BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Friday, September 28, 2012

Uchi - Young Place Sukhumvit 23 Japanese Restaurant Review

Uchi Japanese Kyushu Restaurant at Young Place Sukhumvit 23 Bangkok อุชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น คิวชู ยังเพลซ สุขุมวิท 23 เบียร์สด Sashimi, Sushi, Draft BeerOverall Score  7.5/10
Taste   4/5
Ambiance  3.5/5
Service  2/5
Value   3/5

Uchi - Japanese Restaurant on BumRes.com
ร้าน Uchi ที่ตัวคันจิแปลว่าบ้านหลังนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นประจำย่านสุขุมวิทตอนกลาง ๆ ในกรุงเทพเมืองฟ้าอมรของเรา ตัวร้านตั้งอยู่ที่ Young Place - Community Mall เล็ก ๆ ที่หลายคนคงไม่รู้จัก เพราะตัวผมเองก็เพิ่งจะเคยไปที่นี่เป็นครั้งแรก และไปถึงก็พบเจอกับสภาพห้างแบบร้าง ๆ น่ากลัว ๆ เหมือนกับว่าห้างจะเจ๊งมิเจ๊งแหล่ แต่ถึงกระนั้น ในห้างนี้ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นน่ามาโดนอีก 2 ร้านนะครับ ตัว Young Place นี่ผมไม่รู้จะบรรยายยังไงดีกับคนที่ไม่ค่อยรู้เส้นทาง เอาเป็นว่าสามารถมาได้ทั้งจากซอย สุขุมวิท 23 หรือ สุขุมวิท 31 ก็ได้ จะอยู่บริเวณทางเข้าไปโรงเรียนสาธิตประสานมิตร ฝ่ายประถมน่ะครับ ซึ่งการที่ร้าน Uchi หรือร้านอื่น ๆ อยู่ในห้าง ยัง เพลซ นี่ก็ดีอย่าง เพราะทำให้มีที่จอดรถเหลือเฟือ ไม่ต้องไปจอดริมถนนให้ลำบากลำบนครับ

อาหารของร้าน Uchi นี่ผมเคยอ่านจากเว็บเพื่อนบ้านได้ความว่าเป็นอาหารคิวชู หรืออาหารทางเกาะใต้ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็เคยกินอาหารสไตล์โอกินาว่ามาร้านนึงแถวทองหล่อ จำได้ว่าไม่ค่อยประทับใจสักเท่าไร คราวนี้มาที่ร้าน Uchi นี่ก็เลยแอบกลัว ๆ ว่าจะไม่อร่อยรึเปล่า หลังจากที่ดู ๆ เมนูแล้ว อาหารก็มีหลาย ๆ รายการที่อ่านแล้วดูแปลก ไม่เคยเห็นหรือเคยกินที่ไหนมาก่อน แต่ก็มีบางอย่างที่น่าจะเป็นอาหารญี่ปุ่นสากล (แปลว่ามีทั่วทุกภูมิภาคญี่ปุ่น -_-") ซึ่งจะว่าไปแล้วอาหารของร้าน Uchi นี่ก็ดูจะเน้น ๆ เป็นพวกอาหารแกล้มเหล้าซะมากกว่าครับ เพราะแต่ละจานจะเป็นจานเล็ก ๆ ราคาไม่ค่อยแพงเท่าไร รายละเอียดก็ดูรูป Menu เอาละกันนะครับ

มื้อนี้ผมไปกับเพื่อนอีก 3 คนก็เลยสั่งกันค่อนข้างเยอะ คงเขียนบรรยายอาหารได้ไม่ครบทั้งหมด แต่เอาเป็นว่าโดยรวม ๆ แล้วอาหารของร้าน Uchi @ Young Place สุขุมวิท 23 นี่ อร่อยดีทีเดียวครับ แทบทุกจาน กินแล้วแบบอยากกินอีก อยากกินเรื่อย ๆ แต่ก็กินไม่ได้เพราะจานมันเล็ก พวกผมไปกัน 4 คนกินกันไม่กี่คำก็หมดแล้ว -_-' แต่ก็มีบางอย่างที่แอบรสชาติแปลกไปจน fail ก็มี ส่วนที่ไม่แนะนำให้สั่งเลยก็คงเป็นตัว Sushi ครับ เพราะทางร้านนอกจากจะทำมาช้าแล้ว ยังเป็น Sushi ที่จัดได้ว่าเลวร้ายน่าดูเลยด้วย ปลาไม่สด ปั้นมาข้าวแตก ๆ เฮ้อ ไม่แนะนำจริง ๆ นะครับ
อาหารที่ชอบ ๆ ในมื้อนี้ก็จะมี ไข่ห่อไส้เนื้อต้มมิโซะ (Braised sliced beef tendon omelets - 200 บาท) จานนี้นี่แบบมาเละ ๆ ทั้งตัวไข่และตัวไส้เลยครับ กินแล้วได้ feel เหมือนกันขนมเละ ๆ อะไรแบบนั้น แต่ก็เป็นอาหารแบบเละ ๆ ที่อร่อยดีนะครับ , ไก่ทอดราดซอสเปรี้ยวหวาน (Deep-fried chicken glazed in a sweet vinegar with tartar sauce - 160 บาท) จานนี้ก็อร่อยครับ คล้าย ๆ อาหารจีนผสมอาหารญี่ปุ่น กินเพลินดีแท้ , ใบโอบะห่อเกี๊ยวซ่าทอด (Pork and "Shiso" Japanese herb dumplings tempura - 150 บาท) จานนี้ก็เป็นอีกจานที่ไม่เคยกินมาก่อน ก็อร่อยดี คล้าย ๆ ขนมอีกเช่นกัน แต่ไส้ในจะแบบมัน ๆ หน่อย


อาหารพวกน้ำ ๆ ในมื้อนี้ก็มี เกี๊ยวซ่าหม้อไฟ(น้ำซุปไก่) (Pork dumplings pork and chicken nage - 180 บาท) เกิดมาก็เคยกินเกี๊ยวซ่านึ่ง, ทอด, ย่าง มาหมดแล้ว ก็เพิ่งจะมาเห็นเกี๊ยวซ่าหม้อไฟนี่แหละครับ และเป็นเกี๊ยวซ่าหม้อไฟครั้งแรกที่เยี่ยมดีเลยทีเดียว น้ำซุปอร่อย ตัวเกี๊ยวซ่านุ่ม ๆ มีไส้หมูอัดมาแน่น ๆ เยี่ยมเลยครับ ส่วนน้ำ ๆ อีกจานก็จะมี นาเบะ ไส้วัวญี่ปุ่น (Japanese beef tripe and vegetables hot pot - 380 บาท) จานนี้ราคาแอบแพง แต่มารู้ตอนเช็คบิลว่าเป็นเนื้อวากิว (ซึ่งจริง ๆ ก็เขียนไว้ในเมนูแล้วว่าวัวญี่ปุ่น -_-') ก็เลย ราคาอาจจะไม่ค่อยแพงก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ตัวน้ำซุป และตัวองค์ประกอบในหม้อไฟนี่อร่อยมากครับ เสียดายที่หม้อใหญ่แบ่งเป็นถ้วยเล็ก ๆ ได้ 4 ถ้วยพอดี พวกผมเลยซด ๆ กันแปบเดียวหมดแล้ว

อาหารทีเด็ดที่แบบค่อนข้างธรรมดาจานอื่น ๆ ในมื้อนี้ก็จะมีข้าวหน้าหมูชุบแป้งทอด (Katsudon - 160 บาท) เมื่อก่อนเจ้าเมนูเบสิคนี่เป็นอะไรที่ผมสั่งบ่อยมากเนื่องจากถูกและอิ่มท้องดี แต่หลัง ๆ ไม่ค่อยได้สั่งเพราะเจอแต่ร้านทำมา fail ๆ แต่กับข้าวหน้าหมูทอดของร้าน Uchi @ Young Place นี่เรียกได้ว่าทั้งหน้าตาและรสชาตินี่ยอดเยี่ยมสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งจานที่แนะนำให้สั่งถ้ามาร้านนี้เลยล่ะครับ (พวกผม 4 คนชอบกันทุกคน) ส่วนอีกจานที่สั่งเป็นประจำกับ ปลาหมุกคลุกวาซาบิ ร้าน Uchi นี่ก็ให้มาเยอะดี (เมื่อเทียบกับร้านอื่น) และรสชาติก็มาตรฐานฉุน ๆ วาซาบิ อร่อยดีครับ

ก็ขอจบรีวิวร้าน Uchi ไว้แค่นี้ก่อนละกันครับ เนื่องจากอาหารอย่างอืน่ ๆ ในมื้อมันค่อนข้างธรรมดา ๆ หรือไม่ก็ผมหาไม่เจอในเมนู เลยกลัวเขียนไปแล้วชื่อมันจะผิด เอาเป็นว่าร้าน อุชิ @ young place สุขุมวิท 23 นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่อาหารหลาย ๆ อย่าง แปลก และไม่เหมือนใครดี และก็ไม่ได้แปลกเฉย ๆ เพราะมาพร้อมความอร่อยด้วย ราคาอาหารนั้นเห็นในเมนูแอบไม่แพง แต่แบบทางร้านแอบมี vat + service charge มาคิดบวกเราด้วย และไม่เขียนในเมนูอีกต่างหาก เลยทำให้ค่าเสียหายพวกผมมื้อนี้แพงกว่าที่คิดไปเยอะ (ค่าเสียหาย 3,900 บาท 4 คน) แต่สิ่งที่แย่ที่สุดของร้านนี้คือการบริการครับ พนักงานดูแบบไม่รู้เรื่องอะไรเลย ถามอะไรก็ตอบไม่ได้ พูดจาก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง (คือไม่น่าจะเป็นคนไทย น่าจะเป็นคนประเทศเพื่อนบ้าน) อาหารแต่ละอย่างก็มาช้า แบบช้าจนพวกผมหงุดหงิด เพราะอาหารแต่ละจานมันก็เล็กอยู่แล้ว รุม ๆ กันกินแปบเดียวก็หมด และนี่ยังดันมาช้าอีก (ไม่รู้เป็นกลยุทธ์ของทางร้านให้ดื่มเครื่องดื่มเยอะ ๆ รึเปล่า) อืม ก็ถ้าจะไป ก็ฝากเตรียมใจเรื่องนี้ไว้หน่อยล่ะครับ--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...