BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, August 31, 2012

Look-In Sukhumvit 58 Bangkok Review

Look-In Italian and Thai Restaurant at Sukhumvit 58, Bangkok ลูกอิน ร้านอาหารอิตาเลียน อาหารไทย พิซซ่า พาสต้า สเต็ก Pizza Pasta Steak
Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4/5
Service  4.5/5
Value   4/5

Look-in Thai & Italian Restaurant on BumRes.com

ร้านที่ฟังดูชื่อไท้ย ไทย แต่เด่นดังเรื่องอาหารอิตาเลียน นามว่า ลูกอิน (Look-in) แห่งนี้ก็เป็นร้านที่ผมรู้จักมาได้สักพักแล้ว แต่เนื่องด้วยทำเลของทางร้าน ณ ซอยสุขุมวิท 58 นั้น สำหรับผม มันเหมือนเป็น no man's land ยังไงไม่ทราบ คือแบบมันกลัวรถติด กลัวขับเลย กลัวโน่นกลัวนี่ ก็เลยไม่ค่อยจะได้ขับรถเลยไปละแวกนั้นสักเท่าไร ซึ่งก็แอบรู้สึกผิดเหมือนกันหลังจากได้กินร้าน ลูกอิน แห่งนี้ไป เลยคิดเอาไว้ว่าเดี๋ยวจะต้องมีตระเวณกินร้านในย่านนี้อีกสักหน่อย จำได้ว่ามีหลาย ๆ ร้านที่น่าสนใจ แต่ไม่คิดจะมา

ร้านลูกอิน แห่งนี้ เปิดทำการมาได้ครบ 2 ปีเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา(ตอนนี้ย่างเข้าปี 3 ของทางร้าน) ชื่อร้านตั้งมาจากชื่อเล่นของหม่อมอะไรสักอย่างที่เป็นเจ้าของร้าน และเป็นเจ้าของสูตรอาหารไทยหลาย ๆ อย่างของทางร้าน ร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 58 เข้าซอยไปสัก 50 เมตรร้านจะอยู่ซ้ายมือ เป็นลักษณะ Townhome เอามาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ที่จอดรถก็พอมีครับ 4-6 คัน ตอนผมไปก็เหลือที่นึงพอดี ตัวร้านตกแต่งสไตล์ modern ๆ อบอุ่น ๆ ร้านมีขนาดเล็กครับ ถ้านับโต๊ะ Outdoor ด้านนอก, ชั้นล่างที่พื้นที่ครึ่งนึงเป็นห้องครัว และชั้นบนแล้ว ทางร้าน Look-in นี่น่าจะรับลูกค้าได้สูงสุดสัก 50 คนเต็มที่ ซึ่งตอนผมไป ลูกค้าก็ค่อนข้างเต็มร้าน ถามน้องพนักงานก็บอกว่า ส่วนใหญ่ก็เต็ม ๆ แบบนี้ทุกวัน จะไปก็แนะนำให้จองกันก่อน

บอกตรง ๆ ว่าตอนไปถึงร้าน ผมไม่คิดว่า ร้านที่ไม่ได้อยู่ในทำเล prime แบบนี้จะมีลูกค้าแน่นขนาดนี้ และยิ่งไปในคืนวันพุธตอน 2 ทุ่มอีกต่างหาก ซึ่งสิ่งนี้น่าจะบ่งชี้อะไรได้หลาย ๆ อย่าง ซึ่งสิ่งที่ชัดเจนเลยก็น่าจะเป็นความอร่อยของอาหารของทางร้าน! อาหารของทางร้าน ลูกอิน @ สุขุมวิท 58 แห่งนี้จะมีเป็นอาหารอิตาเลียน กับอาหารไทย อย่างละครึ่ง แยกเมนูกันชัดเจน อาหารแต่ละสัญชาติก็มีพอประมาณสันฐาน 30 - 40 อย่าง ที่แอบผิดหวังกับอาหารอิตาเลียนอย่างคือตัว Main Dish ของทางร้านจะมีให้เลือกน้อยมาก จะเป็นพวก steak กับ foie gras แค่นั้น ไม่มีรายละเอียดในเมนูด้วย ถาม ๆ ดูเห็นบอกจะเป็นแบบตาม Market Price ตาม Market Availability ประมาณนั้น (วันที่ผมไปมี Rib-eye แต่อิ่มซะก่อนเลยไม่ได้สั่ง) แต่หมวดหมู่อื่น ๆ ของอาหารอิตาเลียน ค่อนข้างครบครับ ตัวอาหารอิตาเลียนนี่ราคาค่อนข้างแพง เห็นแล้วแอบตกใจ ราคาสูสีกับร้านที่ไม่ค่อยแพงมากในตัวเมือง แต่เนื่องด้วยทางร้านไม่มี vat + service charge มันก็เลยอาจจะเรียกว่าถูกกว่าร้านอื่น ๆ ก็เป็นได้ ส่วนอาหารไทยนั้น จัดได้ว่าค่อนข้างถูก โดดเด่น ชัดเจนกว่าอาหารอิตาเลียนเลย ไม่รู้ว่าทำไมทางร้าน ลูกอิน ถึงจงใจตั้งราคาต่างกันขนาดนี้ เพราะถ้าเอาจริง ๆ ตัววัตถุดิบ มันไม่น่าจะแพงต่างกันขนาดนี้เลยนะครับผมว่า
มื้อนี้ผมไปกัน 2 คน และเนื่องด้วยพนักงานของทางร้านที่แนะนำอาหารดีมาก ๆ ไม่คิดว่าจะเจอ Waiter ที่แนะนำร้านอาหารได้ดีแบบนี้ในร้านแบบนี้ บอกว่า ปริมาณอาหารของทางร้านลูกอิน นั้นค่อนข้างเยอะ แนะนำว่าสั่งพอประมาณก่อนดีกว่า มื้อนี้ผมก็เลยสั่งกันไปแค่ 4 อย่างแค่นั้น อย่างแรกที่ได้เป็น Look-in Salad (Fresh green salad with bell pepper, black and green olives, tomato, red onion and cheese with house-dressing - 220 บาท) จานนี้ก็ไม่ได้อะไรมากครับ โดดเด่นหน่อยตรงผักที่ให้มาหลากหลาย เบื่ออันไหนก็กินอันอื่น ตัวผักก็สดดี แต่ที่ไม่ชอบคือ น้ำสลัดสูตร "ลูกอิน" มันเปรี้ยวอ่ะครับ ไม่ค่อยอร่อย เปรี้ยวจี๊ดเลยก็ว่าได้ (แต่เพื่อนผมที่ไปด้วยบอกว่าโอเคนะน้ำสลัดอ่ะ)
จานที่ 2 เป็น  ข้าวผัด "ลูกอิน" (A tasty fried rice with "Look-in" sauce, serve with "Look-in" pork - 95 บาท) (ร้านนี้นี่อะไร ๆ ก็ลูกอิน ๆ เหลือเกินครับ ไม่เข้าใจเหมือนกัน) จานนี้เป็นอีกจานที่น้องพนักงานแนะนำมา ตอนแรกก็ไม่ได้คาดหวังอะไรหรอกครับ กับข้าวผัด ณ ร้านคนไทย เพราะผมกินมาไม่ค่อยจะเจออร่อย จะไปอร่อยก็ตามร้านอาหารจีน แต่กับจานนี้ โอ้ ว้าว มัน.. อร่อยมากครับ เป็นข้าวผัดที่รสชาติล้ำลึก อร่อยล้ำ ไม่ได้กินข้าวผัดอร่อยขนาดนี้มานานแค่ไหนก็ไม่ทราบได้แล้วครับ นอกเหนือไปจากนั้น ตัว หมู "ลูกอิน" ที่ให้มาก็แบบเด็ดอร่อยมาก เป็นเนื้อหมูติดมันเล็ก ๆ หั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ และทอดมาจนกรอบ โอว สุดยอดอาหารราคาต่ำกว่า 100 บาทเลยครับจานนี้
จานที่ 3 เป็น Angel hair Pepperocino (Pasta stir fried with dry chilli, parmesan cheese, crispy bacon - 250 บาท) จานนี้ก็เป็นอีกจานที่ทำได้เหนื่อยกว่าที่คาดคิดครับ เพราะพาสต้าแห้ง ๆ ไม่มีครีมซอส ส่วนใหญ่ที่กินมาก็มักจะไม่ค่อยเจออร่อย ๆ แต่กับจานนี้ อืม ถึงแห้งแต่แบบมันอร่อย กินคล่อง กลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศต่าง ๆ ที่ใส่มาเพียงแค่คลุก ๆ เส้นยก ๆ เส้นขึ้นมา ช่วยเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก เป็นอีกหนึ่งจานที่ดีทีเดียวเลยครับ

ส่วนจานสุดท้ายและ High-light ประจำมื้อกับ พิซซ่า 2 หน้า หน้าแรกเป็น Look-in Pizza (pepperoni, mushroom, ham and spinach - 395 บาท) ส่วนอีกหน้าเป็น "Look-in" Hawaiian (Ham, shrimp, pineapple, red and green bell pepper - 375 บาท) คือจริง ๆ ก่อนมาผมอ่านรีวิวของท่านอื่น เห็นบอกว่าร้านนี้เนี่ยเค้าเด็ดเรื่องพิซซ่า (จริง ๆ มีเรื่องสเต็กด้วยแต่แบบกินไม่ไหวจริง ๆ ครับ) ผมก็เลยตั้งเป้าว่าจะสั่งอยู่แล้ว เพียงแค่ให้พนักงานช่วยเลือกหน้าเฉย ๆ และกับพิซซ่าราคาร่วม ๆ 400 บาทแบบนี้ อืม ถ้าเค้าไม่เด็ดจริงก็คงไม่ตั้งราคาแบบนี้หรอกครับว่ามั้ย? ซึ่งผลลัพธ์ก็เป็นไปตามเสียงลือเสียงเล่าอ้าง อันใดพี่เอย จริง ๆ อร่อยครับ พิซซ่า หนักเครื่อง ชีสพอประมาณ แป้งบาง ๆ กรอบ ๆ และเพิ่มทีเด็ดด้วยเครื่องปรุงอันแสนจะครบครันของทางร้าน และเครื่องปรุงลับ "น้ำพริกลูกอิน" ซึ่งแบบ โอ้ว้าว สมเป็นน้ำพริกลับจริง ๆ คือเอาจริง ๆ ตอนกินพิซซ่านี่พวกผมค่อนข้างอิ่มกันล่ะครับ (มื้อเที่ยงไปกินบุฟเฟ่ต์กันมา) แต่ด้วยความอร่อย พวกเราก็ฝืนยัดพิซซ่าถาดขนาดถาดใหญ่ของร้าน Pizza Mainstream ถาดนี้ลงไปจนหมดได้!

สรุป มื้อนี้ค่อนข้างประทับใจครับ กับร้านที่ตอนแรกไปเพราะอยากเปลี่ยนบรรยากาศไม่อยากไปร้านในเมือง แต่ดันได้ความอร่อย แบบเป็นเอกลักษณ์แบบนี้กลับมาพร้อมพุงอืด ๆ ด้วย ผมรู้สึกว่ามื้อนี้จะกินอาหารน้อยไปหน่อย ว่าจะพาครอบครัวไปซ้ำกันในเร็ว ๆ นี้ อยากจะลองเมนูอื่น ๆ ของทางร้านเหลือเกิน โดยเฉพาะอาหารไทย ที่ผมว่าน่าจะมีทีเด็ดซ่อนอยู่หลายรายการเลยล่ะ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...