BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Sunday, December 1, 2013

Pancake Cafe - Navamin City Avenue Review

Pancake Cafe - Navamin City Avenue Review

Overall Score  6/10
Taste   3/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   2/5

Pancake Cafe - Dessert Joint on BumRes.com (For more pictures, menu and info)


ร้าน Pancake Cafe หรือ แพนเค้กคาเฟ่นี่หลาย ๆ คนคงจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้วเพราะว่าเป็นร้านที่มีสาขาอยู่มากมายทั่วกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ (รู้สึกจะ 5 สาขามั้ง) รีวิวอันนี้เราก็จะไปกันที่สาขาชานเมืองเล็กน้อยกับสาขา นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว (Navamin City Avenue) ซึ่งรีวิวในมื้อนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นรีวิวเติมเต็มกระเพาะด้วยของหวานจากมื้อของคาวก่อนหน้า (จำไม่ได้แล้วว่าร้านอะไร) ซึ่งก็น่าจะเป็นอะไรที่ตรงกลุ่มเป้าหมายของกลุ่มลูกค้าของร้านนี้เค้าเหมือนกันนะครับ อาหาร หรือจะเรียกว่าของหวานดี ของร้านนี้ก็แน่นอนเลยตามชื่อร้าน จะเป็นการนำแพนเค้กทำเป็นโน่นเป็นนี่ให้เราเลือกสรร เลือกกินกันหลายสิบแบบ โดยจะเน้นหนักไปที่แพนเค้กแบบของหวานเป็นหลัก มีแพนเค้กแบบของคาวให้เลือกแค่นิดเดียว (รู้สึกจะ 4-5 อย่าง) ตัวแพนเค้กของหวานก็มีหลากหลายแบบมากมีการ mix & match แบบค่อนข้างจะครบกับของหวานอื่น ๆ แทบจะครบทุกอย่างที่เราพอจะนึกออกเลย ไม่ว่าจะ whipped cream, ice cream, ผลไม้, ซอสต่าง ๆ นา ๆ นั่งดูกันเพลิน ๆ จากเมนูของร้าน ซึ่งผมเชื่อว่าน่าจะมีสักหน้านึง สักจานนึงที่ตรงใจทุก ๆ ท่านอยู่เหมือนกัน ซึ่งมื้อนี้ผมไปกับแฟน 2 คนก็เลยเลือกกันมาคนละอย่างครับ 

Banana Rama (Buttermilk pancake/waffle + stir-fried banana + butter scotch sauce + whipped cream + vanilla ice cream - 165 บาท): จานนี้ของผมเองก็เป็นแพนเค้กปกติ เสิร์ฟมากับกล้วยลูกใหญ่ ๆ เอาไปผ่าครึ่งแล้วก็ไปทอดมา และก็มีการเสิร์ฟไอศครีมวานิลลาลูกใหญ่ ๆ พร้อม whipped cream ก้อนโต ๆ มา ตัวแพนเค้กมีโรย icing มาจนท่วม และทั้งหมดนี้ก็ถูกราดมาด้วยซอส butter scotch sauce อืม หน้าตาจานนี้ก็ดูน่ากินดีล่ะครับ สาว ๆ น่าจะชอบกัน เพราะขนาดผมเองยังรู้สึกว่า อืม ทำมาน่ากินพอสมควรเลย ส่วนรสชาติกินไปคำแรก ๆ ก็อร่อยดี ได้รสชาติความหวานจากอะไรหลาย ๆ อย่างดี แต่กินไปกินมาคำหลัง ๆ ชักเลี่ยนครับ เลี่ยนซะจนกินไม่หมดเลย -*-
Panoffee (Chocolate pancake + fresh bananas + butter scotch sauce + whipped cream + vanilla ice cream - 165 บาท):จานนี้ก็คล้าย ๆ จานก่อนหน้าแต่แค่เปลี่ยนจากแพนเค้กธรรมดา ๆ มาเป็นแพนเค้กช็อคโกแลตแทน รสชาติตัวแพนเค้กก็เลยเข้มข้นขึ้นเล็กน้อย แต่อะไรอย่างอื่น ๆ ก็เหมือนกันหมดเลย จานนี้ก็เลยทำให้เกิดความเลี่ยนน้อยกว่าจานก่อนหน้าพอสมควรเหมือนกันครับ ผมกินได้หลายคำกว่าจานแรกเลย (แต่สุดท้ายทั้ง 2 จานนี้ก็หมดลงทั้งหมดจากฝีมือของคุณแฟนเค้าล่ะครับ ผู้หญิงนี่เป็นอะไรที่กินของหวานกันเก่งจริง ๆ เลยให้ตายสิ)

สรุป ร้าน Pancake Cafe ร้านของหวานบรรยากาศสบาย ๆ ที่เน้นเปิดร้านในห้างร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ position ของตัวเองค่อนข้างชัดเจนและก็ไม่ค่อยจะเหมือนกับร้านอื่น ๆ ในตลาดตอนนี้สักเท่าไร ถ้าใครที่เบื่อ ๆ กับร้านของหวานที่มีแต่เค้กฝรั่ง ๆ, macaron ๆ อะไรพวกนี้แต่อยากจะหาน้ำตาลเข้าเส้นเลือดแบบหนัก ๆ ก็มาลองร้านนี้กันได้เลยครับ มีหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯเลย


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...