BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, October 1, 2013

Sunday Brunch - Crowne Plaza Review

Sunday Brunch - Panorama Restaurant at Crowne Plaza Hotel Lumpini Park ReviewOverall Score  8.5/10
Taste   4/5
Ambiance  5/5
Service  5/5
Value   4/5

Panorama Restaurant at Crowne Plaza on BumRes.com (For more pictures, menu and infoคำว่า Panorama นั้นทุก ๆ ท่านคงรู้กันดีว่าเป็นว่าภาพมุมกว้าง, ภาพแนวยาว ส่วนใหญ่จะเป็นภาพวิวอะไรพวกนั้น แต่คำ ๆ นี้ยังเป็นชื่อห้องอาหาร all-day-dining ประจำโรงแรม Crowne Plaza Lumpini Bangkok อีกด้วย การที่ห้องอาหารนี้ใช้ชื่อว่า Panorama นั้นผมว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะเหมาะเจาะอยู่เหมือนกัน เพราะว่าห้องนี้นั้นเนื่องจากว่าตั้งอยู่ที่ชั้น 23 ก็เลยทำให้ได้เห็นวิวสวย ๆ ของ downtown Bangkok แบบเต็ม ๆ ตามสมกับชื่อร้านจริง ๆ นอกเหนือไปกว่านั้น ส่วนด้านในห้องอาหารก็เป็นส่วนเปิดโล่งขึ้นไปจนถึงยอดตึกก็เลยทำให้เหมือนเป็นภาพมุมกว้างของในโรงแรมในอีกทิศทางนึงด้วย และผมว่านอกเหนือจากสองเรื่องนี้ ก็คงเป็นเรื่องการที่ห้องอาหารนี้มีแผนผังที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว ๆ มันก็ให้ความรู้สึกเป็น Panorama กลาย ๆ อีก คือเรียกได้ว่าที่นี้นั้นมันแสนจะพาโน๊ พาโน เหลือเกินจริง ๆ

ห้องอาหารแห่งนี้ก็จะคล้าย ๆ all-day-dining ของโรงแรมอื่นแทบจะทุกกระเบียดนิ้วครับ ตลอดมื้อหลัก 3 มื้อ เช้า, กลางวัน, เย็น ทางร้านจะให้บริการบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ทั้งสำหรับแขกที่มาพักโรงแรมหรือแขกเหรื่อจากนอกโรงแรมเองก็ตาม แต่ถ้าแขกคนไหนที่ไม่อยากจัดหนักที่ห้องอาหารแห่งนี้ก็ให้บริการอาหารแบบ a la carte ทั้งวันตั้งแต่ 10.30 น. - 23.00 น. อีกด้วย นอกเหนือจากบุฟเฟ่ต์นานาชาติแบบปกติแล้ว ทางห้องอาหาร Panorama แห่งนี้ก็ยังมี buffet พิเศษเช่น Grill Lunch Buffet (Weekdays) , Anti Pasto Buffet (Dinner) และ Sunday Brunch อีกด้วย ซึ่งแน่นอนครับมื้อนี้เราก็จะมารีวิวตัว Sunday Brunch ของที่ห้องอาหาร Panorama แห่งนี้กัน โดยรายละเอียด Sunday Brunch ของที่นี่ก็ตามนี้เลยครับ  • ให้บริการตั้งแต่  12.00 - 15.00 น.ของทุก ๆ วันอาทิตย์
  • สนนราคาท่านละ 1,800++ THB
  • สามารถเพิ่ม beverage buffet - sparkling wine, white wine, red wine, draft beer (Singha and Asahi), cocktails and spirtis เพิ่มเติมเข้าไปในสนนราคา 1,000++ THB
  • ความพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาจาก buffet ปกติคือจะมี foie gras, sushi and sashimi bar, risotto with truffle, raviolis, grilled to order seafood selection และเพิ่มไลน์อาหารไทยบุฟเฟ่ต์เข้าไป
ก็ก่อนจะเข้าถึงไลน์อาหารมีสิ่งนึงที่ยังไงก็ต้องเขียนก่อนเลยนั่นก็คือเรื่องการบริการครับ พนักงานของโรงแรมนี้บริการดีมาก ดีจนน่าเหลือเชื่อ ผมรู้สึกว่าช่วงหลัง ๆ หรือในปีนี้นี่การบริการของที่นี่นี่น่าจะดีที่สุดที่ผมเคยเจอเลยก็ว่าได้นะ จานไม่เคยกินเสร็จแล้ววางบนโต๊ะเกิน 1 นาทีแล้วจะไม่ถูกพนักงานเก็บไป, พนักงานที่ซุ้มอาหารพูดจาสุภาพ แนะนำอาหารได้เป็นอย่างดี (บางที่หน้าบูดหน้าบึ้งก็มีนะครับฮ่า ๆ), อาหารที่สั่ง ๆ ที่ซุ้มไม่ต้องลำบากเอาเบอร์โต๊ะไปให้ แค่บอกเบอร์โต๊ะก็พอ พนักงานก็จะเอามาเสิร์ฟให้ และพวกอาหารแบบ made to order นี่ก็แบบรอไม่นานเลย รวดเร็วกว่าหลาย ๆ ที่ คือแบบรวม ๆ แล้วชอบอ่ะครับทีนี้เราก็มาไล่ไลน์อาหารของที่นี่กันดีกว่าขอไล่เรียงจากที่ผมประทับใจไปเฉย ๆ และก็ไปที่ไม่ได้กินละกันนะครับ ฮ่า ๆ

- ซุ้ม Grill : ซุ้มนี้อาจจะดูไม่พิเศษอะไรมากเมื่อเดินผ่านแว่บแรกเพราะว่าไม่ได้มี selection อะไรมากมายนัก หลัก ๆ ก็จะมี ปลาดอรี่ (น่าจะ john dory จริง ๆ ไม่ใช่ปลาสวาย), ปลาแซลมอน, เนื้อแกะส่วน T-bone หรือส่วนติดกระดูก, เนื้อวัวส่วน fillet, เนื้อหมูส่วน fillet | ทีเด็ดอย่างแรกของซุ้มนี้เลยคือความเป็นชิ้นเป็นอันของขนาดเนื้อครับ คือการที่เราจะกินเสต็กจริง ๆ ก็อย่างที่รู้กันว่าจริง ๆ แล้วเนื้อมันต้องมีขนาดที่เหมาะสมทั้งตัวปริมาตรและความหนา เพื่อที่จะทำให้เนื้อที่ย่างมันเก็บน้ำไว้ในชิ้นเนื้อได้และพอกินแล้วก็จะอร่อย ซึ่งของที่ Panorama นี่ก็ผ่าน criteria ที่ว่านี่ทุกประการครับ , อย่างที่สองคือซอสที่มีมาให้เลือกจิ้มกิน ซอสมีเยอะมากครับ ประมาณ 8 ชนิดได้ คือมีทั้งซอสไทย (แจ่ว) ซอสเทศ (mustard, gravy) และซอสอะไรสักอย่างที่ผมไม่เคยเห็นสีเขียว ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวพ่อครัวของซุ้มนี้ฝีมือย่างดีครับ เอาจริง ๆ แล้วผมไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มกินเลยด้วยซ้ำ กินเปล่า ๆ ก็อร่อยแล้ว คือแบบแค่ผ่านการปรุงแค่จากเกลือและพริกไทยก็เพียงพอแล้ว ประมาณนั้น แนะนำจริง ๆ ซุ้มนี้- ซุ้ม Foie Gras : จากที่ช่วงหลัง ๆ กินบุฟเฟ่ต์ที่มีตับห่านอยู่ในไลน์มาเยอะจนแบบรู้สึกว่าไม่ขอกินเจ้าเมนูเพิ่มห่วงยางที่ลำตัวนี้จะดีกว่ามั้ย เพราะว่าหลาย ๆ ที่ทำกันไม่ดีเลย แต่ของที่ Panorama นี่ทำได้ดีมากครับ foie gras  ชิ้นหนาและรูปทรงสวยงามประดุจ foie gras ที่พบเจอได้ตาม French Restaurant ดี ๆ ในบ้านเราส่วนใหญ่ และรสชาติการปรุงก็แบบ ทอดมาได้กำลังดีมาก ปรุงรสด้วยแอปเปิ้ลนิดหน่อยฟินเลย (มื้อนี้ผมกิน 3 ชิ้น ปกติช่วงหลัง ๆ นี่กินแค่ครึ่งชิ้นก็เกินพอล่ะ)

- ซุ้มอาหารไทย seafood แบบ made to order : ซุ้มนี้ก็จะมีพวกอาหารไทยแบบบ้าน ๆ ให้สั่งเช่น เนื้อผัดน้ำมันหอย, ราดหน้าหมู, ผัดผักอะไรพวกนี้ แต่ทีเด็ดจริง ๆ นั้นอยุ่ที่ปูนิ่มครับ ที่นี่น่าจะเป็นที่แรกเลยมั้งที่มีปูนิ่มมาให้หยิบไปทอดกระเทียม หรือ พริกไทยดำ ได้แบบไม่อั้น อืม กินกันเพลินเลยล่ะ แม่ครัวเขาทอดปูนิ่มมาดีด้วยไม่ใช่เล่น ๆ เลย

- ซุ้ม Cold Seafood : อาหารทะเลแช่เย็นของที่ Panorama แห่งนี้ก็จะคล้าย ๆ ที่อื่นครับมีพวก กั้ง, ก้ามปูอลาสก้า, กุ้ง อะไรพวกนี้ให้หยิบกันได้ตามสบาย ไม่ได้มีอะไรพิเศษเช่น ก้ามปูทะเล, หอย razor clam อะไรแบบนี้ แต่ทีเด็ดนั้นไม่ได้อยู่ที่ความหลากหลายแต่เป็นความสดซะมากกว่าครับ อาหารทะเลแทบทุกอย่าง สด หวาน อร่อยดีมากเลย
- ซุ้มอาหารจีน : มีไม่เยอะครับมี ขนมจีบไข่กุ้ง (อร่อย) , ฮะเก๋ากุ้ง (ใช้ได้เลย) และเป็ดปักกิ่งให้หยิบตักกันได้เอง และก็จะมีก๋วยจั๊บน้ำข้น, บะหมี่หมูตุ๋นให้เลือกสั่งเป็นอาหารแบบ made to order อีกด้วย แต่เจ้าอาหารเส้น 2 อย่างหลังที่ผมเขียนถึงนี่คือแบบ น้ำซุปเค็มเกินไปหน่อยครับ

ก็คงมี 5 ซุ้มนี้นี่แหละครับที่ผมประทับใจ ทีนี้ก็มาไล่เรียงที่เหลือให้ครบกันดีกว่า

- ซุ้มอาหารฝรั่ง : ก็จะมีสลัดให้เราทำกินกันเอง มีผักให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ผักกาดแก้ว, ผัก romaine, beetroot โน่นนี่มีให้เลือกหมด พร้อม topping อันหลากหลายตามประสาสลัดที่ควรจะมีเช่น เบคอนกรอบ, ไข่ต้ม อะไรงี้

- ซุ้มอาหาร Asian แบบครัวร้อน : ต้องขออภัยสำหรับซุ้มนี้จริง ๆ เพราะผมไม่เคยให้ความสนใจเลยไม่ว่าจะของโรงแรมไหนก็ตาม (และก็รู้สึกว่าเพื่อน ๆ ผมหรือลูกค้าส่วนใหญ่ก็ไม่ได้สนใจด้วยเช่นกัน

- ซุ้มของหวาน : ซุ้มนี้มีของหวานให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไร ถ้านับพวกของหวานแบบทำเสร็จแล้ว ใส่แก้วไว้ ใส่ถาดไว้ให้เราเลือกหยิบเลือกตักเลือกตัดกันเอาเอง แต่ความพิเศษนั้นอยู่ตรงไอศครีม Movenpick ที่มาแบบยกมาให้เราทั้งตู้เลย เจ้าไอศครีม premium สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ยี่ห้อนี้ หลาย ๆ ท่านคงรู้กันว่ามีราคาค่อนข้างแพง ไปซื้อกินข้างนอกก็ต้องเสียเงินประมาณ 120 บาทต่อ scoop ล่ะ แต่คือที่ Panorama แห่งนี้คือมีมาให้เราเลือกกันเกือบ 10 รสและเลือกตักได้ไม่อั้นอีกต่างหาก เจ๋งเป้งเลย ส่วนของหวานแบบ made to order อื่น ๆ ก็จะมี churros, pancake อะไรพวกนี้ครับ

มื้อ Sunday Brunch นั้นจะมีอาหารพิเศษอยู่หนึ่งอย่างนั่นก็คือ  Lobster ที่จะเสิร์ฟให้ลูกค้าคนละครึ่งตัว (เหมือนกับห้องอาหาร Espresso ณ Intercontinental Hotel เลย แหม่ สมกับเป็นโรงแรมเครือเดียวกัน) กุ้งมังกรของที่ Panorama แห่งนี้ผมและเพื่อนสองคนเห็นตรงกันว่าทำได้ดีกว่าหลาย ๆ ที่ที่เคยกินมาครับ ส่วนใหญ่ที่อื่น ๆ กินเสร็จแล้วไม่อยากกินต่อ แต่ของที่นี่นี่คืออยากกินอีกหลาย ๆ ซีกเลย สดหวานมาก ฮึ่ม

และความพิเศษของห้องอาหารนี้อีกอย่างนึงคือถ้าเรากินกันจนอิ่มแล้วติด ๆ กันของห้องนี้จะมี Deck bar หรือส่วนติดกระจกให้เราไปนั่งทอดน่อง ปล่อยอารมณ์ย่อยอาหาร พร้อมสั่ง soft drink มานั่งดื่มชิล ๆ กันต่อได้ด้วย ให้ความพิเศษไม่เหมือนกับที่อื่นจริง ๆ

สรุป Sunday Brunch ณ ห้องอาหาร Panorama ของโรงแรม Crowne Plaza Lumpini Bangkok แห่งนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมื้อจัดหนักจัดเต็มในยามเที่ยงวันอาทิตย์ที่ทำพวกผมประทับใจพอตัวเลยนะ การบริการ, รสชาติอาหาร, ความคุ้มค่า ผมว่าทุกอย่างถือว่าอยู่ในเกณฑ์เกินมาตรฐานทั้งหมดเลย ใครอยากจะจัดหนักกันในเที่ยงวันอาทิตย์ พร้อมได้เห็นวิวกรุงเทพสวย ๆ จากชั้น 23 แบบนี้แล้วล่ะก็ มาจัดกันได้ที่ห้องอาหาร Panorama แห่งนี้กันเลยครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...