโดยใช่ที ซึ่งจะว่าไป ความคิดนี้แอบถูกทำให้สั่นคลอนลงไปเล็กน้อยจากอาหารของห้องอาหาร Up and Above @ Okura Prestige Bangkok แห่งนี้
มื้อนี้ผมพยายามกินไม่ค่อยเยอะเท่าไรเพราะมีนัดกับเพื่อนกินมื้อเย็นต่อ แต่โดยรวมแล้ว อาหารของห้องนี้อร่อยใช้ได้เลยครับ คือกินแล้วแบบ อืม หลาย ๆ อย่างเอาไปขายเป็น a la carte ได้เลย ไม่ได้มีรสชาติแบบต้องก้ำกลืนฝืนทนกินแบบบางห้องอาหาร ที่ผมชอบ ๆ ก็จะเป็นพวก Main Course คำจิ้ว ๆ สไตล์ตะวันตกของทางร้าน พวกปลาที่ทำเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปรุงรสมา ที่ชอบที่สุดก็เป็นปลาหิมะปรุงอะไรสักอย่างนี่แหละครับ, ตัว Lambchop กับ Roast meat ก็อร่อยดี อร่อยกว่าหลาย ๆ ห้องที่กินมา โดยเฉพาะ lamb นี่เป็นระดับขาย a la carte จานละหลายร้อยตามร้านอาหารฝรั่งทั่วไปได้เลย
อาหารแบบไทย ๆ ผมได้ลองแค่ก๋วยเตี๋ยวทะเล ซึ่งรสชาติดี น้ำซุปกลมกล่อมและให้เครื่องมาแบบล้นทะลักมา (รบกวนดูรูปประกอบครับ) จริง ๆ อยากลองอาหารไทยแบบอื่น แต่เนื่องจากมันตักยาก เป็นแกง ๆ ซะเยอะ และเท่าที่กิน ๆ ที่ร้านอื่นส่วนใหญ่ก็จะเป็นรสชาติที่หากินได้ทั่วไปตามร้านอาหารไทยบ้าน ๆ ผมก็เลยไม่ได้ลองชิมครับ อาหารที่เหลือที่ได้ลองก็จะมีพวก cold seafood ซึ่งสดดี ตัวใหญ่ดี คุณภาพดี จะขาดก็แต่น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ เผ็ด ๆ ทีทางห้องอาหารไม่มีให้นี่แหละครับ อ้อ พวกเนื้อดิบสไตล์ตะวันตก หรือ cold cut ห้องนี้เค้าก้มีให้เลือกพอสมควรครับ รสชาติใช้ได้เลย กินได้โดยไม่ต้องฝืนกินแบบบางร้านที่มาแบบเค็มปี๋ ๆ กระเดือกแทบไม่ลงพวกนั้น
ทีเด็ดของมื้อนี้จริง ๆ จะอยู่ที่ของหวานครับ ปกติผมเป็นคนไม่ค่อยพิศวาสของหวานสักเท่าไร และยิ่งเป็นของหวานบุฟเฟ่ต์แล้วนี่ โอย เป็นอ้อม สุนิสา เลยล่ะครับ (ถอยดีกว่า ไม่เอาดีกว่า) แต่แบบตอนเดิน ๆ ดูไลน์อาหารเห็นของหวานหลายอย่างของห้อง Up and Above นี่ทำมาดูดี ก็เลยคิดไว้แต่แรกว่าเหลือพื้นที่ในกระเพาะไว้ให้หน่อยก็น่าจะเป็นการดี ซึ่งก็ไม่ผิดหวังครับ ที่ชอบที่สุดคือตัวไอศครีม Homemade ที่แม้จะมีให้เลือกแค่ 3 รส Vanilla, Strawberry และ Chocolate แต่ก็เป็น 3 รสที่เพียงพอเพราะว่ามันอร่อยมาก อร่อยระดับไอศครีมพรีเมียมติดแบรนด์เลยก็ว่าได้ครับไม่ได้ล้อเล่น ยิ่งมี marshmallow กับแคนตาลูปก้อนจิ๋วให้กินเคล้ากันไปด้วยนั้น ฟินสุด ๆ ของหวานอย่างอื่น ผมจำชื่อไม่ได้เป๊ะ ๆ แต่จะเป็นพวก pudding, castard, vanilla creme brulee ซึ่งทั้งหมดนี้ก็รสชาติดีเช่นกัน จริง ๆ มีของหวานในไลน์อาหารอีกเยอะครับ แต่พอดีอิ่มซะก่อนก็เลยไม่ได้ลองกัน
สรุป มื้อเที่ยงแบบเบา ๆ แม้จะกินบุฟเฟ่ต์ก็ตามของผมที่ห้องอาหาร Up and Above @ Okura Prestige Bangkok แห่งนี้ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างประทับใจครับ ตัวร้านบรรยากาศดี โปร่ง โล่งสบาย พร้อมวิวสวย ๆ เห็นป่าคอนกรีตแบบ panorama จากชั้น 24 , พนักงานที่บริการดีได้ระดับโรงแรม 5 ดาวอื่น ๆ (แต่แอบมีหายตัวเป็นพัก ๆ ไม่รู้พนักงานน้อยหรือว่าอะไร) ส่วนตัวอาหาร ผมว่ารสชาติดีกว่าไลน์บุฟเฟ่ต์ช่วงหลัง ๆ ที่ผมกินมาเลย อาจจะยังไม่เทพเท่า Sunday Brunch ที่ราคาแพงกว่ากัน 3 เท่าของบางโรงแรม แต่กับราคา 980++ บาทและมีเฉพาะมื้อเที่ยงแบบในปัจจุบันนี้ ผมแอบคิดว่ามันดูไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไรรึเปล่า เพราะคงยากที่จะหาใครมา enjoy มื้อเที่ยงแบบบุฟเฟ่ต์จัดหนักกันแบบนี้ แต่อันนี้ผมก็ไม่รู้อีกเช่นกัน เพราะเห็นโรงแรม 5 ดาวอื่น ๆ ก็มีบุฟเฟ่ต์ตอนเที่ยงกันแทบจะทุกที่ และราคาส่วนใหญ่ก็แพงกว่า 980++ นี่ด้วย ใครที่อยากจะเน้นความคุ้ม พร้อมชมวิวสวย ๆ แบบ Up and Above ก็มาจัดกันได้เลยครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment