BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, October 8, 2013

La Ferme French Restaurant Review

La Ferme - French Restaurant at Pattaya, Thailand Review

ลา เฟิร์ม (ลา เฟมเม่) ร้านอาหารฝรั่งเศส พัทยาเหนือ รีวิวOverall Score  10/10
Taste   5/5
Ambiance  5/5
Service  5/5
Value   5/5

La Ferme - French Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)ช่วงหลัง ๆ นี่คนกรุงเทพที่มาเที่ยวพัทยา แทบทุกคนผมว่าน่าจะแวะเวียนไปกินของหวานที่ร้าน La Baguette กันแทบทั้งนั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วโรงแรม Woodlands Hotel & Resort ที่เป็นเจ้าของร้านขนมหวานชื่อดังนั้นยังมีร้านอาหารเจ๋ง ๆ ในเครืออยู่อีก 2 ร้านด้วยนั่นก็คือร้านอาหารอิตาเลียนนามว่า Grappa และร้านอาหารฝรั่งเศส  La Ferme ซึ่งรีวิวนี้เราก็จะไปกันที่ร้าน La Ferme กัน

ร้าน La Ferme แห่งนี้ความหมายนั้นก็ค่อนข้างจะบ่งชี้ถึงอาหารของทางร้านพอสมควรเพราะคำนี้นั้นแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า The Farm ซึ่งทางร้านนั้นจะเน้นใช้วัตถุดิบจากฟาร์มชั้นดี ไม่ว่าจะตัวเนื้อสัตว์ หรือผัก นอกจากนั้นแล้วทางร้านก็มีการนำเข้าอาหารจากฝรั่งเศสมาบ้างตามเทศกาลด้วย ร้าน La Ferme แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าโรงแรม Woodlands Hotel & Resort เลย อยู่ติดกันกับร้าน La Baguette ด้วยประตูที่เชื่อมโยงถึงกันและกัน ซึ่งลูกค้าที่นั่งที่ร้านนี้สามารถสั่งขนมหวานของร้านข้าง ๆ มากินได้ ในทางตรงกันข้ามร้านขนมหวานไม่สามารถสั่งอาหารคาวจากร้านนี้ไปกินได้
ร้าน La Ferme แห่งนี้เปิดทำการทุกวันตั้งแต่มื้อเที่ยงไปจนถึงดึกดื่น โดยลูกค้าที่มาตอนเที่ยงนั้นจะพิเศษหน่อยตรงที่จะมี set lunch ราคาประหยัดไว้ให้สั่งด้วย ส่วนถ้ามาเลยบ่าย 2 ไปแล้วก็จะเป็นอาหารแบบ a la carte ยาว ๆ กันไปจนถึง 5 ทุ่มครึ่งเลย อาหารแบบ a la carte ของร้านนี้ก็จะเป็นอาหารฝรั่งเศสผสมกับอาหารเบลเยี่ยม ซึ่งตัวผมเองก็ไม่รู้หรอกว่าอาหารเบลเยี่ยมเป็นยังไง แต่เท่า ๆ ที่ดูเมนูแล้ว เอาจริง ๆ มันก็คืออาหารฝรั่งเศสที่เราคุ้นเคยกันนี่แหละผมว่า อาหารของร้านนี้มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ครบครันและหลากหลายจนร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพเราหลาย ๆ ร้านอายม้วนตัวหนีกันได้ง่าย ๆ เลย และยิ่งเมื่อเจอกับราคาของร้านนี้ที่ผมเรียกได้ว่าเป็นราคาที่ถูกมากเมื่อเทียบกับร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพฯ และยิ่งเพิ่มความคุ้มด้วยการเป็นราคาสุทธิในเมนูแล้วด้วยอีก โอย รู้สึกเหมือนร้านฝรั่งเศสในกรุงเทพนี่ตั้งราคากะปอกลอกเรากันเต็มที่เลยนะเนี่ย (อาหารของร้านนี้เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 300 - 500 บาท จานค่อนข้างใหญ่ กินกันคนละ 1-2 จานก็อิ่มกันล่ะครับ)

อีกสิ่งหนึ่งที่สะดุดตา สะดุดใจพวกผมมาก ๆ ก็คือบรรยากาศของทางร้านครับ ร้านตกแต่งสวยงาม สไตล์ Modern French แบบลงตัว ร้านมีที่นั่งหลายโซนทั้ง al fresco dining ด้านนอก และ indoor dining ที่แบ่งออกเป็นหลายโซนพร้อมเก้าอี้สวย ๆ เก๋ ๆ หลากหลายรูปแบบ ในตัวร้านอาหารนั้นยังมีการนำเตาอบไก่ขนาดใหญ่ (ราคา 500,000 บาท) มาอบไก่โชว์ไว้กลางร้านด้วย (ไก่อบเป็นเมนูเด่นของร้านนี้ครับ) เคียงคู่กันไปกับ open kitchen ขนาดใหญ่และ bar น้ำขนาดกลาง ๆ ด้วย คือแบบ เดิน ๆ ดูบรรยากาศร้านแค่นี้ก็เพลินแล้วล่ะครับ ร้านเค้าสวยจริงอะไรจริง
อาหารในมื้อนี้มีทั้งหมด 7 อย่างแนะ มาไล่เรียงกันไปเลยดีกว่า ก่อนจะมากความไปกว่านี้

- Chicken La Ferme Style (600 บาท) : เมนูไก่อบแบบทั้งตัวนี่หลาย ๆ ท่านน่าจะคุ้นเคยกันเพราะมีร้านในกรุงเทพหลายร้านขายกันอยู่บ้าง แต่ผมบอกตรง ๆ ว่าทุกร้านที่ผมเคยกินมา เมื่อมาเจอไก่จานนี้ก็เป็นอันต้องสยบแบบยอมจำนนโดยไร้ทางสู้จริง ๆ ไก่ ตัวใหญ่กำลังดี (น่าจะสักเกือบ ๆ โล) อบมาจนหนังแห้ง แต่ไม่ถึงกับเกรียม และก็ทาซอสสูตรพิเศษ ซึ่งดูเหมือนจะมีเครื่องเทศค่อนข้างเยอะ หนังไก่รสค่อนข้างจัดจ้านดี แต่ทีเด็ดนั้นจริง ๆ คือตัวเนื้อไก่ครับ เนื้อไก่คือแบบ เนียนนุ่ม และฉ่ำมากกกกกก ตัวผมเองเป็นคนไม่กินอกไก่ แต่พอมากินอกไก่จานนี้แล้วแบบ โอย กินได้ไม่หยุดเลยล่ะ ผม, แฟน และเพื่อนตัวอ้วนเห็นตรงกันว่า นี่คือสุดยอดของไก่อบแล้ว ทีเด็ดของจานนี้ยังไม่หมดแค่นี้เพราะว่าทางร้านมีเสิร์ฟ ผักโขมอบชีสมาด้วย ซึ่งตอนแรกก็นึกว่าจะเป็นจานแบบสักแต่ว่าทำมา แต่ที่ไหนได้ อร่อยแบบทำขายแยกได้เลย- Caesar Salad (290 บาท) : จานนี้นำเสนอจัดจานมาแบบสวยงามเก๋ไก๋ดีมาก แต่รสชาติไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ครับ เนื้อไก่แห้งไปนิด (คนละเรื่องกับจานไก่อบเลย) น้ำสลัดซีซาร์ก็จืด ๆ ไปหน่อย ไม่ค่อยเข้มข้นนัก จานนี้ไม่แน่ใจว่าตั้งใจทำมาสไตล์เบา ๆ แบบฝรั่งเศสรึเปล่า เพราะส่วนใหญ่ที่พวกผมกินกันจะเจอแต่ซีซาร์สลัดแบบเข้มข้นสะใจสไตล์อิตาเลียนน่ะครับ

- Escargot de Bourgagre (320 บาท) : หอยทากฝรั่งเศสเอาไปอบกับเนยและก็ผักโขม และก็เสิร์ฟมาแบบเก๋ ๆ ด้วยจานเฉพาะ และที่คีบและส้อมจิ้มเฉพาะ เมนูนี้สำหรับผมแล้วก็ค่อนข้างจะชอบอยู่แล้วล่ะครับ มันเป็น appetizer ชั้นยอดเลย หอยทาก เนย ผักโขม ทุกอย่างนัวเข้าด้วยกันอย่างลงตัว


- Lobster Bisque Soup (250 บาท) : ซุปข้นกุ้งมังกรที่พบเจอได้ค่อนข้างจะแทบทุกร้านอาหารยุโรปจานนี้ทางร้าน La Ferme ทำมาพิเศษกว่าที่อื่นหน่อยตรงที่นำแป้งเพสทรี้ไปปิดฝาแล้วอบมาให้พองด้วย พอเจาะแป้งลงไปแล้วก็จะเจอกับซุปกุ้งมังกรร้อน ๆ รสชาติเข้มข้นดี พร้อมเนื้อกุ้งที่ให้มาค่อนข้างเยอะ แป้งพายก็ใช่ว่าทำมาตกแต่งเฉย ๆ ฉีกมาจุ่มซุปกินก็อร่อยเช่นเดียวกันครับ

- Mussel la Ferme (720 บาท) : ร้านอาหารฝรั่งเศสในกรุงเทพที่มีการนำเมนูหอยแมลงภู่หรือ Moules ไปอบเป็นหม้อ ๆ แล้วนำมาให้เราใช้มือหยิบกินกันอย่างสนุกสนานนั้นเท่าที่ผมนึกออกก็มีอยู่แค่ 3 ร้านเท่านั้น ส่วนของร้าน La Ferme แห่งนี้นำไปอบกับซอสไวน์ขาวมา แต่เหมือนกับทางร้านจะอบมานานไปนิด หอยแห้งไปหน่อย แต่พอเอาหอยไปคว้าน ๆ เอาน้ำไวน์ในหม้อมากินก็อืมค่อยฟินขึ้นมาหน่อยครับ อร่อยดีเลย

- Angus Beef Burger (280 บาท) : เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่ยักษ์ ยัดไส้ในมาเต็ม ๆ ด้วยเนื้อวากิว, ชีสที่อบมาจนเป็น crust เกาะเนื้อทั้งแผ่น, เบคอน, หัวหอม, green oak คือตอนแรกนึกว่าแบบ เอาอีกแล้วเจอร้านที่ทำเบอร์เกอร์มาชิ้นใหญ่ไป กินธรรมดา ๆ ไม่ได้แล้ว แต่ที่ไหนได้ ตัว bun ที่ทางร้านทำเองนั้นมันนุ่มสุด ๆ บีบ ๆ ให้แบนหน่อยแล้วก็จับยัดเข้าปากทั้งคำ อืม อร่อยดีครับ นุ่ม ๆ ฉ่ำ ๆ ไปทั้งก้อนเลย (แต่ว่าตัว patty wagyu น่าจะหนากว่านี้นิดนึงจะฟินมาก)

- Profiteroles Vanilla Trio (190 บาท) : ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ กับแป้ง Choux ไส้ไอศครีม size เล็ก ๆ  ที่ผมไม่ได้กินมานานแล้ว จานนี้อร่อย ปิดท้ายได้อย่างลงตัว ไอศครีมวานิลลาเย็น ๆ ขนมปังก็เย็นด้วย กินรวดเดียวทั้งก้อน ให้ไปเย็น ๆ ในปาก อร่อยดีแท้ครับ

สรุป ร้าน La Ferme ณ โรงแรม Woodlands Hotels and Resort แห่งนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ทำเอาผมหลงใหลไปเลยหลังจากกินเสร็จ feature ทุก ๆ อย่างของทางร้านนี่เรียกได้ว่าทำมาได้อย่างเพียบพร้อมเลย ทั้งการบริการ, บรรยากาศ, ราคาอาหาร และ รสชาติอาหาร ทุกอย่างยอดเยี่ยมหมดเลย ต่อไปถ้าผมมาพัทยาแล้วเต็มอิ่มกับอาหารทะเลในทริปนั้น ๆ แล้ว อาหารที่จะนึกออกเป็นอันดับสองก็คงจะเป็นอาหารฝรั่งเศสของร้าน La Ferme แห่งนี้นี่แหละครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...