Torajiro - Japanese Izakaya Restaurant at Sukhumvit 26, Bangkok โทราจิโร่ ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านเหล้าญี่ปุ่น สุขุมวิท 26 ซูชิ ซาซิมิ ปิ้งย่าง
Overall Score 9/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 5/5
Value 5/5
Torajiro - Japanese Izakaya Restaurant on BumRes.com
ร้าน Torajiro แห่งนี้ถ้านับจริง ๆ ผมเคยมาร้านนี้ได้ 4 รอบแล้ว ไปตั้งแต่สมัยที่อยู่ที่หมู่บ้านญี่ปุ่น (Nihonmura) ในซอยทองหล่อ 13 และย้ายไปซอยพร้อมศรี สุขุมวิท 39 แต่กับสาขาสุขุมวิท 26 ที่รู้สึกว่าจะเป็นสาขาต้นตำรับแห่งนี้ ผมยังไม่เคยมาเลยสักครั้ง (เหตุผลเดียวคือไกลบ้าน) พอดีวันก่อนเพื่อนหลายคนอยากจะกินอาหารญี่ปุ่นแบบไม่ค่อยแพง รสชาติดี ผมก็นึกถึงร้านโทราจิโร่นี่ขึ้นมาได้ ซึ่งถ้าเอาจริง ๆ ก็ไม่ได้ไปร้านนี้นานแล้ว แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ก็เลยคิดว่าไปลองกันที่สาขาต้นตำรับเลยก็น่าจะดีกว่า
ตัวร้านนั้นตั้งอยู่ที่ S&P Mall อยู่ติดกับ K-Village การบอกทางอาจจะบอกลำบากสักเล็กน้อย แต่ขับเข้าซอยสุขุมวิท 26 มาได้ก็หาไม่ยากครับ ตัวร้านเปิดเฉพาะตอนเย็นตามสไตล์ร้าน Izakaya ทั่วไป และมีการแบ่งเป็นคอก ๆ เป็นโต๊ะ ๆ มีไม้กั้นตามพิมพ์นิยมของคนญี่ปุ่นที่ต้องการความเป็นส่วนตัว(อะไรกันนักหนา?) ร้านนี้มีบริการอาหารหลากหลายครบครันตามประสาร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่นชั้นดี สนนราคาก็ไม่ค่อยแพงตาม concept ที่ว่าเน้นนั่งนาน ๆ ดื่มเยอะ ๆ สั่งเยอะ ๆ แทนที่จะแบบนั่งแปบเดียว สั่งไม่กี่อย่างแล้วก็จรลีกลับไป อ้อ แน่นอนครับเครื่องดื่มของร้านนี้มีให้เลือกครบครันมากมาย สาเก, เบียร์, วิสกี้ หรือ you-name-it-alcohol ใด ๆ ผมว่าร้าน Torajiro ร้านนี้เค้ามีหมดครับ แน่นอน เครื่องดื่มโปรดของผม เบียร์สด ก็มีให้เลือก 2 ยี่ห้อ สิงห์ กับ Asahi และราคาก็ไม่ค่อยแพงแค่ 89+ บาทเท่านั้นครับต่อ 1 แก้ว
มื้อนี้ผมไปกัน 7 คนอาหารที่สั่งก็เลยเยอะมาก เยอะจนไม่อยากจะเขียนถึงในทุก ๆ อย่างเลย จะเขียนถึงแต่ที่คิดว่าชอบหรือมันคุ้มค่าหรือมันโดดเด่นละกันนะครับ ส่วนอาหารอย่างอื่น ก็รบกวนดูที่ caption ใต้รูปเอาละกันครับ จะพยายามเขียนราคาพร้อมรายละเอียดให้ครบ ๆ
จานที่ชอบที่สุดก็น่าจะเป็น ข้าวหน้าปลาไหล (Boiled eel bowl 329 บาท) จานนี้รสชาติอาจไม่ได้โดดเด่น ไม่ได้ฉีกหนีข้าวหน้าปลาไหลร้านอื่น ๆ ไปมาก แต่กับราคา 329 บาทนี่ผมว่าข้าวหน้าปลาไหลร้านโทราจิโร่นี่น่าจะอร่อยคุ้มที่สุดเลยล่ะครับ ทางร้านให้ปลาไหลมา 2 ชิ้น เนื้อแน่น ๆ น้ำซีอิ๊วเยิ้ม ๆ กับข้าวญี่ปุ่นอย่างดี โอย อร่อยจนพวกผมต้องสั่งกันไป 2 จานเลยล่ะครับ
อย่างที่ 2 ที่ชอบก็เป็น หอยนางรมสด (Fresh Oyster 5 ตัว 189 บาท) คือเท่า ๆ ที่กินหอยนางรมบนโลกนี้มา ผมล่ะชอบหอยนางรมสดของไทยที่สุดแล้ว เพราะว่ามันตัวใหญ่ที่สุด และก็มีการกินกับกระเทียมเจียว, ใบชะอม และบีบมะนาวเพื่อเพิ่มรสชาติ (จริง ๆ เพื่อดับความคาว) เข้าไปอีก ซึ่งหอยนางรมที่ร้านโทราจิโร่นำมาเสิร์ฟนี่ก็เป็นหอยนางรม(น่าจะ)สัญชาติญี่ปุ่น ที่ขนาดเหมือน ๆ กับหอยยุโรปตามไลน์บุฟเฟ่ต์โรงแรมทั่ว ๆ ไป แต่ทางร้านแอบมีมะนาวมาให้ด้วย ซึ่งพอบีบและดูดซวบเข้าไปแล้ว โอว หวาน หอม อร่อย ไม่คาวเลยครับ หอยของร้าน Torajiro นี่ เยี่ยมเลย
อย่างที่ 3 ก็เป็นพวกปิ้งย่าง หรือ Yakitori ทั้งหลายแหล่ ที่ในมื้อนี้น่าจะสั่งไปประมาณสัก 40 ไม้ได้ครับ แทบทุกไม้อร่อยหมด และราคาไม่แพงด้วยอยู่ที่ไม้ละ 40 - 50 บาทแค่นั้น ไม้ที่โดดเด่นก็คงเป็นลิ้นวัว ที่แม้ว่าจะยังนุ่มไม่สุด แต่ก็เรียกได้ว่าทำมาได้อร่อยดีแล้ว และหนังไก่, ตูกไก่ ชิ้นส่วนของไก่แบบมัน ๆ ที่กินร้านไหนก็ไม่มีผิดหวังครับ จะมีไม้ที่ Fail หน่อยก็คงเป็นเนื้อจระเข้ (Crocodile stick 59 บาท) ที่เนื้อมันแห้ง ๆ แข็ง ๆ แอบคล้ายเนื้อไก่เล็กน้อย แต่ก็นะกินเนื้อไก่ น่าจะดีกว่า
อีกอย่างที่ชอบและเป็นกับแกล้มของโปรดผมกับ หนวดปลาหมึกยักษ์ดองวาซาบิ (Octopus Wasabi 99 บาท) จานนี้ ผมเจอในเมนูของร้านไหนก็แทบจะสั่งมันอยู่ทุกครั้งร่ำไป และถ้าจำไม่ผิด ร้านแรก ๆ ที่กินก็มาจากร้านโทราจิโร่นี่แหละครับ ซึ่งหลังจากที่ทยอยกินเรื่อยมา เจ้าจานนี้ของร้าน Torajiro ก็ยังคงเป็นร้านที่อร่อยอันดับต้น ๆ อยู่เสมอครับ ซึ่งสำหรับวันนี้ก็เช่นเดียวกัน อร่อย แบบเหม็น ๆ ไปกับหนวดปลาหมึกดุ๊บ ๆ เด้ง ๆ ไม่เสื่อมคลาย พวกผมจัดกันไป 3 ถ้วยเลยล่ะเพราะมันกินเคล้ากับเบียร์ได้อร่อยนักแล
อาหารอย่างอื่นในมื้อส่วนใหญ่จัดว่าอยู่ในขั้นมาตรฐานค่อนไปทางดี แทบทุกจานอร่อยกว่าร้านญี่ปุ่น Mainstream ในบ้านเราอย่างไม่ต้องสงสัย และที่สำคัญคือราคาถูกกว่าอย่างแน่นอน คือถ้าเป็นเมื่อก่อนผมอาจจะชอบเจ้าชุดปลาดิบจานยักษ์ของทางร้าน (Special Assorted Sashimi 999 บาท) เพราะว่ามันทั้งเยอะและคุ้มสุด ๆ แต่จากที่ช่วงหลัง ๆ มีโอกาสได้ไปกิน Sashimi ขั้นเทพมาเยอะ ไม่ว่าจะในเมืองไทยหรือที่ญี่ปุ่นก็ตาม ก็เลยทำให้ความขลัง ความอร่อยของเจ้าซาซิมิยักษ์นี่มันลดน้อยลงไปกว่าครั้งแรก (เมื่อ 4 ปีก่อน) พอสมควร แต่แน่นอนครับ กับราคาเท่านี้ คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ถ้าไปกันเยอะ ๆ ก็สั่งไปเถอะครับ
มื้อนี้ไม่ใช่ว่าจะไม่มีจานที่ไม่ชอบครับ มี ปลาหมึกดอง (Salty Squid 119 บาท) ที่ผมว่ามันดองมาเหม็นไป เค็มไป มันแบบปลาร้าจ๋ามาก ไม่อร่อย เพื่อน ๆ ทุกคนกินกันไม่ลง ซึ่งร้านอื่นที่กินได้ แม้ว่าจะทำมาเหม็น ๆ เหมือนกันแต่มันจะอร่อยกินได้ไม่เหมือนของร้าน โทราจิโร่นี่อ่ะครับ ส่วนอีกจานที่ถือว่าค่อนข้าง Fail ก็เป็น เห็ดห่อไข่ ซึ่งแบบในรูปมันดูทำมาน่ากินมาก แต่พอเป็นของจริง เหมือนเป็นไข่เจียววิญญาณเห็ดซะมากกว่าครับ รสชาติก็ไข่เจียว ๆ บ้านเรานี่แหละครับไม่มีอะไรมาก
มื้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมื้อที่ประทับใจกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์โทราจิโร่ รสชาติแม้ว่าจะไม่ได้ประทับใจเหมือนครั้งแรก ๆ เมื่อหลายปีก่อนที่ผมกิน เนื่องจาก ตัวผมเอง (หรือทุก ๆ ท่านก็ด้วยนะผมว่า) เวลาไปร้านไหนซ้ำ ๆ ความอร่อยมันก็มักจะลดลง (น่าจะเป็นเพราะความแปลกใหม่มันไม่มี ก็เลยไม่ได้เร้าสมองมากพอ) แต่กับเรื่องความคุ้มค่า ความหลากหลายของอาหาร และการบริการของร้าน Torajiro @ Sukhumvit 26, Bangkok แห่งนี้ ก็ยังคงประทับใจผมอยู่เช่นเดิมไม่เสื่อมคลาย เมื่อใดที่ผมอยากจะนัดเพื่อน ๆ มากินอาหารญี่ปุ่นราคาไม่ค่อยแพง บรรยากาศดี ๆ เฮฮา ได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร ร้านนี้ก็ยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกแรก ๆ ของผมอยู่ต่อไปครับ แต่ถ้าถามว่าแล้วถ้างบไม่จำกัดล่ะ? หึหึ มีอีกหลายร้านเลยล่ะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment