BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, April 9, 2013

Brugge Beer Cafe - The Scene Review

Brugge Beer Cafe - European Restaurant and Variety of Draft Beer and Beer at The Scene, Bangkok

บรูจจ์ เบียร์ คาเฟ่ - ร้านอาหารยุโรป เบียร์สด ของกินเล่น เดอะซีน ทาวน์ อิน ทาวน์
Overall Score  7.5/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   4/5

Brugge Beer Cafe - Beer bar and Restaurant on BumRes.com (For more pictures and menu)ร้านแนวเน้นขายเบียร์สด พร้อมอาหารฝรั่งกินเล่นหรือจัดหนัก ช่วงหลัง ๆ นี้ก็เป็นร้านที่ค่อนข้างจะอยู่ในกระแสเหมือนกันนะครับ จากจุดเริ่มต้นที่ร้าน HOBS - House of Beer ได้เปิดประเดิมตลาดนี้เป็นเจ้าแรกในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน (ตอนนี้ร้าน HOBS ขายดีมีสาขาประมาณ 5 สาขาเข้าไปแล้ว) จนตอนนี้ ร้านแนว ๆ นี้ก็เริ่มมีกระจายตัวอยู่แทบจะทั่วกรุงเทพแล้ว ผมรู้สึกว่า community mall สักที่นึง อย่างน้อย ๆ ก็มักจะมีร้านแนว beer bar, beer cafe นี่สิงสถิตกันอยู่เสมอ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันนะครับว่าทำไมคนถึงชอบไปนั่งกินร้านเบียร์แนว ๆ นี้กัน ทั้ง ๆ ที่เบียร์ก็ตั้งราคาแสนจะแพง เมื่อเทียบกับร้านธรรมดา ๆ ที่ไม่ใช่ beer bar (ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วร้านเบียร์โดยเฉพาะมันควรจะขายเบียร์ถูกกว่าร้านอาหารด้วยนะ ว่ามั้ย?) อาหารก็มีไม่ค่อยเยอะ และส่วนใหญ่ก็มักจะไม่ค่อยอร่อยและแพงตามเบียร์ไปติด ๆ ด้วย อาจจะเป็นเพราะกระแส หรือเพราะบรรยากาศที่เหมาะแก่การนั่งจิบเบียร์นอกเก๋ ๆ หรือตัวเบียร์นอกแบบสด ๆ ที่หาดื่มที่อื่นไม่ได้ ที่ทำให้ร้านแนว ๆ นี้ขายดี และมีลูกค้าอยู่เสมอก็เป็นได้

ร้าน Brugge Beer Cafe ในรีวิวฉบับนี้ก็เป็น Beer Bar ที่ตั้งตัวเองอยู่ที่ห้าง The Scene - community mall เปิดใหม่บนถนนศรีวรา ใกล้ ๆ กับ town in town ที่มีร้านอาหารไม่ franchise มาเปิดกันหลายร้านเลยทีเดียว (เดี๋ยวผมว่าจะทยอยเก็บให้หมดเร็ว ๆ นี้เลยครับ เพราะว่าใกล้บ้านดี อิอิ) ร้านนี้ก็จะคล้าย ๆ ร้านเบียร์สดร้านอื่น ๆ คือมีส่วน al fresco dining และ indoor dining , มีเบียร์สดให้เลือกหลายหลายชิด, เบียร์ขวดนำเข้าจากต่างประเทศให้เลือกหลากหลายพอกัน และก็อาหารแนวกับแกล้มหรือจัดหนัก ทั้งตะวันตก และแบบไทย ๆ อืม คือเข้า concept ร้านเบียร์ทั่วไปแทบจะทุกประการครับ แต่จะมีที่อาจจะแตกต่างจากที่อื่นบ้านก็ตรงที่ได้อานิสงส์วงดนตรีสดของทางห้าง ที่มาเล่นเพลงให้เราฟังช่วงหัวค่ำ นี่ล่ะมั้งที่ทำให้แตกต่างจากร้านอื่นเล็กน้อย

ร้าน Brugge Beer Cafe - The Scene Town in Town แห่งนี้ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอยู่ในช่วงเพิ่งเปิดร้านรึเปล่า เมนูอาหารของทางร้านก็เลยมีค่อนข้างจะน้อย โดยจะเป็นอาหารฝรั่งเป็นหลัก อาหารไทยอีก 3-4 อย่าง ในขณะที่พวกเมนูเครื่องดื่มนี่มีให้เลือกสั่งเยอะมาก เยอะพอ ๆ กับร้านรุ่นพี่ หรือเผลอ ๆ จะเยอะกว่าด้วยซ้ำเพราะว่ามี non-alcoholic beer หรือเบียร์ผลไม้มาให้สาว ๆ สั่งกินเพิ่มเติมอีกด้วย อืม ราคาอาหารของร้านนี้ก็ไม่ค่อยแพงเท่าไรครับ ประมาณอย่างละ 200 บาทโดยประมาณ ส่วนเบียร์ตอนที่ผมไปกินก็มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แก้วใหญ่ แถม 1 แก้วเล็ก และถ้าไปถ่ายรูปกับป้ายร้านก็ได้อีก 1 แก้วเล็กอีกด้วย คือไป ๆ มา ๆ ก็เหมือนได้เบียร์แก้วใหญ่มาฟรี ๆ แก้วนึงเป็นอย่างน้อยถ้าได้ไปกินที่ร้านนี้ ก็เป็นอะไรที่คุ้มดีเหมือนกันนะครับ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะหมดโปรโมชั่นนี้เมื่อไร

ตัวเบียร์ในมื้อนี้ผมก็สั่งไปประมาณ 5 ชนิดครับ ประกอบด้วย

  • Non alcoholic beer - Bavaria apple - 100 บาท : ขวดนี้เพื่อนสาวผมที่ไปด้วยกันเป็นคนสั่ง เอาจริง ๆ มันก็คือน้ำผลไม้อัดแก๊สนั่นเองอ่ะครับ ก็สาว ๆ ก็น่าจะชอบกัน แต่พอดี หนุ่ม ๆ แบบผมมันต้องมี alcohol เป็นองค์ประกอบหน่อย ก็เลยเป็นอันตกไป
  • Bavaria Lager 5.2% by Vol - Pint 200 บาท : เบียร์ยี่ห้อนี้ ผมก็ไม่เคยกินมาก่อนเหมือนกัน เห็นชื่อยี่ห้อเป็นชื่อเดียวกันกับแคว้นที่เยอรมัน ผมก็ขอติ๊ต่าง ว่าเป็นเบียร์เยอรมันละกัน รสชาติเบียร์นี้ก็คล้าย ๆ เบียร์ lager ทั่ว ๆ ไปครับ ไม่ค่อยมีความพิเศษเท่าไรเลย อืม กินเบียร์สิงห์, ลีโอ ก็ไม่ต่างกันมากนัก
  • La Trapp White 5.4% by Vol. - 330ML - 160 บาท : เบียร์แก้วนี้ผมเคยกินครั้งแรกที่ร้าน Shuffle - Rainhill จำได้ว่าค่อนข้างชอบมาก เพราะแม้ว่าจะเป็นเบียร์ lager ธรรมดา ๆ แต่แบบมันหอม มันอร่อย มีรสชาติความโดดเด่นของตัวมันเอง ซึ่งแก้วนี้ ก็ให้ความอร่อย ความหอม เหมือนแก้วก่อนหน้าเลย เป็นเบียร์ lager ที่แนะนำให้สั่งมาดื่มกันจริง ๆ 
  • Schneider Weisse Tap 5.4% by Vol - 500 ML - 220 บาท : เบียร์ยี่ห้อนี้ผมเคยกินมาหลายทีล่ะ เอาจริง ๆ แล้วเบียร์นี้จะเป็นเบียร์ข้าวสาลี (Wheat beer) แต่เหมือนแก้วนี้จะมีการใส่ผลไม้, ใส่ ale ลงไปเพิ่มเลยทำให้มีสีเข้ม ๆ ขึ้นมาหน่อย แล้วก็หอมกว่าเบียร์ wheat ทั่ว ๆ ไป (เช่น Hoegaarden) อร่อยดีครับ เป็นอีกหนึ่งแก้วที่อยากจะแนะนำให้สั่งกันจริง ๆ
  • Warsteiner Pint - 220 บาท : อันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเบียร์เยอรมันของทางร้าน Brugge Beer Cafe เค้าก็เป็นประมาณเบียร์ lager ธรรมดา ๆ อีกเช่นกัน แอบอร่อยกว่าเจ้าตัว Bavaria เล็กน้อย แต่ก็นะ เบียร์ lager กินสิงห์บ้านเราเอาก็ได้ครับ โด่งดังไปทั่วโลก ไม่แพ้เบียร์ lager ไหน ๆ ทั้งนั้น
ส่วนอาหารในมื้อนี้ก็จะมี  • กุ้งแช่น้ำปลา - 160 บาท : จานนี้ทีเด็ดเลยครับ กุ้งที่ให้มาเป็นกุ้งกุลาดำตัวใหญ่ ถึง 6 ตัว แล้วก็จัดเรียงมาแบบเป็นแถว เป็นระเบียบ แยกวัตถุดิบแต่ละอย่างด้วยกันมา ให้เรา mix and match ได้ตามใจเลย กุ้งตัวใหญ่สด น้ำซอสก็รสเดียว กินแกล้มเบียร์อร่อยดีนักแลล่ะครับ
  • Fish & Chips - 220 บาท : อันนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ไปหน่อยในตัวเนื้อปลา คือยังดีที่ทางร้าน Brugge Beer Cafe ไม่ได้เอาปลาดอรี่ (อ่านว่าปลาสวาย) มาทำ แต่เหมือนจะใช้เนื้อปลากะพงแล่เป็นชิ้นกำลังดีแล้วเอาไปทอดเป็นคำกำลังดีมาให้เรากิน ไม่เหมือนกับ Fish & Chips ปกติที่จะมาเป็นเนื้อปลาชิ้นใหญ่ ๆ พวกนั้น มีแปลกแค่นี้แหละครับ ตัวรสชาติเนื้อปลาธรรมดา ๆ แต่ทีเด็ดนั้นกลับไปอยู่ที่ตัว wedge potato ที่แบบอร่อยมาก ทอดมาดีมาก ผิวเกรียม ๆ เนื้อด้านในนุ่ม ๆ โอยกินเพลินมาก
  • Parma Ham Salad - 240 บาท : อันนี้ก็เหมือนทางร้านพยายามนำเสนอ Parma Ham ในรูปแบบของตัวเองอีกหนึ่งจาน ก็เป็นการเอา Parma Ham ไปพันกับตัวเมล่อนและตัวแอปเปิ้ล คือโอเคหน้าตามันก็สวยดีอยู่หรอก แต่การกินแต่ละคำแล้วมันไม่เหมือนที่ผมเคยกินมาครับ ตัวเมล่อนที่พันมามันคำใหญ่ไป กินแต่ละคำ แต่ละส่วน เมล่อน, แอปเปิ้ล และแฮม มันก็เลยแยก ๆ กัน แล้วตัวแฮมก็หนาไป เคี้ยว ๆ ไปตัวเมล่อนกับแอปเปิ้ลก็หมดไปก่อน คือสรุปแล้ว แต่ละคำที่กินเข้าไป มันไม่ได้ผสมกลมกลืนเป็นคำ ๆ เดียวสักเท่าไรครับ
  • Smoked Pork Chops - 240 บาท : จานนี้เป็นจานที่ผมชอบที่สุดในมื้อล่ะครับ pork chops อะไรมากก ชิ้นก็ใหญ่ ย่างมาเกรียม ๆ กำลังดี ตัวรสเนื้อที่หมักมา ก็หมักมากำลังดี และยิ่งมี wedge potato เทพของทางร้านให้มาด้วยกันอีก โอว อา จานนี้เป็นอะไรที่ผมขอแนะนำจริง ๆ ครับ ถูก อร่อย คุ้มค่า หาไม่ได้อีกแล้วกับ pork chops ราคา 240 บาทแบบนี้
สรุป ร้าน Brugge Beer Cafe แห่งนี้ก็น่าจะเป็นร้านที่อยู่รอดไปได้ด้วยดีบนถนนศรีวราแห่งนี้ล่ะมั้ง เพราะว่าแม้ว่าย่านนี้จะมีร้านเหล้า อยู่หลายร้านแล้ว แต่ร้านนี้ก็เป็นร้านแรกเลยมั้งที่เป็นร้านเบียร์สดนำเข้าโดยเฉพาะแบบนี้ ตัวอาหารของทางร้านแม้จะมีไม่เยอะ แต่ก็ไม่แพงและก็อร่อยดี อืม ส่วนข้อเสียอย่างนึงที่ผมคิดเอาไว้คือเรื่องที่จอดรถครับ ขนาดผมกินไปสองสามพันยังไม่ได้จอดรถฟรีเลย ก็คิดว่าถ้าคราวหน้าไปกินก็จะจอดริมถนนเอา ไม่ต้องไปจอดใน the scene แบบนี้-------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...