BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, November 26, 2013

ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง IT Mall รีวิว

ก๋วยเตี๋ยวขึ้นเรือขึ้นห้าง ร้านอาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว จานเดียว IT Mall Fortune Town รัชดาภิเษกOverall Score  7.5/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  3.5/5
Value   4.5/5

ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง - ร้านอาหารไทย อาหารจานเดียว on BumRes.com (For more pictures, menu and info)ช่วงนี้รีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบ่อยครับไม่รู้เป็นอะไรมีอันให้ต้องได้กินก๋วยเตี๋ยวเรือโดนไม่ได้ตั้งใจอยู่ร่ำไป  รีวิวในฉบับนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกับร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง" ร้านนี้เป็นร้านที่ตัวผมเองรู้จักและเคยเดินผ่านมาหลายครั้งหลายคราแล้ว อย่างต่ำ ๆ ก็เกิน 5 ปีได้แล้ว ซึ่งเดินผ่านทีไรก็เห็นคนกินกันอยู่เต็มร้านอยู่ร่ำไป ซึ่งสาเหตุที่ผมว่าคนเต็มร้านนี้ตลอดก็น่าจะเป็นเพราะอาหารของร้านนี้เน้นไปที่อาหารจานเดียวแบบกินง่าย ๆ แปบเดียวเสร็จเหมาะกับทั้งพนักงานที่ทำงานที่นี่หรือคนมาเดินห้าง IT Mall แบบหาอะไรกินแบบเร็ว ๆ ด่วน ๆ ระหว่างรอโน่นรอนี่ อ้อลืมบอกไป ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดินของห้าง IT Mall ลงบันไดเลื่อนมาก็จะเจอร้านเลยหาไม่ยาก

อาหารของร้านก็จะแบ่งได้เป็น 2 แบบคือ อาหารจานเดียว ก๋วยเตี๋ยวเรือ, ข้าวซอย, ขนมจีน, ก๋วยเตี๋ยว และของกินเล่นอะไรพวกนี้ และอีกหนึ่งหมวดหลักก็คือส้มตำ ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบอีกเช่นกัน ราคาอาหารของร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง" แห่งนี้ถ้าเอาจริง ๆ ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างถูกมากครับเพราะจานละแค่ประมาณ 40 บาทเท่านั้น และยิ่งนับว่าเป็นร้านที่อยู่ในห้างด้วยแล้วยิ่งถูกเข้าไปใหญ่ เพราะอย่างร้านใกล้ ๆ กันที่ขายก๋วยเตี๋ยวเหมือนกันก็เริ่มต้นที่ 50 บาทขึ้นไปแล้ว และประเด็นคือร้านนี้ไม่ได้ถูกอย่างเดียวปริมาณที่ให้นี่ก็เยอะด้วย คือถ้าคนปกติกินนี่ก็กินจานเดียวก็อิ่มกันได้สบาย ๆ แล้วล่ะครับ ฉะนั้นเรื่องความคุ้มค่า ร้านนี้เอาไปเต็ม ๆ เลยละกัน

มื้อนี้แม้ว่าผมจะไปกับแฟนแค่ 2 คนแต่ก็สั่งกันไป 4 อย่าง กะว่าให้ครบอาหารจานเดียวจานเด่นของร้านนี้ให้ครบเลยก็มาไล่เรียงกันไปเลยละกันนะครับ

ขนมจีนน้ำยา (40 บาท): จานนี้ของแฟนผม นางกินแค่จานนี้จานเดียวไม่ได้กินอย่างอื่นอีกเพราะว่าทางร้านให้มาเยอะมาก แต่จานนี้เหมือนจะมีดีแค่ปริมาณครับเพราะว่าอย่างแรกเลยคือมาเย็นเฉียบไร้ซึ่งความร้อนโดยสิ้นเชิง ซึ่งขนมจีนพอไม่ร้อนปุ๊บความอร่อยก็หายไปเยอะล่ะ ส่วนตัวน้ำยาก็รสชาติบ้าน ๆ ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น ลูกชิ้นกับผักที่ให้มาด้วยกันก็ธรรมดา ๆ อีกเช่นกัน จานนี้เหมือนจะเน้นว่าปริมาณเยอะอย่างเดียวก็ขายได้แล้วอะไรงั้นไม่ต้องเน้นความอร่อยอะไรเพิ่มเติม


ข้าวซอย (40 บาท): น้ำข้าวซอยรสชาติไม่ค่อยกลมกล่อมสักเท่าไร ซดเข้าไปคำแรกแล้วแบบอืม ไม่เหมือนกับข้าวซอยอร่อย ๆ ที่คุ้นเคยที่เคยกินมาที่ภาคเหนือหรือบางร้านในกรุงเทพฯ อะไรพวกนั้น ต้องมีปรุง ๆ อะไรอีกพอสมควร เนื้อไก่ที่ให้มาก็ให้ส่วนปีกบน (ที่เป็นน่องไก่เล็ก ๆ) มาให้ 3 อันซึ่งมันไม่ค่อยได้ feel ของข้าวซอยไก่ที่ส่วนใหญ่จะเป็นน่องไก่ชิ้นโต ๆ สักเท่าไร ส่วนตัวเส้นข้าวซอยแบบทอดกรอบที่โรยมาด้านบนผมว่ากรอบกว่ามาตรฐานไปหน่อย ส่วนเส้นที่ลวกมานี่ก็พอโอเคครับ ใช้ได้อยู่ รวม ๆ แล้วจานนี้ก็ธรรมดา ๆ อีกเช่นกัน

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำใส่ไข่ (55 บาท): เป็นต้มยำที่ใส่มาครบเครื่องดีครับ ทั้งหมูชิ้น, ตับ, เกี๊ยวกรอบ, ไข่ต้ม(ไม่ยางมะตูม และลูกชิ้น และก็มาพร้อมกับน้ำต้มยำและเส้นบะหมี่ปริมาณสัก 1 ก้อน รสชาติโดยรวมจานนี้ก็พอโอเคครับ ไม่ได้อร่อยมาก เป็นก๋วยเตี๋ยวรสชาติประมาณสั่งตามโรงอาหารมหาลัยอะไรแบบนั้น แต่คือถ้าคิดว่าให้มาเยอะแบบนี้ในราคาเท่านี้ ก็เป็นอะไรที่คุ้มมาก ๆ เลยล่ะครับ


ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตก (35 บาท): จานนี้ชอบที่สุดในมื้อนี้แล้วล่ะครับ (อาจจะเพราะว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อที่สุดของร้านด้วยมั้ง) ตัวก๋วยเตี๋ญวให้ตับหมูและเนื้อหมูมาค่อนข้างเยอะเกินราคา ตัวชามก๋วยเตี๋ยวก็เป็นชามก๋วยเตี๋ยว size ยักษ์ ถ้าเทียบกับก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ก็ปริมาณเยอะกว่าสัก 3-4 เท่าได้ (ในราคาที่แพงกว่าแค่ 2 เท่า) น้ำก๋วยเตี๋ยวเรือยังไม่ค่อยหอม ไม่ค่อยโดนเท่าไร รสชาติน้ำก็แบบไม่ได้เผ็ดจัดจ้านมาตั้งแต่ต้น (ผมเป็นพวกขี้เกียจปรุง) ต้องมาปรุงเพิ่มอีกพอสมควรกว่าจะอร่อย แต่คือทีเด็ดของจานนี้เลยก็คือตัวตับหมูที่นุ่มอร่อย ลวกมาแบบกำลังดีมาก และก็ตัวเส้นก๋วยเตี่ยวที่ลวกมาแบบกำลังนุ่ม ๆ กำลังดีอีกเช่นกัน

สรุป ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้าง" - ร้านก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว ณ ชั้นใต้ดินของห้าง IT Mall แห่งนี้ก็เป็นร้านที่จะว่ายังไงดี มาฝากท้องได้เวลามาเดินห้างนี้แบบไม่ต้องคิดอะไรมากละกัน เพราะอาหารไว อาหารถูกและก็เป็นอาหารที่เราคุ้นเคย แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ถ้าอยากได้ความอร่อย อะไรเป็นพิเศษ ผมว่าคงต้องไปหาที่ร้านอื่นล่ะครับ เพราะ 4 อย่างที่สั่งไปในวันนี้มันยังไม่ใช่ ยังไม่ถึงขั้นนัก

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...