Scarlett Wine Bar & Restaurant - French Restaurant at Pullman Bangkok Hotel G
Scarlett Wine Bar & Restaurant ไวน์บาร์และห้องอาหารฝรั่งเศสสุดชิค ณ ชั้น 37 ของโรงแรม Pullman Bangkok Hotel G แห่งนี้ก็เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน จากการที่ตัวร้านอาหารตั้งอยู่ที่ชั้น 37 เลยทำให้ลูกค้าสามารถเสพอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ พร้อมกับชมวิวอันแสนจะงดงามของกรุงเทพไปได้พร้อม ๆ กัน ทางร้าน Scarlett มีที่นั่งหลากหลายแบบให้เลือกทั้งแบบห้องปรับอากาศ และส่วนระเบียงกว้างเปิดโล่ง ทั้งโต๊ะแบบบาร์ หรือโต๊ะไม้ทรงสูง หรือโต๊ะธรรมดา เรียกได้ว่าเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสที่ไร้ที่ติในเรื่องบรรยากาศเลยก็เป็นได้
อาหารของทางร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant นั้นได้รับการรังสรรค์จาก Mr. Manuel Martinez เชฟเจ้าของร้าน Le Relais Louis XIII Michelin Star 2 ดาว ณ กรุงปารีสฝรั่งเศส และเป็นเชฟที่ได้รังรางวัล French master Chef (M.O.F.) อีกด้วย อาหารของทางห้องอาหาร Scarlett นี้จะมีอาหรฝรั่งเศสให้เลือกครบครันทุกหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น appetizer, tartars, pasta, steak ทั้งจากทะเลและจากบนดิน รวมถึงอาหารพิเศษจากฝีมือของเชฟ Manuel Martinez ที่ทำการเลือกสรรค์มาไว้เป็นหมวดหมู่เฉพาะ ทางร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant ยังมี cold cut ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง หนึ่งใน 2 cold cut ตลอด 21 ปีที่ผ่านมา (Cold cut Medaille d'or) รวมถึง cold cut และ cheese ที่แสนจะหลากหลาย import มาโดยตรงรอให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง
|
Nicoise Salad (Mesclun salad, white anchovies, Spanish tuna, black olives, quail eggs, basil oil - 480 บาท) นิซัวร์สลัด พร้อมผักสด ๆ หลากหลายแบบ |
|
Nicoise Salad (Mesclun salad, white anchovies, Spanish tuna, black olives, quail eggs, basil oil - 480 บาท) นิซัวร์สลัด พร้อมผักสด ๆ หลากหลายแบบ
|
|
Salmon Tartars (Salmon back, lime, hargan oil, smoked a la minute - 380 บาท) อบมาในควันหอม ๆ เราจะได้รับสัมผัสควันหอม ๆ ก่อนลงมือรับประทานแซลมอนทาร์ทาร์ก้อนใหญ่ ๆ เนื้อแซลมอนสด ๆ |
|
Salmon Tartars (Salmon back, lime, hargan oil, smoked a la minute - 380 บาท) อบมาในควันหอม ๆ เราจะได้รับสัมผัสควันหอม ๆ ก่อนลงมือรับประทานแซลมอนทาร์ทาร์ก้อนใหญ่ ๆ เนื้อแซลมอนสด ๆ
|
อีกหนึ่งจุดเด่นของทางร้านคือ จะมีอาหาร Daily Special หรืออาหารจานเด่นประจำวัน ซึ่งจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ 365 วัน ซึ่งแต่ละวันก็จะมีให้เลือกประมาณ 5-6 อย่างทำให้ลูกค้าที่มาร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant แห่งนี้สามารถเลือกชิมอาหารกันได้แบบไม่ซ้ำหน้าตลอดปีเลยก็ว่าได้ ทีเด็ดอีกอย่างของตัว Daily Special คือราคาอาหารจะค่อนข้างถูกกว่าตัวอาหารในเมนูหลัก รวมถึงอาหารทุกจานจะมีการทำไว้แล้ววางโชว์ให้เราสามารถเห็นหน้าตาอาหารจริง ๆ ก่อนที่จะสั่งมาลิ้มลองได้อย่างไม่ต้องจินตนาการมาก
|
Wagyu beef cheek (Braised 12 hours, forestiere garnished, Pomme mousseline, mustard jus - 640 บาท) แก้มเนื้อวากิวที่ตุ๋นมา 12 ชั่วโมงจนเปื่อย ยุ่ย ละลายในปาก พร้อมซอสรสชาติเข้มข้น |
|
Wagyu beef cheek (Braised 12 hours, forestiere garnished, Pomme mousseline, mustard jus - 640 บาท) แก้มเนื้อวากิวที่ตุ๋นมา 12 ชั่วโมงจนเปื่อย ยุ่ย ละลายในปาก พร้อมซอสรสชาติเข้มข้น
|
|
Saint-Jacques d'Hokkaido' (Grilled scallops truffle dressing - 850 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโด ตัวอวบอ้วน เนื้อเด้งดึ๋ง มาพร้อมกับซอสทรัฟเฟิลรสชาติดี |
|
Saint-Jacques d'Hokkaido' (Grilled scallops truffle dressing - 850 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโด ตัวอวบอ้วน เนื้อเด้งดึ๋ง มาพร้อมกับซอสทรัฟเฟิลรสชาติดี
|
นอกจากอาหารฝรั่งเศสที่มีให้เลือกเยอะอย่างไม่รู้จบแล้ว ทางร้าน Scarlett Wine Bar & Restaurant ก็มีไวน์ให้เลือกมากกว่า 150 ชนิด เรียกได้ว่าคอไวน์สามารถเลือกไวน์ให้มา paring กับอาหารแต่ละจานได้อย่างไม่ลำบากเลย นอกจากตัวไวน์แบบขวดแล้ว ทางร้านก็มีไวน์แบบแก้วที่จะหมุนเวียนไปทุก ๆ สัปดาห์ให้ลูกค้าได้ลองกันแบบไม่รู้จบอีกด้วย
ดื่มด่ำไปกับอาหารฝรั่งเศสรสเลิศฝีมือเชฟดาวมิชลิน และไวน์รสเยี่ยม พร้อมบรรยากาศแบบ Panorama ของมหานครกรุงเทพทั้งในยามโพล้เพล้ และในยามค่ำคืนได้ที่ห้องอาหาร Scarlett Wine Bar & Restaurant ทุกวัน ณ โรงแรม Pullman Bangkok Hotel G
|
Cold Cut (จากซ้ายไปขวา Medaille d'or, Campagne truffle, Campagne condre) ตัวซ้ายเป็นตัวที่ได้รางวัลเหรียญทองจากฝรั่งเศส Cold Cut ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของทางร้าน มีให้เลือกเยอะและรสชาติดี |
|
Cold Cut (จากซ้ายไปขวา Medaille d'or, Campagne truffle, Campagne condre) ตัวซ้ายเป็นตัวที่ได้รางวัลเหรียญทองจากฝรั่งเศส Cold Cut ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายของทางร้าน มีให้เลือกเยอะและรสชาติดี
|
|
Vanilla Cream Brulee (250 บาท) ของหวานปิดท้ายสไตล์ฝรั่งเศส |
|
Vanilla Cream Brulee (250 บาท) ของหวานปิดท้ายสไตล์ฝรั่งเศส
|
|
Chocolate Fondant (280 บาท) อีกหนึ่งของหวานขึ้นชื่อของทางร้าน Scarlett |
|
Chocolate Fondant (280 บาท) อีกหนึ่งของหวานขึ้นชื่อของทางร้าน Scarlett
|
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
No comments:
Post a Comment