BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, June 14, 2013

สนั่นอาหารทะเลยอดอร่อย สะพานควาย Review

สนั่นอาหารทะเลยอดอร่อย - ร้านอาหารไทย อาหารจีน อาหารทะเล สะพานควาย
Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   2.5/5

สนั่นอาหารทะเล - ร้านอาหารทะเล on BumRes.com (For more pictures, info and menu)ร้าน สนั่น อาหารทะเล ในรีวิวฉบับนี้ก็เป็นร้านที่ผมเล็งเอาไว้นานมากแล้ว ผมรู้จักร้านนี้มาได้หลายปีดีดัก เหมือนตอนนั้นจะรู้จักร้านนี้มาจากคุณปิ่นโตเถาเล็ก หรือ ม.ล. ภาสันต์ สวัสดิวัฒน์ (หากเขียนชื่อผิดก็ขออภัย) นั่นเอง แต่เดิมร้านนี้ตั้งชื่อว่าเป็น สนั่น ข้าวต้มปลา หรือ สนั่น ข้าวต้ม อะไรสักอย่าง ซึ่งผมก็เลยคิดว่าร้านนี้เป็นร้านขายข้าวต้มเป็นหลัก แต่เปล่าเลยครับ จริง ๆ แล้วร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย อาหารจีนแบบเป็นกิจลักษณะน่าจะเหมาะสมกว่า ตัวร้านตั้งอยู่แถว ๆ ระหว่าง BTS สะพานควาย กับ BTS หมอชิต ถ้ามาจากฝั่งสะพานควายก็ขับเลยสะพานข้ามคลองเล็ก ๆ มาแล้วก็ชิดซ้ายก็จะเจอร้านเลยครับ ร้านจะเป็นร้านห้องแถว 3 คูหา แล้วก็มีที่จอดรถด้านหน้าร้านพร้อมเด็กรับรถคนนึง ก็ขับรถมาก็สะดวกดี หรือนั่งรถไฟฟ้ามาก็เดินนิดหน่อยก็ถึงร้านแล้วล่ะครับ

ร้าน สนั่น อาหารทะเล - พหลโยธิน สะพานควาย แห่งนี้ก็น่าจะเป็นร้านที่เปิดมาได้เป็นสิบ ๆ ปีแล้ว จากรางวัล และเกียรติยศ และรูปต่าง ๆ ที่แปะอยู่เต็ม ๆ ร้าน และก็น่าจะเป็นร้านที่โด่งดัง ขายดิบขายดีโดยตัวเองอยู่พอสมควร เพราะอย่างตอนที่ผมไป ผมก็ไปถึงร้านตอนประมาณ สองทุ่ม ในคืนวันจันทร์ วันหยุดชดเชยวันจักรี ลูกค้าก็นั่งกันเต็มร้าน แบบเต็มร้านจริง ๆ เลยนะครับ และตอนกลับประมาณสามทุ่มกว่า ๆ ลูกค้าก็ยังคงมีมาอยู่อีกเรื่อย ๆ และลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาก็จะมากันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ด้วยไม่ใช่แบบโต๊ะเล็ก ๆ คนสองคนอะไรงี้ ร้านสนั่นอาหารทะเล แห่งนี้ก็เป็นร้านห้องแถว ร้านข้าวต้ม ที่แปลกหน่อยตรงเวลาปิดเปิด คือมีการหยุดพักช่วงบ่ายด้วย ทำตัวประหนึ่งเป็นร้านยุโรป, ร้านญี่ปุ่นชั้นเทพอะไรงั้นเลย (เพิ่งเคยเจอกับร้านแนวนี้นี่แหละ)

อาหารของร้านนี้ก็เป็นอาหารทะเลแบบเต็มรูปแบบครับ ทุกเมนู ทุกรายการนั้นจะมีองค์ประกอบเป็นสิ่งมีชีวิตจากทะเลเป็นส่วนผสมอยู่ไม่มากก็น้อย มีเมนูมาตรฐาน เบสิค ที่พบเจอได้ตามร้าน seafood ทั่วไปบ้าง และก็มีเมนูแปลก ๆ ที่เหมือนผมจะเคยพบเจอแต่แค่ที่ร้านนี้เท่านั้น รายการอาหารมีให้เลือกเยอะมาก เยอะระดับร้านอาหารจีนเหลา ๆ ทั่วไปเลยอะไรงั้น  ส่วนราคาอาหารนั้น ผมแอบรู้สึกแพงไปหน่อยเมื่อพิจารณาถึงสภาพแวดล้อมของทางร้านที่เป็นแค่ห้องแถวติดแอร์แบบนี้ แต่เมื่อคิดว่าอาหารของร้านนี้ก็เป็นอาหารของร้านจีนเหลา ๆ ร้านนึงดี ๆ นั่นเองแหละราคานี้ก็ไม่ค่อยแพงเลยครับ

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ - 350 บาท : ทางร้าน สนั่น อาหารทะเล - พหลโยธิน นั้นทำแปลกกว่าที่อื่นคือมีเส้นหมี่เตี๊ยวมาให้กินคู่กันด้วย ตัวเนื้อปูผัดผงกะหรี่ก็มาตรฐานดีครับ เป็นสูตรแบบใช้นมคาร์เนชั่น, ไข่, พริกเผาเยอะ ๆ จนออกมาเป็นฟู ๆ เป็นก้อน ๆ หรือเรียกอีกอย่างนึงก็คือปูผัดผงกะหรี่แบบดัดแปลงตามสไตล์คนจีนนั่นเอง จานนี้อร่อยครับ เจอหน้าตาสวยงามแบบนี้ทีไรก็มักจะอร่อยอยู่แล้ว ส่วนตัวเส้นหมี่ทีทางร้านให้มาด้วย ผมว่าก็ไม่ได้ช่วยทำให้มันอร่อยขึ้นแต่อย่างใด ไม่ต่างจากกินกับข้าวสวยเท่าไรนัก
หอยจ้อ - 200 บาท : เป็นหอยจ้อที่ค่อนข้างใหญ่ และให้มาถึง 10 ลูกครับ ก็คือเฉลี่ยลูกละ 20 บาทเท่านั้น หอยจ้อก็เป็นหอยจ้อจริง ๆ เนื้อปูจริง ๆ อัดแน่นมาเต็มลูก และตัวหอยจ้อเองก็ทอดมากรอบ ๆ ร้อน ๆ กินแต่ละคำนี่ไอน้ำพวยพุ่งออกมาจนพวกผมแทบจะพ่นไฟได้เหมือนก็อดซิลลาเลย อืม เป็นหอยจ้อที่ดีครับ และถูกด้วยซ้ำมั้งเมื่อเทียบกับราคา (จำได้ว่าพวกร้านอาหารจีนส่วนใหญ่จะก้อนละ 50 - 60 บาทไปแล้วเดี๋ยวนี้)

กระเพาะผัดเกี่ยมฉ่าย - 120 บาท  :  อันนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ครับ จุดเด่นอาจจะเป็นตัวกระเพาะหมูที่ให้มาชิ้นใหญ่ แผ่นใหญ่ กินแต่ละคำแล้วได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยดี ส่วนรสชาติก็มาตรฐาน เค็ม ๆ เปรี้ยว ๆ กำลังดี ได้มาตรฐานอาหารจีนดีครับ


ปลาอินทรีย์พริกไทยดำ - 320 บาท : จานนี้อร่อยมาก ผมชอบที่สุดในมื้อนี้เลย ปลาอินทรีย์หั่นมาเป็นแบบลูกเต๋า และก็ทอดมาได้แบบกรอบเสมอกันสุด ๆ และก็กรอบแบบเนื้อด้านในสุกกำลังดี (แต่จริง ๆ ปลาอินทรีย์มันก็สุกง่าย เนื้อเนียนขาวง่ายอยู่แล้วล่ะเนอะ) ทีเด็ดนั้นคงเป็นเรื่องการปรุงครับ ทางร้านใส่พริกไทยดำมาเยอะมาก และก็ผัดเนื้อปลามาแบบ คลุกเคล้า เข้ากันดี พริกไทยดำกระจายตัวไปทั่ว ๆ เนื้อปลาเลย จานนี้กินแล้วฟิน คีบแล้วคีบอีกเลยล่ะครับ

ต้มยำทะเล (หม้อไฟ) - 300 บาท : หม้อไฟอันนี้ราคาแอบแพงไปหน่อยเมื่อเทียบกับราคาอาหารจานอื่น ๆ แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้วพวก seafood ที่ให้มาในหม้อนี้คือแบบเยอะมากครับ กุ้ง หอย ปลา ปลาหมึก นี่มาเต็ม (จะขาดก็แค่ปูเท่านั้น) กุ้งที่ให้มานี่ก็ตัวใหญ่ซะจนเพื่อนร่วมโต๊ะผม 3 คนพูดกันคนละที ๆ ว่า "กุ้งตัวใหญ่ว่ะ ๆ" กันทั้งนั้น รสชาติอันนี้ไม่ค่อยเหมือนตัวต้มยำเท่าไร ออกแนวเป็นนึ่งมะนาวมากกว่าครับ เพราะว่า พริก, กระเทียมมาเต็ม และก็น้ำซุปก็แบบเปรี้ยว ๆ นึ่งมะนาวมาเลย หม้อไฟอันนี้ก็อร่อยครับ เพื่อนผมซดกันจนหยดสุดท้ายเลยคะน้าหมึก - 150 บาท : จานนี้เป็นจานทีเด็ดของทางร้านครับ คือตอนเพื่อนผมสั่ง เพื่อนผมก็ไม่รู้หรอกว่าเป็นอาหารแนะนำ แต่พอสั่งเสร็จแล้ว ไปอ่าน ๆ พวกป้ายที่ทางร้านเอาไปขยายมาจากหนังสือพิมพ์, นิตยสารแล้ว แทบทุกเล่มก็แนะนำอันนี้กันหมด ซึ่งก็สมกับที่เป็นอาหารแนะนำจากหลาย ๆ ที่ครับ อร่อยมาก ๆ (แต่รองจากอินทรีย์พริกไทยดำนิดนึง) ตัวผักคะน้านี่กรอบ หวาน อร่อย และตัวปลาหมึกที่ให้มาก็ชิ้นใหญ่ ๆ และเนื้อสดเด้ง ๆ มาก กินแยกกันก็อร่อย แต่ถ้ายิ่งกินพร้อมกันนี่ฟินครับ ฟิน แฟง ฟัง เลย

เห็ดหูหนูผัดไข่ - 120 บาท : จานนี้ค่อนข้างธรรมดา ๆ ไปนิด ไม่มีอะไรมาก ตัวเห็ดหูหนูมาแบบนุ่ม ๆ ไปหน่อย เหมือนแบบผัดมานานไปนิด (คือผมชอบเห็ดหูหนูแบบกรอบ ๆ นิดนึง) แต่ว่ารสชาติรวม ๆ ที่ผัด ๆ มาก็ลงตัวและกลมกล่อมดีครับสละลอยแก้ว - 50 บาท : อันนี้ผมไม่ได้กิน แต่แฟนผมที่เป็นคนสั่งบอกว่าสละมันดูดำ ๆ แปลก ๆ และก็ตัวสละหวานไปนิดนึง จริงๆ ควรจะอมเปรี้ยวกว่านี้หน่อย 

เฉาก๊วยชากังราว - 40 บาท : อันนี้ของผม ก็เป็นเฉาก๊วยชากังราวมาตรฐาน เนื้อเด้ง ๆ หนึบ ๆ แบบที่หาซื้อกินได้ทั่วไปครับ

ลูกตาลลอยแก้ว - 40 บาท : อันนี้ของเพื่อนผมอีก 2 คนเค้าก็บอกว่าพอใช้ได้ "พอแหลกล่าย" อะไรประมาณนั้นสรุป ร้าน สนั่นอาหารทะเล หรือ สนั่นข้าวต้มปลา (น่าจะ) ชื่อเดิม แห่งนี้ ก็เป็นร้าน อาหารทะเลที่ผมและเพื่อน 3 คนค่อนข้างชอบกันมากเลย คือตอนชวนพวกมันมา มันก็ยึกยัก ๆ ไม่ยอมจะมากันนะครับ แต่พอกินเสร็จนี่แบบเห็นหน้าอิ่มเอิบ ๆ กันแล้วก็เงียบ เลิกบ่นว่าลากมาทำไม ผมก็รู้ล่ะว่ามันชอบจริงอะไรจริง ร้านนี้ราคาอาหารอาจจะแพงไปนิด เมื่อคิดว่าเป็นร้านห้องแถว แต่เมื่อเทียบกับความอร่อยและคุณภาพวัตถุดิบแล้ว ราคาเท่านี้ เป็นอะไรที่ไม่แพงเลย แม้ว่าการบริการและบรรยากาศของร้านนี้จะบ้าน ๆ ไปหน่อย แต่ก็นะ แค่รสชาติอาหารอย่างเดียวก็ทำให้ผมอยากไปกินยิ่งกว่าหลาย ๆ ร้านที่หรูกว่า บริการเทพกว่าเยอะล่ะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...