BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Wednesday, February 1, 2012

La Bottega - Italian Restaurant Sukhumvit 49 (Thonglor 13), Bangkok

La Bottega - Italian Restaurant Sukhumvit 49 (Thonglor 13), Bangkok ร้านอาหารอิตาเลียน ทองหล่อ ลา บอทเทก้า




Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  5/5
Service  4/5
Value   3.5/5


La Bottega - Italian Restaurant on BumRes.com








ช่วงนี้เป็นช่วงตระเวณกินร้านที่ได้รับการจัดอันดับจาก CNNGO เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมาครับ ซึ่งร้าน La Bottega Italian Cuisine (Made in Italy) แห่งนี้ ก็เป็นอีกร้านที่ได้จัดอันดับเป็น no. 3 best pasta in Bangkok ซึ่งใน link ที่ผมดูไม่ได้บอกหรอกนะครับว่าเป็นเมนูพาสต้าจานไหนที่ได้รางวัล แต่จากรูปประกอบแล้วน่าจะเป็นเจ้าพาสต้า Vongole Signature ของทางร้าน ที่ผมสั่งในรีวิวนี้นี่แหละครับ ตัวร้าน Bottega แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Terrace 49 Community Mall ขนาดจิ๋วที่มีร้านอยู่แค่ไม่กี่ร้าน การเดินทางก็มาได้ทั้งจากทองหล่อซอย 13 หรือว่าจากสุขุมวิท 49 ก็ได้ ยังไงก็ดูแผนที่ประกอบการเดินทางละกันครับ









ร้าน La Bottega @ Sukhumvit 49, Bangkok แห่งนี้ก็เป็นร้านที่ตกแต่งค่อนข้างจะมี class ครับ ร้านสวยงามมีสไตล์โดนใจผมอย่างมาก โดยร้านมีทั้งส่วน indoor และ outdoor โดย outdoor จะมีโต๊ะมากกว่า เพราะเหมือนว่าร้านนี้จะเน้นเจาะตลาดลูกค้าต่างชาติ ที่ชื่นชอบอากาศอันแสนร้อนของบ้านเรา ส่วนการบริการของทางร้านก็ค่อนข้างดีครับ มีไม่ดีตรงที่พนักงานไม่ค่อยมาดูโต๊ะผมเท่าไรเนื่องจากโต๊ะผมมันหลบมุมอยู่ ทำให้เกิดการเหลื่อมล้ำในการดูแลเมื่อเทียบกับโต๊ะอื่นที่โล่ง ๆ ตั้งอยู่กลางร้าน แต่ร้านนี้ถือว่ามีเรื่องกาละเทศะทางการกินที่ดีอยู่อย่างคือ เวลาจะเปลี่ยนอาหารจาก Appetizer -> Pasta -> Main Course พนักงานจะเอาจานและช้อนส้อมมาเปลี่ยนให้ตลอด ตามมาตรฐานของร้านยุโรปดี ๆ ทั่วไป (แต่ผมกลับประหลาดใจว่ามีหลายร้านที่ให้ผมกินจานเปรอะ ๆ จานเดียวไปจนครบมื้อ!)









อาหารของทางร้าน La Bottega สุขุมวิท 49 แห่งนี้จะค่อนข้างมีให้เลือกน้อยครับ โดยจะแบ่งเป็นเมนูประจำ (ถาวร) ที่จะอยู่ในเมนูเล่มใหญ่กับ เมนูชั่วคราว (เทศกาลพิเศษอะไรก็ว่าไป) เป็นแผ่นเล็ก ๆ อีกแผ่นนึง โดยเท่าที่ดูแล้ว อาหารของทางร้านนี้จะออกแนวเป็น traditional สักหน่อย ไม่ได้มีการประดิษฐ์ประดอย หรือ twist อะไรมากนัก และส่วนราคาก็อยู่ในระดับร้านอิตาเลียนระดับภัตตาคารหรูทั่วไปคือ appetizer + pasta ก็ 300 - 400 บาท ส่วน Main Course ก็ 500 - 1000 บาทโดยประมาณครับ








ขนมปังของร้านนี้ไม่ค่อยอร่อย แม้ว่าจะมีให้เลือกหลากหลายดี และ Chef Complimentary ก็เป็นขนมปังชิ้นเล็ก ๆ ทามะเขือเทศซอสซัลซาร์มาซึ่งก็ lame ๆ อีกเช่นกัน หลังจากที่นั่งกินฆ่าเวลากับขนมปังไปแป๊บนึง Appetizer จานแรกก็มาครับ ซึ่งก็คือ XXXXXXXXXXXXX ซึ่งเป็น อาหารที่ผมไม่เคยเห็นและเคยกินมาก่อน และจานนี้ก็เป็นจานที่ทำให้ความเซ็งในขนมปังผมหายไปครับ เพราะมันอร่อยดีทีเดียว ความอร่อยเกิดจาก มอสซาเรลล่าชีส ที่ทอดมาได้กำลังดี และเหมือนจะใช้ชีสชั้นดีเพราะว่ามันอร่อยมาก และเมื่อกินคู่กับเห็ดผัดซอสเค็ม ๆ เล็กน้อยก็เป็นอะไรที่ลงตัวและเข้ากันดีครับ








ส่วนอาหารจานที่ 2 เป็นพระเอกของมื้อนี้กับ Spaghetti Vongole ซึ่งเป็นพาสต้า Singature Dish ของทางร้าน La Bottega @ Terrace 49 แห่งนี้ โดยทางร้านเอาเส้นสปาเก็ตตี้ที่ al dante เป็นอย่างดีวางทับกับหอยตลับจำนวนมาก ขนาดใหญ่และสด ไม่เหม็นคาวหรือเหม็นหืนเลย ซึ่งไม่รู้ทำไมเหมือนกัน รสชาติของจานนี้แม้ว่าจะออกเผ็ด ๆ แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมากจนเหมือนกินสปาเก็ตตี้ขี้เมาตามสไตล์คนไทย ซึ่งมันเป็นความเผ็ดที่ลงตัวดีและผสานรสชาติอื่น ๆ ที่กลมกล่อมเข้ากันระหว่างหอยและเส้นสปาเก็ตตี้ได้ลงตัว ไม่น่าประหลาดใจที่เจ้าสปาเก็ตตี้จานนี้จะเป็น Signature ของร้านครับ อร่อยมาก พวกผม 2 คนชอบกันจริง ๆ






ส่วน Main Course อีก 2 จานในมื้อนี้เป็น เนื้อลูกวัวตุ๋น กับ ปลาเทราท์โครงการหลวงอบ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้เจอรัศมีความอร่อยของเจ้าพาสต้าบดบังไปเลยทำให้ความอร่อยที่แท้จริงของมันลดน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น แต่ถ้าเทียบกับอาหารประเภทเดียวกันนี้ของร้านอื่น ๆ ที่ผมเคยกินมา เจ้า 2 จานนี้ของร้าน La Bottega ถือว่าสอบผ่านดีทีเดียวเลยล่ะครับ ที่เด่น ๆ เลยคือปลาเทราท์เค้าจะเอาก้างออกมาให้ และอบมาในฟอยล์พลาสติกและมาเปิดตรงหน้าเราทำให้ได้ความหอมของผักและเครื่องเทศระหว่างที่กินไปด้วย แต่ที่แย่อย่างสำหรับ 2 จานนี้คือ side dish ไฉน ทำไมต้องทำมาเหมือนกัน ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าผมไม่ชอบเลยกับร้านที่ main course ใช้ side dish เหมือนกันทุกจาน เฮ้อ







มื้อนี้ถูกปิดท้ายด้วย Panna Cotta ของหวานสัญชาติอิตาเลียนของโปรดของผม (เคียงข้างกับทีรามิสุ) ซึ่งทางร้านก็นำ Panna Cotta มาเสิร์ฟในแบบที่ผมไม่เคยเห็นอีกแล้วคือใส่มาในแก้วขนาดใหญ่หน่อย และก็มีวางพวกวิบครีมอะไรมาให้กินด้วยข้าง ๆ แก้ว รสชาติของเจ้าของหวานอิตาเลียนจานนี้ อร่อยมากครับ ถือว่าเป็น Panna Cotta ที่อร่อยที่สุดในช่วงหลังที่ผมกินเลย (​จำได้ว่า 3-4 ร้านหลังมานี่สั่งทีไร fail ทุกที) ถือว่าเป็นอีก 1 จานที่ผมแนะนำครับ






สำหรับมื้อเกือบจัดหนักของผมที่ร้าน La Bottega แห่งนี้ ก็ถือว่าเป็นมื้อที่ประทับใจครับ เพราะอาหาร 2 จาน อร่อยโดดเด่นกว่าร้านช่วงหลัง ๆ ที่ผมกินมามาก หรือแม้แต่ Main Course ที่ไม่อร่อยเทพ แต่ก็ได้การนำเสนอที่ยึดเอาใจผมไปครองในระดับนึง และจุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้ก็คงเป็น portion ของอาหารที่เรียกได้ว่าให้เยอะดีทีเดียวครับ (จานใหญ่มาก) ก็ร้านนี้ก็ถือเป็นร้านอิตาเลียนดี ๆ ที่เข้าทำเนียบร้านที่ผมยินดีที่จะไปรอบ 2 อีกร้านนึงล่ะครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...