BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, August 27, 2013

Youzen Windsor Suites Hotel Review

Youzen at Japanese Buffet and a la carte Restaurant at Windsor Suites Hotel, Sukhumvit 20 Review

ยูเซน - ร้านอาหารญี่ปุ่น บุฟเฟ่ต์ โรงแรม วินเซอร์ สวีท สุขุมวิท 20  
Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  4/5
Value   4.5/5

Youzen - Japanese Buffet Restaurant on BumRes.com (For more picture, menu and info)ห้องอาหารญี่ปุ่น Youzen นั้นก็เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นประจำโรงแรม Windsor Suites ซอยสุขุมวิท 20 ที่เปิดบริการมาช้านานแล้ว ร้านนี้บอกตรง ๆ ว่าตอนแรกผมนึกว่าจะเป็นอาหารแบบ a la carte เพราะว่าไม่เคยได้ยินมาก่อนว่ามีบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นในโรงแรมนอกจากไม่กี่ที่ที่ผมเคยกินมา (เช่น Takumi, Hagi) ใช่ครับ ที่ Youzen แห่งนี้จะมีบริการบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำทุกวันจันทร์ - อาทิตย์ในราคา 699++ บาทถ้วน เคียงคู่กันไปกับอาหารแบบ a la carte ที่เราสามารถสั่งได้ทั้งวัน ซึ่งราคานี้ ณ ปัจจุบันก็คือจะมีส่วนลด 50% ตลอดเวลาซึ่งพอลดแล้วก็คือเหลือประมาณหัวละ 450 บาทโดยประมาณแค่นั้นครับ

ผมไปที่ร้านนี้ตอนเย็นวันจันทร์วันนึง ซึ่งก็แอบแปลกใจเหมือนกันที่ทางร้านมีลูกค้า Occupy กันอยู่หลายโต๊ะเลย (เพราะว่าส่วนใหญ่ไปห้องอาหารในโรงแรมวันจันทร์มักจะไม่ค่อยมีลูกค้าสักเท่าไร) และจากที่สังเกตคือทุกโต๊ะจะเลือกใช้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์กันหมดเลย ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับพวกผมครับ มื้อนี้พวกผมมากินบุฟเฟ่ต์กัน และก็จัดกันค่อนข้างหนักเลย เพราะว่าอาหารของเค้า แม้ว่าแต่ละอย่างจะดูเรียบ ๆ บ้าน ๆ แต่กินไปกินมาแล้วกลับอร่อยกว่าที่หน้าตาแสดงออกมาพอสมควรเลยล่ะครับ


ก็มาดูตัวรายละเอียดไลน์อาหารของที่นี่กันก่อนเลยละกัน

- ซุ้มของร้อน อาหารในซุ้มนี้ก็จะเป็นพวกอาหารปรุงสุกแล้วสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ยากิโซบะ, ซุปปลาแซลมอน, อุด้งร้อน อะไรแบบนี้ครับ มีให้เลือกประมาณสัก 10 อย่างครับ

- ซุ้มปลาดิบก็จะมี ปลาดิบให้เลือกมาตรฐาน คือเป็นปลาทูน่า, ซาบะ, แซลมอน, ปูอัด, ปลากะพง ประมาณนี้ ส่วนพวกข้าวปั้นพวก Roll นั้นนอกจากที่ปั้นเอาไว้แล้ว (ซึ่งก็เป็นมาตรฐานทั่วไปเช่นพวก California Roll, Futomaki อะไรแนวนี้) เรายังสามารถบอกให้เชฟปั้น Roll พิเศษได้ด้วย ซึ่งของผมนั้นได้มาเป็น ตัว Avocado Roll ที่ปั้นมาเหมือนเป็นหนอนน้อยสีเขียว

- ซุ้มครัวร้อน ก็จะประกอบด้วย Teppanyaki กับ Tempura ครับ ตัว Seafood อาจจะมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะ แต่ผมว่าก็พอโอเคอยู่นะมีกุ้ง, ปลาหมึก, หอยเชลล์ ประมาณนี้ ส่วนทีเด็ดของซุ้มนี้ก็คงเป็นตัวเทมปุระครับ คือกุ้งเทมปุระของที่ Youzen นี่ไม่ได้จะ เป็นการทอดทิ้งเอาไว้แล้วให้เราไปหยิบกัน แต่จะเป็นการทอดกันสด ๆ ตาม order เลย ซึ่งอาหารแบบเทมปุระนั้นความอร่อยจะอยู่ที่การกินหลังทอดใหม่ ๆ นี่แหละครับ


- ซุ้มอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ก็จะมีพวกซุป, เค้ก, ของหวาน, ผลไม้, ไอศครีม ซึ่งทั้งหมดนี้ก็อาจไม่ได้โดดเด่นเท่ากับอาหาร แต่ว่าจะมีอีกนิดนึงครับที่ผมว่าเจ๋งดี อย่างแรกเลยคือผักดองญี่ปุ่น (Tsukemono) ที่แบบผมชอบมาก ๆ ซึ่งถ้าไปสั่งกินตามร้านอาหารญี่ปุ่น ตาม Izakaya นี่จะเริ่มต้นที่จานละ 80 บาทโดยประมาณแต่อันนี้คือมีให้หยิบกิน ตักกินกันแบบไม่อั้นเลย และข้าง ๆ กันก็จะมีตัวโซบะเย็น และไข่ตุ๋น ซึ่งผมรู้สึกว่าทางร้าน Youzen ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้พอสมควรเลยนะครับ โซบะเย็นมีไข่นกกระทามาให้ด้วย ตัวน้ำโซบะก็อร่อยดี เสียดายที่ตัวน้ำและเส้นโซบะไม่ได้เย็นซาบซ่านแบบที่ควรจะเป็น ไม่งั้นคงจะอร่อยกว่านี้อีกพอสมควรเลย

ไลน์อาหารของห้องอาหารญี่ปุ่น Youzen ในมื้อนี้ก็ประมาณนี้ล่ะครับ ทีนี้เราก็ไปต่อกันที่อาหารที่ผมและเพื่อนกินในมื้อนี้กันต่อเลยละกัน

- Teppanyaki ในมื้อนี้กินไปประมาณ 3 จานครับ ถึงแม้ว่า ปลาหมึก, กุ้ง, หอยเชลล์ จะไม่ได้สดอะไรมาก ไม่ได้ตัวใหญ่อะไรมาก แต่เนื่องด้วยเป็นการทำกันสด ๆ และก็ปรุงรสมาค่อนข้างดีมันก็เลยอร่อยดีครับ (เพราะอร่อยนี่แหละถึงกินไป 3 จานเลย) ส่วนทีเด็ดนั้นก็คือตัวกุ้งเทมปุระที่พิมพ์ไว้ด้านบนครับ สั่งไปประมาณสัก 30 - 40 ตัวได้ อร่อย กินเทมปุระร้อน ๆ นี่ยังไง ๆ ก็อร่อยครับชอบจริง ๆ- อาหารจากพวกซุ้มของร้อน ไม่ค่อยได้กินสักเท่าไรครับ แต่จากที่เพื่อนผมกิน และผมชิม ๆ ไปนิดหน่อย รู้สึกว่าอาหารมันจะออกชืดไปหน่อยครับ คงเนื่องจากทำทิ้งไว้นานไปนิด คือไม่ถึงกับกินไม่ได้ กินแล้วอารมณ์เสียอะไรแบบนั้น แต่คือมันสู้พวกอาหารทำสด ๆ กับซุ้มอื่นของทางร้านไม่ได้แค่นั้นเอง (เคยเจอที่เลวร้ายกว่านี้มาหลายเท่าแล้วล่ะครับ)

- Roll & Sashimi & Sushi : ถือว่าทำได้ดีเกินราคามากเลยครับ แม้ว่าปลาจะธรรมดา ๆ บ้าน ๆ ซาบะ, แซลมอน, ปลากะพง, ปูอัด แต่ก็ถือว่าเป็นปลาธรรมดาที่อร่อยดีครับ ทีเด็ดของร้าน Youzen นี้น่าจะเป็นตัว Roll ที่ทางร้านสั่งทำเป็นพิเศษครับ โดยวันนี้ได้เป็น California Roll กับ Avocado Roll หน้าตาสวยงาม (น่ารัก) และรสชาติดีครับ และก็มี  California Roll แบบ กรวยด้วยที่สั่งมาอีกแบบ ก็อร่อยดีอีกเช่นกัน สาหร่ายเหนียวอร่อย, ไข่กุ้งให้มาเยอะ ปูอัดกับไข่หวานก็ยัด ๆ มาเต็มด้านใน

สรุป ร้าน Youzen ณ โรงแรม Windsor Suites Hotel สุขุมวิท 20 แห่งนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นที่คุ้มค่ามากเลยล่ะครับ กับราคาหัวละประมาณ 400 - 500 บาท แล้วได้อาหารในระดับนี้ คือแบบเดี๋ยวนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นนอกโรงแรม เช่นร้านภูเขาไฟ หรือร้านที่ชื่อเหมือนนิกายนึงในญี่ปุ่นอะไรพวกนี้ เวลาไปกินกันส่วนใหญ่ก็จะคนละ 400 - 500 บาทแล้วล่ะเนอะ แต่กับราคาเท่ากันของที่นี่ ได้อาหารแบบไม่อั้น และยังได้อาหารคุณภาพจากครัวร้อนอีกด้วย ใครมองหาบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นคุ้ม ๆ มาจัดกันที่ Youzen ได้เลยครับ--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...