Magokoro Ramen - Japanese Ramen Restaurant at Thonglor Soi 3, Bangkok มาโงโคโระ ราเมน ร้านราเมน ทองหล่อ ซอย 3 เบียร์สด แกล้มเหล้า
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4.5/5
Value 4/5
Magokoro Ramen - Japanese Ramen Shop on BumRes.com
ร้าน Magokoro Ramen หรือ มาโงโคโระ ราเมน ณ ทองหล่อ ซอย 3 แห่งนี้ผมเคยรีวิวเอาไว้เมื่อสัก ปีกว่า ๆ ที่ผ่านมา จำได้ว่าครั้งนั้นค่อนข้างประทับใจในรสชาติของราเมน และปริมาณความคุ้มค่าต่อราคาที่เสียไป พอดีวันนี้ เริ่มหมดมุขกับการตามหาร้านอาหารก็เลยชวนแม่กับพี่ผมไปกินซ้ำร้านนี้กันอีกรอบหลังจากไม่ได้ไปมานาน บรรยากาศ และการบริการของร้าน Magokoro Ramen ยังคงเหมือนเดิม พนักงานบริการขยันขันแข็งเสียงดังฟังชัดตามมาตรฐานคนญี่ปุ่น บรรยากาศก็เหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยน เป็นโต๊ะกับ Counter Bar อย่างละครึ่ง และมีครัวกึ่ง ๆ เปิดให้เรามองเห็นพ่อครัวทำอาหารได้ไปด้วยในตัว
อาหารของทางร้าน Magokoro Ramen นี่แน่นอน หลัก ๆ ก็คือราเมน โดยราเมนของร้านนี้จะเป็นราเมนน้ำซุปกระดูกหมู (Tonkotsu) เป็นหลัก และก็เพิ่รสชาติน้ำซุปให้เป็นรสต่าง ๆ เพิ่มเติม เช่นใส่เกลือก็กลายเป็น Shio Tonkotsu อะไรแบบนี้ นอกจากตัว Tonkotsu แล้วก็จะมีราเมนเต้าเจี้ยว หรือ มิโซะ และอื่น ๆ เช่น ซุปงา (Tan Tan Men) หรือ ซุปกระเทียม (Mayu) ด้วย เรียกได้ว่าราเมนร้านนี้ เค้าน้ำซุปเยอะจริงอะไรจริงและมีราเมนหลายแบบให้เลือกจริง ๆ ไม่เหมือนกับราเมนของบางร้าน ที่แค่เพิ่มหมูชาชูเยอะหน่อยก็ตั้งเป็นราเมนแบบนึง, ใส่หัวหอมเยอะหน่อยก็ตั้งเป็นราเมนอีกแบบนึง อะไรแบบนั้น (Fail มากผมว่า ถ้าแค่นั้น ทำเป็น topping เอาก็ได้ ไม่เห็นต้องมาตั้งเป็นราเมนพิเศษอะไร)
ส่วนอาหารอย่างอื่นนอกจากราเมนก็จะเป็นอาหารสไตล์จีน ๆ เป็นประมาณจีนกินเล่น ๆ ไม่เน้นหน้าตาและรูปลักษณ์ คล้าย ๆ ของร้าน Ramen Tei อะไรประมาณนั้น ตัวเมนูอาหารกินเล่น หรืออาหารจีนนี่มีให้เลือกเยอะครับ เยอะระดับเดียวกันกับ Ramen Tei เลย หรือเยอะกว่าร้านราเมนทั่วไปมากเลยล่ะครับ
เข้ากันที่ตัวราเมนก่อนเลย ราเมนในมื้อนี้ของผมเป็น Karamiso Ramen (ราเมนซุปเต้าเจี้ยวเผ็ด - 195 บาท) ราเมนที่ตัวน้ำซุปดูเผ้ด เผ็ด น่ากิ๊น น่ากิน รสชาติน้ำซุปดีครับ เผ็ดไม่มาก ออกแนวกลมกล่อมมากกว่า ไม่เข้มข้นจ๋า แต่ก็ไม่เบาบางไป ลงตัวดีมากครับ ตัวเส้นก็เป็นเส้นราเมนไซส์มาตรฐาน ไม่มีอะไรให้ต้องติ ส่วนหมูชาชูก็เป็นหมูชาชูเนื้อฉ่ำ ๆ แผ่นใหญ่ ๆ เนื้อติดมัน อร่อยครับ อาจจะยังไม่เทพเท่าหมูชาชูเทพ ๆ บางร้านในกรุงเทพ แต่ดีกว่าหลาย ๆ ร้านในกรุงเทพนะผมว่า ตัวไข่ก็เป็นไข่ที่เกือบ ๆ จะออนเซ็นมากำลังดี จริง ๆ ถ้าตั้งใจทำน่าจะได้ออนเซ็นกว่านี้ และก็ปรุงรสมากำลังดีครับ รวม ๆ แล้วเป็นราเมนที่ยังคงรสชาติดีเยี่ยมเหมือนเดิม แต่หลัง ๆ ผมได้ไปกินร้านที่อร่อยกว่านี้เช่น Fujiyama Go Go @ Sukhumvit 39 หรือ Ton Chin Kan Ramen @ Sukhumvit 22 ความประทับใจแบบที่กินตอนแรกกับร้าน Magokoro Ramen แห่งนี้ก็เลยแอบลดลงไปเล็กน้อย แต่ก็ยังจัดเป็นร้านที่รสชาติยอดเยี่ยมอยู่นะครับ อยู่เหนือค่ามาตรฐานในกรุงเทพหลาย ๆ ร้านเลยล่ะ
ราเมนของพี่ผมเป็น Shio Tonkotsu Ramen (ราเมนซุปกระดูกหมู + ซุปเกลือ - 190 บาท) ซึ่งผมชิมแค่น้ำซุป เพราะอย่างอื่นเหมือนกับตัว Karamiso Ramen ของผมหมด น้ำซุปจะออกแนว นุ่ม ๆ เบา ๆ มีกลิ่นเกลือจาง ๆ อร่อยดีครับ พี่ผมชอบพอตัวเลย ส่วนของแม่ผมเป็น Ramen Komori (ราเมนโคโมริ ถ้วยเล็ก - 150 บาท) อันนี้ผมไม่แน่ใจว่าเป็นน้ำซุปอะไร ไม่ได้ถามพนักงานด้วย แต่ดูจากสีและรสชาติแล้ว น่าจะเป็น Tonkotsu ผสมกับ Miso ครับ รสชาติก็อร่อย กลมกล่อมอีกเช่นกัน อร่อยจนแม่ผมกินเกลี้ยงไม่เหลือสักหยดเลยล่ะครับเจ้าราเมนอันนี้
ส่วนของกินเล่นในมื้อนี้มี 3 อย่าง อย่างแรก Shu-mai (ขนมจีบ - 100 บาท) เป็นขนมจีบที่แพงพอตัวเฉลี่ยลูกละ 20 บาท (แต่ก็ยังถูกกว่าตามโรงแรม 3 ลูก 100 บาท) รสชาติก็โอเคครับ พอไหว ๆ แต่ยังไม่เข้าขั้นขนมจีบตามร้านอาหารจีนเทพ ๆ // อย่างที่ 2 เป็น เกี๊ยวซ่า (Gyoza - 100 บาท) เกี๊ยวซ่าของร้าน Magokoro Ramen นี่จะทำทอดมาแบบไม่ค่อยเกรียมมากเหมือนหลาย ๆ ร้านที่เคยกินมา จะมีความนุ่ม ปนความแข็งอยู่ อร่อยดีครับ แต่แอบแพงไปหน่อย 100 บาทแหน่ะ ส่วนอย่างสุดท้าย ไก่แช่เหล้าราดซอส (Banbanji - 130 บาท) อันนี้กินแล้วไม่รู้สึกถึงรสเหล้าเท่าไร ได้แต่รสชาติของซอสที่เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ส่วนตัวไก่ก็เป็นไก่แบบที่ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ มา ไม่ได้มาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ เนื้อแน่น ๆ ฉ่ำ ๆ จานนี้ก็กินแบบแกล้มเหล้าก็คงโอเลล่ะครับ
สรุป ครั้งที่ 2 กับร้าน Magokoro Ramen @ ทองหล่อ ซอย 3 ของผม ก็ยังเป็นอีก 1 มื้อที่ประทับใจเช่นเคยครับ ราเมนรสชาติเยี่ยม โดยเฉพาะตัวน้ำซุปและหมูชาชูที่โดดเด่นมาก พนักงานก็บริการดี ราคาอาหารก็ไม่แพง แต่ที่โดดเด่นสุดเหนืออื่นใดคือ ร้านนี้ไม่มีพักตอนบ่ายครับ สำหรับผมที่บางวันจะปาร์ตี้จนดึกดื่นและตื่นมาไม่ทันมื้อเที่ยงแล้ว การมีร้านที่ไม่มีพักตอนบ่ายไว้ให้ไปฝากท้องนี่เป็นอะไรที่สวรรค์รำไรชัด ๆ ซึ่งก็ไม่รู้ทำไมว่าหลาย ๆ ร้านสมัยนี้ต้องชอบพักตอนบ่ายกันด้วย โดยเฉพาะ เสา-อา เปิด ๆ มันไปเหอะครับทั้งวัน เพื่อน ๆ ผมแทบจะทุกคน วันหยุดก็เห็นตื่นกันเที่ยง ตื่นกันบ่ายงี้ประจำ ได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น ดีกว่าได้ไปพักผ่อนสั้น ๆ แต่ไม่มีลูกค้านะผมว่า!
ปล. ราคาอาหาร ดูที่ tab menu ได้เลยนะครับ แต่แอบมีราคาเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 15 บาทต่อ 1 รายการครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment