BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Thursday, June 20, 2013

Tete Quarters - River City Bangkok Review

Tete Quarters ร้านอาหารฝรั่ง อาหารตะวันตก อาหารฟิวชั่น ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4.5/5
Service  3/5
Value   3.5/5

Tete Quarters - European & Thai Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)ร้าน Tete Quarters หรือ เทด ควอเตอร์ (ผมเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนอ่านว่า เตเต้ ควอเตอร์เหมือนผมตอนแรก -*-) เป็นร้านเก๋ ๆ ที่เหมือนจะเป็นการดัดแปลงร้านขายเฟอร์นิเจอร์ กิ๊บเก๋ ๆ vintage ๆ สไตล์ยุโรป มาเป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ พร้อมวิว panorama ของแม่น้ำเจ้าพระยา จากชั้น 2 ของห้าง River City ถนนเจริญกรุงนี่เอง บรรยากาศของร้านนี้เจ๋งมาก ๆ จากทั้งตัวเฟอร์นิเจอร์ที่แสนจะกิ๊บเก๋ ยูเรก้า มีสไตล์ของตัวเอง, บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา และก็อะไรต่าง ๆ ของร้าน คือแบบเหมาะแก่ทั้งการมานั่งสวีทกับคนรู้ใจ หรือจะมานั่งทอดอารมณ์ปล่อยใจไปกับสายน้ำ หรืออะไรก็ตาม ผมมั่นใจว่าใครที่มาร้าน Tete Quarter นี้ ร้อยทั้งร้อยก็น่าจะชื่นชอบเป็นแน่ (ตัวเฟอร์นิเจอร์รู้สึกว่าถ้าถูกใจชิ้นไหน อันไหน ก็สามารถซื้อกลับไปบ้านได้ด้วยนะครับ)

อาหารของร้าน Tete Quarters  นี่ก็ค่อนข้างจะเข้ากับสไตล์ของร้านมาก ๆ ครับ เป็นอาหารสไตล์ตะวันตก fusion ๆ กับไทยเล็กน้อย และก็มีอาหารไทยแท้ ๆ ให้เลือกสั่งอีกเล็กน้อย (เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่มีสัดส่วนพอสมควรสำหรับลูกค้าโดยรวมของทั้งร้านก็เป็นไปได้) อาหารของทางร้านก็มีให้เลือกไม่ค่อยเยอะตามประสาร้านอาหารร้านดี ๆ ร้านนึง ราคาอาหารก็อยู่ในช่วงมาตรฐาน 200 - 300 บาท สำหรับอาหารส่วนใหญ่ เครื่องดื่มของร้านนี้ไม่ได้มีพวกเครื่องดื่ม signature แบบ cocktail หรือ เบียร์บอมบ์ หรืออะไรพวกนั้นมากครับ แต่ก็พอมีให้เลือกอยู่บ้าง ส่วนไวน์ ร้านนี้ก็มีขายค่อนข้างพอตัว ไม่ได้เยอะแบบมีเป็นเล่ม ๆ เหมือนร้านอิตาเลียน แต่ก็เยอะสำหรับร้านแนว bistro, cafe ชิล ๆ ง่าย ๆ แบบนี้ครับ
มื้อนี้ผมไปกินตอนประมาณบ่าย 2 มีลูกค้านั่งอยู่ในร้านพอสมควรเลยสัก 50% ได้ และแต่ละคนก็ดูแบบมีความสุขมาก ชิลมาก เช่นเดียวกันกับพวกผมเลย อาหารในมื้อนี้มีอยู่ 5 อย่าง ก็ไล่เรียงตามลำดับเวลาที่ได้รับเลยละกันนะครับ

Mama's famous homemade ribs (slow-cooked BBQ pork ribs served with colorful coleslaw-mashed potatoes - ซี่โครงหมูบาร์บีคิวย่างเสิร์ฟพร้อมสลัดโคลสลอร์หลากสีและมันบด - 360 บาท) : จานนี้ก็เป็น ribs ที่ดูแปลกกว่าที่เคย ๆ เจอมาครับ คือมาแบบน้ำเยิ้ม ๆ เยอะ ๆ จนดูไม่ค่อยเป็น ribs แล้ว (ส่วนใหญ่จะเจอมาแต่แห้ง ๆ) รสชาติจานนี้อร่อยดีครับ ตัว ribs นั้นตุ๋น/ต้ม มาจนเนื้อเปื่อยยุ่ย ไม่ต้องใช้ความพยายามในการเลาะหนังออกจากซี่โครงตามประสา ribs ดี ๆ ทั่วไป ตัวรสชาตินั้นก็จะหวานนิด ๆ เข้มข้น ๆ กำลังดี ทีเด็ดของจานนี้เหมือนจะเป็นตัวน้ำที่ให้มาเยอะ ๆ ครับเพราะช่วยเพิ่มความฉ่ำความอร่อยของเนื้อเข้าไปใหญ่
Thai Thai Bacon Pasta - 320 บาท : เมนูนี้เป็นเมนูที่ทางร้านเพิ่งคิดขึ้นมา ยังไม่ได้ถูกบรรจุเข้าไปอยู่ในเมนูหลัก ก็เป็นพาสต้าสไตล์ฟิวชั่นแบบไทย ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ทั่ว ๆ ไป จานนี้รสชาติค่อนข้างเข้มข้นมากครับ กลิ่นเครื่องเทศมาแบบเต็ม ๆ ความเผ็ดก็เผ็ดแบบชัดเจน ไม่ได้เผ็ดจ๋าจนกลายเป็นอาหารอีสาน, อาหารไทย แต่ก็มีความเผ็ดที่ชัดเจนแบบช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับพาสต้า ตัวเบคอนก็ให้มาค่อนข้างเยอะ เสียอย่างเดียวตรงที่ เส้นสปาเก็ตตี้ที่ผัดมาเหมือนว่าจะติดน้ำมันมากไปหน่อย ผมรู้สึกว่าพาสต้าสไตล์นี้มันควรจะแห้ง ๆ ลื่น ๆ มากกว่า แฉะ ๆ มัน ๆ แบบนี้

Mini beef burgers (3-little burgers of Australian beef served with tomato marmalade - เบอร์เกอร์เนื้อย่าง เสิร์ฟพร้อมมาร์มาเลดมะเขือเทศ ผักสด และเฟรนช์ฟรายส์ - 280 บาท) : จานนี้เจ๋งดีครับ ได้เป็นเบอร์เกอร์ขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเล็กมากแบบ slider และเบอร์เกอร์แต่ละชิ้นก็มีไส้ไม่เหมือนกัน ผมจำไม่ได้ว่ามีไส้อะไรบ้าง แต่รวม ๆ แล้วรสชาติดีครับ อารมณ์ เบอร์เกอร์ homemade ชั้นดีเลย ทีเด็ดของจานนี้นั้นกลับเป็นที่ตัว wedge potatoes หรือมันฝรั่งทอดนั่นเอง ทางร้านทอดมาได้ดีมาก กรอบและนุ่ม เค็มกำลังดี และก็แบบสด ๆ ร้อน ๆ ผมกับเพื่อน 2 คนเห็นตรงกันว่าน่าจะเป็นหนึ่งใน wedge ที่ดีที่สุดที่เคยกินมาเลย ถ้ามีให้กินกะละมังนึงก็น่าจะกินได้หมดMassaman Chicken Curry (Chicken massaman curry with potatoes served with roti pancakes - แกงมัสมั่นไก่เสิร์ฟพร้อมโรตีทอดกรอบ - 230 บาท) :  อาหารไทยจานเดียวในมื้อนี้ ตัวมัสมั่นทำมาแบบไม่ค่อยเป็นมัสมั่นเท่าไร ไม่มีกลิ่นของความเป็นเครื่องเทศ ไม่ได้มีรสแรง ๆ ชัด ๆ แบบที่มัสมั่นควรเป็น มันเหมือนเป็นมัสมั่นแบบจืด ๆ ไร้รสชาติประมาณนั้น ยังดีที่ตัวเนื้อไก่ที่ให้มาเยอะ และนุ่มอร่อย พร้อมกันกับตัวแป้งโรตีที่แบบทอดมาได้กรอบนอกนุ่มในดีมาก คือถ้าน้ำมัสมั่นทำมาได้มาตรฐานนี่จานนี้จะเทพไปเลยนะครับเนี่ย

Apple crumble & Ice Cream (home made apple crumble with creamy vanilla ice cream and cinnamon - แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลาเข้มข้นและซินนาม่อน - 190 บาท) : ของหวานหนึ่งเดียวในมื้อนี้ ตัวไอศครีมอร่อยดีครับ อร่อยมากด้วย ไม่แน่ใจว่าเป็นของยี่ห้ออะไร หรือสั่ง homemade เจ้าไหนมา รู้แค่ว่าอร่อยดี และเข้ากันดีกับตัว apple crumble ที่ไม่หวานมาก และก็นุ่ม ๆ กรอบ ๆ ดีมากเลย


Italian Mafia - 150 บาท : เป็นเครื่องดื่มพิเศษหนึ่งเดียวในมื้อนี้ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไรครับ จืดเกินไป ทางร้าน Tete Quarters ใส่ syrup มาน้อยเกินไป คือแบบขนาดคนจนเข้ากันแล้ว ก็ยังรู้สึกเหมือนกิน soda เพียว ๆ ไม่ได้มีรสชาติความหวานของ syrup หรือความหอมอะไรลอย ๆ ขึ้นมาแตะจมูกเลย

สรุป ร้าน Tete Quarters ณ River City ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ก็เป็นร้านอาหาร chic ๆ , แนว ๆ , trendy ๆ ที่ค่อนข้างถูกใจผมและเพื่อนมาก ๆ ในเรื่องบรรยากาศของร้านนี่บอกตรง ๆ ว่าน่าจะยากที่จะหาร้านใดมาเทียมทานได้ (แม้แต่ร้านในโรงแรม 5 ดาวริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ตาม) ส่วนตัวอาหารแม้ว่ายังไม่ถึงขั้นสุดยอด แต่ก็ทำได้ดีกว่า หลาย ๆ ร้านที่พยายามขายอาหารแนวตะวันตก กินง่าย ๆ fusion ไทย แบบนี้แต่ fail ไม่เป็นท่า ใครกำลังมองหาร้านที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เบื่อความซ้ำซากจำเจของร้านแนว bistro, cafe ที่เปิดกันเกร่อในปัจจุบันนี้แล้วละก็ ร้าน Tete Quarters แห่งนี้นี่น่าโดนมากเลยล่ะครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...