BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Wednesday, October 30, 2013

Sendai Kama-Jin Reveiw

Sendai Kama - Jin Ramen - Ramen Shop at Sukhumvit 23, Bangkok

เซนได คามาจิน ร้านราเมน สุขุมวิท 23 รีวิว
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   3/5

Sendai Kama Jin Ramen - Ramen Shop on BumRes.com (For more pictures, menu and info)อาทิตย์นี้กลายเป็นว่าได้กินร้านราเมน 2 ร้านใหม่ติด ๆ กันเลยร้านแรก Misawa ณ รัชดาซอย 8 ไม่ประทับใจไปแล้ว ร้านที่ 2 นี้จะเป็นอย่างไรกรุณาอ่านให้จบกันก่อนดีกว่า (กรุณา อ๊าน อ่าน อ่าน ให้จบ ๆ ๆ) ร้านนี้มีนามว่า  Sendai Kama - Jin ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแปลว่าอะไรรู้แค่ว่า Sendai น่าจะเป็นชื่อเมือง ซึ่งราเมนเมืองเซนไดเป็นเช่นไรผมก็ไม่ทราบเหมือนกันเพราะว่ารู้จักแต่ลิ้นวัวเซนได ส่วน Kama นั้นแปลว่าเทพ Jin แปลว่าหม้อ รวม ๆ แล้วก็แปลว่า เทพเจ้าหม้อแห่งเซนได (ล่ะมั้ง? ฮ่า ๆ)

ร้าน Sendai Kama - Jin แห่งนี้เป็นร้านราเมนเล็ก ๆ ขนาดห้องแถว 1 คูหา ซึ่งน่าจะเปิดได้ไม่นาน เพราะตอนผมไปนี่เห็นโฆษณาจากใน Wise Weekly แล้วมีโปรโมชั่นแถมเกี๊ยวซ่าฟรี 1 จานต่อ 1 โต๊ะและก็เบียร์สด Asahi เหลือแค่แก้วละ 50 บาทเท่านั้น (เหตุผลนี้เป็นเหตุผลหลักที่ไปเลยก็ว่าได้ครับ ฮ่า ๆ) ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 หรือซอยประสานมิตร จากปากซอยขับเข้าไปสัก 200 - 300 เมตรมั้งก็จะเห็นร้านอยู่ขวามือ (ร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรม Grand Millenium Sukhumvit เลย) ซึ่งถ้าใครขับรถไปก็จอดรถได้ที่โรงแรม Taipan ฝั่งตรงข้ามร้านได้เลย จอดฟรี (แต่ตอนผมไปผมไม่รู้เลยจอดริมถนนเอา โชคดีเป็นตอนดึกวันเสาร์ก็เลยมีที่จอด)ร้านนี้พอก้าวเข้าไปในร้านก็สามารถรับรู้ถึงความเป็นญี่ปุ่นของทางร้านได้แบบค่อนข้างชัดเจน เสียงต้อนรับดัง ๆ ว่าอิราชัยมาเสะ, เพลง pop ญี่ปุ่นที่บรรเลงคลอไปตลอดเวลา, พนักงานญี่ปุ่นปน ๆ กับพนักงานไทย คือแบบ อืม ให้ความรู้สึกว่าเป็นญี่ปุ่นจริง ๆ ไม่อิงนิยาย ไม่เหมือนบางร้านที่แบบเข้าไปปุ๊บก็สัมผัสได้ถึงความ fake ตัวร้านชั้นล่างนั้นจะแบ่งเป็นโต๊ะแบบธรรมดา ๆ ขนาดเล็ก เคียงคู่ไปกับ counter bar ส่วนโต๊ะด้านบนจะเป็นโต๊ะแบบญี่ปุ่นคือนั่งบนพื้น อันนี้ก็สุดแล้วแต่ว่าเราจะเลือกนั่งกันตรงไหน แต่พอดีผมมันคนไทยก็ขอเลือกนั่งแบบห้อยขาแบบปกตินี่แหละ

ร้านนี้ที่มีที่นั่งแบบญี่ปุ่นด้วยผมว่าน่าจะเป็นจากการที่อาหารของร้านนี้มีอะไรมากกว่าราเมนด้วย เป็นพวกอาหารกินเล่นแนว Izakaya กับพวกเสียบไม้ปิ้งย่างหรือ Yakitori อีกพอสมควร เคียงคู่ไปกับราเมนที่ทางร้านมีให้เลือกน้ำซูป 3 อย่าง Miso, Shio และ Shoyu และก็มี ราเมนแบบที่ทางร้านจัดมาให้แล้วแค่ 2 แบบคือจะเอาเป็นไข่นกกระทา หรือว่าจะเอาเป็นไข่ยางมะตูม แค่นั้น จบ .. ราคาอาหารผมว่าอยู่ในระดับราคาปกติสำหรับตัวราเมนคือชามละประมาณ 200 บาท (แต่เป็น 200 บาทแบบให้ไข่มา 3 ซีก ชาชูมา แผ่นใหญ่ ๆ แผ่นนึงนะเออ ไม่เหมือนบางร้าน 200 บาทแต่ไม่ให้ไข่ต้องสั่ง topping เพิ่มเอง!) ส่วนพวกอาหารกินเล่นกับ Yakitori นี่ผมว่าค่อนข้างถูก คือจานละ 50 - 140 โดยประมาณ ส่วน Yakitori ก็ไม้ละแค่ 30 บาทเท่านั้น คือที่ถูกส่วนนึงก็เพราะว่าร้านนี้ไม่มี vat + service charge ด้วยนี่แหละครับ

มื้อนี้ผมไปกับแฟน 2 คนก็เลยสั่งได้ไม่ค่อยเยอะเท่าไร ราเมนคนละชาม ของกินเล่นอีก 3 อย่าง Yakitori อีก 4 ไม้ และก็เบียร์อีก 3 แก้ว อืม หรือเยอะหว่า เอาเป็นว่ากินเสร็จกระเพาะก็แอบตึง ๆ เหมือนกันครับ

อาจิดามะ โนโกะ โชยุ ราเมน (Thick soy sauce ramen seasoning egg topped - 200 บาท) : ราเมนของผมเอง อร่อย น้ำซุปมาแบบหอมน้ำ stock ไก่มากมาย เป็นน้ำซุปแบบกึ่งใสกึ่งข้น ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามีวัตถุดิบอะไรอยู่ในน้ำซุปบ้าง , ตัวหมูชาชู มันดี ชิ้นใหญ่ เนื้อหนา อร่อย ๆ ชอบ ๆ , ผักที่ให้มามีผักโขม (spinach) กับกะหล่ำปลีซอย ก็เรียกได้ว่าเป็นผักที่แปลกดี ไม่ค่อยพบเจอในราเมนในบ้านเราสักเท่าไร (รู้สึกว่าจะเป็นราเมนสไตล์แบบร้าน Hide-Ya ที่มีใส่ผักโขม ซึ่งผมก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าเรียกว่าสไตล์อะไร) ส่วนเส้นก็อร่อยดี เป็นเส้นราเมนแบบเส้นใหญ่ หนึบ ๆ ดี เหมือนลวกมาไม่มากเท่าไร รวม ๆ แล้วเป็นราเมนที่อร่อย กินเพลินครับ ชามไม่ใหญ่มาก แต่ถ้ากะกินพอประทังชีวิตก็ชามนี้ + side dish อีกชามก็น่าจะอิ่มกำลังดีล่ะอาจิดามะ โนโกะ มิโซะ ราเมน (Rich miso ramen seasoning egg topped - 200 บาท) : ชามนี้ของแฟนผม ทุกอย่างเหมือนกันหมดยกเว้นน้ำซุปที่เป็น Miso ผมกับแฟนเห็นตรงกันว่าของผมอร่อยกว่าเพราะ Miso ของร้านนี้เปรี้ยวไปหน่อย รสชาติยังไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไรนัก

ปลาหมึกและวาซาบิ (Tako & Wasabi - 90 บาท) : กับแกล้มคู่บุญของผม สั่งทีไรไม่ค่อยผิดหวัง ซึ่งกับที่ร้าน Sendai Kama-Jin แห่งนี้ก็เช่นเดียวกัน อร่อย กินเพลิน เข้าคู่กับเบียร์ได้เป็นอย่างดี
เกี๊ยวซ่า (Gyoza - 80 บาท) : จานนี้แถมฟรีครับ เพราะบอกว่ามาจาก Wise Weekly อืม อร่อยใช้ได้ ไม่มากมายนัก แต่ดีกว่าร้านหลัง ๆ ที่ผมเพิ่งกินมานะ

Tagoyaki 6 ก้อน - 90 บาท : จานนี้ทีเด็ดเลย อร่อยประทับใจราคาไม่แพง ทาโกะยากิลูกใหญ่มาก ยัดไส้มากำลังดี กินแล้วมีหนวดปลาหมึก, เนื้อปลาหมึกมาให้กรุบ ๆ กำลังดี และแบบไม่รู้ว่าทอดมายังไงผิวนอกถึงกรอบ ๆ อยู่ได้ ส่วนไส้ในก็เหลว ๆ เละ ๆ อืม อร่อยครับ ให้ katsuo หรือปลาโอตากแห้งมาเยอะมากด้วย แนะนำเลย ๆ จานนี้


ต้นขาไก่ (Tori-momo - 30 บาท) : อร่อย เนื้อเด้ง สู้ฟันมากครับ

หนังไก่ (Tori-Kawa - 30 บาท) : หลายคนอาจจะอี๋กับไม้นี้ แต่ผมชอบมากเลย อร่อย มันเยอะ ๆ ชอบ ๆ

เนื้อตูดไก่ (Bonjiri - 30 บาท) : เป็นอีกไม้ที่หลายคนน่าจะอี๋ แต่ผมก็ชอบอีกเช่นกัน เนื้อกรุบ ๆ มีกระดูกอ่อนปน ๆ มา และก็มัน ๆ กว่าเนื้อส่วนอื่น ๆ ทางร้านปรุงรสกับเกลือมาเล็กน้อย ผสมผสานออกมาเป็นอะไรที่ลงตัวมาก

หมูม้วน + ต้นหอม (Pork roll + leek - 35 บาท) : จานนี้เจ๋งครับ ต้นหอมสุกง่ายกว่าเนื้อหมู พอเอาไปย่างแล้วมันก็เลยไหม้ก่อน แต่เนื้อหมูแบบกำลังเพิ่งเริ่มสุกพอดี พอกินแล้วก็ได้ texture ผสมผสานสองแบบ แข็ง ๆ + นุ่ม ๆ ผสมกัน ปรุงรสมาด้วยเกลือเล็ก ๆ อร่อยอีกเช่นกัน

Asahi Draft Beer - 90 บาท : มื้อนี้ไม่พูดถึงเบียร์สดของร้านนี้ไม่ได้ครับ ไม่รู้เป็นไรนะ ช่วงหลัง ๆ นี่กินเบียร์สดตามร้านอาหารไทยหลาย ๆ ร้านแล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยสดเท่าไร ฟองไม่นุ่ม เบียร์ไม่ละมุน ไม่รู้เพราะว่าเป็นเบียร์ผสม หรือเบียร์เก่ารึเปล่า แต่ของร้าน Sendai Kama-Jin แห่งนี้นี่คนละเรื่องครับ กดกันสด ๆ ต่อหน้า และแบบเป็นเบียร์ Asahi สดที่ละม้ายคล้ายคลึงกับที่ญี่ปุ่นมาก ฟองนุ่ม ตัวเบียร์อร่อยละมุน และที่สำคัญลดราคาเหลือแค่แก้วละ 50 บาทด้วยอีกต่างหาก

สรุป ร้านราเมนน้องใหม่ในย่านอโศก ในซอยสุขุมวิท 23 นามว่า Sendai Kama-Jin แห่งนี้ ผมกับแฟนค่อนข้างชอบเลยล่ะ ราเมนรสชาติดี แม้ว่าจะไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ ทั้งเรื่องรสชาติ, ปริมาณ, หรือ topping แต่รวม ๆ แล้วก็เป็นราเมนชั้นดีชามนึงเลย และทางร้านยังมีการเสริมทัพด้วยอาหารกินเล่นอร่อย ๆ มากมายในราคาไม่แพงอีก อืม ร้านนี้คงเป็นอีกร้านที่ถ้าผมอยากจะมานั่งกินเบียร์ เคล้าอาหารกับเพื่อน ก็คงจะเลือกมาร้านนี้ล่ะ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...