BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, September 22, 2012

Roong Rueng Thai Noodles Sukhumvit 26 Bangkok Review

รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านก๋วยเตี๋ยว สุขุมวิท 26 BTS พร้อมพงษ์ Roong Rueng Thai Noodles at Sukhumvit 26 BTS PromprongOverall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3/5
Service  4/5
Value   4/5

รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู ร้านก๋วยเตี๋ยว on BumRes.comร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่มีนามว่า รุ่งเรือง แห่งนี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแบบไทย ๆ ที่เพื่อนผมที่เคยทำงานอยู่แถวซอยสุขุมวิท 26 นี่แนะนำมา บอกว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูที่เค้าชอบที่สุดในปฐพีแดนไทยนี่แล้ว ผมเองก็ว่าจะมากิน ๆ ตั้งนานไม่ได้มาซักทีเพิ่งจะได้มาเมื่อไม่กี่วันก่อนนี่เอง ร้านรุ่งเรืองนี่ก็เป็นร้านห้องแถว ซึ่งผมเห็นว่ามีทั้งหมด 3 คูหา เป็น 1 คูหาเล็ก กับ 2 คูหาใหญ่ ซึ่งก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นร้านเดียวกันรึเปล่าแต่ก็น่าจะใช่เพราะชื่อร้านเหมือนกันขายก๋วยเตี๋ยวเหมือนกัน แต่อาจจะแบ่งเป็นของพี่ของน้องอะไรประมาณนั้น

ร้านรุ่งเรืองนี่แม้ว่าทำเลจะดูไม่มีที่จอดรถ เพราะอยู่ปากซอยสุขุมวิท 26 แบบนี้ แต่ไม่น่าเชื่อครับทางร้านมีที่จอดรถของตัวเองพร้อมเด็กโบกรถ! และค่าจอดรถก็แล้วแต่จะให้อีกต่างหาก โอ้ว บอกตรง ๆ ว่าประทับใจและตกใจมาก ๆ ครับ (ที่จอดรถจะอยู่ตรงข้ามร้านเลย เลยปั๊มบางจากไปเล็กน้อย) ผมไปถึงร้านตอนเวลาที่ไม่ค่อยดีนักคือตอนประมาณเที่ยงคืน เลยพบเจอกับฝูงชนพนักงานออฟฟิศที่มากินร้านรุ่งเรืองแห่งนี้กันแบบทะลักเดือดมาก ซึ่งตอนแรกก็แอบเซ็งเพราะไม่รู้จะต้องรอนานแค่ไหน แต่จริง ๆ ก็แอบดีใจที่ได้เจออะไรแบบนี้เพราะมันทำให้เห็นการบริหารจัดการของทางร้าน รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมู ที่แบบเจ๋งมาก มีเด็กมาต้อนรับลูกค้า รับออเดอร์ไว้ จดจำนวนที่นั่งไว้ พอโต๊ะไหนว่างเท่าที่เราไปก็จะเรียกให้ไปนั่งกันทันที และนั่งรอแป๊บเดียวก๋วยเตี๋ยวก็มา และข้อดีอีกอย่างคือทำให้ผมได้เห็นถึงความขายดีของร้านนี้จากคลื่นฝูงชนกลุ่มนี้ และทำให้คิดว่า ก๋วยเตี๋ยวของร้านนี้ต้องอร่อยแน่เลยก๋วยเตี๋ยวของร้านรุ่งเรืองนี่ก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู ที่จะมีเครื่องจากหมู ๆ ที่ค่อนข้างครบครันครับ หมูสับ, ลูกชิ้นหมู, เครื่องในส่วนต่าง ๆ มีครบเลย แต่ทีเด็ดจริง ๆ ผมว่าน่าจะเป็นตัวเส้นครับ เส้นของร้านนี้มีให้เลือกน่าจะครบทุกเส้นที่มีในก๋วยเตี๋ยวไทยก็ว่าได้ เห็นแล้วก็แอบดีใจครับ เพราะร้านก๋วยเตี๋ยวดัง ๆ บางร้าน มีเส้นให้เลือกแค่ไม่กี่แบบ ซึ่งคนเราก็ชอบเส้นไม่เหมือนกัน หรือบางทีแค่เปลี่ยนเส้นในก๋วยเตี๋ยวแต่ทุกอย่างเหมือนเดิม มันก็เหมือนเป็นอาหารอีกแบบนึงไปแล้วนะผมว่า มีเส้นเยอะ ๆ ไว้ก่อน พ่อสอนไว้ ผมว่าดีกว่านะ

เรื่องรสชาติก๋วยเตี๋ยวของร้าน รุ่งเรือง @ สุขุมวิท 26 นี่ผมชอบนะ วันนี้สั่งเป็น เส้นใหญ่ต้มยำ , เส้นเล็กต้มยำ, บะหมี่ต้มจืด 2 ชามไป (ผมไปกับเพื่อนอีกคน) ตัวน้ำซุปรสชาติดี กลมกล่อม ตัวเส้นก๋วยเตี๋ยวก็มาตรฐานเพราะเป็นเส้นสำเร็จรูป แต่ทีเด็ดจริง ๆ น่าจะเป็นตัวหมูสับครับ หมูสับของร้านนี้อร่อยมาก อร่อยแบบน่าจะอร่อยที่สุดที่เคยกินมาแล้ว ส่วนลูกชิ้นนั้นผมไม่ค่อยชอบ และก็เครื่องใน ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว และก็ผมกับเพื่อนชอบต้มจืดมากกว่าต้มยำ

สรุปคร่าว ๆ ก็คือร้านรุ่งเรืองนี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวไทย ๆ ที่สามารถแนะนำให้เพื่อนกินได้อย่างไม่อายใครเลยล่ะครับ ก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี ให้เครื่องเยอะ เส้นมีให้เลือกครบครัน และผมได้สเปคก๋วยเตี๋ยวที่คราวหน้าจะมากินแล้ว "น้อง ๆ บะหมี่น้ำ หมูสับ กับไส้ 2 ชาม" ฮ่า ๆ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...