Patio on 26 - European and Thai Fusion Restaurant at Sukhumvit 26, Bangkok พาทิโอ ร้านอาหารยุโรป ร้านอาหารไทย ฟิวชั่น สุขุมวิท 26
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 3.5/5
Value 3.5/5
Patio - European and Thai Restaurant on BuMRes.com
อาทิตย์ที่แล้วผมเพิ่งไปกินร้าน Flagship ด้านอาหารไทยของเครือ S&P มากับร้าน Patara @ Thonglor Soi 19 มื้อนั้น ประทับใจและติดตราตรึงใจในความอร่อยแบบไทย ๆ มาก วันนี้เลยชวนที่บ้านผมไปกินร้าน Patio @ สุขุมวิท 26 กันต่อ ร้านนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นระดับ Premium ของเครือ S&P เค้าละกันครับ ก่อนหน้านี้ร้านนี้มีสาขาอยู่หลาย ๆ ที่ตามห้างระดับบนหน่อย (เช่น Isetan, เซ็นทรัลชิดลม) แต่วันที่ไป ผมถามพนักงาน ได้ความว่าตอนนี้ปิด หรือไม่ก็เปลี่ยนเป็นร้าน S&P ธรรมดา ๆ หมดแล้ว และเหลือร้าน Patio อยู่ที่เดียวที่ซอยสุขุมวิท 26 แห่งนี้ ก็ไม่เข้าใจเหตุผลเหมือนกันว่าทำไมต้องทำแบบนี้ ถ้าให้เดาก็คงเป็นเพราะ อยากเพิ่มความ Premium ของร้านนี้ ให้เหมือนกับร้าน Patara ที่มีสาขาเดียว อะไรประมาณนั้น (รู้สึกมั้ยครับว่าร้านไหนที่มีสาขาเดียว มันจะให้คุณค่าทางจิตใจในการไปกินมากกว่า?) ร้าน Patio นี่จะอยู่ในเวิ้งเล็ก ๆ ของ S&P ที่จะมีร้านอาหารอื่น ๆ อยู่ในเวิ้งนี้บ้างเช่นร้าน Torajiro @ สุขุมวิท 26 กับร้าน Matchow เป็นต้น เวิ้งนี้ก็อยู่ตรงข้าม K-Village เลยครับมีที่จอดรถสะดวกสบาย หาไม่ยาก
ร้าน Patio นี่ถ้าเอาจริง ๆ จะเรียกเค้าว่าเป็นร้านอาหารยุโรป อาหารตะวันตกก็ได้ครับ เพราะเมนูแทบจะทุกหมวดหมู่ Soup, Pasta, Salad, Main Course นั้นเป็นอาหารฝรั่งจ๋าเหลือเกิน แต่ที่ผมพ่วงอาหารไทยไปด้วยเนื่องจากร้านนี้ เมนูอาหารจานเดียวของเค้าจะเป็นอาหารแบบไทย ๆ น่ะครับ ราคาอาหาของร้านนี้ก็อยู่ในระดับร้านอาหารยุโรปทั่ว ๆ ไป พวกไม่ใช่ Main Course จะ 200 บวกลบ ส่วน Main Course ก็จะ 400 บวกลบ ประมาณนั้น (รายละเอียดอาหารดูที่ tab menu เลยครับ)
มื้อนี้เริ่มต้นด้วย เคซาเดียผักโขม และผัดเห็ดรวม เสิร์ฟพร้อมซัลซ่ามะเขือเทศ (Spinach and assorted mushroom quesadilla with a touch of truffle oil - 195 บาท) ตอนเห็นหน้าตาอาหารจานนี้ทีแรก นึกรสชาติเอาไว้ว่ามันต้องไม่อร่อยแน่ ๆ เพราะแบบมันเป็นแป้ง ๆ แห้ง ๆ ดูไม่น่ากินเลย แต่เหลือเชื่อครับ พอกินแล้ว เออ อร่อยดี ขนาดแม่ผมที่ไม่ชอบอาหารฝรั่งก็ยังบอกว่า "อร่อย ผิดคาด" อืม ใช่เลยครับ คำนั้นเลย อาหารจานที่ 2 เป็น สลัดนิซัวส์ (Nicoise salad with lemon olive oil dressing 195 บาท) สลัดที่ผมอ่านชื่อผิดมาตั้งนาน จานนี้เป็นสลัดที่รสชาติค่อนข้างมาตรฐาน กินแล้วรู้สึกยังไม่ค่อยใช่ Nicoise แท้ ๆ สักเท่าไร (ไม่เหมือนร้านอื่น ๆ ที่ผมกินมา) จานนี้ไม่มีอะไรมากครับ กินเพลิน ๆ รองท้องรอจานหลัก
Main Course ของผมนั้นเป็น สตูว์ลิ้นวัว เสิร์ฟกับข้าว (Ox-Tongue stew with rice 355 บาท) ก็เป็นสตูลิ้นวัวที่แพงชะมัด เพราะให้ลิ้นวัวก้อน หนานุ่ม อร่อยล้ำ มาแค่ 2 ชิ้นใหญ่ ๆ เท่านั้น (จริง ๆ ราคานี้น่าจะได้สัก 4 ชิ้น) ซึ่งถ้าตัดเรื่องความไม่คุ้มค่าออกไป จานนี้เป็นอะไรที่อร่อยดีแท้ครับ เป็นสตูว์ลิ้นวัวที่ไม่รู้จะติอะไรจริง ๆ ไม่รู้ว่าทางร้าน Patio @ สุขุมวิท 26 ทำยังไงถึงทำให้ลิ้นวัวที่หนาขนาดนี้ มันนุ่มละลายในปากได้แบบนี้ (เคยกินลิ้นหนา ๆ และนุ่ม ๆ แบบนี้มาครั้งเดียวที่ร้าน เรือนรส @ หมู่บ้านสัมมากร ครับ) Main Course ของพ่อผมเป็น พอร์คชอพย่าง ราดซอส Charcutiere (Grilled pork chop & charcutiere sauce 355 บาท) ซึ่งทำมาค่อนข้างแปลกคือ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ มาให้ แต่แบบนี้มันก็ดูน่ากินไปอีกแบบครับ ส่วนรสชาติ ก็เป็น Porkchop ที่ไม่รู้จะติอะไร ถ้าจะให้ติก็คงอยากได้ซอสเกรวี่ราดมามากกว่านี้ แค่นั้นล่ะมั้งครับ
Main Course ของแม่ผมเป็น เส้นจันทน์ผัดไทยกุ้งย่าง (Phad Thai with grilled tiger prawns 195 บาท) อาหารแบบไทย ๆ ในร้านอาหารฝรั่ง ตอนแรกก็คาดเดาเอาว่ารสชาติคงบ้าน ๆ แต่ที่ไหนได้ เป็นผัดไทยที่อร่อยเยี่ยมเลยทีเดียว รสชาติดียังไม่พอ ยังให้กุ้งลายเสือตัวใหญ่มาถึง 2 ตัว (แต่ก็ตามราคาล่ะครับ) แม่ผมกินไป ชมไป เลยล่ะครับ ส่วนจานสุดท้าย ของกลางกินด้วยกันเป็น ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลากระพงพริกไทยดำ (Wok-fried noodles with seabass fillet in black pepper sauce - 195 บาท) จานนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ครับ เป็นราดหน้าที่รสชาติ traditional มาก ร้านอาหารจีนหลาย ๆ ร้านทำได้ดีกว่า รสชาติของร้าน Patio นี่มันจะออกแนวฝรั่ง ๆ ไปหน่อยครับ ซึ่งมันไม่ค่อยเข้ากับราดหน้า
สรุป มื้อชิล ๆ กับอาหารฝรั่ง ๆ ณ ร้าน Patio สุขุมวิท 26 ก็ค่อนข้างประทับใจดีนะครับ อาหารอร่อย ให้ปริมาณเยอะดี แต่ราคาแพงไปนิด และพนักงานร้านก็ดูงง ๆ กับอะไรหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะแบบ อาหารอย่างนั้นหมด อาหารอย่างนี้หมด แล้วอยู่ดี ๆ ก็ไม่หมดแล้ว ลำดับอาหารก็ไม่ได้ทำเรียงมาแบบที่ควรจะเป็น แต่โดยรวม ๆ ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารฝรั่ง โดยฝีมือคนไทยที่สามารถสู้กับร้านฝรั่งโดยฝรั่งร้านอื่น ๆ ได้ค่อนข้างสบายล่ะครับ ใครที่รู้สึกว่ามื้อเย็นแพงไป (ผมคนนึงล่) ร้าน Patio นี้เค้าก็มี set lunch ราคาประหยัด(กว่า) ไว้คอยบริการเช่นกันครับ ซึ่งผมก็คิดว่าจะไปลองอยู่ หลังจากกินร้านนี้ เริ่มรู้สึกว่าจริง ๆ แล้ว คุณ ภัทรา ศิลาอ่อน นี่เค้าทำอาหารเก่งขนาดไหนกันนะ (ไม่รู้ร้านนี้นี่สูตรเค้ารึเปล่า) ร้าน Flagship 2 ร้านของเค้านี่อร่อยเทพจริง ๆ เสียดายที่ S&P มันเป็นอะไรที่ Mass เกินไป Mass จนยากที่จะทำให้รสชาติมันอร่อยเว่อร์ได้ แต่แค่ 2 ร้านนี้ ก็เพียงพอสำหรับผมแล้วล่ะมั้งครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment