BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, April 30, 2013

UCC Oriental Store

UCC Oriental Store - ร้านาอาหารญี่ปุ่น อาหารตะวันตก Gateway Ekamai BTS เอกมัย ร้านกาแฟ กาแฟสด
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  3.5/5
Service  4/5
Value   4/5

The UCC Oriental Store - Japanese-Western Restaurant on BumRes.com (For more pictures menu and info)แบรนด์ UCC ในบ้านเรานี่ก็เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างจะเก่าแก่ และคนรุ่น ๆ ผม (เกือบ ๆ 30) ก็น่าจะคุ้นเคยกันพอสมควร ซึ่งแบรนด์นี้ถ้าเอาจริง ๆ ไปที่ญี่ปุ่นก็จะเจอกาแฟของเขาวางขายกันอยู่ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่รู้ทำไมบ้านเรา กาแฟชนิดนี้ถึงไม่ทำการตลาด ไม่มีวางขายเป็นกระป๋อง ๆ หรือขายเป็นเมล็ดกาแฟสักเท่าไรเลย แต่จะมีตัวร้านอาหารแบบเป็นล่ำเป็นสันที่เคยตั้งอยู่ที่ Siam Center (แต่ปิดไปแล้วหลังจากห้างปรับโฉมใหม่) และก็มีร้านกาแฟเล็ก ๆ ตรง Kinokuniya อีกที่นึงที่ผมรู้จัก สำหรับร้านในรีวิวฉบับนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านของเครือ UCC ซึ่งตัว concept ของอาหารและบรรยกาศของทางร้านนั้นก็แตกต่างกับ 2 ร้านที่ว่ามาพอสมควร กับร้าน The UCC Oriental @ ชัน M ห้าง Gateway Ekamai แห่งนี้

ร้านนี้เป็นร้านที่ค่อนข้างจะเด่นคืออยู่ตรงทางเข้าจากรถไฟฟ้า BTS เลย คือเอาจริง ๆ มันอาจจะเด่นเกินไปด้วยซ้ำ เพราะหลาย ๆ ครั้งที่ผมเดินเข้ามาทางนี้ ผมก็จะเดินผ่านร้านนี้ไป แล้วไปเลือก ๆ เอาร้านที่อยู่ด้านในแทน ซึ่งผมเชื่อว่าก็น่าจะมีหลายคนที่เป็นแบบผมแบบเดินผ่านไปเสร็จ เดินวน ๆ ดูร้านอื่น ๆ แล้วก็เลือกร้านอื่นกินแทน ไม่ได้เดินมาข้างนอกใหม่ ร้านตกแต่งแบบโปร่งโล่งสบาย ด้วยสไตล์ประมาณ Europe ยุคเก่าเล็กน้อย (แต่ไม่ถึงกับเป็น หลุยส์ ๆ อะไรแบบนั้น) วันที่ผมไป ลูกค้าค่อนข้างเยอะ โต๊ะแทบจะเต็มหมดทุกโต๊ะ และเป็นลูกค้าญี่ปุ่นซะครึ่งนึงเลยด้วย อืม แปลกดี หรือไม่แปลกดี เพราะคนญี่ปุ่นก็ดูชอบกินอะไรที่เป็นแบรนด์ประเทศตัวเองอยู่ล่ะ


อาหารของร้าน The UCC Oriental @ Gateway Ekamai แห่งนี้ก็จะเป็นอาหารญี่ปุ่นแนวลูกครึ่ง ลูกผสมระหว่างอาหารญี่ปุ่นกับอาหารตะวันตก แบบทุกรายการทุกเมนูเลย (แม้กระทั่งตัวของหวาน) คือเอาจริง ๆ อาหารญี่ปุ่นหลาย ๆ อย่างในยุคปัจจุบันก็ได้รับวัฒนธรรมของตะวันตกมาผสมค่อนข้างเยอะ แต่แค่แบบพวกเรา (หรือคนญี่ปุ่นเอง) ก็คุ้นเคยกับอาหารพวกนี้ไปจนคิดว่ามันเป็นอาหารญี่ปุ่นไปแล้ว เช่น ข้าวห่อไข่, หมูชุบแป้งทอด (tonkatsu), Hamburg หรือ ข้าวแกงกะหรี่ อะไรพวกนี้ (คนญี่ปุ่นเรียกว่า Yoshoku) ซึ่งก็เป็นอาหารสไตล์ที่มีขายตามบ้านเราหรือที่ญี่ปุ่นกันอย่างดาษดื่น ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่แค่ร้านนี้พยายามจะรวบรวมอาหารเหล่านี้มาไว้ในเมนูเพื่อเป็น concept ของทางร้านก็แค่นั้น

จุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้ก็คือตัวกาแฟ ที่เหมือนทางร้านจะ promote ไว้มากว่าเป็นกาแฟปรุงสด, คั่วสด มีการ siphon โน่นนี่ ซึ่งพอดีผมเองก็ไม่ได้ลองเลยสักแก้ว ก็เลยไม่รู้ว่ามันดีสมกับคำโฆษณารึเปล่า (แต่เคยกินที่ UCC - Kinokuniya @ Siam Paragon ก็อร่อยในระดับนึง ไม่ได้มากมายอะไร ร้านนี้ก็อาจจะดีกว่าเล็กน้อย เพราะเห็นเครื่องไม้เครื่องมือเห็นเมล็ดกาแฟเยอะแยะ (ล่ะมั้ง) )

มื้อนี้เริ่มต้นด้วย Omurice & Salad Set (เซ็ตโอมูไรซ์พร้อมสลัด - เซ็ตโอมูไรซ์ที่มีชื่อเสียงของเมืองโกเบ เสิร์ฟพร้อมสลัดและซุป เลือกเมนูโอมูไรซ์ที่ท่านชื่นชอบได้ (ไก่ หมู หรือ เห็ด) - 230 บาท) ก็เป็นข้าวห่อไข่ที่ราดซอส demi-glace มา ก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากความใหญ่โตของมัน (ดูรูปประกอบเทียบกับ iPhone นะครับ) รสชาติกลาง ๆ ธรรมดา ๆ ร้าน Omu ที่อยู่ที่ Parklane เอกมัยที่ผมเคยกินมาอร่อยกว่าแบบไม่ต้องสงสัย คือเจ้า Omurice ของร้านนี้ ไข่มันยังไม่ได้เนียน ไม่ได้แบบกึ่งดิบกึ่งสุกพอ , ซอสก็ยังไม่ค่อยโดน และข้าวก็ยังไม่โดนอีกเช่นกัน อาหารใน set นี้ก็มีตัวซุปแถมมาให้ด้วย พวกผมก็เลือกเป็นซุปข้าวโพดไป ก็อร่อยกลาง ๆ ดีกว่าพวกซุปข้าวโพดกระป๋องนิดนึง ตามนั้น


อาหารอย่างที่ 2 คือตัว Macaroni Minestrone Soup (ซุปมักกะโรนีเห็ด - ซุปเพื่อสุขภาพทำจากผักนานาชนิดและเพิ่มความอร่อยด้วยมักกะโรนี - 70 บาท) ก็เป็นซุปผักซอสมะเขือเทศที่ค่อนข้างจะมาตรฐาน ดูไม่ได้มีความเป็นญี่ปุ่นสอดแทรกแต่อย่างใด รสชาติก็ธรรมดา ๆ ครับ กินแล้วไม่มีรสชาติอะไรโดดเด่นออกมาสักเท่าไร

อาหารอย่างที่ 3 เป็น  Beef Lasagna (ลาซันย่าเนื้อ - ลาซันย่าของร้านเราประกอบด้วยซอส 3 ชนิดทั้ง brown sauce, white sauce , tomato sauce ทำให้ท่านได้เพลิดเพลินกับความอร่อยที่ลงตัว -180 บาท) อันนี้ค่อนข้างอร่อยเลยล่ะครับ ตัวลาซานญ่าอบมาได้แบบดีมาก ๆ ผิวด้านนอกแบบแข็ง ๆ เกรียม ๆ กำลังดี และด้านในก็แบบชีสเยิ้ม ๆ เละ ๆ และให้เนื้อมาเยอะดี ทีเด็ดของจานนี้คงเป็นตัวซอสที่แบบเป็นซอสผสม 3 ชนิด ซึ่งมันเป็นรสชาติที่ให้ความเป็นญี่ปุ่นดี ไม่เคยกินในลาซานญ่าที่ไหนมาก่อน และจานนี้ให้เยอะดีด้วยครับ เด็ดดวงเลยทีเด็ด
แต่ทีเด็ดที่สุดในมื้อนี้นั้นกลับกลายเป็นตัวของหวานครับ กับ Claire Berry (แคลร์ เบอรี่ - เบอรี่รสเปรี้ยวและครีมเหนียวนุ่มทำให้แคลร์มีรสชาติด้วยคลึงเค้ก - 130 บาท) เจ้าจานนี้เป็นลูกผสมระหว่าง เครป กับ waffle ออกมาเป็น Claire (!?) จานนี้หน้าตาน่ากิน และรสชาติก็ดีมาก ๆ เจ้าแป้งที่ทำมานี่มันแบบได้ความเป็นเครฟและวัฟเฟิลอย่างละครึ่งจริง ๆ นุ่ม ๆ แต่ก็แอบมีความกรอบเล็กน้อย อร่อยดีมาก ส่วนตัวไอศครีมและผลไม้ที่วาง ๆ มาก็รสชาติดี ช่วยเพิ่มรสชาติตัวแป้งเป็นอย่างดี ราคาไม่แพง หน้าตางดงาม และรสชาติดีแบบนี้ น่าสนมากินเรื่อย ๆ เลยล่ะ

สรุป ร้าน The UCC Oriental Store @ Gateway Ekamai นี่ก็เป็นร้านอาหารสไตล์ที่หากินไม่ค่อยได้ในประเทศไทยสักเท่าไร เมื่อคิดว่ามันเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ถ้าคิดว่าเป็นร้านอาหารตะวันตก อาหารยุโรปแล้ว ร้านนี้ก็อาจจะธรรมดา ๆ ขึ้นมาเล็กน้อย ร้านนี้จุดเด่นสำหรับผมนั้นคงเป็นเรื่องราคาที่เป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์มาก (ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะว่าเป็นร้านในห้าง) และตัวพนักงานที่บริการดีเกินกว่าจะเป็นร้านในห้าง ส่วนตัวรสชาติอาหาร ผมกับแฟนยังไม่ค่อยโดนสักเท่าไร โอเค อร่อย ในระดับเอามาเปิดร้านขายได้ แต่ก็นะ ร้านเฉพาะทาง ๆ ที่ขายมีเจ้าเมนูลูกผสมพวกนี้ขาย (หรือร้านอิตาเลียนแท้ ๆ, omurice แท้ ๆ) ล้วนทำได้ดีกว่าร้านนี้แทบทั้งสิ้น ก็ถ้าใครแบบเดินทางรสไฟฟ้าบ่อย และเบื่อ ๆ กับอาหารญี่ปุ่นและอาหารตะวันตกแบบธรรมดา ๆ แล้วอยากมาลองกินอาหารลูกครึ่งของร้านนี้ ก็เป็นอะไรที่น่ามาลองเหมือนกันนะครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...