ฉั่ว คิม เฮง ร้านอาหารจีน ห่านพะโล้ คลองตัน พัฒนาการ
Overall Score 6.5/10
Taste 3.5/5
Ambiance 3/5
Service 2/5
Value 3/5
ฉั่ว คิม เฮง ห่านพะโล้ on BumRes.com
จริง ๆ แล้วร้าน ฉั่ว คิม เฮง นี่ผมก็มากินอยู่เรื่อย ๆ เป็นประจำอยู่แล้วเนื่องจากเป็นร้านที่อยู่ใกล้บ้าน อาหารราคาไม่แพง (แต่หลัง ๆ นี่เริ่มรู้สึกแพง) และก็เปิดทำการทุกวัน (ส่วนใหญ่ผมไปกินวันอาทิตย์เที่ยง) ซึ่งผมเคยเขียนรีวิวร้านนี้เอาไว้เมื่อนานมาแล้ว พวกรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ ก็ไม่ขอเขียนละกันนะครับ เพราะผ่านมา 2-3 ปี ร้านนี้ก็ยังคงเหมือนเดิมทุก ๆ อย่าง ไม่ว่าจะตัวชนิดของอาหารที่มีให้เลือก, บรรยากาศร้านที่เป็นห้องแถว 2 3 คูหา กั้นกลางด้วยถนนเข้าไปยังที่จอดรถ, พนักงานที่บริการแบบบ้าน ๆ ต้องสั่งกันหลายทีกว่าจะได้อะไรสักอย่างนึง
อาหารในมื้อนี้ก็เหมือน ๆ กับทุก ๆ ครั้งที่มาครับ อย่างแรกเป็น ห่านพะโล้ครึ่งตัว (Steamed goose) - 280 บาท จานนี้ก็เหมือน ๆ กันทุกครั้งที่กินครับ เนื้อห่านนุ่ม ๆ มีติดมันบ้างไม่ติดมันบ้าง ติดหนังบ้างไม่ติดหนังบ้าง น้ำพะโล้เค็มนิด ๆ กินเข้าคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ของทางร้านได้อย่างลงตัว กินกี่ที ๆ ก็ไม่เคยเบื่อครับกับจานนี้
อาหารอย่างที่ 2 ที่เปรียบเสมือนของกินคู่กันกับห่านพะโล้ กับ น้ำแกงมะระตุ๋น (Mara Soup - 80 บาท) ร้าน ฉั่ว คิม เฮง นี่เค้าไม่รู้ต้มมะระยังไงนะครับ แม้ว่ามันจะแบบชิ้นหนา ใหญ่ และทั้งถ้วยอัดแน่นไปด้วยมะระ แต่มะระนั้นไม่ขมเลยสักนิด แต่ละคำ ๆ ที่กินนี่จะเจอแต่ความนุ่ม ๆ และรสชาติเหมือนกินน้ำสมุนไพรอะไรประมาณนั้น อาหารที่ทุกโต๊ะที่มาร้านนี้ต้องสั่งก็จะมี 2 อย่างนี้นี่แหละครับ และกินทีไร ก็ไม่เคยผิดหวังเลยจริง ๆ
อาหารอย่างที่เหลือจะเป็นอะไรที่สั่งเปลี่ยน ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่ซ้ำหน้า ซึ่งจะแตกต่างจาก 2 อย่างแรกที่มาทีไรก็ต้องสั่งทุกที อาหารอย่างที่ 3 เป็น หอยจ้อ (Deep fried crab with pork ball) - 25 บาท/ชิ้น หน้าตาตอนยกมานี่บอกตรง ๆ ว่ามันเป็นหอยจ้อที่แปลกประหลาดมากครับ คือมันมาแบบก้อนโต ๆ แล้วก็ผิวนอกกรอบ ๆ ต่างจากหอยจ้อแทบจะทุกร้านที่ผมเคยกินมาเลย ตอนแรกก็หวังว่าอืมมาแปลก ๆ แบบนี้มันน่าจะมีอะไรดี แต่เปล่าครับ พอกัดเข้าไป (อย่างยากลำบาก) แล้วก็เจอกับไส้ในที่เป็นพวกผัก ๆ ผสมมามั่ว ๆ ไม่ได้เป็นเนื้อปู เนื้อแป้งเนียน ๆ เหมือนหอยจ้อชั้นดีที่ผมเคยกินมา และที่สำคัญคือเจ้าหอยจ้อยักษ์นี่มันไม่ร้อนด้วย เฮ้อ เซ็ง
อาหารอย่างที่ 4 เป็น จับฉ่าย (Mixed braised vegetables) - 100 บาท จานนี้ก็ไม่รู้จะว่าอะไรครับ เป็นจับฉ่ายมาตรฐาน หากินได้ทั่วไปตามร้านข้าวแกง, ร้านข้าวต้มจีน หรือทำกินเองก็คงจะได้รสชาติประมาณนี้ ส่วนอาหารอย่างสุดท้ายเป็น โต้วเหมี่ยวน้ำมันหอย (Fried vegetables with oyster sauce - 100 บาท จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่ค่อนข้างผิดหวัง รสชาติมันผัดมาแบบจืดไปอ่ะครับ ไม่ค่อยมีน้ำซีอิ๊ว ไม่ค่อยมีรสชาติสักเท่าไร และตัวผักโต้วเหมี่ยวก็เหมือนจะใช้ไฟอ่อนไป มันมาแบบไม่กรอบ มาแบบเละ ๆ ไปแล้ว
สรุปคือ ร้าน ฉั่ว คิม เฮง - พัฒนาการ นี่ผมมาทีไร ส่วนใหญ่ก็จะสั่งไม่เกิน 3 อย่างครับ เป็นห่านพะโล้ กับแกงมะระ และก็อะไรอีกสักอย่างนึง ก็เพิ่งมารู้ตัว เอาตอนที่เขียนรีวิวนี่เองว่า ที่ไม่สั่งอย่างอื่น เพราะอย่างอื่นมันไม่อร่อยนี่หว่า!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment