BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, April 7, 2013

อร่อยแน่นอน รัชดาภิเษก Review

อร่อยแน่นอน สาขา รัชดาภิเษก - ร้านอาหารอีสาน , อาหารไทย , ดนตรีสด
Overall Score  7/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  3.5/5
Value   4.5/5

อร่อยแน่นอน - ร้านอาหารไทย อาหารอีสาน on BumRes.com (For more pictures and menu)ร้านอร่อยแน่นอนในรีวิวฉบับนี้ก็เป็นร้านอาหารไทย อาหารอีสาน (และก็มีอาหารจีนเล็กน้อย) ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณสามแยกเทียมร่วมมิตร บนถนนรัชดาภิเษก (ติดกับร้านอาหารอีสานชื่อดัง แซ่บวัน) ร้านนี้ก็เป็นร้านที่มีสาขาอยู่ถึง 5 สาขา กระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพ (แต่สองสาขาดันอยู่ใกล้กันมาก ๆ สาขารัชดาภิเษกแห่งนี้ กับสาขาพระราม 9 ที่แบบอยู่ห่างกันไม่กี่กิโลเอง) ร้านนี้ก็เป็นร้านแบบบ้าน ๆ open air ทั้งร้าน บรรยากาศตามประสาร้านอาหารไทย , อาหารอีสานที่พบเจอได้ทั่ว ๆ ไป แต่มีพิเศษกว่าร้านอีสานอื่นหน่อยตรงที่จะมีวงดนตรีมาขับกล่อมเพลงให้พวกเราฟังด้วย (ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร้องแนวอะไรเพราะว่ากลับไปก่อนจะมีวงดนตรีมาร้อง)

อาหารของร้านนี้ก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ โดยจะเน้นหนักไปที่อาหารแซ่บ ๆ สไตล์อาหารอีสาน และก็มีพวกปลาแบบเป็นตัว ๆ เป็น ๆ อยู่ (น่าจะอยู่หลังร้าน) ให้เลือกสั่งกันเพิ่มเติมอีกด้วย ราคาอาหารก็อยู่ในระดับกลาง ๆ ของร้านอีสานร้านอื่น ๆ แพงกว่าร้านห้องแถว, รถเข็นหน่อยนึง แต่ก็ถูกกว่าพวกร้านติดแอร์ ร้านในห้าง อะไรประมาณนี้ ยังไงก็ดูรูปเมนูประกอบเอาละกันนะครับ สำหรับเมนูโดยละเอียด

มื้อนี้เริ่มต้นด้วย ส้มตำปูม้า - 90 บาท จานนี้ตัวส้มตำออกจะธรรมดา ๆ ไปหน่อย รสชาติเบสิคมาก ๆ จะมีดีก็ตรงปูม้าที่ให้มาตัวใหญ่คุ้มค่าเกินราคา และเนื้อก็ค่อนข้างสดดีด้วย แกะ ๆ ดูด ๆ นี่หลุดออกมาเป็นก้อน ๆ เลย จานนี้มีดีที่ความคุ้มครับ


ยำถั่วพลู - 85 บาท จานนี้ก็รสชาติค่อนข้างดี ดีกว่าหลาย ๆ ร้านช่วงหลังที่กินมาเลย กับยำแบบเบสิค ง่าย ๆ ที่ร้านอาหารไทยแทบทุกร้านมีให้สั่งจานนี้

ปีกไก่แซ่บ - 85 บาท หรือปีกไก่ทอดน้ำปลา จานนี้ก็ค่อนข้างธรรมดา ๆ นะ ปีกไก่ทอดมาแห้ง ๆ ไม่ได้มีลูกเล่นอะไร หมักน้ำปลา หมักซอสมาค่อนข้างดี ตัวรสชาติกระจายไปทั่วถึงกันหมด อืม ก็เป็นปีกไก่ที่ค่อนข้างมาตรฐานครับ กินได้เพลิน ๆ เป็นสิบ ๆ ปีกก็ได้ประมาณนั้น


เมี่ยงปลาทับทิมเผา - 240 บาท จานนี้พนักงานบอกว่าลูกค้าแทบทุกโต๊ะจะสั่งกันหมด เป็นจานทีเด็ด จานไฮไลท์ของทางร้านเลย ประมาณนั้น ซึ่งตัวผมเองพอได้กินแล้วมันก็ธรรมดา ๆ นะครับ ก็เป็นปลาทับทิมที่เนื้อสดกำลังดี ไปเผา ๆ มาจนผิวไหม้ แต่เนื้อด้านในยังขาวเนียนอยู่ แล้วก็มีผักสด ๆ มาให้กินด้วยกันหนึ่งจานใหญ่ ๆ รวม ๆ ก็เป็นจานที่ค่อนข้างโอเคจานนึง ซึ่งสาเหตุที่ลูกค้าส่วนใหญ่สั่งกัน ผมว่ามันน่าจะเป็นที่ความคุ้มค่าละมั้ง เพราะได้ปลาตัวใหญ่ และผักอีกจานใหญ่ มากินด้วยกัน ประมาณนั้น

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน - 85 บาท จานนี้ก็ธรรมดา ๆ มาตรฐานไปหมด เป็นต้มแซบมาตรฐานที่ร้านอาหารอีสานดี ๆ ร้านนึงก็ควรทำรสชาติให้ออกมาได้ประมาณนี้กัน (แต่ก็ดันมีบางร้านทำมาได้เฮงซวย แหลกม่ายล่าย ก็มี)


คอหมูย่างน้ำตาลสด - 60 บาท จานนี้ออกแนวค่อนข้าง fail กว่ามาตรฐานเล็กน้อย ตัวคอหมูย่างย่างมาแบบผิวนอกยังไม่เกรียมดีส่วนเน้อด้านในก็เหมือนจะเพิ่งเริ่ม ๆ สุก เหมือนว่าจะใช้ไฟย่างน้อยไป แต่ว่าตัวคอหมูก็โอเคล่ะครับ นุ่ม ๆ มัน ๆ ได้มาตรฐาน แค่ feeling ของ ผิวสัมผัสตอนกินมันแปลก ๆ ไปก็แค่นั้นเอง

ตำไข่เค็ม - 50 บาท  จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานธรรมดา ๆ หากินได้ทั่วไป ไม่รู้จะเขียนอะไรครับ -*-


ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ - 180 บาท หนึ่งในอาหารจีนไม่กี่จานของทางร้าน อร่อยแน่นอน สาขา รัชดาภิเษก เค้า อันนี้ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างจะเป็นไปตามคาดหน่อย มาสั่งอาหารจีนในร้านอาหารอีสาน มันก็ไม่ควรจะคาดหวังอะไรอยู่แล้ว จานนี้ไม่ค่อยอร่อยเท่าไรครับ ตัวปูนิ่มก็ให้มาตัวเล็ก ตัวน้ำซอสผงกะหรี่ก็เหมือนแบบคนทำยังไม่ค่อยโปรเท่าไร คือพยายามทำให้เหมือนเป็นผงกะหรี่ไข่ฟู ๆ เหมือนพวกร้านอาหารทะเลชื่อดัง แต่มันไม่ใช่อ่ะครับ มันเป็นอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน

อาหารจานสุดท้ายเป็น เนื้อน่องลายผัดฉ่ากระทะร้อน - 120 บาท จานนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ทางร้านจะยกตัวอาหารกับตัวกระทะร้อนแยกกันมา แล้วก็มาวางโครม ลงบนโต๊ะต่อหน้าเรา ควัน เควิน ก็โขมงโฉงเฉงเต็มหน้าพวกผมเลย แอบตกใจเหมือนกัน แต่ก็เป็นอะไรที่เท่ดี แนวดี ควันมันเยอะจริง ๆ ส่วนรสชาติจานนี้ก็ทำมาได้ดีนะครับ ตัวซอส ตัวเครื่อง อะไรจัดจ้านดีมาก จะมีที่รู้สึกน่าจะทำได้ดีกว่านี้ก็คือตัวเนื้อน่องลายนี่แหละที่แบบทำมาชิ้นใหญ่ไป แล้วก็เนื้อแอนเหนียวไปหน่อย เคี้ยวยาก กินยากมาก ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แทน

ก็มื้อจัดหนักของพวกผมที่ร้าน อร่อยแน่นอน สาขา รัชดาภิเษก มื้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมื้อธรรมดา ๆ กับอาหารอีสาน, อาหารไทย ที่พบเจอได้ทั่วไปล่ะครับ ร้านนี้อาจจะมีทีเด็ดก็คงเป็นเรื่องทำเลของทางร้านที่อยู่กลางเมืองเลย สามารถเดินทางมาได้ทั้งจากรถไฟฟ้า MRT หรอถ้าจะขับรถมาก็สามารถจอดรถได้ที่ปั๊ม Petronas ที่อยู่ถัดไปเล็กน้อย (ค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาท) และก็เรื่องราคาถ้าคิดว่าร้านนี้ตั้งอยู่กลางเมืองขนาดนี้แล้วอาหารส่วนใหญ่ราคา 60-80 บาทแบบนี้ อืม ไม่น่าจะค่อยมีร้านอื่นที่ผมนึกออกสักเท่าไรนะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...