BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, November 30, 2013

Pazzo Italian Restaurant Review

Pazzo - Italian Cuisine & Wine Bar at Buddy Riverside Hotel Bangkok Review

พาสโซ่ - ร้านอาหารอิตาเลียน ร้านไวน์ ในโรงแรม ปากเกร็ด นนทบุรี รีวิวOverall Score  /10
Taste   /5
Ambiance  /5
Service  /5
Value   /5

Pazzo - Italian Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)Pazzo เป็นห้องอาหารอิตาเลียนน้องใหม่ (เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 1 November 2013 ที่ผ่านมา) ประจำโรงแรม Buddy Riverside Hotel บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาในย่านปากเกร็ด คำว่า Pazzo นั้นเป็นภาษาอิตาเลียนแปลว่า "บ้า" ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมร้านถึงนำคำนี้มาใช้เป็นชื่อร้านเพราะอะไรต่าง ๆ ของทางร้านก็ไม่เห็นจะดูบ้าเลยสักกะนิดเดียว ตั้งแต่บรรยากาศของร้านที่ตกแต่งสวยงามดูดีสไตล์ Colonial ผสมกับ Renaissance ยังไงไม่ทราบ, อาหารของทางร้านที่เป็นอาหารอิตาเลียนแบบครบครันครบเครื่อง และการบริการของพนักงานที่สมกับเป็นห้องอาหารในโรงแรม ทั้งหมดนี้มันดู "ไตร่ตรอง" มาเป็นอย่างดีมากกว่าที่จะ Pazzo ตรงไหนนะครับเนี่ย

ห้องอาหารอิตาเลียน Pazzo แห่งนี้ถ้าเอาจริง ๆ แล้วก็น่าจะเป็นห้องอาหารอิตาเลียนประจำโรงแรมที่เล็กที่สุดที่ผมเคยเจอมาเลย ในร้านมีโต๊ะอยู่แค่ประมาณ 6 โต๊ะจุลูกค้าได้ประมาณ 30 คน (มีด้านนอกอีก 2 โต๊ะแต่ผมว่านั่งด้านในดีกว่า) แต่ละโต๊ะตั้งกันห่าง ๆ พอสมควรเหมือนจะเน้นความเป็นส่วนตัวของแขก เพราะนอกจากจะวางโต๊ะห่างแล้วก็ยังมีฉากกั้นอยู่อีก 2 ฉากอีกด้วย อืม และบรรยากาศที่แวดล้อมร้าน Pazzo แห่งนี้ด้านนึงจะเป็นบ่อปลาคาร์ฟส่วนอีกด้านนึงก็จะเป็นบาร์ที่แห่งสระว่ายน้ำสวย ๆ ของทางร้าน ซึ่งเมื่อรวมบรรยากาศแวดล้อมนี้เข้ากับบรรยากาศร้านที่ตกแต่งได้สวยงามแบบ classic ๆ ด้วยแล้ว บรรยากาศร้านนี้น่าจะเป็นร้านอิตาเลียนบรรยากาศดีอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ล่ะครับอาหารของร้านนี้เราสามารถสั่งได้จากเมนูของทางร้านที่ทำเป็นเหมือน Pizza โดยพิซซ่าชิ้นนึงจะเปรียบดังเมนูหน้านึงและพิซซ่าแต่ละชิ้นหรือเมนูแต่ละหน้าก็จะมาต่อ ๆ กันจนกลายเป็นพิซซ่าเต็มถาดหรือเมนูหนึ่งเล่มสมบูรณ์นั่นเอง (ไอเดียบรรเจดจริง ๆ) อาหารของร้านนี้ก็เรียกได้ว่าเป็น traditional Italian ก็คงจะไม่ผิดนัก อาหารมีให้เลือกครบครันตั้งแต่ antipasti (appetizer), zuppa (soup), pizza, pasta, etc. มีครบหมดเท่าที่อาหารอิตาเลียนควรจะมี และอาจจะเพราะอานิสงส์ของการเป็นห้องอาหารอิตาเลียนที่อยู่ในโรงแรมชานเมืองแบบนี้ด้วยรึเปล่าไม่ทราบ ราคาอาหารของที่นี่ก็เลยค่อนข้างจะถูกกว่าห้องอาหารอิตาเลียนในโรงแรม หรือร้านอิตาเลียนหรู ๆ ที่ผมเคยเจอมาแบบชัดเจนแจ่มแจ้งเลยล่ะ ถูกกว่าสัก 30-50% ได้ (อาหารอิตาเลียน อย่างที่รู้ ๆ กันว่าไม่รู้บ้านเรานี่เป็นบ้าอะไร แทบทุกร้านต้องตั้งราคาให้โอเว่อร์กันไว้ก่อน ถ้าราคาไม่แพงมันจะดูไม่สมกับเป็นอิตาเลียนหรือยังไงก็ไม่ทราบ)

เข้าตัวอาหารของร้านนี้กันเลยดีกว่าครับ อาหารมี 4 อย่าง salad, main course, pizza, pasta 4 หมวดเด่นของอาหารอิตาเลียนมาอย่างครบครันลงตัว

Nicoise Salad (สลัดปลาทูน่าวิตามินสูง ปรุงด้วยปลาทูน่าชั้นดี ไข่ และผักนานาชนิด - 150 baht): สลัดมาตรฐานที่กินมาหลายร้าน ไม่เคยจะเห็นร้านไหนเสิร์ฟมาหน้าตาเหมือนกันสักที แต่คือเจ้า Nicoise salad นี่ก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่าจะต้องมีผัก (แหงสิ), ทูน่า และก็ไข่ต้ม ส่วนจะมีอะไรอย่างอื่นนั้นก็แล้วแต่พ่อครัวเค้าจะรังสรรค์ขึ้นมา ซึ่งของร้าน Pazzo นี่เค้าก็ใส่หอมแดงมาเพิ่มเล็กน้อย ส่วนน้ำสลัดนั้นทางร้านใช้ thousand island ที่ทำเอง ซึ่งก็ช่วยทำให้สลัดจานนี้ชุ่มฉ่ำและอร่อยขึ้นมาได้อย่างลงตัว กินแล้วรู้สึกว่าเป็นสลัดแบบ homemade ดีครับ

As sorte seabass with pazzo sauce (280 baht): ปลากะพงชิ้นโต ๆ ที่ทอดมาจนหนังกรอบเกรียมแต่เนื้อด้านในยังขาวเนียนนุ่มอยู่ ราดมาด้วยซอสสูตรพิเศษของร้าน Pazzo ซึ่งก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นอะไรบ้างแต่จากที่กิน ๆ และดู ๆ ก็จะมีมะกอกกับมะเขือเทศเป็นหลัก ซึ่งซอสก็เหมือนจะเน้นความหวานจากมะเขือเทศและเน้นความเค็มจากมะกอกมาเพิ่มรสชาติให้ตัวเนื้อปลาที่ดูไม่ได้จะปรุงรสอะไรมามากมาย ส่วนทีเด็ดอีกอย่างของร้านนี้ก็คือมะเขือเทศลูกโต๊ โตที่นำไปย่างมาเล็กน้อย และก็เสิร์ฟด้วยการโรย parmesan cheese ตกแต่งมาให้เก๋ ๆ มะเขือเทศฉ่ำ อร่อยมาก ๆ ครับ ประทับใจ (เผลอ ๆ ประทับใจกว่าเนื้อปลาอีกนะ แหม่)

Pizza seafood  (with prawn, calamari, mussel, mozzarella, tomato - พิซซ่าหน้าทะเล คลุกเคล้ากับชีสชั้นดีจนได้รสชาติเข้มข้น) + Hawaiian (พิซซ่าต้นกำเนิดจาก Toast Hawaii ซึ่งประกอบด้วยแฮมและสับปะรด รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น - with ham, pine-apple, mozzarella, tomato - 220 baht): พิซซ่าถาดนึง ความคุ้มค่านี่มาเป็นอันดับ 1 ก่อนเลย หาไม่ค่อยได้แล้วล่ะครับสมัยนี้ที่พิซซ๋าถาดกลาง (6 ชิ้น) จะราคา 220 บาท และยิ่งในร้านในโรงแรมแบบนี้ด้วยอีก พิซซ่าอร่อยหมดทั้ง 2 หน้าครับ พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยนนี่ผมไม่ได้กินมานานแล้ว (จำได้ว่าหลัง ๆ กินของที่ไหนก็ไม่ค่อยอร่อยเลยเลิกสั่ง) พอได้กลับมาของร้าน Pazzo แห่งนี้ก็เลยคิดว่า อืม นี่สิ ฮาวายเอี้ยนที่เราถวิลหา เครื่องเยอะ ชีสกำลังดี สับปะรด กับแฮมให้มาอย่างลงตัว อร่อยจริง ๆ ครับ ส่วนหน้า seafood ที่มาด้วยกันก็อร่อยไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ให้เครื่องเยอะพอ ๆ กันด้วย ใครที่มาร้านนี้ แนะนำ pizza จริง ๆ ครับ อร่อยและคุ้ม

Spaghetti giant river prawn (สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มปัดกับน้ำมันมะกอก พริก กะเทียม ผัดกับกุ้งแม่น้ำสด ๆ ไซส์ใหญ่ ๆ - 599 baht): พาสต้าจานนี้ผมว่าแอบแพงไปหน่อย เพราะว่ากุ้งแม่น้ำให้มาแค่ตัวเดียวและก็ไม่ได้ใหญ่อะไรมาก ร้านส่วนใหญ่ที่ผมเคยกินมาที่มีกุ้งแม่น้ำเหมือน ๆ กันนี่ส่วนใหญ่ก็จะแค่ 350 - 400 บาทแค่นั้นเอง (ก็แอบงงเหมือนกันทำไมทีพิซซ่าถูก) ตัวเส้นพาสต้าลวกมาน้อยไปหน่อยรู้สึกเส้นแอบแข็ง ๆ ไปนิด ส่วนตัวซอสที่ให้มาที่กินแล้วรู้สึกว่าจะมีน้ำมันมะกอก, พริก และกระเทียม ผสม ๆ กันมา ก็เป็นซอสที่รสชาติไม่ค่อยชัดเจนเท่าไรครับ พยายามกินแล้ว รู้สึกว่ากินแบบมีซอสหรือไม่มีซอสมันก็ไม่ค่อยต่างกันสักเท่าไร -*- ส่วนตัวกุ้งแม่น้ำก็โอเคล่ะครับ ย่างมากำลังดี มีใส่ pesto sauce มาเล็กน้อยทำให้อร่อยขึ้นกว่าปกตินิดหน่อย

อาหารในมื้อนี้ก็หมดแค่นี้แล้วล่ะครับแต่ก่อนจะจากกันไปผมขอเขียนถึงโปรโมชั่นเครื่องดื่มของทางร้านเค้าหน่อยนั่นก็คือ Buffet Wine 349++ baht (มีไวน์ขาวและไวน์แดงจาก California และ France ให้เลือกดื่ม) คือเจ้าบุฟเฟ่ต์ไวน์นี้ทางร้านบอกว่าเป็นบุฟเฟ่ต์ไวน์ที่ถูกที่สุดในสามโลก เอ๊ย ในกรุงเทพฯเลย (เอ่อ ได้ข่าวว่าปากเกร็ดอยู่นนทบุรี) ซึ่งผมว่าก็น่าจะเป็นแบบนั้นจริง ๆ แหละเพราะไวน์บุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ที่เคยเจอส่วนใหญ๋ก็ราคา 1,000++ ขึ้นไปหมดแหล่ะ ส่วนไวน์ที่ได้ชิมในมื้อนี้ก็ได้ชิมครบหมดเลย แดง 2 ขาว 2 ที่ทางร้านเค้าจะมีให้เลือก รสชาติก็พอใช้ได้ครับ คุ้มกับราคา 349++ บาทที่เราจะต้องจ่ายเพื่อแลกมันมาสรุป ร้าน Pazzo - ห้องอาหารอิตาเลียนของโรงเรยน Buddy Riverside Hotel ปากเกร็ดแห่งนี้ ผมประทับใจเรื่องบรรยากาศกับการบริการนะ top notch จริง ๆ ตัวอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายดี แต่รสชาตินี่ผมว่ายังไม่ถึงกับอร่อยจนคนกรุงเทพฯ ชั้นใน หรืออีกฝั่งจังหวัดจะต้องถ่อมากินสักเท่าไรนะครับ คือแบบการที่จะทำให้คนถ่อมากินได้ไกลขนาดนี้ ผมว่ารสชาติน่าจะต้องเลิศกว่านี้อีก 2-3 ขุมเลย แต่อันนี้ก็พอเข้าใจนะครับว่าร้านเพิ่งเปิดใหม่ อะไร ๆ อาจจะยังไม่นิ่งนัก แต่ถ้าใครที่อยู่แถวนนทบุรี, ปากเกร็ด, เมืองทองธานี และอยากจะหาร้านอิตาเลียนบรรยากาศดีในราคาที่คุ้มค่าเกินกว่าที่เราจะหาในร้านระดับเดียวกันได้ Pazzo แห่งนี้คือคำตอบของคุณล่ะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...