BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, December 30, 2012

Honmono Sushi Thonglor Review

Honmono Sushi Thonglor 23, Bangkok - Premium Japanese Restaurant Sushi Sashimi and Roll

ฮอนโมโน ซูชิ ทองหล่อ 23 - ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาซิมิ เบียร์สด
Overall Score  /10
Taste   /5
Ambiance  /5
Service  /5
Value   /5

Honmono Sushi Thonglor - Japanese Restaurant (For more pictures and menu)ร้าน Honmono Sushi สาขาทองหล่อ ร้านที่เชฟกระทะเหล็กบุญธรรม ประจำอยู่ ก็เพิ่งได้มีการ Renovate ร้านและพอทำเสร็จก็เช่นเคย จัดโปรโมชั่นลด 50% อาหารอยู่ช่วงเวลานึง ผมก็เช่นเคย อะไรที่มันลดเยอะ ๆ ก็มักจะไม่พลาดอยู่แล้ว (คราวที่แล้วก็ไป Honmono Sushi - Central Bangna มาลด 50% เหมือนกัน) ซึ่งเอาจริง ๆ สาขาทองหล่อนี่ผมเองก็อยากมากินสักพักล่ะ เพราะได้ยินกิตติศัพท์มาว่าดีกว่าสาขาอื่น ๆ เพราะว่าเชฟบุญธรรมอยู่คุมเอง เมื่อมีส่วนลดถึง 50% มาเป็นตัว catalyst ผมก็เลยชวนเพื่อน ๆ อีก 3 คนมาจัดหนักจัดเต็มกันสักหน่อย

ร้าน Honmono Sushi ทองหล่อนี่ก็ตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 23 ตัวร้านอยู่ค่อนข้างลึกจากปากซอย สัก 300 เมตรได้ ตอนแรกผมก็นึกว่าใกล้ ๆ เพราะว่าจอดรถไว้ที่ที่จอดรถปากซอยของทางร้าน พอจอดเสร็จเดินไปร้านก็แอบไกลกว่าที่คิดนิดนึง ซึ่งจริง ๆ ทางร้านมีบริการ valet parking ด้วยแต่ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ไกลขนาดนั้น | ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร้านนี้ก่อน Renovate นั้นมันหน้าตาเป็นยังไง แต่พอทำใหม่แล้วก็ดูดีดีครับ มีทั้งส่วน Sushi Bar, โต๊ะธรรมดา และห้องส่วนตัวสไตล์ญี่ปุ่น แต่สิ่งนึงที่ไม่ชอบเลยคือ zone โต๊ะธรรมดาที่ผมนั่ง ผมว่าโต๊ะมันชิดกันไปหน่อย แหม่ (แบบวีรศักดิ์ นิลกาก) อาหารราคาตั้งแพง, ร้าน positioning ตัวเองหรูขนาดนี้ ก็เพิ่งจะเคยเจอร้านระดับนี้ที่ไม่ให้ความสำคัญต่อ Privacy ของลูกค้านี่แหละครับ (ผมไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศมาเลย คนแน่นเต็มร้าน เกรงใจเค้า เห็นมีแต่คนใหญ่คนโตด้วย เดี๋ยวโดนยิงเอา ฮ่า ๆ)
แต่สิ่งนึงที่รู้สึกประทับใจกว่าคราวที่แล้วที่ไปกินที่สาขาบางนาก็คือความรวดเร็วของอาหารครับ คราวที่แล้วจำได้ว่าลูกค้าก็แน่นร้านแบบนี้เหมือนกัน แต่ความรวดเร็วของอาหารถ้าครั้งที่แล้วเป็นประมาณรถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทยบ้านเรา ที่สาขาทองหล่องวดนี้ก็ประมาณชินกังเซ็นก็ว่าได้ครับ อาหารรวดเร็วจนจานที่ 3-4 นี่ไม่มีที่วางบนโต๊ะ ต้องรีบ ๆ เคลียร์ (เข้าปาก) เพื่อกำจัดจานออกไปประมาณนั้นเลย อืม หลาย ๆ ท่านก็คงเคยไปกิน เคยไปร้าน Honmono นี่กันมาแล้ว ผมบอกตรง ๆ มื้อนี้ผมไม่ได้คาดหวังอะไรมากกับอาหารเนื่องจากประสบการณ์ที่ค่อนข้างเฉย ๆ ที่สาขาบางนา และจากลมปากของเพื่อน ๆ ที่ไปกินมา

อาหารของ Honmono Sushi นี่จากที่ดู ๆ เมนูแล้ว ไม่น่าจะมีการอัพเดทเมนูสักเท่าไรจากเมื่อสัก ปีกว่า ๆ ที่ผมไปกินมา Menu แค่มีการปรับเปลี่ยนให้ดูง่ายขึ้น แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน มีรูปมีอะไรให้ดูว่ามันคืออะไรมากขึ้น และตัวราคาอาหารก็เหมือนจะเท่าเดิมอีกด้วยครับ (Honmono Sushi สู้เงินเฟ้อว่างั้น) อาหารของทางร้านนี้ก็ตามที่รู้ ๆ กันเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบครบครันมีครบทุกอย่างที่อาหารญี่ปุ่นพึงจะมีบนโลกเบี้ยว ๆ ใบนี้ โดยร้านนี้จะเน้น Sushi & Sashimi เป็นพิเศษตามชื่อร้าน แต่ถ้าเมนูไหนที่แบบแว่บเข้ามาในหัว มาเปิด ๆ หาดูผมว่าร้านนี้ก็น่าจะมีหมด ส่วนราคาก็คนละ 1,000 - 2,000 โดยประมาณล่ะครับสำหรับร้านนี้ (ราคาแบบลดแล้ว)

อาหารในมื้อนี้เยอะเกินไปที่จะมานั่งไล่เรียงไปทีละอย่าง ผมขอเขียน ๆ ถึงที่ผมชอบก็พอละกันนะครับ อย่างแรกที่ชอบและได้มาเป็นอย่างแรกของมื้อนี้ด้วยก็คือ Tako Wasabi (หนวดปลาหมึกยักษ์ดอง) - 180 บาท เจ้าเมนูนี้ผมเคยกินครั้งแรกเมื่อซัก 2-3 ปีก่อนที่ร้านไหนก็ไม่รู้จำไม่ได้ล่ะครับ หลังจากที่กินเมื่อตอนนั้นเมื่อเจอเมนูนี้ทีไรก็จะสั่งทุกทีเพราะว่ามัน(มักจะ)ถูก และมันได้เร็ว และเป็นกับแกล้มชั้นอ๋อง เข้าคู่กับเบียร์สดดีนักแล แต่ช่วงหลัง ๆ สักครึ่งปีมานี่สั่งทีไรมักจะผิดหวัง เค็มไป, เหม็นไป, ปลาหมึกไม่กรุบบ้าง แต่กับปลาหมึกในถ้วยเล็ก ๆ นี่ไม่เลยครับ อร่อยมาก เพื่อนผม 2 คนที่คราวที่แล้วผมให้มันลองกินแล้วมันไม่ชอบ มางวดนี้ก็กลายเป็นชอบขึ้นมาเลย
อย่างที่ 2 ที่ชอบก็คือ Matsu Sashimi (ชุดปลาดิบรวม 8 ชนิด Otoro, Akami, Salmon, Hamachi, Kampachi, Shima Aji, Hotate, Ama-Ebi) - 2500 บาท ร้าน Honmono Sushi นี่เค้ามีกิตติศัพท์เรื่องความใหญ่ของชิ้นปลาอยู่แล้ว สำหรับ Sashimi จานนี้ก็เช่นเดียวกันครับ ปลาแต่ละชิ้นมาชิ้นใหญ่และหนามาก แต่แบบถ้าใหญ่และหนาแต่ไม่สด ไม่อร่อย แล่ไม่เป็น มันก็คือไม่ได้เรื่องอยู่ดี แต่กับปลาดิบจานนี้อร่อยผ่านเลยล่ะครับ แม้ว่าผมจะไม่ได้ชิมทุกชนิด (ไป 4 คนต้องแบ่งกัน) แต่จากที่กิน ๆ เอง กับที่ถาม ๆ เพื่อนทุกชิ้น อร่อยเยี่ยมหมดเลย จะมีก็แต่ Salmon ที่เสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย ผมโอเค (แต่ไม่ถึงกับชอบ) แต่เพื่อนอีกคนที่กินกลับไม่ชอบ บอกว่ามันไม่มันพอ

ส่วนอาหารอย่างอื่นที่ชอบในมื้อนี้ก็...ไม่มีล่ะครับ จานอื่น ๆ ออกแนวธรรมดา ๆ แพงไปไม่สมกับราคาที่จ่ายไปทั้งนั้น ตอนแรกว่าจะไม่เขียน แต่แบบ เขียนถึงแบบสั้น ๆ สักหน่อยละกัน

Unadon - 550 บาท หรือข้าวหน้าปลาไหล จานนี้จำได้ว่ากินที่สาขาบางนานี่ประทับใจ คุ้มค่าเกินราคามาก แต่กับมื้อนี้ ปลาไหลมา fillet เดียว (รู้สึกวันนั้นจะให้เยอะกว่านี้ ไม่แน่ใจ 2 fillet เลยรึเปล่า) น้ำปลาไหลก็ให้มาไม่ค่อยเพียงพอกับปริมาณข้าว และตัวเนื้อปลาไหลก็ไม่ค่อยอูม ๆ กินแล้วมันเหมือนกินข้าวหน้าปลาไหลเกรด B น่ะครับ
Gyutan Shioyaki - 350 บาท หรือ ลิ้นวัวย่างเกลือ จานนี้ถ้าราคาเต็มก็แพงไป อร่อยประมาณลิ้นวัวตามร้าน a la carte จานละ 100 - 200 บาทแค่นั้น เนื้อมาแบบบางเฉียบ เฉียบจริง ๆ ครับ ไม่รู้จะบางไปไหน และก็บางชิ้นย่างมาไหม้! แหม่ ทำไปได้

Saba Teriyaki - 250 บาท  หรือปลาซาบะย่างซีอิ๊ว อันนี้โอเคเลยครับ ปลามาชิ้นใหญ่ดี และก็ย่างมากำลังดี น้ำซีอิ๊วก็รสชาติมาตรฐานอร่อยดี จานนี้ให้ผ่านละกันTenzaru Soba - 250 บาท หรือโซบะเย็นกับเทมปุระ ตัวโซบะนั้นผมให้ว่าโอเค อร่อยพอประมาณ แต่เพื่อนผมอีก 2 คนบอกว่าไม่ผ่าน ห่วยแตก ซึ่งอันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไอ้ 2 คนนี้มันไปกินโซบะเทพที่ดาวไหนมา เพราะผมก็กินมาทั่วกรุงเทพ, ไปกินที่ญี่ปุ่นมาก็เยอะ โซบะรสชาติประมาณนี้ก็คือโอเคล่ะ แต่ที่ไม่ผ่านคือเทมปุระครับ ทอดมาได้แบบ.. มื้อสมัครเล่นมาก แป้งเป็นขุย ๆ ร่วง ๆ และก็ไม่กรอบ เหอะ

Unagi Ura Maki - 450 บาท หรือ Roll ปลาไหลเป็นองค์ประกอบหลัก อันนี้ก็ถือว่าโอเคครับ แต่ไม่รู้เพราะผมเพิ่งไปกินร้าน Roll เฉพาะทางนามว่า Rainbow Roll Sushi ที่ทำได้ดีกว่าแบบชัดเจนมารึเปล่าก็ไม่ทราบ จานนี้ก็เลยแค่อร่อยแบบพอไหวแค่นั้น

Mentaiko Tsumami - 300 บาท จานนี้ผมไม่ได้กินเลย (กินไม่ทัน อาหารเต็มโต๊ะ) แต่เพื่อนผม 3 คนที่ได้กินก็บอกว่าไม่ค่อยชอบกันทั้งนั้น คาวไปอะไรสักอย่าง

Honmono Salad (สลัดฮอนโมโนซีฟู้ด) - 550 บาท สลัดจานใหญ่ที่ถึงกับเอาชื่อร้านมาตั้ง คงประมาณว่าลูกค้าทุกโต๊ะน่าจะต้องสั่งกันหมด (ซึ่งก็เห็นแทบทุกโต๊ะสั่งกันนะครับ การตลาดแบบเอาชื่อร้านมาใส่ในเมนูนี่รู้สึกจะได้ผลจริง ๆ ผมเองก็โดนบ่อย ฮ่า ๆ) ก็เป็นสลัดธรรมดา ๆ ครับ มีผัก กับ akami และ salmon และก็ Ikura ตัวน้ำสลัดมีมาให้ 2 แบบ พวกผมก็งงว่าจะให้ราดลงไปกินพร้อมกัน 2 แบบเลยเหรอ หรือว่าให้เอามาคลุกบนจานตัวเอง หรือว่าให้เอาไปจิ้มในถ้วยน้ำสลัด 2 แบบนี้? จะแบบไหนมันก็ lame หมดสำหรับพวกผมก็เลยเลือกเอาน้ำสลัดที่คล้าย ๆ น้ำมันงาราดลงไปกินแทน รสชาติจานนี้กินแล้วไม่รู้สึกอะไรเลยครับ เหมือนกินเพื่อขยายกระเพาะแค่นั้นจริง ๆ ปลาดิบที่ให้มา ไม่รู้เป็นคนละเกรดกับที่ไปทำ Sushi & Sashimi รึเปล่า รู้สึกมันไม่ค่อยอร่อยเท่าไร


Sparkey Rolls - 400 บาท หรือข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาดิบรวมคลุกซอส อันนี้มาแบบเผ็ด ๆ ครับ รสชาติโดยรวมนั้นไม่มีอะไรเลยนอกจากความเผ็ด และปลาที่ให้มาก็ไม่รู้ปลาอะไรเพราะโดนซอสกลบรส, กลบร่างไปหมด กินแล้วไม่ค่อยชอบเลยครับอันนี้ เหมือนแบบคำ ๆ นึงมันไม่ลงตัวเลยอ่ะ (ปั้นไม่ดีด้วย ไอ้เนื้อปลาที่โปะมาด้านบนร่วงง่ายมาก)

Katsu Don - 300 บาท หรือข้าวหน้าหมูชุบแป้งทอด จานนี้ก็มาตรฐานครับ น้อยครั้งที่จะเจอร้านที่ทำเลวร้ายจนถึงกับต้องมอบคำว่า "ไม่อร่อยให้" ของร้าน Honmono Sushi นี่ก็มากลาง ๆ กินได้เพลิน ๆ แต่ไม่ได้ทำให้ติดใจแบบบางร้านที่กินแล้วต้องร้องว้าว (เช่นของร้าน Ushi - Young Place สุขุมวิท 23)
ส่วนที่เหลือในมื้อนี้ก็เป็นพวก Sushi ทั้งหมดครับ ไล่เรียงกันไปเลยอย่างแรก Enkawa Nigiri - 250 x 4 บาท อันนี้กากมากครับ เฮงซวยกว่าทุก ๆ ร้านในปีนี้ที่กินมาเลย คือเฮงซวยจนไม่คิดว่าจะเป็น Enkawa เลยอ่ะครับ คือแบบ บอกไม่ถูกเหมือนกันว่ายังไง แต่ทุกคนบนโต๊ะ 4 คนกินแล้วพูดพร้อมกันว่า "นี่มันเหี้ยอะไรวะเนี่ย" ครับ |  อย่างต่อมาเป็น Nama Uni Nigiri - 450 x 2 บาท อันนี้ถ้าเทียบกับร้านอื่น ๆ ในเมืองไทยก็ถือว่าโอเคครับ ไม่ถึงกับหวานอร่อยเหมือนกินที่ญี่ปุ่น และตัวไข่หอยเม่นไม่ได้เป็นก้อน ๆ พู ๆ สวย ๆ เหมือนบางร้าน แต่มาแบบเละ ๆ แทน แต่กับราคาที่ลด 50% แล้วได้ประมาณนี้ก็โอเคในระดับนึงล่ะครับ | Foie Gras Nigiri - 250 x 4 บาท อันนี้เพื่อนผมคนนี้สั่งไปก่อนคำนึงแล้วมันบอกอร่อยมาก sear มา (หรือย่างมาไม่แน่ใจ) แบบเกรียมที่ผิวกำลังดี และเนื้อในละลายในปากมาก ๆ มันบอกว่าอร่อยจนบังคับให้สั่งมาลอง แต่แบบพอมาชุดที่ 2 ที่มี 4 ชิ้นนี่กลับไม่ค่อย work ครับ ไอ้เพื่อนตัวดีผมก็บอกว่า set นี้ไม่ดีเท่าคำที่มันกิน สรุปคือ ฝีมือคนปั้นซูชิไม่นิ่ง?อย่างสุดท้ายเป็น Matsu Sushi - 2200 บาท ที่มี Sushi มาให้ 8 อย่าง , Toro maki และก็ ไข่หวานจานนี้รวม ๆ ก็โอเคครับ Sushi แต่ละคำปั้นมาสวยดี (แต่ก็ปลาชิ้นใหญ่ ๆ over ข้าวคำแรก ๆ ตามแบบฉบับของร้านนี้เค้าล่ะ) และปลาก็สดพอ ๆ กับจาน Sashimi โดยรวมก็โอเคเลยล่ะครับ แต่ที่ชอบเป็นพิเศษนั่นคือไข่หวานครับ ไข่หวานมันแบบ.. อร่อยมากกก อร่อยจนผมกับเพื่อนอีกคนที่แบ่งกันกินต้องร้องว่า "Holy shit!" เสียดายที่ว่าจะสั่งเพิ่มตอนหลังเพื่อปิดท้ายเป็นของหวาน แต่ไป ๆ มา ๆ ก็ลืมสั่งไปซะอย่างนั้น

มื้อนี้ค่าเสียหาย รวม 7,500 บาท ก็ตกประมาณคนละเกือบ ๆ 2,000 บาท คือถ้าเป็นราคาเต็ม มันก็คงแพงเว่อร์ไป แต่ถ้าเป็นราคา 50% แบบนี้ ผมก็ว่าก็สมกับเงินที่จ่ายไปครับ แต่ไม่รู้ทำไมเหมือนกันนะ ตอนกินที่สาขาบางนาเสร็จผมก็ไม่รู้สึกประทับใจอะไรกับอาหารมื้อนั้น มามื้อนี้ก็เฉย ๆ อีกเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าผมตั้งใจไปกินร้านอาหารญี่ปุ่นดี ๆ ก็มักจะรู้สึกประทับใจ, อิ่มเอิบกลับมาแทบจะทุกครั้ง (เช่นร้าน Mugendai, Tenyuu Grand, Joushitsu Sushi) อืม แต่ก็อย่างว่าครับ นั่งกินไปแบบแทบจะตัวติดกันกับโต๊ะข้าง ๆ , อาหารก็รสชาติแกว่งเหลือเกิน และอาหารก็เร็วเกินไป ไม่มีการดูลูกค้า และทำมาตามความเหมาะสมของ timeline อืม ไว้เจอกันใหม่ เมื่อลด 50% เท่านั้นละกันนะจ๊ะ Honmono Sushi จ๋า--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...