BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, July 26, 2013

Hint Cafe - Thonglor Review

Hint Cafe - European Fusion Restaurant at Thonglor 10, Bangkok

ฮินท์ คาเฟ่ - ร้านอาหารยุโรป ฟิวชั่น ซอยทองหล่อ 10 
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   3/5

Hint Cafe - European Fusion Cafe on BumRes.com (For more pictures, menu and info)Hint Cafe ร้านอาหารกิ๊บเก๋ เปิดใหม่แห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านอาหารเปิดใหม่ในตึก Oishi ปากซอยทองหล่อ 10 เก่า ซึ่งตึกนี้แต่เดิมก็จะเป็นร้านแต่งงาน กับร้านโออิชิ แต่เนื่องด้วยทางเครือของเจ้าสัวเจริญที่ซื้อต่อ Oishi ไปสักพักแล้ว และตอนหลังก็เลิกทำ Oishi เหลือแต่ บุฟเฟ่ต์ที่ราคาถูกลงไป ก็เลยน่าจะมีการปรับเปลี่ยน concept ให้ตึกนี้เป็นตึกทีรวบรวมร้านอาหารเก๋ ๆ แทนดีกว่า เพราะว่าไหน ๆ ทำเลก็แสนจะ prime ตั้งอยู่กลางทองหล่อขนาดนี้แล้ว ซึ่งร้านในตึกนี้ก็จะประกอบด้วยร้าน Hint Cafe , Brotzeit ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 , ชั้น 2 ทั้งชั้นนั้นกลายเป็นของร้านอาหารจีนชื่อดัง Four Seasons ที่สาขา ทองหล่อ 10 นี่น่าจะเป็นสาขาลำดับที่ 3 ของร้านนี้ในเมืองไทยแล้ว (ไม่เห็นอร่อยเลยนะผมว่า) ส่วนชั้นบนสุดของตึก ก็จะเป็นร้าน Wine นามว่า I & Wine ต่อ คือเหมือนกับว่าตึกนี้นี่คือ แต่ละร้านนั้นมีจุดเด่นที่เครื่องดื่ม, อาหารกันอย่างชัดเจนเลย (ร้าน Wine ก็ Wine, Brotzeit ก็เน้นเบียร์ , Hint Cafe ก็จะเน้น Cocktail ส่วน Four Seasons ก็เน้นน้ำชา อะไรประมาณนั้น  -_-"

มาต่อกันที่ร้าน Hint Cafe ต่อ ร้านนี้ก็จะเป็นร้านแนวนั่งชิลล์ เน้นให้เพื่อนฝูง, เพื่อนร่วมงานมานั่งกิน นั่งดื่มเฮฮากัน สำหรับ concept หลักของร้าน แต่ว่าร้านนี้ไม่ได้ offer ให้ลูกค้าแค่นี้ครับ เพราะว่าตอนเที่ยงของวันธรรมดาก็จะมี Set Lunch ราคาประหยัดให้คนที่ทำงานอยู่แถวนี้มาแวะกินข้าวอย่างด่วน ๆ แล้วกลับไปทำงานได้ด้วย และยังมีตัว Weekend Brunch ที่จะเป็นเมนูอาหารเช้าสไตล์ตะวันตก หน้าตาน่ากินเปิดไว้ให้บริการด้วย อืม และจุดเด่นอีกอย่างของร้านนี้คือ วันศุกร์กับวันเสาร์ ร้านจะเปิด 24 ชั่วโมง ไม่รู้กะให้ลูกค้ามา เริ่มประเดิมด้วย Happy Hours กันก่อน -> กินข้าวกันยาว ๆ ไปจนถึงเช้า -> กิน Weekend Brunch ของทางร้านต่อแล้วค่อยกลับ อะไรประมาณนี้เลยมั้ย ยังไงก็ตามผมชอบ concept นี้ดีครับ ซึ่งช่วงหลัง ๆ ก็รู้สึกว่าจะมีร้านที่เปิด 24 ชั่วโมงค่อนข้างเยอะขึ้นมาเยอะแล้ว (ไม่นับร้าน McDonald's นะ -*-)

สโลแกนของร้านนี้คือ Curiosity for food lovers. ซึ่งก็ค่อนข้างสอดคล้องกับชื่อร้านพอสมควร เพราะเหมือนกับว่าทางร้านจะให้อาหารเป็นคำใบ้ เป็น hint มา แล้วให้คนรักอาหารเกิดความอยากรู้ ความสนเท่ห์ว่าอาหารจานนี้มันจะรสชาติเป็นยังไงเน้อ มีองค์ประกอบเป็นอะไรบ้างเน้อ เพราะว่าอาหารของร้านนี้จะเป็นอาหารแนว Modern Fusion ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง Eastern กับ Western อย่างผสมผสานปนเปกันไปหมด และอาหารแทบทุกจาน (หรือทุกจานเลยมั้ง) ก็จะเป็นอาหารที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง อืม ชื่อร้าน, สโลแกน, concept ดีทีเดียวครับร้านนี้ ส่วนราคาอาหารก็จะกลาง ๆ มาตรฐานร้านในทองหล่อ, มาตรฐานร้านนั่งชิล ยุคใหม่ใน พ.ศ. นี้มากินกันแบบจริงจัง ๆ หน่อยก็น่าจะคนละประมาณ 700 - 1,000 บาทประมาณนี้ล่ะครับ

เครื่องดื่มในมื้อนี้ก็มี 2 อย่าง ส่วนอาหารก็มี 4 อย่าง ก็มาไล่เรียงกันไปเลยละกัน

Bella Hint (Butter Scott, Banana, Bailey, Caramel - 280 บาท) : อันนี้คล้าย ๆ  Tiramisu Martini ที่ผมเคยกิน ๆ มา 2-3 ครั้ง คือแบบกลิ่นคาราเมลจะแรง ๆ หน่อย มีผงโกโก้โรยมาด้วย (เหมือน tiramisu มาก) และก็ใส่เหล้ามาค่อนข้างแรงหน่อย ก็เป็นเครื่องดื่มที่หวาน ๆ แรง ๆ มี texture ของน้ำปั่นผสมมาด้วย ผสมผสานกันลงตัวดีครับ

Pomme Hint (Vodka infused Cherry, Pomegranade and Apple Juice - 280 บาท) : Cocktail แก้วนี้สิ่งแรกที่ประทับใจคือหน้าตาครับ สวนงามน่ากินมาก แต่แบบทางร้านใส่ Syrup มาน้อยไปหน่อย, Vodka น้อยไปนิด กินแล้วมันจืด ๆ ไม่ค่อยมีรสชาติ, ไม่ค่อยเป็นเหล้าสักเท่าไรนะ อืม (ซึ่งจริง ๆ ก็บอกให้ทางร้านใส่เพิ่มได้ภายหลัง หลังจากที่ทำเสร็จก็ได้นะครับถ้าใครอยากได้เหล้าแรง ๆ มีรสชาติหน่อยแบบผม)

Hint's Ahi Tuna (Seared fresh tuna served with mango salsa - ปลาทูน่าจี่ทานคู่กับซาลซ่ามะม่วง - 250 บาท) : เป็นทูน่าที่เอาไป sear มาแค่พอสุกด้านนอก แล้วก็ราดมาด้วยน้ำซอสที่ยำมากับผักและปรุงรสมาเผ็ด ๆ หน่อย จานนี้บอกตรง ๆ ว่าเห็นหน้าตาแว่บแรกแล้วไม่คิดว่ารสชาติมันจะเผ็ดจัดจ้าน เหมือนเป็นอาหาร Mexican ผสม อาหารไทยแบบนี้ และมีความเป็นญี่ปุ่นขึ้นไปอีกด้วยการใช้เนื้อทูน่า คือเหมือนเป็นการผสมผสานกันระหว่าง 3 ชาติเลยสำหรับจานนี้ จานนี้ผมชอบมากครับ เนื้อทูน่า นุ่ม ซอสจัดจ้าน และก็ผักหลากหลายดี


Seafood Crepe (Creamy seafood wrapped in a crepe and served with passion fruit sauce (เครปซีฟู้ดซอสเสาวรส - 250 บาท) : ซุปหน้าตาสุดแนว พร้อมชื่อเมนูที่อืม ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าตั้งใจให้เป็น crepe ซึ่งเอาจริง ๆ ผมอยากตั้งชื่อว่า เกี๊ยวซีฟู้ดยักษ์มากกว่า จานนี้อร่อยอีกแล้วครับ แป้งนุ่ม เนื้อ seafood อัดมาแน่น ตัวน้ำซุปก็เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ระคนกัน โอย idea บรรเจิด และน่าชื่นชมตรงที่สามารถ deliver idea ออกมาเป็นรูปธรรมที่อร่อยลงตัวแบบนี้ได้อีกด้วย

Hint's Spicy japanese Seafood Salad (Seafood salad with a slightly spicy Japanese dressing (สลัดซีฟู้ด สไตล์ญี่ปุ่น คลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่ทางร้านทำขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อเมนูนี้โดยเฉพาะ - 220 บาท) - เป็นสาหร่ายที่หน้าตาค่อนข้างมาตรฐานหน่อย แต่รสชาติที่ซ่อนอยู่ภายในนั้นหาใช่เหมือนหน้าตาไม่ เพราะว่ารสชาติมันเผ็ดดีมากครับ จากตัว spicy Japanese dressing ที่ราดมา และผักทุกอย่างก็สด, ฉ่ำ และมาแบบหลากหลายชนิด ในสัดส่วนที่ลงตัว ก็เลยแบบกลายเป็นสลัดที่... ชอบอ่ะะ


Pork Spareribs (Grilled pork spareribs glazed with cherry coke - ซี่โครงหมูอบเชอรี่โค้กซอส สูตรนี้ไม่มีที่ไหน - 320 บาท) : จานนี้ตัวองค์ประกอบโดยรวมอาจจะไม่ได้แตกต่างจาก ribs ร้านอื่น ๆ เท่าไรครับ ribs ทำมาได้เนื้อนุ่ม หมักซอสมากำลังดี , เฟรนช์ฟรายก็อร่อย แต่ไม่มากเท่าไร เดาว่าไม่น่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายทำเอง ยังขาดความกรอบไปอีกนิด , ตัว coleslaw ก็อร่อยได้มาตรฐาน แต่ทีเด็ดของจานนี้กลับเป็นตัวซอส cherry coke ที่เอามาให้ราด ribs ครับ ซอส อร่อยมาก ทำให้เนื้อ ribs  มาตรฐาน กลายเป็นเหนือมาตรฐานไปเลยโดยปริยาย

สรุป ร้าน Hint Cafe ณ ทองหล่อ ซอย 10 แห่งนี้ก็เป็น อีกหนึ่งร้านน้องใหม่ที่ทำการบ้านมาดีมากครับ ไม่ว่าจะตัว concept ของทางร้านที่มีช่วง Happy Hour, Weekend Brunch การเปิด 24 ชั่วโมง การตกแต่งร้าน คือแบบเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองสุด ๆ , อาหารที่หลาย ๆ จานเป็นจานที่ไม่ได้สักแต่ว่าเอามาจากที่อื่น แต่คิด ๆ จนออกมาเป็น Signature Dishes ของตัวเอง รวมถึงเครื่องดื่มเองก็มีให้เลือกหลากหลายด้วย  ผมเชื่อว่าชาวทองหล่อ น่าจะให้การต้อนรับร้าน Hint Cafe แห่งนี้ได้เป็นอย่างดีนะ เพราะผม, เพื่อนตัวอ้วน และแฟนผมก็ค่อนข้างชอบร้านนี้เลยแหละ ไว้ว่าง ๆ ก็คงจะมานั่งดื่ม นั่งกิน ช่วง Happy Hour สักหน่อยล่ะ หึหึ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...