La Bottega - Italian Restaurant Sukhumvit 49 (Thonglor 13), Bangkok ร้านอาหารอิตาเลียน ทองหล่อ ลา บอทเทก้า
Overall Score 9/10
Taste 4.5/5
Ambiance 5/5
Service 4/5
Value 3.5/5
La Bottega - Italian Restaurant on BumRes.com
ช่วงนี้เป็นช่วงตระเวณกินร้านที่ได้รับการจัดอันดับจาก CNNGO เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมาครับ ซึ่งร้าน La Bottega Italian Cuisine (Made in Italy) แห่งนี้ ก็เป็นอีกร้านที่ได้จัดอันดับเป็น no. 3 best pasta in Bangkok ซึ่งใน link ที่ผมดูไม่ได้บอกหรอกนะครับว่าเป็นเมนูพาสต้าจานไหนที่ได้รางวัล แต่จากรูปประกอบแล้วน่าจะเป็นเจ้าพาสต้า Vongole Signature ของทางร้าน ที่ผมสั่งในรีวิวนี้นี่แหละครับ ตัวร้าน Bottega แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ Terrace 49 Community Mall ขนาดจิ๋วที่มีร้านอยู่แค่ไม่กี่ร้าน การเดินทางก็มาได้ทั้งจากทองหล่อซอย 13 หรือว่าจากสุขุมวิท 49 ก็ได้ ยังไงก็ดูแผนที่ประกอบการเดินทางละกันครับ
ร้าน La Bottega @ Sukhumvit 49, Bangkok แห่งนี้ก็เป็นร้านที่ตกแต่งค่อนข้างจะมี class ครับ ร้านสวยงามมีสไตล์โดนใจผมอย่างมาก โดยร้านมีทั้งส่วน indoor และ outdoor โดย outdoor จะมีโต๊ะมากกว่า เพราะเหมือนว่าร้านนี้จะเน้นเจาะตลาดลูกค้าต่างชาติ ที่ชื่นชอบอากาศอันแสนร้อนของบ้านเรา ส่วนการบริการของทางร้านก็ค่อนข้างดีครับ มีไม่ดีตรงที่พนักงานไม่ค่อยมาดูโต๊ะผมเท่าไรเนื่องจากโต๊ะผมมันหลบมุมอยู่ ทำให้เกิดการเหลื่อมล้ำในการดูแลเมื่อเทียบกับโต๊ะอื่นที่โล่ง ๆ ตั้งอยู่กลางร้าน แต่ร้านนี้ถือว่ามีเรื่องกาละเทศะทางการกินที่ดีอยู่อย่างคือ เวลาจะเปลี่ยนอาหารจาก Appetizer -> Pasta -> Main Course พนักงานจะเอาจานและช้อนส้อมมาเปลี่ยนให้ตลอด ตามมาตรฐานของร้านยุโรปดี ๆ ทั่วไป (แต่ผมกลับประหลาดใจว่ามีหลายร้านที่ให้ผมกินจานเปรอะ ๆ จานเดียวไปจนครบมื้อ!)
อาหารของทางร้าน La Bottega สุขุมวิท 49 แห่งนี้จะค่อนข้างมีให้เลือกน้อยครับ โดยจะแบ่งเป็นเมนูประจำ (ถาวร) ที่จะอยู่ในเมนูเล่มใหญ่กับ เมนูชั่วคราว (เทศกาลพิเศษอะไรก็ว่าไป) เป็นแผ่นเล็ก ๆ อีกแผ่นนึง โดยเท่าที่ดูแล้ว อาหารของทางร้านนี้จะออกแนวเป็น traditional สักหน่อย ไม่ได้มีการประดิษฐ์ประดอย หรือ twist อะไรมากนัก และส่วนราคาก็อยู่ในระดับร้านอิตาเลียนระดับภัตตาคารหรูทั่วไปคือ appetizer + pasta ก็ 300 - 400 บาท ส่วน Main Course ก็ 500 - 1000 บาทโดยประมาณครับ
ขนมปังของร้านนี้ไม่ค่อยอร่อย แม้ว่าจะมีให้เลือกหลากหลายดี และ Chef Complimentary ก็เป็นขนมปังชิ้นเล็ก ๆ ทามะเขือเทศซอสซัลซาร์มาซึ่งก็ lame ๆ อีกเช่นกัน หลังจากที่นั่งกินฆ่าเวลากับขนมปังไปแป๊บนึง Appetizer จานแรกก็มาครับ ซึ่งก็คือ XXXXXXXXXXXXX ซึ่งเป็น อาหารที่ผมไม่เคยเห็นและเคยกินมาก่อน และจานนี้ก็เป็นจานที่ทำให้ความเซ็งในขนมปังผมหายไปครับ เพราะมันอร่อยดีทีเดียว ความอร่อยเกิดจาก มอสซาเรลล่าชีส ที่ทอดมาได้กำลังดี และเหมือนจะใช้ชีสชั้นดีเพราะว่ามันอร่อยมาก และเมื่อกินคู่กับเห็ดผัดซอสเค็ม ๆ เล็กน้อยก็เป็นอะไรที่ลงตัวและเข้ากันดีครับ
ส่วนอาหารจานที่ 2 เป็นพระเอกของมื้อนี้กับ Spaghetti Vongole ซึ่งเป็นพาสต้า Singature Dish ของทางร้าน La Bottega @ Terrace 49 แห่งนี้ โดยทางร้านเอาเส้นสปาเก็ตตี้ที่ al dante เป็นอย่างดีวางทับกับหอยตลับจำนวนมาก ขนาดใหญ่และสด ไม่เหม็นคาวหรือเหม็นหืนเลย ซึ่งไม่รู้ทำไมเหมือนกัน รสชาติของจานนี้แม้ว่าจะออกเผ็ด ๆ แต่ก็ไม่ได้เผ็ดมากจนเหมือนกินสปาเก็ตตี้ขี้เมาตามสไตล์คนไทย ซึ่งมันเป็นความเผ็ดที่ลงตัวดีและผสานรสชาติอื่น ๆ ที่กลมกล่อมเข้ากันระหว่างหอยและเส้นสปาเก็ตตี้ได้ลงตัว ไม่น่าประหลาดใจที่เจ้าสปาเก็ตตี้จานนี้จะเป็น Signature ของร้านครับ อร่อยมาก พวกผม 2 คนชอบกันจริง ๆ
ส่วน Main Course อีก 2 จานในมื้อนี้เป็น เนื้อลูกวัวตุ๋น กับ ปลาเทราท์โครงการหลวงอบ ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้เจอรัศมีความอร่อยของเจ้าพาสต้าบดบังไปเลยทำให้ความอร่อยที่แท้จริงของมันลดน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น แต่ถ้าเทียบกับอาหารประเภทเดียวกันนี้ของร้านอื่น ๆ ที่ผมเคยกินมา เจ้า 2 จานนี้ของร้าน La Bottega ถือว่าสอบผ่านดีทีเดียวเลยล่ะครับ ที่เด่น ๆ เลยคือปลาเทราท์เค้าจะเอาก้างออกมาให้ และอบมาในฟอยล์พลาสติกและมาเปิดตรงหน้าเราทำให้ได้ความหอมของผักและเครื่องเทศระหว่างที่กินไปด้วย แต่ที่แย่อย่างสำหรับ 2 จานนี้คือ side dish ไฉน ทำไมต้องทำมาเหมือนกัน ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าผมไม่ชอบเลยกับร้านที่ main course ใช้ side dish เหมือนกันทุกจาน เฮ้อ
มื้อนี้ถูกปิดท้ายด้วย Panna Cotta ของหวานสัญชาติอิตาเลียนของโปรดของผม (เคียงข้างกับทีรามิสุ) ซึ่งทางร้านก็นำ Panna Cotta มาเสิร์ฟในแบบที่ผมไม่เคยเห็นอีกแล้วคือใส่มาในแก้วขนาดใหญ่หน่อย และก็มีวางพวกวิบครีมอะไรมาให้กินด้วยข้าง ๆ แก้ว รสชาติของเจ้าของหวานอิตาเลียนจานนี้ อร่อยมากครับ ถือว่าเป็น Panna Cotta ที่อร่อยที่สุดในช่วงหลังที่ผมกินเลย (จำได้ว่า 3-4 ร้านหลังมานี่สั่งทีไร fail ทุกที) ถือว่าเป็นอีก 1 จานที่ผมแนะนำครับ
สำหรับมื้อเกือบจัดหนักของผมที่ร้าน La Bottega แห่งนี้ ก็ถือว่าเป็นมื้อที่ประทับใจครับ เพราะอาหาร 2 จาน อร่อยโดดเด่นกว่าร้านช่วงหลัง ๆ ที่ผมกินมามาก หรือแม้แต่ Main Course ที่ไม่อร่อยเทพ แต่ก็ได้การนำเสนอที่ยึดเอาใจผมไปครองในระดับนึง และจุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้ก็คงเป็น portion ของอาหารที่เรียกได้ว่าให้เยอะดีทีเดียวครับ (จานใหญ่มาก) ก็ร้านนี้ก็ถือเป็นร้านอิตาเลียนดี ๆ ที่เข้าทำเนียบร้านที่ผมยินดีที่จะไปรอบ 2 อีกร้านนึงล่ะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment