Bitter Deck - Thai & International Restaurant at Sala Arun Residence Bangkok
บิทเทอร์ เดค - ร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติ ริมน้ำ ศาลาอรุณ รีวิว
Overall Score 8/10
Taste 4/5
Ambiance 4.5/5
Service 4/5
Value 3/5
Bitter Deck - Thai & International Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)
ฝั่งพระนครบริเวณถนนมหาราชใกล้ ๆ กับพระบรมหาราชวังนั้น ถ้ามองจากภายนอกหรือขับรถผ่านก็อาจจะเห็นว่าเป็นย่านเมืองเก่า มีแต่ห้องแถวเก่า ๆ, ผู้คนสมัยเก่า ไม่ค่อยโสภานักที่จะมาเยือน แต่เอาจริง ๆ แล้วในย่านนี้มีโรงแรม boutique เก๋ ๆ, ร้านอาหารริมน้ำสวย ๆ บรรยากาศดี เรียงรายกันอยู่ค่อนข้างจะหลายร้านเลย ซึ่งในรีวิวนี้เราก็จะไปยังร้านริมน้ำสวย ๆ เก๋ ๆ ในย่านนี้ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานนักกับร้าน Bitter Deck ร้านอาหารที่ฝังตัวอยู่ในโรงแรม boutique เล็ก ๆ นามว่า Sala Arun ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารของร้าน The Deck ร้านอาหารชื่อดังเก่าแก่ประจำย่านนี้อีกทีนึง
เท่าที่ได้ความจากทางร้านมา ชื่อร้าน Bitter Deck นั้นตั้งใจจะตั้งให้มีคำว่า The Deck ผูก ๆ อยู่ด้วยเพื่อให้รู้ว่าร้านนี้เป็นร้านในเครือ อยู่ภายใต้การบริหารของร้านแม่ The Deck และอาหารภายในร้านก็ควบคุมคุณภาพโดยเชฟใหญ่จากร้าน The Deck เองด้วย แต่ร้านนี้จะเป็นร้านขนาด mini-mini หน่อยเมื่อเทียบกับร้านหลัก ซึ่งจริง ๆ ก็ควรจะเป็น little deck แต่ว่าไป ๆ มา ๆ ทำไมถึงกลายเป็น Bitter Deck - ท่าเรืออันขื่นขมไปได้ก็ไม่รู้ แต่ถ้าถามผม ชื่อนี้ก็ฟังดูเก๋ไปอีกแบบนะครับ
บรรยากาศของร้านนี้ก็เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์ของทำเลที่ตั้งได้เป็นอย่างดี ที่นั่งโซนด้านนอกของร้านที่เป็นส่วน terrace ริมน้ำนั้นจะสามารถมองเห็นวิวของวัดอรุณได้อย่างเต็ม ๆ ตา และก็ตกแต่งเป็น terrace แนวไม้ ๆ สวยงามเก๋ไก๋ น่านั่งมาก ๆ ตัวผมเองไปร้านนี้ตอนกลางวันอย่างเดียวก็เลยไม่ได้สัมผัสกับบรรยากาศยามค่ำของที่ร้านนี้เลย แต่ก็พอเดาได้ว่าบรรยากาศยามค่ำของร้านนี้ต้องเป็นอะไรที่โรแมนติคสุด ๆ แน่นอน ส่วนที่นั่งอีกโซนนึงของร้านนี้ก็จะเป็นที่นั่งห้องแอร์ด้านใน ที่ทำหน้าที่เป็นครัวเล็ก ๆ ด้วยและก็มีโต๊ะให้นั่งด้านในอยู่เล็กน้อย
อาหารของร้าน Bitter Deck @ Sala Arun แห่งนี้ก็ตอนแรกผมก็นึกว่าจะเป็นอาหารไทยอย่างเดียว แต่เอาจริง ๆ แล้วอาหารของร้านนี้นั้นเป็นการผสมผสานกันระหว่างตะวันตกและตะวันออกกันอย่างลงตัวมากกว่า ซึ่งทางร้านเค้าได้นิยามสัญชาติอาหารของตัวเองว่าเป็น อาหารฝรั่งเศส, อาหารอิตาเลียน, อาหารนานาชาติ และอาหารไทย คือแบบครอบคลุมสัญชาติอาหารหลัก ๆ ไว้หมดเลยก็ว่าได้ครับ รายการอาหารของร้านนี้ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างครบครัน มีอยู่หลายสิบอย่าง ส่วนราคาอาหารของร้านนี้จะอยู่ในระดับมาตรฐานร้านอาหารริมน้ำดี ๆ ทั่วไปในกรุงเทพคือถ้ามากินกันจริงจังหน่อยก็น่าจะตกอยู่ที่คนละ 600 - 1,000 บาทโดยประมาณล่ะครับ ซึ่งมื้อนี้ผมก็จะรีวิวอาหารทั้งหมด 4 อย่างและเครื่องดื่ม 2 แก้วของร้านนี้กัน มาไล่เรียงกันไปเลย
Fruit Punch - 130 บาท: เป็นน้ำพันช์แบบไม่ใส่แอลกอฮอล์ที่กินแล้วสดชื่นดีมากครับ
Mango shake - 120 บาท: น้ำมะม่วงปั่นหวานหอมอร่อยชอบมาก ๆ ครับ คือแก้วนี้นี่คือ perfect จริง ๆ ทั้งความหวาน, ความเย็น, ผิวสัมผัส สมบูรณ์แบบจริง ๆ
ปลาแซลมอนดองน้ำมันมะกอกเครื่องเทศสดเสิร์ฟกับสลัดบัลซามิคพริกขี้หนูสดซอส (Marinate salmon in extra virgin olive oil fresh herbs with salad spicy balsamic dressing - 260 บาท): จานนี้อารมณ์ประมาณสลัดสไตล์ตะวันตกตกแต่งมาแบบกระจาย ๆ ตัวไม่ค่อยเหมือน style แบบ traditional สักเท่าไร ในจานก็จะประกอบด้วย ปลาแซลมอนที่นำไปดองมาต่างจากร้านอื่น ๆ ที่จะใช้แซลมอนรมควัน ซึ่งผมว่าทางร้านดองมาเค็มไปนิดนึง ตัวน้ำบัลซามิคไม่ค่อยช่วยได้เท่าไร แต่คือพอกินปลาพร้อมกับผัก romaine และ red lettuce ที่ให้มาด้วยกันแล้วก็ค่อยยังชั่วหน่อยครับ อร่อยดี ซึ่งผมก็ไม่แน่ใจว่าทางคนคิดสูตรนี้ต้องการให้สลัดจานนี้รสชาติแตกต่างจากสลัดแซลมอนทั่ว ๆ ไปที่มักจะเบา ๆ รึเปล่า เพราะจานนี้นี่คือรสชาติแตกต่างจริง ๆ ทั้งความเค็ม, เผ็ด คือแบบชัดมาก
ยำส้มโอกับกุ้ง (Spicy pomelo salad with prawn - 240 บาท): อาหารเบา ๆ จานที่สองแบบเบา ๆ จานนี้สิ่งแรกที่โดดเด่นเลยคือความหลากสีของจานครับ คือแบบทางร้านเลือกผักเลือกวัตถุดิบจนแต่งจานออกมาเป็นยำส้มโอที่สวยงามกว่าร้านไหน ๆ รสชาติจานนี้จัดจ้านตามหน้าตาเผ็ดกว่าที่ผมคิดพอสมควร เนื้อส้มโอหวานอร่อย, ผักต่าง ๆ ที่ให้มาก็สดดี ส่วนตัวไข่ต้มกับกุ้งก็ช่วยเพิ่มความเป็นเนื้อเป็นหนังให้จานนี้ได้เป็นอย่างดีครับ
เส้นพาสต้าดีปลาหมึกผัดกับกุ้งลายเสือซอสมะเขือเทศ (Black fettuccine sauteed with tiger prawn basil tomato sauce - 380 บาท): จานนี้ทำมาเก๋ไก๋เช่นเดียวกันกับจานก่อน ๆ หน้าครับ ด้วยการนำเส้นพาสต้า (fettucinie) แบบไปคลุกกับดีหมึกมามายัดแทนที่ตัวเนื้อกุ้งลายเสือขนาดกำลังดี และคลุกเส้นมากับซอสมะเขือเทศ + มะเขือเทศเชอรี่ + เนื้อกุ้งที่หั่น ๆ มา รสชาติรวม ๆ อร่อยดีครับ แต่ถ้าจานนี้มาแบบฉ่ำ ๆ ซอสกว่านี้หน่อย และก็รสจัดจ้านกว่านี้อีกนิดนึงผมว่าน่าจะอร่อยเลิศไปเลยล่ะ จานนี้รสชาติรวม ๆ มันออกแนวอิตาเลียนจ๋าไปนิดนึง
เนื้อสันในลูกวัวย่างเสิร์ฟพร้อมกามองแบร์ชีสซอสไวน์แดง (Grilled AUS. veal tenderloin camom bert cheese red wine sauce - 850 บาท): จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจานที่งดงามตระการตา ด้วยการตกแต่งมาเหมือนเป็นดาวล้อมเดือน โดยตัวเดือนนั้นก็เป็นเนื้อสันในลูกวัวชิ้นหนา ๆ ขนาดกำลังดี วางโปะลงมาบนพริกหวาน ส่วนตัวดาวนั้นก็คือ wadge potatoes แบบหั่นมาชิ้นเล็ก ๆ สวย ๆ ความอร่อยของจานนี้นี่คือเยี่ยมไปเลยล่ะครับ เนื้อมาเป็นแบบ medium กำลังดี (ผิวนอกแอบเกือบ ๆ เป็น welldone ไปแล้วเหมือนกัน แต่ด้านในนี่ medium กำลังดีมาก) ตัวชีสที่อบมาแบบ crusty และซอสไวน์แดงก็ช่วยเพิ่มรสชาติของเนื้อให้อร่อยยิ่งขึ้นได้เป็นอย่างดี ส่วนตัว wedge potatoes ก็ของดีครับ อร่อยเพลินเลย
สรุป ร้าน Bitter Deck แห่งนี้ก็เป็นร้านที่ครบเครื่องอีกหนึ่งร้าน ไม่ว่าจะตัวบรรยากาศร้านที่ติดแม่น้ำเจ้าพระยาและเห็นวัดอรุณกันแบบเต็ม ๆ ตา, อาหารของทางร้านที่รสชาติดี หน้าตาสวยงามและมีให้เลือกมากมาย, การบริการของพนักงานที่บริการได้ดี ตามสไตล์ boutique hotel ที่มักจะบริการแขกเสมือนเป็นเจ้าบ้านอยู่แล้ว ใครกำลังมองหาร้านอาหารดี ๆ สักร้านสำหรับมื้อพิเศษกับคนรู้จใจสักมื้อนึง ไม่น่าจะพลาดร้านนี้ครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
No comments:
Post a Comment