BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, July 19, 2013

Fufu Shabu Rama IV Review

FuFu Shabu - Taiwanese Buffet Shabu Shabu on Rama IV Road, Bangkok
Overall Score  9.5/10
Taste   4.5/5
Ambiance  4/5
Service  4.5/5
Value   5/5

FuFu Shabu - Taiwanese Buffet Shabu on BumRes.com (For more pictures, menu and info)ร้าน Shabu Shabu ในบ้านเราผมรู้สึกว่าไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าพวกปิ้งย่าง, เนื้อย่าง หรือ Yakiniku สักเท่าไร และชาบู ๆ นี้ในบ้านเราก็ยังมีแบ่งย่อยไปอีกเป็น 2 ประเภทคือของไต้หวัน (เช่นร้าน Nobu) กับของญี่ปุ่น (เช่นร้าน Momo Paradise, Akiyoshi) ซึ่งแบบญี่ปุ่นผมก็รู้สึกว่าจะเป็นแบบที่เป็นที่นิยมมากกว่าแบบไต้หวันพอสมควร ซึ่งในรีวิวฉบับนี้เราก็จะไปกันที่ร้าน Taiwanese Shabu Shabu หรือชาบู ๆ สไตล์ไต้หวันที่เพิ่งเปิดใหม่มาได้ประมาณเดือนเดียว (เขียนเมื่อวันที่ 11 June 2013) โดยร้านจะตั้งอยู่บนถนนพระราม 4 ใกล้ ๆ กับสำนักงานใหญ่ช่อง 3 คือถ้าขับมาจากทางสาทร ร้านก็จะอยู่เลยสำนักงานใหญ่ช่อง 3 มานิดเดียว อยู่ติดกับอาคาร Boss ส่วนที่จอดรถก็สามารถจอดได้ที่ด้านหลังร้านได้เลย ที่จอดรถค่อนข้างเหลือเฟือ เนื่องจากด้านหลังเป็นศูนย์บริการรถยนต์ของ Mitsubishi

ร้านนี้สิ่งแรกที่ประทับใจคือ การบริการครับ พนักงานบริการดีมาก ๆ ยังกะแบบร้านญี่ปุ่น Premium ๆ เลย พูดจาต้อนรับแบบกระฉับกระเฉง , อาหารหมดจานแค่ไม่ถึง 30 วินาทีก็มายกจานไปเก็บแล้ว (อันนี้อาจจะเพราะว่าตอนผมไปลูกค้าไม่ค่อยเยอะด้วย พนักงานเลยดูแลค่อนข้างทั่วถึง, และแม้ว่าอาหารของร้านนี้จะมีทั้งแบบยกมาเสิร์ฟกับแบบเดินไปตักเอง แต่พนักงานก็ทำเกินกว่าหน้าที่ของตัวเองโดยการ เอาน้ำไปเติมให้เรา กับช่วยยกอาหารที่เราตักเสร็จแล้วมาให้ด้วย อืม บริการดีเกินราคา บริการดีซะจนแบบแอบงงว่าเจ้าของร้าน เทรนพนักงานมาได้ยังไงดีขนาดนี้ ส่วนบรรยากาศของร้านนี้ก็ค่อนข้างจะ Modern ๆ หน่อยครับ ตกแต่งเน้นสีแดงตามสไตล์จีน และก็ร้านสะอาดสะอ้านตามประสาร้านใหม่ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานอ้อ ชื่อร้าน Fufu นั่นเป็นเสียงอ่านในภาษาจีนกลางของตัว ฮก ในภาษาแต้จิ๋ว ฟู่ฟู่ ก็เลยแปลว่า รุ่งเรือง ๆ และก็ยังมีการเล่นคำพ้องเสียงเหมือนกับว่าหม้อเดือดฟู่ ๆ อีกด้วย ประมาณนั้น

อาหารของร้านนี้ก็จะแบ่งเป็น 2 ประเภท แบบเดินตักเอง กับแบบยกมาเสิร์ฟ

แบบตักเอง ก็จะมีพวกเนื้อ ๆ ฟากนึง กับ ผัก ๆ ฟากนึง

 • ฟากเนื้อก็จะมีเนื้อปลากระพง, เนื้อปลาแซลมอน, ปลาดอลลี่, กุ้ง, ปูม้า, ปลาหมึก, หอยตลับ, หมูเด้งในกระบอกไม้ไผ่ ประมาณนี้ 
 • ส่วนพวกผักก็จะมีผักให้เลือกค่อนข้างจะครบครัน ทั้ง บ๊อกฉ่อย, ผักบุ้ง, ผักกวางตุ้ง, ปวยเล้ง, กะหล่ำปลี, ผักกาดขาว เอาเป็นว่ามีทุกผักที่คุณนึกถึงก็คงจะไม่ผิดนักครับ ส่วนข้าง ๆ ผักก็จะมีลูกชิ้นให้เลือกหลากหลายชนิดเช่นกัน ทั้งเกี๊ยวผัก (มันลูกชิ้นตรงไหน?) ลูกชิ้นปลาหมึก, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, เต้าหู้, สาหร่ายวากาเมะ 
 • นอกเหนือจากผักกับเนื้อแล้ว ก็จะมีข้าวสวย, ข้าวกระเทียมให้ตักเอง, น้ำจิ้มให้ mix กันได้เต็มที่ จนออกมาเป็นน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ตัวเองชอบ (หรือจะเอาน้ำจิ้มที่ทางร้านปรุงเอาไว้เรียบร้อยแล้วด้วยก็ได้) 
 • และทีเด็ดอีกอย่างนึงก็คือ Haagan-Dazs Ice Cream แบบตักได้ไม่อั้นครับ ใช่ครับ ไม่น่าเชื่อว่ากับราคาเพียง 499++ บาทแบบนี้จะเอาไอศครีม Premium มาให้ตักแบบไม่อั้น เสียดายอย่างครับวันที่ผมไปเป็นวันจันทร์ไอศครีมก็เลยไม่เหลือแล้ว มีให้เลือกแค่ 3 รสเท่านั้น จากปกติประมาณ 8 รส และตัวไอศครีมของที่นี่เค้าจะสับเปลี่ยนรสชาติไปเรื่อย ๆ ครับ แล้วแต่ว่ามีรสไหนเข้ามา เป็นไงครับ บอกตรง ๆ ว่าแค่ไลน์อาหารแบบตักเองนี่ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคามากแล้วล่ะสำหรับผม
แบบสั่งมาเสิร์ฟ
 • ก็จะเป็นพวกเนื้อวัว, เนื้อหมู, เนื้อไก่
 • และเราสามารถเลือกน้ำซุปได้ 6 ชนิด ซึ่งมื้อนี้พวกผมก็ลองกันไปทั้งหมด 4 ชนิด มีน้ำซุปชาบูไต้หวัน (Taiwan Soup) ที่เป็นน้ำซุปที่รสอ่อนที่สุดล่ะ เกือบ ๆ จะเป็นน้ำเปล่าเลย , ซุปหม่าล่า (Mha-la Soup) เป็นน้ำซุปที่ค่อนข้างเข้มข้น คล้าย ๆ น้ำซุปต้มยำ ใส่เครื่อง ใส่สมุนไพรมาค่อนข้างเยอะ น้ำซุปอันนี้เพื่อนตัวดำของผมชอบมาก , น้ำซุปพริกไทยดำ (Black Pepper Soup) อันนี้ผมกับแฟนและเพื่อนตัวอ้วนมีความเห็นตรงกันว่าอร่อยที่สุดในน้ำซุปในมื้อนี้ , ซุปยาจีน (Chinese Herb Soup)  อันนี้ก็คล้าย ๆ น้ำซุปแบบแรกครับ แต่มีใส่เครื่องยาจีนลงไปนิดหน่อย 
โอย เหนื่อยครับ กว่าจะไล่เรียงรายการอาหารที่เราได้รับทั้งหมดในราคา 499++ ที่เราจ่ายไป ตัวรสชาติอาหารก็ขอไล่เรียงเป็นหมวด ๆ ไปละกันนะครับ
 • ผัก มีให้เลือกเยอะ และสดอร่อย คือแบบหน้าตาก่อนต้มก็ดูดีมากแล้ว ก็เลยไม่แปลกใจว่าพอต้มมาแล้วมันจะอร่อย กินเพลิน กินได้เรื่อย ๆ เลย ประมาณนี้
 • พวกลูกชิ้น ก็ใช้ของดีมาทำทั้งหมดจริง ๆ คือเนื้อเป็นเนื้อไม่ใช่เนื้อเป็นแป้ง แบบที่พวกร้าน shabu shabu ถูก ๆ มักจะทำกัน และทีเด็ดของพวกลูกชิ้นนี่ก็คงเป็นลูกชิ้นปลาหมึกครับ อร่อยมาก ปลาหมึกเป็นชิ้น ๆ เลย กรุบกรอบ อร่อยสุด ๆ
 • พวกเนื้อ seafood เฉย ๆ ค่อนข้างมาตรฐานครับ ไม่ค่อยโดดเด่นอะไรมาก
 • เนื้อหมู => เนื้อหมูที่นี่ทำได้อร่อยดีครับ แม้ว่าชิ้นจะไม่ใหญ่ แต่ว่ามาตรฐานคงที่ดีมาก อร่อยหมดเลยทั้ง เบคอน, สันคอและสันนอก 
 • เนื้อวัว => ก็อร่อยอีกเช่นกัน มี สันคอ, สันนอก, ใบพาย ซึ่งพวกผมชอบใบพายกันที่สุดเพราะมีลายไขมันแทรก กินแล้วนุ่มอร่อย แต่ว่าสันคอ กับสันนอกก็ใช่ย่อยนะครับ กินได้เรื่อย ๆ เลยล่ะ
 • Haagen Dazs Ice Cream อันนี้ไม่มีผิดหวังอยู่แล้วครับ อร่อยกันจนต้องกินกันหลายถ้วยเลย โดยวันที่ผมไปมีแค่รส Caramel, Coffee + Chocolate Chip , Raspberry Sorbet ซึ่งเป็นรสที่ผมไม่ได้ชอบอะไรเลย แต่ด้วยความเป็น เฮกเก้นเดซ น่ะครับ ก็เลยทำให้ผม และเพื่อน ๆ ชื่นชอบกันเหลือเกิน


สรุป ตลอดเวลา 1.45 ชั่วโมงที่ทางร้านอนุญาตให้กินกับเงิน 499++ บาทที่จ่ายไปนี่พวกผมเพลิดเพลินกันมากครับ ร้าน Fufu Taiwanese Shabu Shabu นี่น่าจะเป็นร้านที่ไปได้สวย ไปได้รุ่งมาก ๆ เลยล่ะถ้ารักษามาตรฐานแบบนี้ไว้ได้ตลอดรอดฝั่ง หรือรักษาไว้ได้ตอนที่ลูกค้าเยอะ และแน่นร้าน เพราะว่า กับราคาเท่านี้และได้ ความหลากหลายของอาหารขนาดนี้, รสชาติอาหารที่ดีขนาดนี้, การบริการระดับนี้ และทำเลการเดินทางที่สะดวกพร้อมที่จอดรถสะดวกสบายแล้วล่ะก็ อืม ร้านนี้น่าจะเป็นร้าน บุฟเฟ่ต์ ที่ไม่ว่าจะปิ้งย่าง, ชาบู หรืออะไรก็ตามในราคา 499++ บาทที่ผมว่าดีและคุ้มที่สุดในช่วง 1 - 2 ปีนี้เลยล่ะครับ ตามนั้น


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...