Yakiniku Rising - Japanese Buffet BBQ Restaurant at Nihonmachi, Sukhumvit 26, Bangkok ยากินิกุ ไรซิ่ง ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ เนื้อย่าง นิฮอนมาจิ สุขุมวิท 26
Overall Score 9/10
Taste 4.5/5
Ambiance 3/5
Service 4/5
Value 5/5
Yakiniku Rising - Japanese Buffet Yakiniku Restaurant on BuMRes.com
ช่วงนี้ร้านเนื้อสไตล์ญี่ปุ่นก็ผุดตัวกันขึ้นมามากมายเหลือเกินนะครับ ซึ่งถ้าเอาจริง ๆ ร้านประเภทปิ้งย่างนี่ก็จะแบ่งได้ 2 แบบ แบบ บุฟเฟ่ต์ราคากลาง ๆ 400 - 600 บาทที่จะเน้นเจาะลูกค้าคนไทย หรือลูกค้าส่วนใหญ่ กับอีกแบบที่จะเป็นแบบ a la carte ไปกินทีนึงก็จะหมดกันประมาณคนละ 1,000 บาทโดยประมาณ ซึ่งแบบหลังนี่จะเจาะกลุ่มพวกลูกค้าญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่กับร้านที่เป็นบุฟเฟ่ต์และกล้าตั้งราคาเน็ทแล้ว 1,100 บาทล่ะ? เท่าที่ผมรู้คือไม่เคยมีร้านแบบนี้มาก่อนในกรุงเทพ จะมีที่เคยเจอมาและแพงที่สุดก็คือร้าน Godzilla @ ทองหล่อ 18 ที่ตอนนี้เจ๊งหรืออะไรไม่ทราบเปลี่ยนเป็นร้าน Kintarou เป็นเนื้อย่างแบบ a la carte แทนไปแล้ว
ร้านเนื้อย่างบุฟเฟ่ต์นามว่า Yakiniku Rising ณ Nihonmachi ที่กล้าตั้งราคาถึง 1,100 บาทแบบนี้ เค้ากล้าตั้งราคาสูง ก็แสดงว่าเค้าต้องมีของดีครับ คือจริง ๆ แล้วร้านนี้เค้าจะมีบุฟเฟ่ต์ 3 ราคา 599 , 799 , 999 ซึ่งแต่ละอย่างก็ถ้าเพิ่มราคาก็จะกินของดี ๆ ได้มากขึ้นตามราคาที่จ่ายไป และราคานี้ก็จะมีบวก service charge อีก 10% และก็ไม่รวมเครื่องดื่มด้วย ซึ่งตัวรายการอาหารในบุฟเฟ่ต์นี้ผมขอพูดถึงตัว 999 เป็นหลักละกันเพราะมันก็ครอบคลุมถึง option อื่นหมด รวมถึงเป็น option ที่ผมเลือกกินในรีวิวนี้ และเป็น option ที่ทุก ๆ โต๊ะที่ผมเห็นในวันที่ไปกินก็สั่งแบบนี้กันหมด รายการอาหารที่มีเฉพาะในแบบ 999 บาทและผมว่าเด็ด ก็จะมี เนื้อญี่ปุ่นซี่โครงพิเศษ (shimofuri wagyu karubi) , เนื้อญี่ปุ่นสันนอกพิเศษ (Shimofuri wagyu rosu) , ซี่โครงแกะ (Lamb chop), ปูทาราบะ (Taraba kani) และ หอยเชลล์ญี่ปุ่นฮอกไกโด (Hokkaido hotate) คือแค่ 5 อย่างเนี้ย ถ้าไปสั่งตามร้านอื่น ๆ แบบ a la carte จานนึงก็หลายร้อยบาทเข้าไปแล้วล่ะครับ แต่นี่เราสามารถกินแบบ buffet ได้! ส่วนอาหารรายการอื่น ๆ ก็มีครบครัน หรือเรียกได้ว่าเยอะกว่าร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างอื่น ๆ ก็ว่าได้ครับ รวม ๆ แล้วรายการอาหารถ้าสั่งแบบ 999 บาทนี่จะมีให้เลือกสั่งถึง 67 รายการเลยทีเดียว!
มื้อนี้แน่นอนครับ พวกผมจัดหนักจัดเต็มมาก ที่สั่งเยอะ ๆ ก็จะเป็นพวกเนื้อ premium 2 แบบที่พิมพ์ไปในย่อหน้าก่อนหน้าซะมาก สั่งไปสัก 30 - 40 จานได้ คืออาจจะฟังเหมือนเยอะจัด แต่คือร้าน Yakiniku Rising นี่เค้าจะให้มาแต่ละจานค่อนข้างเล็กครับ คืออย่างเนื้อจานนึงก็มีแค่ 4 ชิ้นเล็ก ๆ แค่นั้น อย่าง Lamp chop ก้มีแค่ 2 ชิ้น อะไรแบบนี้ คือรวม ๆ แล้ว เจ้าเมนูที่อยู่ในแบบ 999 บาทนี่คุ้มและอร่อยมากครับ เนื้อวัวลายสวยงาม หินอ่อนแทรกตัวแทบจะทุกอณู เนื้อกินแล้วละลายในปาก, ซี่โครงแกะก็นุ่ม อร่อยแบบ อร่อยกว่าร้านเสต็กบางร้านด้วยซ้ำ อร่อยจนตกใจเลยล่ะ, ปูทาราบะก็เนื้อแน่น เนื้อนุ่ม ๆ หอม ๆ หวาน ๆ กินแล้วเพลินเป็นบ้า, หอยเชลล์ญี่ปุ่นก็ตัวโต กินแล้วสะใจดี (แต่แอบไม่ค่อยสดเท่าไร)
พวกอาหารอย่างอื่น ๆ นั้นผมว่าก็อร่อยดี และใช้ของคุณภาพดีหมดเช่นกัน ไม่ว่าจะกุ้งก้ามกรามที่ตัวใหญ่จนเกือบจะเป็น size กุ้งแม่น้ำที่ขายตามร้านกุ้งเผาในบ้านเรา, คอหมู ที่ลายไขมันสวยงามยังกะเนื้อวากิวและเนื้อเด้งอร่อยมาก, ปลาไข่ที่ตัวใหญ่ และมาอยู่เรื่อย ๆ , ซี่โครงหมูหมักมิโซะ รสชาติดี เค็ม ๆ เหม็น ๆ แบบหอม ๆ อร่อยดี และไส้กรอกญี่ปุ่นที่แบบ อร่อยได้มาตรฐานเจ้าไส้กรอกพริกไทย arabica ตามสไตล์ร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นมาก ๆ พวกผักทั้งหลายทั้งปวงในมื้อนี้ก็อร่อยหมดครับ ไม่ว่าจะผักยำ 3 อย่างเกาหลี, กิมจิที่มาแบบรวม ๆ หลายชนิด ทั้งผักกาด, แตงกวา, หัวไชเท้า ซึ่งแต่ละอันรสชาติดีหมด และยำสาหร่ายที่เพื่อนผมที่ไปด้วยกันชอบมากสั่งกันไปสัก 7 ถ้วยได้
แต่ใน 67 อย่างที่ว่ามานี้ แน่นอนครับก็มีอะไรที่ fail แทรกตัวอยู่เช่นกัน อย่างแรกเลยคือ ข้าวสวย กับข้าวกระเทียม ข้าวไม่ค่อยร้อน รสชาติยังไม่ค่อยดี ไม่เหมือนกับข้าวสวยของบางร้านซึ่งแบบ ร้อน ๆ อร่อยมาก ช่วยเพิ่มรสชาติเนื้อย่างยิ่งขึ้นไปอีก อะไรแบบนั้น, ลำไส้เล็กวัว ที่แบบ มาชิ้นใหญ่ไป ปิ้งจนสุกแล้วก็ยังกินไม่ได้เพราะมันเหนียวไป และถ้าปิ้งจนไหม้ก็จะกลายเป็นกินไม่ได้ไป, ไก่คาราเกะ และ california roll ที่ค่อนข้างพิกลพิการในด้านรสชาติ กินแล้วรู้สึก fail มาก และลิ้นวัวพิเศษ (Tokujo tan) ที่จัดอยู่ในหมวดราคา 999 บาทแต่อร่อยสู้ลิ้นวัวธรรมดาในแบ 599 บาทไม่ได้ -_-'
ร้านนี้ Yakiniku Rising นี่เนื้องจากแต่ละจานจะให้ portion มาน้อย ก็เลยทำให้ต้องมีการสั่งอาหารกันบ่อย ๆ ซึ่งถ้าเป้นร้านบุฟเฟ่ต์อื่น ๆ ที่ผมเคยกินมา มันคงต้องมีการมึนตึง หน้าบูดหน้าบึ้งจากตัวพนักงานบ้างแล้ว แต่กับตลอด 1.30 ชม.ที่เป็นช่วงเวลาจำกัดในการกินกับร้านนี้นั้น น้อง ๆ พนักงานทุกคนบริการดีมาก ไม่มีแสดงอาการหลุด ขาดผึงทางด้านสติมาให้เห็นหรือได้ยินเลยแม้แต่น้อย อาหารอาจจะมีบางอย่างช้าไปบ้าง (บางอย่างช้ามาก) แต่ก็ไม่มีรายการไหนตกหล่นจากที่สั่งไป , ตะแกรงกับถ่านก็คอยเติมและคอยเปลี่ยนให้อยู่เรื่อย ๆ แน่นอนครับ การบริการอาจไม่เลิศเท่าร้าน yakiniku แบบ a la carte แต่เทียบกับร้าน buffet ทั่ว ๆ ไป Yakiniku Rising @ Nihonmachi แห่งนี้ผ่านเลยล่ะ
สรุปแล้ว มื้อนี้ผมกับเพื่อนตัวอ้วน 2 คนกินกันมีความสุขมากครับ อาหารทุกอย่างโดยเฉพาะเจ้าเนื้อลายหินอ่อนสวยงามนี่มันเป็นอะไรที่อร่อยสุด ๆ จริง ๆ และกับราคา 1,100 บาทที่เสียไปนั้น ผมว่ามันคุ้มมากจริง ๆ ซึ่งผมว่าลูกค้าหลาย ๆ คนที่ไปในวันนั้นก็คงคิดแบบเดียวกันกับผม เพราะแบบแต่ละโต๊ะนี่จัดเต็มจัดหนักกันมาก ๆ กินกันจนครบเวลาทุกคน และขนาดผมกลับตอนประมาณ 3 ทุ่มแล้วก็ยังมีลูกค้าที่เพิ่งมาเริ่มกินก็ยังมี ใครกำลังมองหาเนื้อวากิว หรือเนื้อญี่ปุ่นชั้นดีกิน แต่ไม่อยากไปหมดตังค์กับร้านแบบ a la carte ที่ส่วนใหญ่เนื้อดี ๆ จะเริ่มต้นกันจานละ 500 บาทขึ้นไปแล้ว ผมแนะนำร้าน Yakiniku Rising แห่งนี้เป็นอย่างมากเลยล่ะครับ แต่ระวังไว้อย่างครับ ระวังจะกินเยอะจนเกินพิกัด calories ที่เหมาะสมแบบผมและเพื่อน ๆ ! (หลังกินเสร็จ น้ำหนักขึ้นไป 2 โลได้ครับ รวม ๆ เบียร์ที่กินด้วย -_-")
ปล. จริง ๆ มื้อนี้กะจะให้ความอร่อยเต็มล่ะครับ แต่พอดี
เนื้อวากิวมันไม่ค่อยคงเส้นคงวาเท่าไร มีบางจานเหมือนตัดไม่ดี หรือยัง thaw
มาไม่ดีก็ไม่ทราบ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment