Edo Sushi - Japanese Restaurant & Sushi Bar at The Circle Ratchapruek
เอโดะ ซูชิ - ร้านอาหารญี่ปุ่น ซูชิ เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4/5
Service 4/5
Value 4/5
Edo Sushi - Japanese Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
จากเดิมที่กรุงเทพฯ แทบจะไม่มีร้าน Sushi Bar หรือซูชิเฉพาะทางเลยเมื่อสัก 5 ปีก่อน แต่ด้วยการนำร่องของร้าน ๆ นึงเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาและกระแสตอบรับดีมาก ๆ ปัจจุบันร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นเป็น Sushi Bar ก็เปิดตามติดกันมาเป็นดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ ช่วง 2-3 ปีก่อนร้าน Sushi นั้นก็จะกระจุกตัวอยู่แต่ในกรุงเทพชั้นใน แต่ ณ ปัจจุบันนี้ร้านซูชิก็ได้กระจายตัวกันไปยังชานเมืองกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งร้านในรีวิวนี้เราก็จะไปกันที่ร้านซูชิที่ตั้งอยู่ชานเมืองอีกหนึ่งร้าน กับร้าน Edo Sushi ณ The Circle ราชพฤกษ์
ร้าน Edo Sushi แห่งนี้จะเรียกว่าเป็นร้านน้องใหม่ก็อาจจะเรียกได้ไม่ค่อยเต็มปากนักเพราะว่าร้านเปิดมาได้ 10 เดือนแล้ว (มีร้าน sushi รุ่นน้องหลายร้านเลยในช่วง 10 เดือนมานี่) ซึ่งถ้านับเฉพาะร้านซูชิแบบเฉพาะทางในย่านถนนราชพฤกษ์หรือย่านฝั่งธนในตอนนี้ก็น่าจะมีแค่ร้าน Edo Sushi นี้กับอีกร้านนึงที่อยู่ใกล้ ๆ กันแค่นั้นเองนะเนี่ย (แต่ว่าอีกหน่อยน่าจะมีเยอะแน่นอน) ร้านนี้ตั้งอยู่ใน The Circle - community mall สวย ๆ ที่คนชอบมาถ่ายรูป โดยการตกแต่งของร้านนี้จะตกแต่งเป็นแนวญี่ปุ่นย้อนยุค หรือญี่ปุ่นในยุคเอโดะ หรือในยุค 100 กว่าปีที่ผ่านมาและเป็นที่มาของชื่อร้านนี้ด้วย
ร้าน Edo Sushi แห่งนี้ก็เป็นร้านเล็ก ๆ แบ่งที่นั่งออกเป็น 3 ส่วนคือส่วน counter bar, ส่วนห้องกึ่ง ๆ ส่วนตัวมีฉากกั้น และก็ส่วนที่นั่งปกติ แม้ว่าพื้นที่ร้านโดยรวมจะมีขนาดเล็กแต่ก็สามารถจัดสรรปันส่วนพื้นที่ร้านออกมาให้มีพื้นที่นั่งที่ผสมผสาน 3 แบบแบบนี้ได้อย่างลงตัว ตัวเชฟใหญ่ของร้านนี้ก็ไม่ได้เป็นเชฟไก่กาที่ไหนซึ่งแม้ว่าภาพลักษณ์ของเชฟจะดูเป็นเชฟที่ไม่ได้สูงอายุอะไรมาก แต่จริง ๆ แล้วเชฟเป็นเชฟที่มีประสบการณ์มากมายเคยทำงานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นดัง ๆ ในกรุงเทพมาหลายร้านแล้ว และเนื่องด้วยประสบการณ์ร่วม 10 ปีของทางเชฟ เลยทำให้อาหารของทางร้าน Edo Sushi นี้มีหลาย ๆ อย่างที่เป็นเมนูเฉพาะที่ทางเชฟคิดขึ้นมาเองพอสมควรอยู่เหมือนกัน
แม้ว่าอาหารของทางร้าน Edo Sushi @ The Circle แห่งนี้จะมีไม่ค่อยเยอะมากแต่ก็มีความหลากหลายครบสมกับเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบครบเครื่องร้านนึง อาหารจากครัวเย็น, ครัวร้อน, ซูชิยุคเก่า (edomae), ซูชิยคุใหม่ หรือ roll ทางร้านมีให้เลือกสั่งกันครบหมด และแม้ว่าร้านจะอยู่ชานเมืองแบบนี้ แต่ความสดของวัตถุดิบนั้นก็ไม่ได้แตกต่างจากร้านในเมืองแต่อย่างใดเพราะว่ามี supplier มาส่งของ, มาส่งปลาตามความถี่ระดับเดียวกันกับร้านในเมืองเลย ราคาอาหารของร้านนี้เหมือนจะได้อานิสงส์จากการได้อยู่ชานเมืองพอสมควร เพราะราคาโดยรวมนั้นค่อนข้างถูกกว่าร้านในเมืองพอสมควรเลย อย่างแรกเลยคือร้านไม่มี vat + service charge (ก็เหมือนลดไป 17.7% แล้ว) และก็มีส่วนลดเงินสด, บัตรเครดิตอีก 10-15% อีก ก็เลยทำให้ราคาอาหารโดยรวมของร้านนี้ค่อนข้างคุ้มมากเลยทีเดียว
Edo Sashimi Set (ชุดปลาดิบรวมใหญ่ - 1,200 บาท): อาหารเปิดประเดิมในมื้อนี้ที่ลงตัวดีในจานประกอบด้วยปลาทั้งหมด 16 ชิ้นเป็น chutoro 3 ชิ้น (เนื้อลายสวย แต่เหมือนกับว่าจะไม่ค่อยสด ไม่ค่อยละลายในปากสักเท่าไรครับ แอบแปลกใจเหมือนกัน เพราะส่วนใหญ่ลายสวยขนาดนี้ก็มักจะสด อร่อย ประทับใจอยู่ทุกครา), Shime saba 3 ชิ้น (หรือปลาซาบะดอง อร่อย ชิ้นหนา), Hamachi 3 ชิ้น ( เนื้อสวย เย็น ละลายในปาก เนื้อเหมือนจะเป็นส่วนเกือบ ๆ จะถึงส่วนท้อง เลยได้ทั้งความกรุบและความมันในชิ้นเดียว), Akami 3 ชิ้น (เนื้อแดงแจ๋ สมกับเป็น Akami จริง ๆ นุ่มอร่อย), Salmon 3 ชิ้น (น่าจะเป็น Norway Salmon หวาน มันกำลังดี), Amaebi (กุ้งหวาน หวานสมชื่อ ดูดมันกุ้งได้สบาย ๆ เพราะไม่เหม็น หวานอร่อยดี) ตัว Sashimi ของร้าน Edo Sushi แห่งนี้โดยรวมก็แล่มาชิ้นค่อนข้างใหญ่ดีครับ คุ้มเลย set นี้
Edo Maki (ไส้กุ้งเทมปุระผักรวมชุบแป้งทอด - 280 บาท): ปกติแล้วผมเป็นคนไม่ค่อยอะไรมากกับ roll สักเท่าไร แต่กับ roll สูตรเฉพาะของทางร้านจานนี้นี่คือสุดยอดจริง ๆ ทางร้านนำ roll ที่ยัดไส้ด้วยกุ้ง, avocado, ไข่กุ้งไปทอดแบบเทมปุระแบบพอให้กรอบ ๆ กำลังดี คือแบบพอกินเข้าไปทั้งคำแล้ว โอ้โห ไม่ต้องมีไส้แพง ๆ , เนื้อแพง ๆ แล้วขายกันแพง ๆ ก็สามารถเป็น roll ที่อร่อยล้ำได้ไม่ยากเลย
Jumbo Omi Wagyu Sushi - 450 บาท: Sushi คำนี้ผมเคยกินมาครั้งนึง ตอนนั้นทางร้านใช้เนื้อ Matsuzaka แต่คำนนี้จะเป็นเนื้อวัว Omi แทน ซึ่งส่วนใหญ่คนจะไม่ค่อยรู้จักเนื้อวัวชนิดนี้กัน แต่ถ้าถามคนญี่ปุ่น แทบทุกคนจะรู้จักกันหมดเพราะเป็นเนื้อเกรดเดียวกันกับ Matsuzaka แต่เอาจริง ๆ แล้วเหมือนจะดีกว่าด้วยซ้ำเพราะได้รางวัลชนะเลิศเนื้อวัวยอดเยี่ยมของญี่ปุ่นช่วงปีหลัง ๆ คำนี้ผมรวบเป็นคำเดียวและกินเข้าไปทีเดียว ซึ่งพอทำแบบนี้ก็เลยได้รับความนุ่มความละมุนของเนื้อ A5 แบบเต็ม ๆ และซอสที่ทางร้านราดมาให้ก็รสชาติดี ออกแนวเป็นโชยุผสมซีอิ๊วหวาน อร่อยครับคำนี้
Fifty-Fifty Sushi - 350 บาท: ถ้าเห็นซูชิคำนนี้อาจจะคิดว่ามัน fifty-fifty อะไรแต่จริง ๆ แล้วคือภายใต้ foie gras ชิ้นหนาเตอะนั้น มี hotate ซ่อนเอาไว้อยู่ซึ่งทางเชฟจงใจผสม 2 อย่างนี้เข้าด้วยกันเพื่อให้ได้ความมันจาก foie gras และความนุ่มละมุนจาก hotate ซึ่งเมื่อได้กินเข้าไปแล้วก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ ครับ ฟินครับ
Taraba Sushi: เนื้อปูขาวเนียน ๆ นุ่ม ๆ ปั้นมาได้ดีมากเพราะดูจากลักษณะภายนอกแล้วดูจะแยกออกจากกันได้ไม่ยากเลยแต่อันนี้คือคีบกินสบาย ๆ ไม่ต้องกลัวว่าข้าวกับเนื้อจะแยกออกจากกัน ส่วนความอร่อยนั้น ก็อร่อยใช้ได้ครับ เนื้อปูนุ่มดี สดดี
สรุป ร้าน Edo Sushi ณ The Circle ราชพฤกษ์ แห่งนี้ก็เป็นร้าน Sushi เล็ก ๆ ที่ทำได้ดีเกินขนาดจริง ๆ ครับ อาหารราคาไม่แพง, ความหลากหลายกำลังดี และที่สำคัญคือ อร่อยดีครับ ใครที่อยู่แถวราชพฤกษ์ หรือฝั่งธน และอยากหาร้านซูชิดี ๆ กินสักร้าน และแบบขี้เกียจเดินทางไปกินในตัวเมืองกรุงเทพ แต่ยังไม่รู้จักร้านนี้ก็มาลิ้มลองร้านซูชิในบรรยากาศย้อนยุคแบบเอโดะแห่งนี้กันได้เลย
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment