BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, August 9, 2012

Niigata Restaurant Sukhumvit 26 Review

Niigata Japanese Restaurant at Sukhumvit 26, Bangkok นีกาตะ ร้านอาหารญี่ปุ่น สุขุมวิท 26Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   5/5

Niigata Japanese Restaurant on BumRes.comผมคิดว่าทุก ๆ ท่านคงมีร้านทีเด็ดอยู่ในดวงใจกันสักคนละ ร้านหรือสองร้าน ไม่ว่าจะเด็ดเรื่อง ราคา เด็ดเรื่องบรรยากาศ หรือว่าเด็ดเรื่องความคุ้มค่า ซึ่งร้าน Niigata หรือ นีกาตะ ที่ตั้งอยู่ริมถนนใกล้ ๆ กับปากซอยสุขุมวิท 26 แห่งนี้ ก็เป็นร้านทีเด็ด ร้านลับของเพื่อนผมคนนึงซึ่งเขาได้แนะนำผมมา ทีเด็ดของร้านนี้คืออยู่ที่ความคุ้มค่า คุ้มขนาดไหน? เอาเป็นว่า คงหาร้านที่จะคุ้มแบบนี้ได้ยากมากในประเทศไทยแล้วล่ะครับร้านนีกาตะนี่เอาจริง ๆ ผมเดินผ่าน, ขับรถผ่านค่อนข้างบ่อยแล้ว แต่เนื่องจากหน้าร้านที่ไม่ค่อยจะให้ความรู้สึกเป็นร้านอาหารเท่าไร เหมือนเป็น office สำนักงานมากกว่า, หน้าร้านไม่มีป้ายร้าน หรือรูปอาหารใด ๆ เพื่อบ่งชี้ว่านี่คือร้านอาหารญี่ปุ่น ก็เลยทำให้ผมไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนเลย เอาเป็นว่าร้านจะอยู่ตรงกลางริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 24 กับ 26 อยู่ใกล้ ๆ กับร้าน Sazae ซาซาเอะ ที่ผมเคยรีวิวเอาไว้ ถ้าขับรถมาก็สามารถไปจอดได้ที่ปั๊มบางจากในซอยสุขุมวิท 26 เสียค่าจอด 40 บาท หรือไม่ก็ไปจอด Empoirum แล้วเดินมาก็ได้ครับ แต่จริง ๆ นั่ง BTS มาก็สะดวกเพราะลงป้ายพร้อมพงษ์ปุ๊บก็ถึงเลย
ที่ร้าน นีกาตะ นี้ก็จะเหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ ที่จะมี set lunch ราคาคุ้มค่าไว้คอยบริการ ส่วนเมนูมื้อเย็นก็จะเป็นเมนู a la carte ที่จะเหมือนเอา set lunch ตอนเที่ยงไปตัดซุป, ข้าวสวย และของกินเล่นออกไป แต่ขายราคาเท่า ๆ กันประมาณนั้นผมไปร้าน Niigata นี้ตอนมื้อเที่ยงก็เลยได้ลิ้มลอง set lunch อันแสนจะคุ้มค่า ซึ่งจริง ๆ อยากจะกินเมนูมื้อเย็นบางอย่างด้วย แต่พนักงานบอกขายไม่ได้ เพราะหลาย ๆ อย่างยังอยู่ในช่อง freeze อยู่ รบกวนให้ไปใหม่มื้อเย็น! อาหารของร้านนีกาตะจะเป็นประมาณอาหาญี่ปุ่นแบบบ้าน ๆ Homie ๆ Japanese Food แบบอาหารง่าย ๆ แม่บ้านญี่ปุ่นชอบทำให้ครอบครัวกิน ตัวอย่างอาหารก็เช่น Hamburg, Croquette หรือข้าวหน้าแกงกะหรี่เป็นต้น ส่วนที่ว่าราคาอาหารของร้านนี้คุ้มแค่ไหน? ก็แค่ set lunch ทุกเซ็ทจะราคา 180 บาทหมด และมาพร้อมกับอาหารบนถาดใหญ่ ๆ หนึ่งถาด ส่วนมื้อเย็นอาหารก็จะอยู่ที่ประมาณ 100 - 150 บาทโดยประมาณ ไม่มีอันไหนทะลึ่งแพงเกิน 150 เลย และที่สำคัญคือไม่มี vat + service charge อีกด้วย คุ้มมั้ยล่ะตัวเอง? (ราคาอาหารไม่ขึ้นมาหลายปีแล้วด้วย เห็นคุณร้านภูเขาไฟ ที่มีสาขามากมาย ขึ้นราคาเอา ๆ ช่วง 3 ปีหลังนี่ อ้างโน่นอ้างนี่ไปเรื่อย)

set lunch ของผมในมื้อนี้ก็มี 3 set เพราะไปกับเพื่อนอีกคนนึง กินกันคนละ set ครึ่ง set แรกเป็น Kani Cream Croquette set (180 บาท) หรือเซ็ทครีมครอกเกะปู กับข้าวสวย, ผักดอง, ซุปมิโสะ, ไข่หวาน และหมู + มันฝรั่ง ตัวพระเอกหลักของเซ็ท ครอกเกะปู ทางร้าน Niigata ทำมาได้อร่อยดีครับ เอาจริง ๆ แล้วเจ้าเมนูครอกเกะนี่ในเมืองไทยมันก็หากินยากอยู่นะครับ ผมเคยกินก่อนหน้านี้มาไม่กี่ทีเอง ตัวครอกเกะ ตอนแรกนึกว่าจะชิ้นเล็ก ๆ เพราะเห็นในรูปมาดูเล็กเหลือเกิน แต่พอเอาเข้าจริง ใหญ่ครับ กินหลายคำเลยกว่าจะหมด และรสชาติก็ดีด้วย หลังจากกัดผ่านเปลือกนอกที่เป็นเกล็ดขนมปังชุดแป้งทอดกรอบ ๆ ก็จะเจอกับครีมเหลว ๆ อร่อย ๆ หวาน ๆ นิด ๆ และร้อนสะใจ ซึ่งต้องค่อย ๆ กิน ๆ กว่าจะกินหมดลูกนึงก็ประมาณ 5-6 คำครับ กินกับข้าวสวยอร่อยดีแท้

Set ที่ 2 ก็เป็น Hamberg Steak Set ราดซอสเห็ด ของใน set ก็เหมือนกันเลยแค่เปลี่ยนจากหมู + มันฝรั่งเป็นผักสลัดแทน ตัวรสชาติจานนี้อาจจะค่อนข้างธรรมดา ๆ เป็นแฮมเบิร์คมาตรฐานที่หากินได้ทั่วไป แต่สิ่งที่น่าประทับใจคือขนาดของก้อนแฮมเบิร์คที่แบบ ใหญ่พอสมควรเลย ใหญ่กว่าร้านอื่น ๆ สัก 30% ก็ว่าได้ โอเคลเยครับ set นี้ ส่วน set สุดท้ายเป็น set ข้าวหน้าแกงกะหรี่ + หมูชุบแป้งทอด (180 บาทเช่นกัน) เซ็ทนี้ก็ธรรมดา ๆ รสชาติแกงกะหรี่มาตรฐาน อร่อยสูสีกับร้านแกงกะหรี่ป้ายเหลือง ๆ สาขาเยอะ ๆ แต่แน่นอน ราคาถูกกว่าและคุ้มกว่าอย่างชัดเจน (ร้านป้ายเหลือง รู้สึกจะ 230 บาท ไม่มีซุป ไม่มีสลัด และก็มี + vat อีก 7%?)

สรุป ร้าน นีกาตะ นี่ก็เป็นร้านที่แบบถ้าจะมากิน แล้วหวังจะเจออาหารญี่ปุ่นแบบหน้าตาสวยงาม หรูหรา วิริศมาหราก็คงจะไม่ใช่ แต่ถ้าคิดว่า จะมากินอาหารญี่ปุ่นเหมือนกินที่บ้าน ราคาประหยัด อาหารง่าย ๆ รสชาติมาตรฐาน กินเสร็จแล้วตังค์อยู่เกือบครบ ร้านนี้ก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ ครับ ซึ่งลูกค้าในตอนที่ผมไป ก็เห็นเป็นลูกค้าญี่ปุ่น ๆ ซะส่วนใหญ่ ก็หวังว่าคนไทย ที่อยากกินอาหารญี่ปุ่นคุ้มค่า ๆ จะมาลองร้านนี้กันดูนะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...