Mandarin Roast Duck - Chinese Restaurant at Thonglor, Bangkok (3rd Review) เป็ดย่าง แมนดาริน ทองหล่อ ร้านอาหารจีน
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 3/5
Mandarin Roast Duck - Chinese Restaurant on BuMRes.com
รีวิวของร้าน เป็ดย่าง แมนดาริน ทองหล่อ ฉบับนี้ก็เป็นฉบับที่ 3 ล่ะครับ ไม่รู้จะเขียนอะไรมาก เอาเป็นว่าร้านนี้ก็ยังคงเป็นร้านที่ผมว่าเป็ดย่างอร่อยที่สุดในกรุงเทพอยู่ต่อไป แม้ว่าจะไปกินบ่อยแค่ไหนแล้วก็ตาม อร่อยกว่าเป็ดย่าง Four Seasons ที่เห็นคนไปต่อคิวกันมากมาย ไม่ว่าจะแบบแช่แข็งมาจากลอนดอน หรือแบบทำเองที่เมืองไทย ผมว่าเป็ดของร้าน แมนดาริน นี่ก็อร่อยกว่าอยู่ดี ไม่รู้จะเขียนอะไรมากครับ เข้าเรื่องอาหารกันเลยดีกว่า
ร้านเป็ดย่าง แมนดาริน นี่จริง ๆ ก็จะมีอยู่ 2 แห่ง ต้นซอยทองหล่อ ที่จะเป็นร้านประมาณร้านห้องแถว ๆ เน้นขาย เป็ดย่าง, หมูแดง, หมูกรอบ เป็นอาหารจานเดียว ทั้งแบบกินที่ร้านและซื้อกลับบ้าน ส่วนร้านท้ายซอยทองหล่อที่รวมครั้งนี้ก็เป็นรีวิวฉบับที่ 3 แล้วนี่ก็จะเป็นประมาณภัตตาคารอาหารจีนขึ้นมาหน่อย ร้านเป็นห้องแอร์ มี 2 ชั้น โต๊ะก็มีจำนวนประมาณที่จะยัดเข้าไปในตึกแถวขนาด 3 คูหาได้อ่ะครับ อาหารของทางร้านก็จะเป็นอาหารสไตล์ จีนกวางตุ้ง หรือ Cantonese มีอาหารหลายอย่างที่ผมไม่เคยเห็น และไม่เคยกินที่ร้านอื่น อาหารในมื้อนี้ก็ประกอบด้วย แน่นอนครับจานแรกเป็น เป็ดย่าง, หมูแดง, หมูกรอบ รวมมิตร ที่รสชาติอร่อยแบบกินกี่ครั้งก็ยังอร่อยเหมือนเดิม (อ้อ มื้อนี้ผมจำราคาไม่ได้นะครับ ไม่ได้ถ่ายใบเสร็จ ไม่ได้ถ่ายเมนูมา และไม่ได้เป็นคนสั่งอาหารด้วย -*-)
ส่วนอาหารอีก 4 อย่างก็มี เนื้อสันในผักกับหัวหอมและน้ำซีอิ๊ว จานนี้ ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน อร่อยดีครับ เนื้อนุ่ม แค่ใช้ช้อนบิ ๆ ก็ตัดขาดแล้ว ตัวหัวหอมก็ผัดมาแบบ กำลังดีเลย ไม่เกรียมไป ไม่ดิบไป กินแล้วอร่อยมาก ๆ จานนี้นี่ทีเด็ดจริง ๆ ครับ , จานที่ 3 เป็นโกยซีหมี่ที่ค่อนข้าง Fail! คือหน้าตาก็มาแปลก ๆ แล้วครับคือ ใส่ถั่วงอกมาจนเยอะเต็มชาม, เนื้อไก่ก็ไม่ค่อยมีมีแต่เห็ดฟาง เส้นก็ไม่ได้มีความอร่อย ไม่ได้แสดงรสชาติเด่นเหมือนแบบเวลาที่กินโกยซีหมี่ของร้านอร่อย ๆ เลย
อีก 2 อย่าง อย่างแรกเป็น ปาท่องโก๋ยัดไส้หมู ที่ไม่รู้ที่ผิวนี่ใช่นมข้นหวานที่ทอดจนแข็งมารึเปล่า (คือมันไม่หวานอ่ะครับเลยไม่รู้ ผมไม่ได้สั่งด้วย) หน้าตานี่ดูแบบ ไม่น่ากินมาก เป็นปาท่องโก๋ที่แห้ง ๆ ไร้น้ำมัน ไร้ชีวิตชีวา แต่พอได้กัดลงไป โอว มีเนื้อหมูปรุงรสยัดไส้อยู่ข้างในที่ช่วยเพื่อความชุ่มฉ่ำออกมา ส่วนเนื้อปาท่องโก๋ก็ ไม่แข็งไป และก็ไม่นิ่มไป อร่อยครับ เหมาะกับเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ทางร้าน เป็ดย่าง แมนดาริน ดันเอามาให้ตอนกินอย่างอื่นไปแล้วซะเยอะ -*- ส่วนจานสุดท้ายเป็น ลูกชิ้นกุ้งยัดไส้ปลาหมึก (มั้ง) มีมาทั้งหมด 4 ลูกใหญ่ ๆ อร่อยครับ รสชาติจะออกเผ็ด ๆ หน่อย เนื้อลูกชิ้นจะนุ่ม ๆ เหมือนลูกชิ้นกุ้งที่พบเจอในก๋วยเตี๋ยวไทยส่วนใหญ่ ซึ่งพอกัดผ่านลูกชิ้นไปแล้วก็จะเจอเนื้อปลาหมึกที่แบบเด้ง ๆ เค็ม ๆ กำลังดี อีกชั้นนึง เป็น texture ที่แบบกินแล้ว โอ้ว ลึกล้ำยิ่งนัก ชอบครับ
เบ็ดเสร็จ มื้อเที่ยงแบบชิล ๆ กับร้าน เป็ดย่าง แมนดาริน ท้ายซอยทองหล่อ ของผม ก็เป็นอีกหนึ่งมื้อที่ประทับใจในรสชาติอาหารครับ แต่แบบพอเช็คบิลออกมา ราคาอาหารแอบแพงกว่าที่คิด (รู้สึกจะประมาณ 1600 บาท) (แต่เมื่อเทียบกับซูชิที่กินมาเมื่อวานก็กลายเป็นมื้อที่ถูกไปเลย) ร้านนี้ก็คงจะเป็นร้านอาหารจีน ที่ผมจะมากินไปเรื่อย ๆ จนแก่ตัวตายไปล่ะครับ มากินทีไร ไม่เคยผิดหวังจริง ๆ โดยเฉพาะเป็ดย่างเนี่ยจะหาร้านที่สูสีในกรุงเทพ ก็คงมีแต่ร้าน Crystal Jade Kitchen @ สุขุมวิท 39 ร้านเดียวล่ะมั้งที่ผมนึกออก หรือใครมีร้านเป็ดย่างเทพ ๆ ร้านไหนในดวงใจ ช่วยบอกผมทีนะครับ แล้วผมจะร่อนไปกินโดยพลันเลย!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment