BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Monday, September 9, 2013

Trader Vic's - Anantara Riverside Hotel & Resort Review

Sunday Brunch at Trader Vic's Anantara Bangkok Riverside Hotel Review

ซันเดย์ บรันช์ เทรดเดอร์ วิคส์ โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ เจริญนคร รีวิว





Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   4/5

Sunday Brunch at Trader Vic's on BumRes.com (For more pictures, menu and info)



โรงแรม 5 ดาวในบ้านเรานั้นก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่าจะมีการจัด Sunday Brunch ในตอนเที่ยงวันอาทิตย์กันแทบจะทุกโรงแรม (หรือทุกโรงแรมก็ว่าได้) ซึ่งรีวิวในฉบับนี้เราก็จะไปกันที่โรงแรม Anantara Bangkok Riverside Resort (โรงแรม Marriott เดิม) หนึ่งในไม่กี่โรงแรมในย่านฝั่งธนของกรุงเทพมหานครของเรา โดย Sunday Brunch ของโรงแรมนี้จะเป็นการแปลงเอาห้องอาหาร Trader Vic's มาเป็นที่จัดมื้อสุดอลังการในยามเที่ยงวันอาทิตย์ของโรงแรม ซึ่งปกติแล้วห้องอาหาร Trader Vic's นั้นจะนำเสนออาหารตะวันตก แนว Pacific (ไม่ rim) ๆ หน่อย แบบ a la carte เฉพาะตอนเย็น เพื่อให้สอดคล้องกับบรรยากาศของทางห้องอาหารเค้า แต่ว่าตัว Sunday Brunch นั้นจะเป็นการฉีกแนวออกไปเลย โดยจะเป็นการนำอาหารจากทุก ๆ ห้องอาหารมาสังคายนาอยู่ที่ห้องนี้ห้องเดียว และเนื่องด้วยทางโรงแรม Anantara Bangkok Riverside Resort แห่งนี้เป็นโรงแรมขนาดใหญ่เก่าแก่ มีห้องอาหารประจำโรงแรมค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว และจากประสบการณ์ของผมที่กิน Sunday Brunch มาหลายที่ก็คือ ถ้าโรงแรมไหนมีห้องอาหารเยอะ ส่วนใหญ่มักจะทำตัว Sunday Brunch ได้ดี อาหารจะครบกว่า อลังการกว่า มีให้เลือกเยอะกว่า จะพร้อมกว่าโรงแรม 5 ดาวหน้าใหม่ส่วนใหญ่ที่จะมีห้องอาหารน้อย ๆ พอจัด Sunday Brunch ก็จะมีการสั่งอาหารที่ทางโรงแรมไม่ได้ทำ (เช่น อาหารญี่ปุ่น ในโรงแรมส่วนใหญ่) เข้ามาร่วมอยู่ในไลน์ อะไรแบบนี้

รายละเอียดของ Sunday Brunch @ Trader Vic's แห่งนี้ก็มีตามนี้ครับ

- เริ่มบรรเลงกันได้ตั้งแต่ 11.30 - 15.00 ของทุกวันอาทิตย์
- สนนราคาอยู่ที่ท่านละ 1,400++ บาท พร้อมเครื่องดื่มสมุนไพร
- สนนราคาท่านละ 2,199++ บาท ถ้าต้องการเพิ่มความกลมกล่อมด้วย น้ำอัดลม cocktail เบียร์สด ไวน์ และ sparkling wine







บรรยากาศของห้อง Trader Vic's นี้จะแบ่งได้เป็น 2 zone ครับ โซนแรกคือโซน open air ที่จะมีที่นั่งแบบ al fresco dining เคียงคู่ไปกับไลน์อาหารบางส่วน ส่วนด้านในก็จะเป็นส่วนรับประทานอาหารหลักมีโต๊ะอาหารอยู่เยอะ และก็จะเป็นการนั่งดื่มด่ำกับอาหารในบรรยากาศแบบ Pacific ที่ผมยังไม่เคยเจอร้านไหนแต่งแบบนี้เลยเหมือนกันนะ สวยและเก๋ดี โดยอีกครึ่งนึงของด้านในนี้จะเป็นที่ของตัวไลน์อาหารอีกประมาณ 2 ใน 3 ของไลน์อาหารทั้งหมด การบริการนั้น พนักงานในวันที่ผมไปค่อนข้างเหลือเฟือครับ ดูแลดีมาก เหมือนจะมีการแบ่งหน้าที่ไว้ค่อนข้างชัดเจน ฝ่ายบริการเครื่องดื่ม, ฝ่ายเก็บจาน, ฝ่ายต้อนรับลูกค้า เหมือนจะแบ่งงานกันได้ชัดเจนดี (ไม่เหมือนบางที่ที่คนนึงทำหลายอย่าง)

ส่วนไลน์อาหารของที่นี่จะว่าไงดี.. เยอะและอลังการตามที่คิดไว้จริง ๆ ครับ มาไล่เรียงกันไปตามตำแหน่งที่ซุ้ม, ไลน์อาหารประจำการอยู่กันดีกว่า







- บริเวณทางเข้าด้านนอกจะเป็นอาหารเอเชีย โดยเริ่มกันที่ซุ้มอาหารจีน จะมีหมูหัน, เป็ดปักกิ่ง และก็ติ่มซำตั้งไว้อยู่ ถัดเข้ามาอีกนิดก็จะเป็นอาหารอินเดีย ที่มีอาหารให้เลือกอยู่ 3 อย่าง + Nan อีกอย่างนึง (ผมจำชื่อ 3 อย่างนี่ไม่ได้ซะที คือกินมาหลายที่ หลาย Sunday Brunch แล้วล่ะครับ แต่ส่วนใหญ๋มักจะไม่มีป้ายแปะชื่อบอก หรือถ้ามีก็มักจะไม่ได้สังเกตอยู่ร่ำไป) และข้าง ๆ กันก็จะมี Kebab แขวนยั่วยวนลูกค้าอยู่

- ซุ้มถัดมาจะเป็น Foie gras โดยเฉพาะเลย มีพนักงานคนนึงคอยยืดทอดให้อยู่ และมีซอสผลไม้ที่ไว้ทานคู่กับฟัวกราส์หลายแบบให้เลือกมาก






- ถัดเข้ามาอีกนิดก็จะเป็นโซน Pasta ครับ อันนี้ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเค้ามี pasta รูปแบบไหนให้สั่งบ้าง เพราะว่าผมไม่ได้สั่ง (เนื่องจากมีอาหารที่น่าสนใจกว่าอีกเยอะ)  แต่จากที่ดูในรูปก็จะมีเส้นให้เลือก 3 แบบ angel hair, penne, fusili หลากสี และซอสก็เหมือนจะมีซอสมาตรฐานเหมือนที่อื่น ๆ carbonara, bolognese sauce ประมาณนี้

-  โซนสุดท้ายของด้านนอกนี้ก็จะมี 2 ซุ้มตั้งประจัญหน้ากันอยู่ โดยฝั่งนึงจะเป็นซุ้ม grill ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในซุ้ม grill ที่อลังการที่สุดที่ผมเคยเจอเลยครับ มี เนื้อแกะ, ไส้กรอกสีขาวอันใหญ่ (ไม่รู้เรียกชื่อว่าอะไร) , เนื้อเสต็กวัว, หมูสะเต๊ะ, ไก่เสต๊ะ, กุ้งเสียบไม้ ฯลฯ คือแบบ สมกับที่เป็นห้องอาหารสไตล์ Pacific ที่เค้านิยมปิ้งย่างรอบกองไฟกันจริง ๆ (รึเปล่า ผมมั่วนะ ฮ่า ๆ) ส่วนฝั่งตรงข้ามของโซนนี้ก็จะเป็นอาหารญี่ปุ่นครับ แน่นอนว่าที่โรงแรม Anantara แห่งนี้เค้ามีห้องอาหารญี่ปุ่นแนว Teppanyaki ชื่อดังนามว่า Benihana อยู่ ในซุ้มนี้ก็เลยจะเป็นซุ้ม Teppanyaki ที่นำเอาพ่อครัวจากที่ Benihana มาทำให้

ถัดเข้ามาด้านในเราก็สามารถแบ่งได้เป็น 5 zone โดยประมาณครับ ไล่เรียงกันไปเลยละกัน






- โซน seafood โดยโซนนี้จะมีอยู่ 2 ซุ้มครับ ซุ้มแรกจะเป็นพวก cold seafood ให้หยิบ ให้ตักกันตามสะดวก ก็จะมีก้ามปูอลาสก้า, กุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ประมาณนี้ และข้าง ๆ กันนี่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของตัว Sunday Brunch แห่งนี้เลยครับ นั่นก็คือ ซุ้มหอยนางรมจากทั่วทุกสารทิศของโลก คือมีทั้งหอยนางรมไทย, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, เกาหลี และหอยแต่ละตัวจะสดมาก ๆ เพราะว่าจะมีคนยืนประจำการคอยแกะเปลือกให้ตาม order กันเลย อืม เท่าที่กิน ๆ มาซุ้มหอยนางรมของที่นี่น่าจะเป็นซุ้มหอยนางรมที่เจ๋งที่สุดในกรุงเทพแล้วล่ะครับ

- โซนอาหารญี่ปุ่นแบบครัวเย็น โซนนี้ก็จะมี Sushi, Sashimi, Roll ให้หยิบให้ตัก ให้เลือกสั่งกันตามสะดวก ปลาไม่ได้มีอะไรอลังการมากนักครับ ปลาก็จะมีปลาทั่ว ๆ ไป เช่น แซลมอน, ซาบะ, ทูน่า (Yellow Fin) , Hamachi อะไรประมาณนี้  ทีเด็ดนั้นคงเป็นตัวปลาไหลน้ำจืดหรือ Unagi ที่หลาย ๆ ที่ไม่มีให้สั่งกันแต่ว่าที่นี่นี่สามารถสั่งกันได้แบบบุฟเฟ่ต์เลยล่ะครับ

- โซนอาหารไทย โซนนี้บอกตรง ๆ ว่าผมไม่ค่อยได้ดูได้สังเกตเท่าไร แต่เท่าที่ดูจากรูปคร่าว ๆ ก็จะเป็นอาหารไทยทั่ว ๆ ไปตามมาตรฐานที่ควรจะมีครับ

- โซนอาหารอิตาเลียน มีให้เลือกเยอะพอประมาณแต่ก็เช่นกัน ไม่ได้มีอะไรหวือวานัก

- โซนสุดท้ายนั้นก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของตัว Sunday Brunch ที่นี่เลยล่ะครับกับโซนของหวานที่จะเป็นการนำเอาของหวาน, ขนม, ขนมปัง จากร้าน Cafe ชื่อดังประจำโรงแรม Numero Uno มา ขนมและของหวานมีให้เลือกเยอะมาก ๆ หลากหลาย อลังการ ครบครัน จนไม่รู้จะเขียนบรรยายยังไงดี รบกวนดูรูปประกอบเอาจะดีกว่าครับ

ครับ คร่าว ๆ สำหรับไลน์อาหารของที่นี่ก็ประมาณนี้ล่ะ จากการเดินสำรวจไลน์ก่อนเริ่มลงมือบรรเลงนั้น ผมว่าที่นี่เรียกได้ว่าอลังการมากและเมื่อเทียบกับราคาที่แบบรวมเครื่องดื่ม alcohol แล้วแค่ 2,100++ บาทนี่ก็เรียกได้ว่าคุ้มจริงอะไรจริง อ่ะคิดง่าย ๆ สมมติกินหอยนางรมสัก 4 ตัว , sparkling wine สัก 2 แก้ว, grill รวมมิตรสักจานนึง, sashimi รวมมิตรสักจานนึง, seafood อีกสักจานนึง และก็ตบท้ายด้วยของหวานอีกนิดหน่อย แค่เท่านี้ ราคาที่หากินได้ทั่วไปตามภัตตาคารดี ๆ ก็ 2,100++ บาทได้แล้วล่ะครับ อืม ตามนั้น

ส่วนอาหารในมื้อนี้ผมก็ได้ลองไปค่อนข้างเยอะแต่เท่าที่รู้สึก คือมันดูจะไม่ถึงครึ่งนึงของที่ไลน์ที่นี่มีเลยล่ะครับ ก็ขอเขียนถึงที่ผมชอบ ๆ หน่อยละกัน






- อาหารอินเดีย : อร่อยครับ ไก่นุ่ม ๆ มัน ๆ เพราะเป็นส่วนสะโพก, แป้ง nan กรอบ, เนื้อปลาหมักผงกะหรี่ก็สดและอร่อยดี กลิ่นกะหรี่ไม่แรงนักแต่ก็พอมีกลิ่นและรสชาติอยู่

- หอยนางรม : ตามที่พิมพ์ไปตอนต้นครับ เทพจริง ๆ สด ตัวใหญ่ หลากหลาย ใครเป็นคอหอยนางรม (เกือบพิมพ์คอหอยพอกแล้ว) มากินที่นี่รับรองคุ้มครับ คือคุณภาพระดับนี้นี่คือพวกร้านอาหารฝรั่งเศสขายกันตัวละ 110 - 140++ บาทโดยประมาณได้อ่ะครับ

- อาหาร Grill - โซนนี้ก็ทีเด็ดครับ กุ้งลายเสือตัวใหญ่, ไส้กรอกชิ้นบิ๊กเบิ้ม, เนื้อแกะที่นุ่มละมุน ไม่มีความเหม็น, พุงปลาแซลมอนเสียบไม้ที่แทบจะละลายในปาก ฯลฯ เป็นอีกหมวดหมู่นึงที่อยากให้ลองมาจัดหนักกัน

- Sashimi - Hamachi สดอร่อย เนื้อหวาน, แซลมอนก็ลายสวย เนื้ออร่อย, Unagi ที่หาที่ไหนเป็นบุฟเฟ่ต์ไม่ค่อยได้ และก็คุณภาพทัดเทียมร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นดีทั่วไป แค่ 3 อย่างนี้ก็เพียงพอที่จะทำให้ผมกินปลาดิบไปหลายจานแล้วล่ะครับ

อืมที่ผมชอบ ๆ ในมื้อนี้ก็ประมาณนี้แหละครับ อาจจะดูไม่เยอะ แต่คือจริง ๆ ผมก็กินเยอะนะ แต่ว่าอย่างอื่นนั้นไม่ได้โดดเด่นเท่า 4 อย่างนี้แค่นั้นเอง ก็ใครที่กำลังมองหา Sunday Brunch ที่ได้บรรยากาศริมแม่น้ำท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น ๆ หรือบรรยากาศร้านที่เก๋ไม่เหมือนใคร พร้อมการบริการดี ๆ และความคุ้มค่ากับราคา 2,100++ บาทแต่ได้อาหารและเครื่องดื่มขนาดนี้แล้วล่ะก็ มาจัดหนักจัดเต็มกันได้เลยที่ Sunday Brunch at Trader Vic's - Anantara Bangkok Riverside แห่งนี้นี่เองงงงง






















--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...