Yamachan - Japanese Izakaya Ramen Restaurant at 2nd Floor Nihonmachi Sukhumvit 26, Bangkok ยามะจัง ร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น ราเมน เบียร์สด นิฮอนมาจิ สุขุมวิท 26
Overall Score 7/10
Taste 3.5/5
Ambiance 3.5/5
Service 4/5
Value 4/5
Yamachan - Japanese Izakaya and Ramen Restaurant on BuMRes.com
ร้าน Yamachan ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น ประจำห้างญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น Nihonmachi ในซอยสุขุมวิท 26 ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่ถึงเดือน (ณ วันที่เขียน 10 Sep 2012) ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ที่ผมว่าค่อนข้างแปลกกว่าร้านอื่น ๆ ที่เคยกินมาคือจะเหมือนเป็นร้านราเมนที่มาทำตัวเองให้เป็น Izakaya ซะมากกว่า เพราะอาหารหลักของทางร้านนั้นคือ ราเมน! ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ห้าง Nihonmachi เปิดทำการทุกวัน มื้อเที่ยง กับ มื้อเย็น ซึ่งการที่ร้านเปิดมื้อเที่ยงด้วยเนี่ย ก็เลยทำให้ผมชักสับสนแล้วว่าตกลงร้าน Yamachan แห่งนี้มันเป็นร้านราเมนหรือ Izakaya กันแน่ เพราะจริง ๆ แล้วร้านราเมนที่ผมกินมาก็มีหลาย ๆ ร้านที่เข้าข่ายเป็น Izakaya กลาย ๆ เช่นร้าน Sendai Mockori Ramen หรือ Ramen Tei เพราะร้านพวกนี้จะมีเบียร์สด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เยอะ ๆ และอาหารกินเล่น แกล้มเหล้า แยะ ๆ เคียงคู่ไปกับราเมนของทางร้านด้วย อืม แต่หลังจากที่กินมื้อนี้เสร็จ ผมขอยกให้ร้าน Yamachan เป็น Izakaya ละกันครับ เพราะความรู้สึกมันใช่กว่า
อาหารของร้าน ยามะจัง @ นิฮอนมาจิ นี่ก็จะมีราเมนให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมกับแกล้ม, ของทอด, ข้าว หน้าต่าง ๆ และอาหารกินเล่นแบบอื่น ๆ ก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างครบครันเลยทีเดียวครับกับ ความหลากหลายของอาหาร ส่วนราคานั้นก็ไม่ค่อยแพง จานละ 100 - 150 บาทโดยประมาณ จริง ๆ แล้วทางร้าน Yamachan นี่จะมีทีเด็ดของทางร้านอยู่คือจะมีเมนูเนื้อวากิว กับ เนื้อหมูคุโรบูตะขนาด 1KG (สำหรับ 4-5 คน) และขนาด 500 g (สำหรับ 2-3 คน) ไว้บริการลูกค้าที่อยากจัดหนักด้วย เสียดาย เจ้าเนื้อขนาดยักษ์นี่ผมไม่ได้กินในวันที่ไป เนื่องจากทางร้านบอกว่าต้องโทรไปสั่งก่อน 1 วันที่จะไปกินถึงจะมีไว้ให้ T_T ทีเด็ดอีกอย่างของร้านนี้คงเป็น เบียร์สดซัปโปโร หรือ Sapporo Nama Biru (แก้วละ 140 บาท) ที่เท่าที่กินมาในกรุงเทพ ผมยังไม่เคยเห็นร้านไหนขายเบียร์สดยี่ห้อนี้เลย (แต่เหมือนจะเคยเห็นในนิตยสารแจกฟรีของญี่ปุ่นที่จริง ๆ แล้วมีอยู่เป็น 10 ร้านเหมือนกัน) คือเจ้าเบียร์ซัปโปโรนี่มันก็ไม่ได้อร่อยหนีเบียร์สด Asahi หรือ Singha หรือเบียร์เบลเยี่ยมที่มีขายกันเกลื่อน ๆ บ้านเราสักเท่าไรหรอกครับ แต่แค่แบบ พอเห็นแล้วมันก็อยากกิน เพราะนึกถึงตอนไปกินที่ญี่ปุ่น แล้วก็อาหารญี่ปุ่นมันก็ต้องกินแกล้มกับเบียร์ญี่ปุ่นแท้ ๆ มันถึงจะอร่อยใช่มั้ยครับ?
ร้าน Yamachan แห่งนี้มี Happy Hour คล้าย ๆ กับร้าน Izakaya อื่น ๆ ในกรุงเทพ แต่จะแตกต่างหน่อยที่ไม่ได้จะเป็น Happy Hour ตัวเครื่องดื่มแต่จะเป็นชุดอาหารพ่วงกับเครื่องดื่มแทน รายละเอียดคือ มูลค่า 430 บาท เหลือ 299 บาท เลือก Ramen (เลือกชนิดไหนก็ได้) + edamame (ถั่วแระ) + gyoza + Sapporo Nama (เบียร์สดซัปโปโร) และสั่งได้ช่วง 17.30 - 20.30 น. ซึ่งเจ้าชุด Happy Hour นี่ก็เหมือนกับสั่งอาหารได้เบียร์ฟรี เพราะเบียร์จะแก้วละ 140 บาทโดยประมาณครับ พวกผมเห็นคุ้มดีก็เลยสั่งไป 2 เซ็ทและได้ราเมนมา 2 ชามด้วย
ราเมนชามแรกเป็น Shoyu Ramen (ราเมนโชยุหอมกลิ่นปลาแห้ง - 160 บาท) คือน้ำซุปของร้าน Yamachan @ Nihonmachi นี่ผมไม่ได้ถามพนักงานว่าทำจากอะไร แต่จากที่กิน ๆ กับเพื่อนแล้ว เดาว่าน่าจะเป็นน้ำซุปปลาผสมกับไก่ เป็นน้ำซุปที่หากินไม่ค่อยได้ในเมืองไทยสักเท่าไร ตัวน้ำซุปนั้น อร่อยดีครับ รสชาติกลมกล่อม ๆ เข้มข้นนิด ๆ แต่อะไรอย่างอื่นในชามนั้นค่อนข้างธรรมดา ไม่ว่าจะตัวเส้น หรือตัวหมูชาชูที่ให้มา ก็เลยทำให้กลายเป็นราเมนที่บ้าน ๆ ค่อนไปทางดีหน่อยชามนึง แต่ที่แย่หน่อยคือ ตัวราเมนตอนยกมา มันไม่น่ากินเลยครับ (ดูรูปประกอบ) คือทางร้านยามะจัง จะให้หัวหอม, หน่อไม้ดอง, ไข่ ให้เรามาใส่เอง มันก็เลยทำให้ราเมนตอนยกมามันโล้น ๆ ไม่น่ากินเลย -_-' ส่วนราเมนอีกชามคือ Shio Ramen (ราเมนเกลือเข้มข้น - 160 บาท) ชามนี้ก็คล้าย ๆ ชามแรก มีเพิ่มเกลือทำให้น้ำซุปมันเข้มข้นขึ้นไปอีกก็แค่นั้น ผมกับเพื่อนคนนึงชอบชามแรกมากกว่าเพื่อนอีก 2 คนชอบชามหลังมากกว่า อันนี้ก็นานาจิตตังครับ
ของกินเล่นอย่างอื่นนอกจากราเมนในมื้อนี้จริง ๆ ก็สั่งไปค่อนข้างเยอะครับ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นอะไรที่มาตรฐานหากินได้ทั่วไปทั้งในด้าน รสชาติ และความแปลกใหม่ ก็เลยไม่ขอเขียนถึงมากละกันนะครับ ยกเฉพาะอันที่เด่น ๆ มาก่อนดีกว่า ซึ่งจริง ๆ สลัดไก่ดิบ (120 บาท) สลัดไก่ดิบคลุกวาซาบิ (120 บาท) นี่จะเรียกว่าเป็นอาหารแปลกก็ว่าได้เพราะผมไม่ค่อยเจอเจ้าไก่ดิบนี่สักเท่าไร (เท่าที่เคยกินมาก็มีร้าน Narama @ 39 Boulevard อีกร้านนึงแค่นั้น) ซึ่งจำได้ว่าตอนนั้นกินมาแล้วไม่ค่อยชอบ แต่กับมื้อนี้นี่นละเรื่องครับ อร่อยมาก ไก่ที่ทางร้าน Yamachan ทำมามันไม่ได้ดิบซะทีเดียว มันจะมีแอบไป sear ที่ผิวมาเล็กน้อย กินกับซอสที่ปรุงรสมาและก็ผักที่ให้มาด้วย อร่อยลงตัวดีแท้เหลาครับ ไม่ว่าจะแบบธรรมดา หรือคลุกวาซาบิก็ตาม
ส่วนของกินเล่นอื่น ๆ ที่ชอบก็มี Motsuni (ไส้หมูต้ม - 100 บาท) และ Tori Karaage (ไก่ทอด - 100 บาท) โอเค รสชาติอาจจะไม่ได้โดดเด่นมาก แต่ก็จัดได้ว่าเข้าขั้นดีเลยล่ะครับ ส่วนอาหารจานอื่นในมื้อนี้ที่สั่งไปค่อนข้างเยอะ รสชาติจะอยู่ในระดับกลาง ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะ ไข่ม้วน, ข้าวหน้าหมูชาชู, เกี๊ยวซ่า, สลัดผัก หรือหนวดปลาหมึกทอด คือถ้าไม่คิดไร สั่งมากินแกล้มเบียร์ก็ไม่มีปัญหาครับ
สรุป ร้าน Yamachan @ Nihonmachi ร้านสไตล์แปลก ๆ ที่ผมขอนิยามว่าเป็นร้าน Izakaya แห่งนี้ ก็น่าจะเป็นร้านที่ไปรอดท่ามกลางช่วงเวลาแห่งการถาโถมของร้านอาหารญี่ปุ่นเข้าสู้ประเทศไทยล่ะครับ เพราะอาหารจัดได้ว่ารสชาติดีในระดับนึง และมีความแปลกจากร้านอื่นพอตัว (โดยเฉพาะราเมน) ราคาอาหารก็ไม่ค่อยแพง และตั้งอยู่ในเวิ้งที่ลูกค้าเยอะอยู่แล้ว ใครอยากไปลองร้านแนวแปลก ๆ Izakaya + Ramen จัดได้เลยครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment