Nuer Koo - Premium Beef Thai Noodles at Siam Paragon Bangkok, เนื้อคู่ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เนื้อพรีเมียม สยามพารากอน
Overall Score 7.5/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 3.5/5
Nuer Koo - Premium Thai Noodles Beef Restaurant on BumRes.com
แต่เดิม Siam Paragon ตรงบริเวณชั้น 4 ถ้าผมจำไม่ผิดจะเป็นทางเดินโล่ง ๆ ไม่ค่อยมีอะไร ซึ่ง ณ ตอนนี้ ทางห้างได้เนรมิตพื้นที่ในบริเวณนี้ให้กลายเป็น Food Passage หรือ เส้นทางแห่งโภชนาการ ไปเรียบร้อยแล้ว เส้นทางนี้ก็เต็มไปด้วยร้านอาหารตลอดเส้นทาง เป็นร้านที่เป็นร้าน Franchise สักครึ่งนึง (เช่น Chabuton, Saboten, Tudari) และก็เป็นร้านที่ผมว่าน่าจะเป็นร้านสาขาแรกและสาขาเดียวอีกสักครึ่งนึง ซึ่งร้านที่ผมจะรีวิวในครั้งนี้ก็เป็นร้านในแบบหลังกับร้าน Nuer Koo - Premium Beef ร้านอาหารแบบไทย ๆ ที่ไม่ธรรมดา ที่มีการเอาเนื้อเกรดดี ๆ ตั้งแต่เนื้อโคขุน ไปจนถึงเนื้อโกเบมาทำเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบไทย ๆ ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกัน ร้านเนื้อคู่ @ สยามพารากอน นี่ก็จะตั้งอยู่เกือบ ๆ จะสุดตัว Food Passage เลย อยู่ตรงติดกับบันไดเลื่อนกลางของทางห้าง ตัวร้านตกแต่งโปร่ง ๆ โล่งสบาย คนเดินไปเดินมาเห็นเรากินกันได้แบบมีแอบตะขิดตะขวงเล็กน้อย (สำหรับคนกิน)
ถ้าเอาจริง ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแบบเอาเนื้อเทพ ๆ เนื้อแพง ๆ มาขายนี่ผมก็เห็นเทรนด์นี้มาสักพักแล้วนะครับ เห็นหลาย ๆ ร้านที่มีแนวคิดแบบนี้ เช่นร้าน Angel Noodles @ Esplanade รัชดา ที่ผมเคยรีวิวไว้ หรือร้าน ดุ๋ง เด้ง ได้ @ Market Place ทองหล่อ ก็เป็นอีกร้านที่เข้า concept เดียวกัน เท่าที่ผมรู้มาร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Premium ทั้งหลายนี่ก็จะสุดกันแค่เนื้อวากิวออสเตรเลียกัน และส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ชามละ 200-300 บาทกันสำหรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อวากิว แต่กับร้าน เนื้อคู่ แห่งนี้พิเศษกว่าร้านอื่นคือจะมีถึงขั้น เนื้อโกเบกันเลยทีเดียว (ซึ่งแน่นอนราคาหฤโหดทีเดียว) และร้านเนื้อคู่ @ สยามพารากอน นี่ก็ไม่ได้จำกัดตัวเองอยู่แค่ก๋วยเตี๋ยวครับ มีทำเป็นเนื้อลวกกับน้ำซุปให้กินกับข้าวสวยหรือเส้นก๋วยเตี๋ยว, มีข้าวหน้าเนื้อซึ่งผมไม่ได้สั่งแต่ดูแล้วก็จะคล้าย Gyudon หรือข้าวหน้าเนื้อสไตล์ญี่ปุ่น และสำหรับคนไม่กินเนื้อซึ่งผมว่าในประเทศไทยเราก็มีค่อนข้างเยอะทางร้านก็มีก๋วยเตี๋ยวหมูไว้รองรับเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น ก็มีพวกของกินเล่นสไตล์แบบจีน ๆ ให้สั่งอีก 4-5 อย่างด้วย เท่าที่กิน ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมา รู้สึกว่าร้านเนื้อคู่นี่จะออกแบบเมนูได้ดีที่สุดแล้วล่ะครับ ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ลูกค้าเดิมก็มากินได้เรื่อย ๆ เปลี่ยนเมนูไปมา
มื้อนี้ผมสั่งกันแค่ 3 ชามเพราะไปกัน 2 คนครับ ก๋วยเตี๋ยวธรรมดาของร้านเนื้อคู่ @ Siam Paragon นี่ก็จะมีซุปสูตรต้นตำรับ (80 บาท) กับซุปสูตรกระดูกวัว (165 บาท) ตัวซุปกระดูกวัวราคาแพงกว่าเท่านึงและก็จะให้เนื้อมาเยอะกว่าชามใหญ่กว่าด้วยไม่ใช่แค่แพงกว่าเฉย ๆ ตัวรสชาติโดยรวมของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อร่อยดีครับ โดยเฉพาะเจ้าตัวซุปสูตรกระดูกวัว มันแบบรสกลมกล่อมอร่อย และก็หอมเครื่องเทศมาก เนื้อวัวทั้งเนื้อสดเนื้อเปื่อยที่ผมสั่งไปก็เป็นเนื้อคุณภาพดี อร่อยครับ ถ้าเป็นตอนเด็ก ๆ นี่สงสัยจะกินสัก 3-4 ชามแน่นอน
ตัดบทสรุปเลยละกัน ร้านเนื้อคู่ร้านนี้จัดได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อพรีเมียมที่ดีทีเดียวเลยล่ะครับ ของในจานทุกอย่างดูจะใช้ของคุณภาพดีทำทั้งหมดก็เลยทำให้ราคาของก๋วยเตี่ยวนั้นแพงเล็กน้อย ซึ่งโดยรวมผมชอบร้านนี้นะครับ ถ้ามาพารากอนอีกและอยากหาอะไรง่าย ๆ เบา ๆ กินก็คงจะมากินร้านนี้ล่ะครับ แต่แบบมีสิ่งที่อยากจะ request ร้านนี้อยู่คือช่วยเพิ่มเส้นบะหมี่เข้าไป กับเพิ่มเครื่องในวัวเข้าไปในเมนูจะได้มั้ยยยย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อไม่มีเส้นบะหมี่กับไม่มีเครื่องในมันก็ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่สมบูรณ์แบบนะครับ เจ้านายยยยย
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment