iSea - Beach Front Restaurant at Veranda Resort Hua Hin
ไอซี - ห้องอาหารนานาชาติ ริมทะเล ชะอำ หัวหิน วีรันดา รีสอร์ท หัวหิน
Overall Score 7/10
Taste 3.5/5
Ambiance 4.5/5
Service 3.5/5
Value 3/5
iSea - International Beach Front Restaurant on BumRes.com (for more pictures, menu and info)
ร้าน iSea ในรีวิวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ริมทะเลของโรงแรม Veranda หัวหิน และเป็นหนึ่งใน 2 ห้องอาหารหลักของทางร้าน (อีกห้องอาหารนึงชื่อ dining room ตามไปอ่านรีวิวกันได้เลยครับ) โดยห้องอาหารแห่งนี้จะตั้งอยู่ริมทะเล, ริมชายหาดกันเลย ตัวร้านจะมีขนาดค่อนข้างเล็กหน่อย แต่จะตกแต่งร้านแบบค่อนข้างหรูหราหน่อย สมกับเป็นห้องอาหารในโรงแรม 5 ดาวแบบแท้จริง ที่นั่งจะมีทั้งส่วนโต๊ะธรรมดาที่จะหันออกไปทางทะเลและที่นั่งแบบคล้าย ๆ indoor cabana เก๋ไก๋ ไม่ค่อยพบเจอตามร้านอาหารอื่น ๆ สักเท่าไรนัก ร้านนี้เปิดบริการกันทั้งวันให้บริการทั้งมือเที่ยงและมื้อเย็น โดยถ้ามาตอนมื้อเที่ยงก็จะสามารถนั่งรับประทานอาหารและรับลมทะเลพร้อมเห็นวิวทะเลได้แบบเต็ม ๆ ตา หรือถ้าจะมาตอนกลางคืนบรรยากาศของร้านก็น่าจะโรแมนติคดีไม่หยอก
อาหารของทางร้าน iSea แห่งนี้ก็จะคล้าย ๆ กับห้อง dining room พอสมควรที่จะเป็นอาหารฝรั่งปน ๆ กับอาหารไทย แต่ว่าตัวอาหารก็จะไม่ได้เหมือนกันสักทีเดียว ออกแนวแตกต่างกันพอสมควรด้วยซ้ำ โดยตัวอาหารฝรั่งของที่ iSea แห่งนี้จะออกแนวเป็นฝรั่ง modern ๆ หน่อย เป็นฝรั่งเศสผสมกับอเมริกันอะไรแบบนั้น จะมี Pizza ที่เป็นอาหารอิตาเลียนปน ๆ มาให้สั่งเพิ่มเติม และก็มี tapas มาให้สั่งกินเล่นด้วย ซึ่งเจ้า tapas นี่ผมว่าเป็นอะไรที่เหมาะกับร้านริมทะเลแบบนี้ดีเหมือนกันนะครับ เพราะผมเชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่มานั่งที่ร้านนี้แล้วแบบมานั่งชิล ๆ เน้นเครื่องดื่มเป็นหลักโดยมี tapas มาเป็นอาหารกับแกล้มอะไรแบบนั้น ส่วนตัวอาหารไทยก็จะค่อนข้างมาตรฐานพอสมควร คือเป็น ยำ, อาหารทะเล, แกงแบบไทย ๆ อะไรแบบนี้ ราคาอาหารของร้าน iSea ณ Veranda แห่งนี้ค่อนข้างถูกกว่าหลาย ๆ ร้านอาหารทะเล ริมทะเลที่ผมเคย ๆ เจอมาเลย และยิ่งคิดว่าร้านนี้เป็นร้านของโรงแรม 5 ดาวด้วยแล้วยิ่งคุ้มเข้าไปใหญ่เลยล่ะครับ
อาหารในมื้อนี้ก็มีเครื่องดื่ม 2 อย่าง, ของคาว 4 อย่างและของหวาน 1 อย่างมาไล่เรียงกันไปเลยครับ
World Best Sea Salt Chocolate (170 บาท) (horlic powder, cream mix, fresh milk, chocolate ice cream): แก้วนี้อรอ่ยมากครับ อารมณ์ประมาณโอวัลตินผสมกับช็อคโกแลตแต่แบบรสชาติกลมกล่อมสุดยอดไปเลย
Refresh Mojito (220 บาท) (Captain morgan dark rum, pita rum, fresh water melon): เปรี้ยวไปหน่อย รสชาติมาแบบงง ๆ ไม่รู้ว่าต้องการให้อะไรเด่นครับ จนสุดท้ายผสมผสานกันมาแบบเปรี้ยวนำทะแม่ง ๆ
Tuna Tartar Salad (Diced local tuna, hard boiled eggs, capers, garden greens - สลัดปลาทูน่า ปลาทูน่าสด ๆ หั่นเป็นลูกเต๋า ไข่ต้มและผักสดต่าง ๆ ราดด้วยซอสทาร์ทาร์รสพิเศษ - 220 บาท): ทูน่าทำมาแบบ tartar หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็ก ๆ และก็เสิร์ฟพร้อมกับผักสด, ไข่ต้ม และขนมปังปิ้ง เราสามารถกินเนื้อทูน่าเปล่า ๆ เลยก็ได้เพื่อเน้นความเย็น ๆ ความดิบ ความอร่อยแบบสด ๆ ของทูน่า (ซึ่งผมชอบแบบนี้) หรือจะเอาไปวางทาลงบนขนมปังเพื่อกินแบบกึ่ง ๆ tacos ก็โอเคอีกเช่นกันครับ จานนี้เหมาะกับการเป็นอาหารเปิดประเดิมที่ดีมากเลย
Lamb Rack Pad Char (Grilled fresh green pepper lesser ginger, chili & garlic sauce - แกะซอสผัดฉ่า หนึ่งในเมนูที่ต้องทานไปเช็ดเหงื่อไปแต่หยุดเคี้ยวไม่ได้ - 480 บาท): ซี่โครงแกะ 2 อันวางไขว้กันมาบนซอสผัดฉ่าแบบไทย ๆ จานนี้น่าจะเรียกว่าเป็นอาหารแบบ fusion ที่ทำมาได้ลงตัวและดูดีมากครับ ตัวซี่โครงแกะนั้น grill มาได้แบบ perfect จริง ๆ medirum rare นิวด้านนอกเกรียม ๆ กำลังดี เคี้ยวแต่ละคำนี่นุ่มอร่อยเพลินดีแท้ ส่วนตัวผัดฉ่าที่ให้มาด้วยกันก็เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเคียงที่แปลก แหวกแนวดีแต่ก็เข้ากันดีกับซี่โครงแกะดีนะครับ ช่วยเพิ่มความอร่อย ๆ แบบจัดจ้าน ๆ ดีแท้
สปาเก็ตตี้ปูนิ่ม (Spaghetti with fried holy basil and deep-fried soft shell crab - 210 บาท): สปาเก็ตตี้จานนี้เป็นแบบแห้ง ๆ ที่ไม่แห้งมากนักและรสชาติก็มาแบบแนวจัดจ้าน ๆ แบบไทย ๆ ดี เส้นสปาเก็ตตี้แอบแข็งไปหน่อย ปูนิ่มให้มาค่อนข้างเยอะ และก็ทอดมากรอบ ๆ นุ่ม ๆ ปน ๆ กันดีครับ
Steamed tiger prawn with lemon garlic (กุ้งลายเสือซอสกระเทียม - 480 บาท): จานนี้กุ้งตัวเล็กไปหน่อย และก็ซอสกระเทียมมาแบบเป็นกึ่ง ๆ เจลลี่อย่างไรไม่ทราบ รสชาติก็ไม่ค่อยชัดเจน ไม่ได้กระเทียมจ๋าสักเท่าไรมันจะออกแนวเบา ๆ ไร้รสชาติซะมากกว่า ซึ่งผมว่ามันไม่ค่อยเข้ากันกับตัวเนื้อกุ้งสักเท่าไร และก็จานนี้ราคาแพงไปด้วยครับเมื่อคิดว่า 480 บาทได้กุ้งตัวเล็ก ๆ มาแค่ 5 ตัวแบบนี้
Toasted Brioche (ขนมปังสไตล์ฝรั่งเศสทอดคลุกเนยและน้ำผึ้ง หวานหอมราดด้วยซอสบัตเตอร์สก็อต เสิร์ฟพร้อมไอศครีมเย็น ๆ ของหวานตบท้ายที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น - 190 บาท): จานนี้เอาจริง ๆ ก็จะคล้าย ๆ Shibuya Honey Toast อันโด่งดังในกรุงเทพ แต่เปลี่ยนเป็นไม่ได้วางไอศครีมมาบนขนมปัง, และก็ราดซอสบลูเบอรี่มาแทนที่จะเป็น butterscotch เฉย ๆ ขนมปังทอดมาดีครับ กรอบนอกนุ่มใน ซอสที่ราดมาก็หวานกำลังดี ไม่หวานเลี่ยนไป ไอศครีมให้มาน้อยไปหน่อย ส่วนตัวกล้วยที่ฝานมาให้กินผมว่ามันแห้ง ๆ ไปหน่อยไม่ค่อยฉ่ำนัก
สรุป ร้าน iSea ณ โรงแรม Veranda หัวหิน แห่งนี้ก็เป็นร้านอาหารไทย-อาหารตะวันตก ริมทะเลบรรยากาศดีที่น่ามาลิ้มลองกันครับ เราสามารถเลือกที่นั่งริมทะเลกันได้แบบตามอัธยาศัยสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณชั้น 2 , cabana ชั้นล่าง หรือโต๊ะบนหาดทรายด้านล่างเองก็ตาม, อาหารของทางร้านก็ทำธีมมาได้เข้ากันดีกับบรรยากาศแห่งท้องทะเลแบบนี้ และเมื่อบวกกับการบริการระดับ 5 ดาวของทางโรงแรมเข้าไปอีก ห้องนี้ก็เลยกลายเป็นห้องอาหารริมทะเลที่คุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ นะเนี่ย ใครมาหัวหินอยากหาร้านมาสวีทกับคนรู้ใจ ร้านนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจนะครับ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร
Bangkok is renowned for its gourmet food at reasonably low prices. This blog covers a wide range of restaurants in Bangkok and occasionally in other provinces (Chiang Mai, Pattaya, Phuket). From street vendors to luxurious restaurants - From mouthwatering dishes to eye widening meals, all can be found here. This blog will take you to experience the exotic food you rarely find in your area. Feel free to leave comments or suggestion. Please visit http://www.bumres.com for more information.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment