BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, September 22, 2012

Heihachi Tei Maxx Hotel Bangkok Review

Heihachi Tei - Japanese Restaurant and Izakaya at Maxx Hotel Rama 9 Rd. Bangkok เฮฮาจิ ร้านอาหารญี่ปุ่น โรงแรมแม็กซ์ พระราม 9 Lunch Set Draft Beer Sashimi Sushi Udon Soba
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   5/5

Heihachi Japanese Restaurant Izakaya on BuMRes.comร้าน Heihachi Tei แห่งนี้เป็นร้านที่ผมไปอ่านโฆษณาเจอในนิตยสาร Wise เห็นโฆษณาของทางร้านในนั้นแล้วมันให้ความรู้สึกเป็นญี่ปุ่นจ๋ามาก ๆ วันนี้ตอนเที่ยงก็เลยชวนแม่ผมไปลองกันมาครับ ตัวร้าน Heihachi Tei นี่ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โรงแรม Maxx Hotel ถนนพระราม 9 ใกล้ ๆ กับแยกผักเมือง บอกตรง ๆ ว่าตอนไปถึงโรงแรมนี่แอบตกใจครับ เพราะแม้ว่าโรงแรมนี้ผมจะขับรถผ่านบ่อยมากเพราะเป็นทางผ่านจากบ้านผมเข้าสู่ตัวเมือง แต่ไม่เคยแวะเข้าไปในโรงแรมนี้เลยสักครั้ง ที่ตกใจนี่ไม่ใช่อะไรครับ ตกใจในความโทรมของโรงแรม และความร้างเป็นป่าช้าของโรงแรม สารภาพว่าตอนแรกแอบมีจะ U-turn กลับไปกินร้านอาหารอื่น แต่ด้วยความหิว และเห็นรถหน้าโรงแรมอันแสนจะคับคั่งแล้ว ผมกับแม่ก็ลากสังขารตัวเองไปจนถึงร้านเฮย์ฮาจินี่จนได้

ร้านนี้จากที่ถามพี่เด็กเสิร์ฟ (ครับ "พี่" ไม่ใช่ "น้อง" เหมือนร้านอื่น ๆ) แล้วได้ความว่าร้านนี้เปิดมาเป็น 20 ปีแล้ว และเปิดบริการมื้อเที่ยงกับมื้อเย็นตามประสาร้านญี่ปุ่นทั่วไป แต่ที่ไม่เหมือนหน่อยคงเป็นที่ปิดวันอาทิตย์นี่แหละครับ ผมไปถึงร้านตอนประมาณสักเที่ยงครึ่ง ไม่เจอลูกค้าเลยสักโต๊ะ แต่จริง ๆ มีนั่งแอบอยู่ในห้องส่วนตัวอยู่ 1 โต๊ะ ถามพี่พนักงานอีกรอบว่า วันอื่น ๆ ช่วงอื่น ๆ เป็นไงบ้าง? ได้ความว่า ก็แล้วแต่วัน แต่ส่วนใหญ่ ตอนเย็น ๆ ลูกค้าจะเยอะ มานั่งกินข้าวและดื่มเหล้ากัน ซึ่งผมว่ามันก็น่าจะเป็นแบบนั้น เพราะอาหารและเครื่องดื่มของร้านนี้จัดได้ว่าถูกเลยทีเดียว คือนอกจากราคาในเมนูจะถูกกว่าร้านอื่น ๆ แล้วราคาดังกล่าวยังเป็นราคา net อีกต่างหาก ก็เลยยิ่งทำให้ถูกขึ้นไปอีก

อาหารของร้าน Heihachi Tei @ Maxx Hotel นี่จะเป็นอาหารแนวกินเล่นแกล้มเหล้า izakaya ๆ กับพวกอาหารสไตล์ง่าย ๆ ทำกินเองที่บ้านแบบ family restaurant อะไรพวกนั้น ไม่ได้เป็นอาหารหรูหรา เน้นความสวยงาม ความ exotics อะไรแต่อย่างใด อาหารส่วนใหญ่อยู่ที่ 100 - 200 บาท จะมีพวกที่เน้นเนื้อ ๆ หน่อยก็จะแพงขึ้นมาเป็น 300 - 400 บาท ไม่มีแพงไปกว่านี้ล่ะครับ ซึ่งถ้าถามว่าแปลกมั้ย? โดยส่วนตัวผมค่อนข้างประหลาดใจเลยทีเดียว เพราะส่วนใหญ่ ร้านญี่ปุ่นสมัยนี้จะกะโหลกกะลาแค่ไหนก็มักจะมีพวกจานหรู ๆ แพง ๆ หลายร้อยหรือเป็นพันประดับในเมนูไว้ทั้งนั้น อืม เหมือนกับว่า menu ของร้านนี้ 20 ปีที่แล้วเป็นยังไง ตอนนี้ก็เป็นอย่างนั้นอะไรประมาณนั้นเลย (สมัยก่อนตัว food supplier พวกปลาดิบ ยังไม่ค่อยมี จะไม่ค่อยมีร้านขายปลาดิบสักเท่าไร)

นอกจากอาหารแบบ a la carte มื้อเย็นแล้ว ทางร้าน Heihachi Tei @ Maxx Hotel แห่งนี้ก็มีบริการ set lunch ราคาประหยัดเช่นกัน และแน่นอนผมไปตอนเที่ยงก็เลยสั่ง set lunch ซะตัว set lunch ของผมเป็น Katsu Curry Rice หรือชุดข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูชุบแป้งทอด (250 บาท) หน้าตาตอนยกมานี่ธรรมดา ๆ ค่อนไปทางไม่น่ากินเป็นอย่างยิ่งครับ แต่น่าประหลาดใจที่พอได้กินแล้ว อืม อร่อยดีแฮะ เป็นรสชาติแกงกะหรี่แบบที่ไม่ค่อยเจอที่ร้านแกงกะหรี่ทั่ว ๆ ไปสมัยนี้เท่าไรครับ แต่ทีเด็ดจริง ๆ นั้นอยู่ที่เนื้อหมูครับ (ทางร้านโฆษณาว่าใช้เนื้อหมู SPF) คือแบบมันกรอบนอกนุ่มใน อร่อย ๆ แบบติดมันดีแท้ครับ ไม่น่าเชื่อจริง ๆ ครับว่าหน้าตาไม่ค่อยโดน แต่รสชาติโดยรวมจะอร่อยขนาดนี้ และทีเด็ดนอกจากตัวหมู ก็ยังมีตัวซุปมิโสะอีกครับ ซึ่งมันแบบ เฮ้ย เป็นซุปมิโสะที่อร่อยจริง ๆ ไม่ค่อยเจออร่อยแบบนี้เลย เป็นซุปรสชาติดี ๆ แบบที่จะพบเจอแต่ในร้านเทพ ๆ เท่านั้นอารมณ์ประมาณนั้นเลยครับSet ที่ 2 ของผมเป็น Mini tekka don + Udon (200 บาท) หรืออุด้งร้อน กับ ข้าวหน้าปลาทูน่าส่วน Akami (เนื้อแดง) นั่นเอง set นี้เป็นอีกหนึ่ง set ที่หน้าตาธรรมดา ๆ แต่รสชาติดีเกินคาด โดยเฉพาะเจ้าตัว Udon ร้อน น้ำซุปอร่อยกลมกล่อมมาก ๆ ตัวเส้นอุด้งก็เหนียวหนึบ ๆ กำลังดี (แต่ยังไม่ถึงขั้นเทพแบบร้าน Udon เฉพาะทางเทพ ๆ ในไทยเช่น Yokoi Udon) แต่กินแล้วตกใจครับ ไม่คิดว่าจะเจออุด้งอร่อย ๆ ในร้านร้างผู้คนแบบ Heihachi Tei @ Maxx Hotel แบบนี้ ส่วนตัวข้าวหน้าปลาทูน่านี่ก็โอเคครับ ปลาสดดี และก็ราดซอสมารสชาติลงตัวดี

ส่วนอีก set นึงเป็นของแม่ผมกับ Saba teri set (160 บาท) หรือเซ็ทปลาซาบะราดซอสเทริยากิ เซ็ทนี้ก็เป็นอีก set ที่อร่อยเกินราคาครับ เนื้อปลาสด เนียน นุ่ม อร่อย ตัวซุปมิโสะก็อร่อยเยี่ยมแบบเดียวกับ set ข้าวหน้าแกงกะหรี่ของผม แต่ที่งงที่สุดคือขายมาได้ยังไง 160 บาท! ถูกมาก


สรุป มื้อเที่ยงแบบเบา ๆ ในร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมจัดให้เป็น secret Japanese restaurant นามว่า Heihachi แห่งนี้นี่ผมถือว่าสอบผ่านอย่างแรงเลยครับ อาหารจัดได้ว่าถูกและคุ้มค่าสุด ๆ รสชาติก็ดี ปริมาณก็ให้เยอะ ร้านก็บรรยากาศดี ตกแต่งเป็นญี่ปุ่นจ๋า และมีหนังสือให้อ่านเยอะแยะ ก็ไม่น่าประหลาดใจครับว่าทำไมร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลโรงแรมร้าง ๆ แบบนี้จะอยู่มาได้เป็น 20 ปี เพราะเค้ามีทีเด็ดของตัวเค้าเองจริงอะไรจริง ผมกะไว้ว่าคราวหน้าจะชวนเพื่อน ๆ ไปกินมื้อเย็นกันดูสักหน่อย มีเมนูแกล้มเหล้าหลาย ๆ อย่างน่าโดนเหลือเกิน!

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...