BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Tuesday, December 31, 2013

Cafe de Florers - Cafe and Coffee Shop Review

Cafe de Flores - ร้านกาแฟ, คาเฟ่ เค้ก ของหวาน อาหารจานเดียว พาสต้า ราชพฤกษ์ วงเวียนพระราม 5Overall Score  7/10
Taste   3.5/5
Ambiance  4/5
Service  3/5
Value   4/5

Cafe de Flors - Cafe and Coffee Shop on BumRes.com (For more pictures, menu and info)Cafe de Flore - หรือแปลได้ว่าคาเฟ่แห่งต้นไม้แห่งนี้เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่แถว ๆ ชานเมืองของกรุงเทพในย่านวงเวียนพระราม 5 จากวงเวียนพระราม 5 เดินทางมาแค่นิดเดียวก็จะเจอป้ายร้านอันโดดเด่นเป็นสง่าตั้งอยู่ ร้านนี้เพียงแค่บรรยากาศหน้าร้านนั้นก็อิงตาม concept ของชื่อร้านได้อย่างเป๊ะ ๆ แล้วด้วยการนำต้นไม้, ไม้เลื้อยมาตกแต่งร้านกันตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้าน, ภายในร้านก็มีการนำต้นไม้มาตกแต่งร้านในแทบจะทุกจุดที่เป็นไปได้ทำให้ได้ cafe ที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เป็นอะไรที่ผมไม่เคยพบเจอมาก่อนในร้าน cafe ในกรุงเทพเลย ที่นั่งของร้านนี้สามารถแบ่งได้เป็นหลายโซนตั้งแต่โซน al fresco dining รับลมด้านหน้าร้าน ที่ถ้าไปตอนหน้าหนาวแบบนี้ก็จะเป็นอะไรที่ชิลมาก ๆ เหมาะมาก ๆ , ที่นั่งแบบ stool , ที่นั่งแบบโต๊ะธรรมดาและชั้น 2 ของร้านที่จะเป็นที่นั่งแนวโซฟา ๆ นั่งเอน นั่งพิงกันได้อย่างสบายตัวสบายใจ ก็เรียกได้ว่าการตกแต่ง, บรรยากาศของร้านนี้นี่คือทำมาได้แบบเหมาะกับเป็นร้าน cafe จริง ๆ ตัวผมเองนี่ถ้าจะให้มานั่งชิล นั่งทำงานหลาย ๆ ชั่วโมงก็คงนั่งได้อย่างสบายใจเลยล่ะ

เครื่องดื่มและอาหารของร้าน Cafe de Flore แห่งนี้ก็จะค่อนข้างคล้าย ๆ ร้านแนวคาเฟ่ร้านอื่น ๆ พอสมควรไล่กันไปตั้งแต่ตัวเครื่องดื่มที่จะเป็นพวกชา, กาแฟ, soft drink อะไรพวกนั้นเป็นหลัก ส่วนตัวอาหารก็จะเป็นอาหารแนวกินเล่น, ทานง่าย ๆ หรือจะจริงจังก็ได้แต่ก็เป็นอาหารจริงจังแบบง่าย ๆ โดยจะเน้นไปที่อาหารจานเดียวสไตล์ตะวันตก - ฟิวชั่น กับอาหารทานเล่นแนวตะวันตกเป็นหลัก และแม้ว่าบรรยากาศร้าน, การบริการ (มีน้ำเปล่าให้ฟรีด้วยนะครับ) และอะไรหลาย ๆ อย่างของร้านนี้ล้วนแต่บ่งชี้ความเป็น premium ของร้านอยู่พอตัวแต่อาจจะเพราะทำเลของร้านหรืออาจะจเพราะด้วยความจริงใจของทางเจ้าของร้าน ราคาอาหารและเครื่องดื่มของร้านนี้ก็เลยมีราคาที่ไม่ค่อยสูงนัก หรือพูดง่าย ๆ ก็คือถูกกว่าที่ผมคิดเอาไว้มากเลยล่ะ เครื่องดื่มส่วนใหญ่แก้วล่ะแค่ 60 - 70 บาท


มื้อนี้ผมไปชิลกับแฟนกันแค่ 2 คนอาหารและเครื่องดื่มก็เลยมีไม่ค่อยเยอะเท่าไรแต่ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างจะ cover ตัวเมนูของทางร้านอยู่พอสมควรเป็นอาหาร 3 อย่าง, เค้ก 1 อย่างและเครื่องดื่มอย่างนึงมาไล่เรียงกันไปเลยละกันครับ

Caramel Macchiato - 70 บาท: ร้อน ๆ หอมคาราเมล และก็ไม่ค่อยหวานนัก เป็นอะไรที่ผมค่อนข้างชอบเลย เพราะว่าร้านกาแฟ/คาเฟ่เมืองไทยส่วนใหญ่มักจะทำเครื่องดื่มแนวนี้มาหวานมาก ๆ จนกินไปแค่ไม่กี่คำก็รู้สึกเลี่ยนแล้วอะไรงี้ แต่คือแก้วนี้คือละมุน ๆ ดีและก็ดื่มได้เพลิน ๆ จนหมดแก้วเลยหอยลายอบกระเทียม (Baked clams with garlic - 120 บาท): เปิดประเดิมด้วยอาหารทานเล่นสไตล์ฝรั่งตัวขนมปังนี่ผมบอกตรง ๆ เห็นแว่บแรกนี่มันดูไม่ค่อยน่ากินเลยเพราะว่าดูเหมือนจะเป็นแค่ขนมปังเปล่า ๆ เอาไปปิ้งมาแค่นั้น ไม่ได้มีเอาไปทาเนย, ทากระเทียมมาให้ดูมีรสชาติน่ากินขึ้นมาสักเท่าไร แต่เหมือนกับว่าทางร้านจะจงใจให้ขนมปังเรียบ ๆ เพราะว่าตัวหอยลายอบกระเทียมนั้นรสชาติค่อนข้างจัดจ้านดีอยู่แล้ว พอเอามาประกบกับขนมปังที่ไม่ค่อยมีรสชาติสักเท่าไรก็เลยค่อนข้างจะลงตัวดีไม่หยอกเลยล่ะครับ

ข้าวกับไก่ผัดซอสนันบัง (Chicken Nanban with rice - 115 บาท): จานนี้เป็นของคาวที่ผมชอบที่สุดในมื้อนี้แล้วล่ะครับ ข้าวใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีเป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก เพราะว่าบางร้านขายแพงกว่านี้แต่กลับใช้แค่ข้าวเกรดรอง ๆ ลงไป ส่วนตัวไก่ซอสนันบัง (อาหารชนิดนึงของญี่ปุ่นจัดว่าเป็นอาหารสไตล์ Yoshoku หรืออาหารญี่ปุ่นที่ได้อิทธิพลจากฝรั่ง ซึ่งไก่นันบังนี่ได้อิทธิพลจากประเทศไหนไม่ทราบเหมือนกันแต่เริ่มดังจากจังหวัด Miyazaki ของญี่ปุ่น ) นี่ก็จะอารมณ์คล้ายไก่คาราอาเกะแต่ว่าจะราดซอสเทอริยากิหวาน ๆ มา เคลือบเนื้อไก่มาจนทั่ว จานนี้ร่อยหมดทั้งข้าว ทั้งซอส ทั้งเนื้อไก่ และที่สำคัญคือแค่ 115 บาท โอวววว
สปาเก็ตตี้โบเลเนส (Spaghetti Bolognese - 160 บาท): สปาเก็ตตี้เนื้อสับแบบพื้น ๆ ให้มาค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับราคา คือราคาเท่านี้ไปสั่งบางร้านยังไม่ได้กินเลย แต่คือของร้าน Cafe de Flores แห่งนี้นี่คือให้มาสัก 130% ของ spaghetti bolognese ปกติที่ผมเคยพบเจอมาด้วยซ้ำมั้ง ตัวซอสนั้นค่อนข้างจะเต็มไปด้วยเนื้อสับดี ให้มาเยอะดี แต่ว่าตัวเส้นเหมือนผมรู้สึกว่าจะต้มมาไม่ค่อย al dante สักเท่าไร นุ่มไปหน่อยและก็เวลาม้วนกินแต่ละคำมันยังไม่ค่อยแบบติดกันเป็นก้อนใหญ่ ๆ ได้ง่าย ๆ แบบที่ควร

เครปเค้กชาไทย (Thai Tea Crape Cake - 89 บาท): เครปเค้กในรสชาติที่ไม่ค่อยจะเหมือนที่ไหนกับการผสมผสานความเป็นไทยกับเค้กสไตล์ฝรั่งแบบนี้ รสชาติเครปเค้ก แป้งนุ่ม ชั้นครีมไม่หนามาก ทานแล้วไม่เลี่ยน ซอสชาไทยเข้มข้น และที่สำคัญคือไม่หวานมากจนเกินไป เค้กก้อนนี้ช่วยปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

สรุป ร้าน Cafe de Flores - ร้านคาเฟ่แห่งต้นไม้อันแสนจะเก๋ไก๋ ในย่านวงเวียนพระรม 5 - ราชพฤกษ์แห่งนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นร้านคาเฟ่ที่มีจุดเด่นในหลาย ๆ ด้านเลยจริง ๆ ไล่กันไปตั้งแต่บรรยากาศร้านที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้, อาหารที่มีให้เลือกหลากหลายพอประมาณในราคาไม่แพงและรสชาติดีแบบฝากกระเพาะได้เลย ตัวเครื่องดื่มก็ราคาไม่แพงถูกกว่าร้านแบรนด์ดังที่มีสาขาทั่วโลกสักเกือบครึ่งนึงก็ว่าได้ ใครที่อยู่แถวนี้ หรือใครบังเอิญผ่านมาแถวนี้และอยากได้ร้านคาเฟ่ ง่าย ๆ ราคาคุ้มค่าไว้ฝากท้องสักมื้อนึง ลองมานั่งจิบกาแฟ กินอาหารท่ามกลางแมกไม้ที่ร้านนี้กันดูครับ อาจจะตกอยู่ในภวังค์ของคาเฟ่นี้เอาได้ไม่ยากเลย
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...