BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Wednesday, February 29, 2012

Bei Otto German Restaurants Bangkok

Bei Otto German Restaurant Draft Beer - Sukhumvit 20 Bangkok เบย์ อ็อตโต้ ร้านอาหารเยอรมัน เบียร์สด ขาหมูเยอรมัน สุขุมวิท
Overall Score  8.5/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   2.5/5


Bei Otto - German Restaurant on BumRes.com
ร้าน Bei Otto เป็นร้านอาหารเยอรมัน นามกระเดื่องประจำเมืองกรุงเทพฟ้าอมรของเรา (หรือเพราะว่ามีร้านอาหารเยอรมันแท้ ๆ อยู่ไม่กี่ร้าน? ฮา) ตัวร้านตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 20 ปากซอย จอดรถได้ที่โรงแรมวินด์เซอร์ฝั่งตรงข้าม แล้วเดินมาร้านได้อย่างสบายใจครับ ตัวร้านมีทั้งส่วน Indoor ที่ตกแต่งในแบบเยอรมันแท้ ๆ (พ่อผมเคยไปเยอรมันมา 2 ครั้งบอกว่าเหมือนร้านที่เยอรมันเลย) และส่วน Outdoor อีกไม่กี่โต๊ะที่สามารถสูบบุหรี่ได้ด้วย
                พนักงานของทางร้านก็แต่งตัวสไตล์บาวาเรียนอีกเช่นกัน เป็นชุดคล้าย ๆ ชุดเมทในหนังของญี่ปุ่นเค้าน่ะแหล่ะครับ (อืม ผู้ชายคงเคยเห็นชุดนี้กันหมดแล้ว แต่ไม่รู้คุณผู้หญิงเคยเห็นกันมั้ย ฮา) พนักงานของทางร้านค่อนข้างบริการดีครับ คอยดูแลอยู่อย่างสม่ำเสมอ ไม่หนีหายจากกันไป


                ว่ากันด้วยเรื่องอาหารต่อ  อาหารของร้านนี้ก็ตามที่คาดกันไว้ล่ะครับเป็นอาหารเยอรมัน ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าผมก็ไม่เคยกินอาหารเยอรมันมาก่อนหรอกครับ นอกจากเจ้าขาหมูเยอรมันกับเบียร์เยอรมันเท่านั้นแหละ หลังจากที่ดู ๆ เมนูกับได้กินอาหารเยอรมันแล้ว ผมก็ขอสรุปว่าอาหารชาตินี้คล้าย ๆ อาหารอเมริกันมากที่สุดครับ คือจะออกแนวเป็นเนื้อกับผักมาบนจานนึง แล้วก็ไม่ค่อยประดิษฐ์ประดอยเท่าไร ไม่ค่อยมีความสวยงาม ประมาณนั้น แต่ก็มีกลิ่นอายฝรั่งเศส อิตาลี อยู่บ้างตรงที่มีขนมปังเสิร์ฟให้กินตอนแรก! (ผมก็มั่ว ๆ ไปตามประสาผมนะครับอย่าถือสามาก) อาหารของร้าน Bei Otto มีให้เลือกค่อนข้างเยอะครับ และก็ราคาค่อนข้างแพงด้วย แถมมี vat + service charge อีกต่างหาก ไม่ประหลาดใจที่ลูกค้าส่วนใหญ๋จะเป็นชาวต่างชาติครับ

                อาหารในมื้อนี้จานแรกเป็น ซุปอะไรสักอย่างพี่ผมสั่งครับ ผมไม่ได้กินแต่พี่บอกอร่อยดี  ส่วนจานที่ 2 เป็น Chef Salad ครับ จานนี้ถือว่าเป็นสลัดที่อร่อยใช้ได้เชียวครับ ถึงแม้ว่าหน้าตาจะดูธรรมดา ๆ ก็ตาม ส่วนอีก 2 อย่าเป็น Main Dish อย่างแรกเป็น Bavarian Platter จานใหญ่มากกก ประกอบด้วย ไส้กรอก ขาหมูเยอรมันแล้วก็ผักดองและหัวหอมครับ จานนี้อร่อยจริง ๆ ครับ ขาหมูกรอบสุด ๆ ไส้กรอกก็ของดี แต่น่าเสียดายตรงที่แพงไปหน่อยนะผมว่า ส่วนอีกจานเป็น Schnitzel แบบ Swabian Style ครับ เป็นประมาณเส้นคล้าย ๆ พาสต้าอบมากับชีสแล้วก็โปะด้วยหมูทอดราดมาด้วยน้ำเกรวี่ครับ เห็นหน้าตาตอนแรกนี่ดูไม่อร่อยอย่างแรงแต่พอได้กินแล้ว อร่อยประทับใจครับ
                ส่วนของหวานในมื้อนี้ ตอกย้ำความเป็นอเมริกันเข้าไปใหญ่ด้วย blackforest Sunday กับ วัฟเฟิลกับไอติม หน้าตานี่แบบอเมริกันจ๋ามาก ส่วนรสชาติของหวานร้าน Bei Otto ผมว่าเฉย ๆ นะครับ ไม่ได้อร่อยมาก (แถมแพงอีกต่างหาก) สรุปสำหรับมื้อหนัก ๆ ที่ Bei Otto มื้อนี้ก็ถือว่า อร่อยดีครับ แต่ค่าเสียหาย 3,300 บาทนี่ค่อนข้างแพงไปหน่อยนะผมว่า แต่ก็นาน ๆ ทีก็ไม่เป็นไรครับ ใครกำลังมองหาร้านอาหารเยอรมันแบบของแท้ก็เชิญมาลองดูร้านนี้กันได้เลยครับ รู้สึกจะมีสาขาอยู่ที่พัทยา กับ ทองหล่อด้วยมั้งครับไม่แน่ใจ--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...