BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, September 12, 2013

Kuppadeli - Deli and Coffee Shop at Asoke Tower

Kuppadeli - Deli and Coffee Shop - The Pride Tower, Asoke Bangkok Review

คัปป้าเดลี่ - ร้านอาหารฝรั่ง อาหารเช้า ร้านกาแฟ อโศก
Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   3.5/5

Kuppadeli - Deli Shop and Coffee Shop on BumRes.com (For more pictures, menu and info)ร้านแนว Deli หรือร้านประมาณร้านที่คนตะวันตกไปฝากท้องเหมือนร้านข้าวแกง, ห้องแถว ในกรุงเทพฯ บ้านเราตอนนี้ก็เริ่มมีเยอะขึ้นเรื่อย ๆ นะครับ (ร้านแนว Deli นี่จริง ๆ ก็คือจะเป็นร้านที่ขายพวกแซนด์วิช, ขนมปัง, กาแฟ เป็นหลัก เปิดบริการกันตั้งแต่เช้้า ส่วนใหญ่จะมีเมนูอาหารเช้าแบบตะวันตกด้วย) ในรีวิวฉบับนี้เราก็จะไปกันที่อีกหนึ่งร้าน Deli ในย่านอโศกกับร้าน Kuppadeli ร้าน Deli บรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างตึก The Pride บนถนนอโศกมนตรีเยื้อง ๆ มาทางฝั่งเพชรบุรี ถ้าใครนั่งรถไฟฟ้ามาลงป้าย MRT เพชรบุรีก็จะใกล้กว่า แต่ว่าถ้าขับรถมาก็สามารถจอดรถได้ที่ตึก The Pride แห่งนี้ได้ไม่มีปัญหา เดินทางสะดวกสบายเลย

บรรยากาศของร้าน Kuppadeli แห่งนี้ก็จะคล้าย ๆ ร้านแนว Deli อื่น ๆ (ถ้าใครนึกไม่ออกร้าน Starbucks ก็เป็นร้าน Deli  กลาย ๆ นะครับ)​ มีส่วนนั่งด้านนอกร้านแบบ Open Air, ส่วนนั่งด้านในร้านแบบเป็นเก้าอี้ห้อยขา, โต๊ะธรรมดา หรือว่าจะเป็นที่นั่งชั้น 2 ด้านบนที่สามารถเปิดใช้งานเป็นห้องส่วนตัวหรือ Private Function ได้ ตัวครัวของทางร้านนี้ก็จะอยู่กลางร้านเลย อาหารและเครื่องดื่ม(แทบ) ทุกอย่างก็จะทำกันที่ตรงนี้เลย ซึ่งเป็นอะไรที่ผมชอบดีนะเพราะมันจะช่วยสร้างความอยากอาหารของลูกค้าขึ้นมาพอสมควรเลย จากกลิ่นอันแสนยั่วยวนของกาแฟ และอาหาร และการได้เห็นคนครัวทำโน่นทำนี่สำหรับผมแล้วมันเป็นอะไรที่เพลินดีเหมือนกัน

อาหารของร้านนี้เอาจริง ๆ ก็สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภทครับ

1. หมวดเครื่องดื่ม เครื่องดื่มของร้าน Kuppadeli แห่งนี้ก็ไม่ได้หนีร้านแนวนี้ร้านอื่นสักเท่าไรครับ กาแฟมีให้เลือกสั่งเยอะ เคียงคู่กันไปกับเครื่องดื่มแนว soft drink ต่าง ๆ นา ๆ หรือว่าถ้าใครมาร้านนี้ในยามเย็นหลังเลิกงานแล้วอยากจะกรึ๊บ ๆ กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สักหน่อยที่ร้านนี้เค้าก็มีให้เลือกสั่งกันครบครันครับ โดยจะเน้นไปที่ beer import , wine เป็นหลัก เครื่องดื่มทุกอย่างดูแล้วราคามาตรฐานครับ ไม่มีแตกต่างจากที่อื่นเท่าไรนัก

2. หมวดอาหารคาว ก็จะมีอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกที่เสิร์ฟกันทั้งวัน, sandwiches, hamburger, salad แนว ๆ นี้เสิร์ฟกันครบถ้วนทุกหมวดหมู่ อาหารแต่ละหมวดอาจจะมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะ แต่ก็เรียกได้ว่ามีเยอะเพียงพอที่ถ้าใครทำงานแถวนี้แล้วอยากจะมากินอาหารของร้านนี้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็สามารถทำได้โดยความเบื่อไม่น่าจะผุดขึ้นมาสักเท่าไรนัก

3. หมวดเค้กและของหวาน : เค้กของร้าน Kuppadeli แห่งนี้มีให้เลือกปานกลาง เค้กจะเป็นแนวเค้กตะวันตก ๆ ไม่ใช่เค้กแบบญี่ปุ่นอะไรพวกนั้น ตอนแรกที่เห็นราคาเค้กก็แอบคิดว่าราคาค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าเทียบกับขนาดแล้ว ก็ถือว่าไม่แพงกว่าร้านอื่น ๆ เท่าไหร่นักครับ เพราะเค้กชิ้นใหญ่มาก กินอิ่มแทนข้าวกันได้เลยทีเดียวล่ะ

ครับ คร่าว ๆ ของร้าน  Kuppadeli ก็ประมาณนี้นี่แหละ อาหารและเครื่องดื่มในมื้อนี้ผมก็ได้มาเป็นของคาว 4 อย่าง เครื่องดื่ม 2 อย่าง เค้ก 2 อย่างครับ

- Flat White (A popular Australian version of Caffe Latte with less milk and a slight creamy top resulting in a stronger flavour and a more complex texture - 85 บาท) : เจ้ากาแฟลาเต้กลายพันธุ์จากออสเตรเลียแก้วนี้ ผมเคยกินมาแค่ก่อนหน้านี้ที่ Coffee Club ร้านเดียว โดยส่วนตัว ผมแยกไม่ค่อยออกเหมือนกันว่ามันต่างจากลาเต้ตรงไหน Flat White ของร้าน Kuppadeli แห่งนี้ทำมาได้อร่อยดีไม่มีปัญหาครับ หน้าตาสวยงามดีด้วยมีทำตัวนมมาเป็นรูปใบไม้ลวดลายสวยงาม


- Strawberry Summer Sodas (105 บาท) : แก้วนี้ก็เป็นประมาณพวกเครื่องดื่มโซดาทั่วไป รสสตรอเบอรี่หอม ๆ แต่ความหวานกับความซ่าดูจะน้อยไปซักนิด โดยรวมก็ดื่มแล้วสดชื่นดีครับ

Eggs Benedict Size L (Poached eggs, spinach and Prosciutto di San Daniele, topped with hollandaise sauce on a toasted ciabatta - 295 บาท) : เห็นแว่บแรกนี่บอกตรง ๆ ว่าเป็น Eggs Benedict ที่หน้าตาดูดีมาก ซอส  Hollandaise ราดกันมาแบบเยิ้ม ๆ , poached egg ดูอวบอิ่ม เต่งตึง มีน้ำมีนวลสุด ๆ ส่วนผักโขม, ขนมปังก็ดูเป็นสัดเป็นส่วนดูดีในตัวของมันเอง และก็มีพาร์มาแฮมสอดแทรกมาด้วย ซึ่งแน่นอนครับ ส่วนใหญ่อาหารที่ทำหน้าตามาดีมันก็เหมือนกับบ่งชี้แล้วว่าคนที่ปรุงอาหารจานนั้นพิถีพิถันมาแล้ว รสชาติก็มักจะดีตามหน้าตาไป อร่อยครับ นัวมาก ๆ เป็น eggs benedict ระดับ top ๆ ในชีวิตผมที่เคยกินมาเลยล่ะ
Wagyu Cop-The-Lot Burger (Wagyu beef patty with rattatouille, an egg sunny side up , bacon, cheese & lettuce on a wholesome bun - 450 บาท) : เบอร์เกอร์ชิ้นนี้พวกผมสั่งไปเพราะเห็นชื่อเมนูแล้วดูน่ากินดี (cop-the-lot เป็นภาษาแสลงของชาวออสซี่ แปลว่า ดูนี่สิ! อืม หลายอย่างดูเป็นออสซี่ดีนะเนี่ยร้านนี้ หรือว่าเจ้าของจะเคยอยู่ที่ออสเตรเลียมาก่อนนะ) เบอร์เกอร์มาแบบชิ้นใหญ่มาก ใส่เครื่องมาครบครัน ไข่ดาว, เบคอน, ชีส เบอร์เกอร์ชิ้นนี้กัดเข้าไปคำแรกนี่แบบฟินครับ อร่อยมาก ๆ patty นุ่มอร่อย, เครื่องต่าง ๆ ก็รสชาติดีหมด, ขนมปังก็มาแบบกรอบ ๆ แข็ง ๆ นิด ๆ ไม่ได้นุ่มยวบยาบเกินไป ก็เลยทำให้เกิด texture ที่ contrast กันดี ทีเด็ดยังไม่หมดแค่นี้ครับตัว potato wadges ที่ให้มาด้วยนี่ก็ทีเด็ดเช่นเดียวกัน อร่อยมาก เบอร์เกอร์จานนี้ฟินสุด ๆ เลย

Chicken Avocado Sandwiches (Pesto & oven dried tomatoes - 240 บาท) : แซนด์วิชไส้ไก่และอโวคาโด หน้าตาดูดีมาก่อนอีกแล้วครับกับอาหารของร้าน Kuppadeli นี้ รสชาติแซนด์วิชจานนี้ก็อร่อยดีนะครับ แต่ยังไม่เท่าเบอร์เกอร์


Lemon Meringue Pie - 150 บาท : เค้กแม้ว่าราคาจะสูงหน่อยแต่ว่าก็ได้มาชิ้นใหญ่มาก ๆ และหน้าตาน่าทานสุด ๆ ผมไม่ค่อยเชี่ยวชาญของหวานสักเท่าไรนะครับ แต่กินเจ้าเค้กก้อนนี่แล้วก็พอโอเคอยู่ครับ ตัวมะนาวด้านล่าง เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ดี ตัว meringue ก็นุ่มละมุนดี หวาน ๆ ตัดกับ Lemon Curd ออกเปรี้ยวด้านล่าง เข้ากันดีครับ

Carrot Cake - 150 บาท : เค้ก Carrot ทางร้านบอกว่าจะแถมเมื่อลูกค้าสั่งเกินพันบาท หรือพันห้าร้อยบาทนี่แหละผมไม่แน่ใจ บอกตรง ๆ ว่าเคยกินเค้ก Carrot มาหลาย ๆ ที่ หรือเค้กหน้าตาประมาณนี้มาหลาย ๆ ที่ ไม่มีที่ไหนถูกใจผมสักเท่าไหร่ครับ แต่ของร้าน Kuppadeli นี่แบบอร่อยเลยล่ะครับ กินเข้าไปคำแรกนี่เค้กแบบไม่ได้แตกร่วน แห้ง ๆ เหมือนที่หน้าตามันเป็น และความหวาน ความฉ่ำนุ่มละมุนก็มาแบบครบเลย พวกผมสามคนชอบกันหมดHot Fudge Brownie Size L (with chocolate sauce and vanilla ice cream - 195 บาท) : ปิดท้ายด้วย Brownie ของหวานขึ้นชื่ออีกอย่างนึงของทางร้าน ตัวรสชาติ Brownie ก็อร่อยดีครับ ช็อคโกแลตเข้มข้นดี กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวหนึบดีมาก

สรุป ร้าน Kuppadeli ร้านอาหารแนว Deli หรืออาหารตะวันตกแบบง่าย ๆ ณ อโศก แห่งนี้ ผมว่าน่าจะเป็นร้านที่คนที่ทำงานแถวนี้มาฝากท้องกันเยอะนะ อาหารแม้ว่าราคาจะไม่ได้ถูกขนาดที่จะมากินได้ทุกเช้าโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ว่าสัปดาห์นึงมาสัก 1-2 ครั้งก็พอโอเคอยู่ อาหารรสชาติดี ให้ปริมาณเยอะเมื่อเทียบราคากับร้าน Deli อื่น ๆ และอาหารก็มีให้เลือกครบครันทุกหมวดหมู่ ใครที่ทำงานแถวนี้ หรือผ่านมาแถวนี้และอยากหาร้านนั่งชิล ๆ สักร้านนึงก็มาจัดกันที่ Kuppadeli แห่งนี้กันได้เลยครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...