BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, June 13, 2013

White Beer'D - CDC Review

White Beer'D - CDC : Thai Fusion and European Pub & Restaurant Draft Beer

ไวท์ เบียร์ ดี - ซีดีซี : ร้าน ผับ แอนด์ เรสเตอรอนท์ อาหารไทยฟิวชั่น เบียร์สด ดนตรีสด
Overall Score  7/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  4/5
Value   3/5

White Beer'D - Pub & Restaurant on BuMRes.com (For more pictures, menu and info)


ถ้าถามว่า Community mall แห่งไหนที่มีร้านอาหารแนว ๆ ที่ไม่ใช่  franchise เยอะที่สุด, บรรยากาศในห้างชิล ๆ และเป็นส่วนตัวที่สุด และมีคนหน้าตาดี ๆ ไปกันเยอะ ๆ ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงตอบว่าห้าง CDC หรือ Crystal Design Center บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา กันแทบทั้งนั้น และร้านอาหารในห้างนี้ หมวดหมู่นึงที่โดดเด่นและมีเยอะกว่าร้านประเภทอื่น ๆ ก็คือร้านอาหารแนวนั่งดื่ม นั่ง drink หรือ pub & restaurant นั่นเอง เพราะเท่าที่นับ ๆ ได้แล้ว ร้านแนว ๆ นี้มีอยู่ในห้างนี้ก็สัก... 5 ร้านขึ้นไปได้ล่ะ และร้านในรีวิวฉบับนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านแนวนี้ครับกับร้าน White Beer'D นั่นเอง

ชื่อร้านนี้ก็พอจะบ่งบอกคุณลักษณะของตัวร้านได้พอสมควรว่าเป็นร้านที่เน้นขายเบียร์ (แต่ทำไมต้องเบียร์ขาว และดีด้วยก็ไม่ทราบครับ อาจจะเพราะเน้นขายเบียร์ lager เยอะ และคนฝรั่งเค้าจะเรียกเบียร์แบบนี้ว่าเบียร์ขาวกัน และดีก็คงแปลว่าดี ล่ะมั้ง ฮ่า ๆ มั่วสุด ๆ) แบบมีเบียร์ให้เลือกเยอะสุด ๆ ทั้งเบียร์สดและเบียร์ขวด ซึ่งแค่ตัวเบียร์สดของร้านนี้ผมว่าก็น่าจะมีเยอะที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาแล้วล่ะมั้ง เพราะมีถึง 9 ยี่ห้อ 11 ประเภทเลยทีเดียว (เหมือนว่าช่วงหลัง ๆ จะเจอร้านที่มีเบียร์สดเยอะ ๆ และก็เขียนแนวนี้มาตลอด แต่ร้านนี้น่าจะเยอะที่สุดจริง ๆ ล่ะครับ) ส่วนพวกเบียร์ขวดก็มีให้เลือกอีกประมาณ 22 ประเภท คืออาจจะไม่ได้เยอะอะไรเมื่อเทียบกับหลาย ๆ ร้านที่เคยเจอมา แต่ก็แบบเยอะจนไม่หวาดไม่ไหวแล้วล่ะครับ และทีเด็ดอีกอย่างสำหรับร้านนี้ก็คือ จะมีเบียร์หลายยี่ห้อที่ทำขายเป็น Tower  ด้วย (ต่างจากร้านอื่นที่มีแค่ แก้วใหญ่ แก้วเล็ก แค่นั้น) และพอสั่งเป็น Tower แล้วมันแบบ แหม่ ถูกลงไปหลายร้อยเลยนะเนี่ยทำเป็นเล่นไป

ส่วนตัวอาหารของร้านนี้ก็จะคล้าย ๆ ร้าน pub & restaurant ส่วนใหญ่ที่เคยเจอมา คือเป็นอาหารไทย - ฝรั่ง fusion ระคนกันไประคนกันมา โดยจะเน้นพวกอาหารกินเล่นเป็นหลัก อาหารของร้าน White Beer'D @ CDC นี่ก็เรียกได้ว่ามีให้เลือกค่อนข้างเยอะกว่าที่คิดไว้ครับ และราคาก็ไม่ค่อยแพงด้วย พวกของกินเล่น รวม vat + service charge แล้วก็จะประมาณ 150 บาท ส่วนพวกจานหนัก ๆ หน่อยก็ประมาณ  300 บาทอะไรงี้ครับ ส่วนตัวบรรยากาศของร้านนี้ก็จะแบ่งได้เป็น 2 Zone คือ โซนด้านในที่จะตกแต่งเป็นแนว pub ตะวันตก และก็เป็น zone เล็ก ๆ ส่วนด้านนอกนั้นก็จะเป็นที่นั่ง open air ธรรมดา ๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษมาก แต่เหมือนจะได้อานิสงส์จากร้านไวน์ข้าง ๆ (The Right Bank) ที่มีวงดนตรีสดเล่นแทบทั้งคืน ก็คือเหมือนได้ฟังดนตรีสดแบบไม่เห็นนักร้องอะไรประมาณนั้นล่ะครับ อ้อ อีกอย่าง เด็กเสิร์ฟผู้หญิงของร้านนี้จะแต่งเป็นชุดเด็กเสิร์ฟเยอรมัน ก็เป็นสไตล์ที่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไร แต่เพื่อนผมที่ไปด้วยกันก็ดูชอบดีครับ น้อง ๆ เค้าเชียร์เบียร์ดีครับ แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องอาหารสักเท่าไร ส่วนพนักงานคนอื่นก็บริการค่อนข้างดี ทั้งหมดนี้ก็เป็นภาพรวมของร้าน White Beer'D แห่งนี้ล่ะ ทีนี้ก็มีเข้ากันเรื่องเบียร์กับอาหารกันต่อเลยละกัน

เบียร์สดในมื้อนี้เอาจริง ๆ นั้นน่าจะสั่งไปเกือบ ๆ ครบทุกประเภทของเบียร์สดที่มีในร้านนะ (ผมกินกับเพื่อนคนละ 5 แก้ว)

 • Paulaner Oktoberlest - Style Marzen (Lager) (6.0% Alcohol - 230 บาท) : อันนี้ก็คล้าย ๆ เบียร์สิงห์ครับ แต่จะขมน้อยกว่า และก็ฟองละมุนกว่า และก็หอม ๆ หวาน ๆ กว่านิดนึง ก็อร่อยดี ไม่รู้ว่าต่างจากเบียร์ Paulaner แบบขวดยังไงนะครับ
 • Paulaner Hele-Weissbier - Style German Wheat Beer (5.5% Alcohol - 230 บาท) :  อันนี้ก็จะอารมณ์คล้าย ๆ Hoegaarden หน่อย หอม ๆ เปรี้ยว ๆ ตามสไตล์เบียร์ข้าวสาลี ก็อร่อยไปอีกแบบครับ
 • Old Speckled Hen - Style English Pale Ale (5.0% Alcohol - 230 บาท) : เบียร์ dark ale จากเกาะอังกฤษ กลิ่น ale แรงมาก ขมไปนิด ผมซึ่งไม่ใช่คอ ale เท่าไรเลยไม่ค่อยชอบเท่าไร แต่ถ้าใครที่ชอบ ale นี่น่าจะชอบยี่ห้อนี้มากครับ เพราะมันแรงจริง ๆ
 • Bavaria Premium lager - Style Lager (5.0% Alcohol - 180 บาท) : อันนี้ก็เบียร์ Lager ธรรมดา ๆ อีกเช่นกัน คือเอาจริง ๆ แล้วผมเป็นคนแยกเบียร์ Lager  ไม่ค่อยได้สักเท่าไรหรอกครับ กินมากี่ที่ต่อกี่ที่ก็จะคล้าย ๆ กันหมด จะมีที่โดดเด่นชัดเจนเลยก็คือพวก Nama Biru หรือเบียร์สดญี่ปุ่นที่ไปกินที่ญี่ปุ่นทีไรแล้วมันฟินทุกที
 • Foster's Lager - Style Lager (5.0% Alcohol - 180 บาท) : เบียร์ Australia รสชาติคล้าย ๆ เบียร์สิงห์เราครับ ไม่มีอะไรมาก
 • Carlsberg - Style Lager (5.0% Alcohol - 180 บาท) : เบียร์ Carlsberg นี่ก็ไม่รู้ว่ากลับมาทำตลาดบ้านเรารึยังนะครับ เห็นมีเบียร์ขวดขายตาม supermarket บางที่แล้ว ก็อารมณ์ เบียร์ Lager ทั่ว ๆ ไปครับไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก ตามนั้น
 • La Trappe Wite Trappist - Style witebier (Belgium wheat beer) - (5.0% Alcohol - 250 บาท) : แก้วนี้จริง ๆ กินเป็นแก้วเริ่มต้นครับ และก็แก้วของทางร้านนั้นหมด ก็เลยเอามาใส่ในแก้ว Bavaria แทน เบียร์ยี่ห้อนี้เพิ่งจะถูกนำเข้ามาหลัง ๆ และผมเคยกินมา 3 ครั้งเองมั้ง ก่อนหน้านี้อร่อยเพียงใด ครั้งนี้ก็อร่อยเหมือนเคยครับ อร่อยมาก มันจะเปรี้ยว ๆ กว่า Hoegaarden นิดนึง อร่อยดี 


อาหารในมื้อนี้ก็จะมี (ไม่ได้เรียงตามลำดับการได้รับ ความสามารถในการจดจำและแยกแยะรสชาติอาจจะถดถอยลงไป)

 • เอ็นข้อไก่เหล้าแดง (Chicken knuckles in red whisky sauce - 120 บาท) : อันนี้อร่อยดีครับ อร่อยกว่าเอ็นข้อไก่ทอดธรรมดา ๆ โอเค ความกรอบหายไปบ้าง แต่ก็ได้รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เพิ่มเติมขึ้นมาแทน อร่อยดี 
 • ปลาหมึกทรายทอง (Squid fritter - 150 บาท) : อันนี้ก็เป็นปลาหมึกทอดธรรมดา ๆ ครับ แปลกหน่อยตรงที่จะซอยปลาหมึกเป็นเส้น ๆ แล้วเอาไปทอด ให้เราจิ้มกินได้สะดวก ๆ
 • ผักโขมอบชีส (Baked spinach with cheese - 180 บาท) : อันนี้ธรรมดา ๆ ครับไม่มีอะไรโดดเด่น เป็นผักโขมอบชีสที่หากินได้ทั่วไป
 • พล่าแซลมอน (Spicy salmon with lemon grass - 180 บาท) : อันนี้ทางร้านบอกว่าเป็นทีเด็ดของทางร้านเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าเป็นแบบนั้น อร่อยกว่าจานอื่น ๆ แบบชัดเจน เนื้อปลาแซลมอนเย็น ๆ เอาไปแล่มาเป็นลูกเต๋า แล้วก็เอาไปคลุกกับพริกเผา และก็ผัก สมุนไพร บีบ ๆ มะนาวลงไปหน่อย รสชาตินั้นกินแต่ละคำแล้วอร่อยดีครับ อร่อยกว่ายำ, พล่า ทั่ว ๆ ไปแบบชัดเจนเลย
 • แซลมอนแซบ (Hot and spicy salmon - 180 บาท) : อันนี้ค่อนข้างธรรมดาไม่มีอะไรมาก เป็นแซลมอนชิ้นใหญ่ ๆ แล่มาบาง ๆ แล้วก็เสิร์ฟพร้อมพวกผัก green oak แล้วก็ใส่น้ำสลัด, น้ำยำมาเล็กน้อย รสชาติรวม ๆ แล้วไม่ค่อยโดนครับ
 • ยำขาหมูเยอรมัน (Spicy german pork knuckle salad - 200 บาท) : อันนี้ก็ไม่ค่อยโดนอีกเช่นกัน ขาหมูนั้นไม่เหลือความนุ่มเลย น่าจะเป็นขาหมูเก่า ๆ แล้วเอาไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วไปทอดมาเพิ่มเติมเพื่อกลบความไม่สด ส่วนรสชาติการยำก็ไม่ค่อยได้เรื่องเท่าไร รสพิลึก ๆ และมาพร้อมก้านผักคะน้าที่ไม่ค่อยจะเข้ากันกับตัวขาหมูเลย
 • สเต็กปลาแซลมอนพริกไทยดำซอสวาซาบิ (Black pepper salmon steak with wasabi sauce - 360 บาท) : อันนี้ก็ไม่ค่อยอร่อย และแพงเกินไปด้วยครับ เป็น salmon fillet ชิ้นขนาดไม่ใหญ่นัก แล้วก็เอาไปทอดและราดซอสพริกไทยดำมา ตัวแซลมอนเนื้อไม่ได้นุ่ม ไม่ได้สดมาก และบอกตรง ๆ ว่าเจ้าตัวซอสพริกไทยดำ นี่มันไม่เห็นจะอร่อยเลย ไม่เข้ากับเนื้อปลาแซลมอนเลย และความเลวร้ายนั้นก็ยังแผ่ขยายไปยังตัว garnish ด้วย เป็นผักแบบกะโหลกกะลา เจอในพวกร้านเสต็กลุงหนวด เสต็ก จานละ 60 บาทอะไรแบบนั้นอ่ะครับ เฮ้อ
 • พอร์ค ช็อป (Pork Chop - 250 บาท) : อันนี้ก็คล้าย ๆ จานแซลมอนเสต็กเลยครับ ดีหน่อยตรงที่ตัว porkchop ค่อนข้างดี ทอดมาได้ค่อนข้างดี และซอสพริกไทยดำก็เข้ากับเนื้อดี แต่ว่าตัว garnish ก็เหมือน ๆ กันครับ เหมือนใส่มางั้น ๆ แหละ ไม่ได้กะให้คนกินสรุป แล้วร้าน White Beer'D แห่งนี้ก็เป็นร้านแนวนั่งดื่ม นั่งคุย เน้นเบียร์สดอีกร้าน ประจำ CDC ที่ค่อนข้างจะโอเคเลยครับ เบียร์สดมีให้เลือกเยอะ และก็ราคาค่อนข้างมาตรฐาน , เด็กเสิร์ฟก็บริการค่อนข้างดี อาหารรวม ๆ แล้วพวกของกินเล่นนี่ผมว่ารสชาติค่อนข้างดีเลยและราคาก็ไม่แพงด้วย แต่พวกอาหารจัดหนัก อาหารจานใหญ่นั้น ผมว่ายังไม่ค่อยผ่านเท่าไร ซึ่งเหมือนทางร้านก็คงไม่ได้เน้นพวกนี้เท่าไรอยู่แล้ว เพราะที่เห็นส่วนใหญ่ก็จะสั่งแบบกินเล่นกันทั้งนั้น อืม ใครที่ยังไม่รู้จักร้านเบียร์สดเยอะ ๆ ร้านนี้ ก็มาลองจัดกันดูได้ครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...