BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย

BumRes iOS App แอพค้นหาร้านอาหารที่ดีที่สุดในไทย
BumRes App V2

Saturday, December 14, 2013

Dune Sky Bar - Dune Hotel Review

Dune Sky Bar & Restaurant at Dune Hotel Hua Hin Review
Overall Score  9/10
Taste   4.5/5
Ambiance  5/5
Service  3.5/5
Value   3/5

Dune Sky Bar & Restaurant on BumRes.com (For more pictures, menu and info)โรงแรมที่หัวหินก็หาใช่ว่าจะมีแต่เฉพาะโรงแรมใหญ่ ๆ หรือรีสอร์ทหรูหราอย่างเดียว เมืองริมทะเลแห่งนี้ ก็เหมือนกับเมืองท่องเที่ยวเมืองอื่น ๆ ที่จะมีโรงแรม boutique เล็ก ๆ ไว้คอยบริการแขกที่ไม่ค่อยชอบความเป็น mainstream ด้วยเช่นกันซึ่งโรงแรม boutique หรือโรงแรมเล็ก ๆ แต่มีสไตล์ของตัวเองอันเป็นเอกลักษณ์ที่หัวหินนั้นผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามีที่ไหนบ้างรู้แค่ว่ามีโรงแรมแห่งนี้ที่เปิดมานานและมีห้องอาหารอยู่บนชั้นดาดฟ้าตัวเอง และมีชื่อเสียงมาค่อนข้างนานแล้วกับโรงแรม Dune และห้องอาหาร Dune Sky Bar & Restaurant นั่นเอง

ร้าน Dune Sky Bar & Restaurant แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 และชั้น 5 ของทางโรงแรม โดยชั้น 4 จะเป็นที่นั่งของร้านแบบ indoor dining พร้อมแอร์เย็น ๆ และที่นั่งด้านนอกพร้อมสระว่ายน้ำเล็ก ๆ ที่แขกที่มาพักที่โรงแรมสามารถลงไปว่ายน้ำกันได้ด้วย และการที่มีสระว่ายน้ำที่กึ่ง ๆ จะเป็น inifinity edge แบบนี้ (เพราะว่าตั้งอยู่ที่ชั้น 4) และพอที่จะมองเห็นทะเลได้เล็กน้อยแบบนี้ ทำให้บรรยากาศ ณ ชั้น 4 ของที่นี่นี่เรียกได้ว่าเก๋ไก๋ไม่เหมือนใครเลยทีเดียวล่ะครับ แต่ถ้าใครที่ต้องการความวิวสวยขึ้นไปอีกก็สามารถเดินขึ้นบันไดเล็ก ๆ จากชั้น 4 นี้ขึ้นไปยังดาดฟ้าของตึก ก็จะได้บรรยากาศของที่นั่งแบบ มุมสูงวิวสวย ไร้ตึกสูง ๆ มาบดบังทัศนียภาพโดยรวมขึ้นมาแทน บรรยากาศ ณ ชั้น 5 นี้ด้านนึงก็จะมองเห็นวิวทะเลแบบเต็ม ๆ ตา (แอบมีต้นมะพร้าวมาบดบังบ้างเล็กน้อย) ส่วนอีก 3 ด้านทีเหลือก็จะเห็นวิวของหัวหินในบริเวณย่านถนนแนบเคหาสน์ที่ไม่ค่อยจะมีคนพลุกพล่านมากนัก ไม่ว่าจะด้านไหน ก็เป็นวิวที่ดีหมดเลย
แต่วันนี้เนื่องจากว่าพวกผมไปกันตอนกลางวันแดดเปรี้ยง ๆ ก็เลยขอนั่งหลบแดดกินกันที่ชั้น 4 ด้านในห้องแอร์ละกันครับ ฮ่า ๆ อาหารของร้าน Dune แห่งนี้ก็เป็นอาหารที่มีความเป็น boutique มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองไม่แพ้กับตัวโรงแรมหรือร้านอาหารเลย โดยอาหารของร้านนี้จะเป็นแนวอาหารตะวันตกปนกับอาหารไทย โดยจะเน้นหนักไปที่อาหารตะวันตกมากกว่า และก็มีอาหารหลาย ๆ จานที่เป็นอาหารที่ไม่ค่อยพบเจอที่อื่น และบางจานก็เป็น signature ของทางร้านเองด้วยซ้ำ ราคาอาหารก็อยู่ในช่วง reasonable price เท่า ๆ กับร้านอาหารตะวันตกแนวนี้ในกรุงเทพหลาย ๆ ร้าน อยู่ที่ประมาณ 300 บาทโดยประมาณต่อจาน (แต่แน่นอนว่าไม่มีที่ไหนวิวดีเท่าที่นี่ในราคาเท่า ๆ นี้แน่นอน)

Dune Signature Salad (Romaine leaves, crispy salmon skin & Jalapeno dressing - ดูนน์สลัด น้ำสลัดผสมพริกดองแบบเม็กซิกัน โรยด้วยหนังปลาแซมอนกรอบ - 250 บาท): เป็ฯสลัดที่หน้าตาไม่ค่อยจะเหมือนสลัดที่ผมเคยเจอนักครับ เพราะบอกตรง ๆ ว่าหน้าตาตอนก่อนจะได้กินนี่มันช่างไม่น่ากินเสียนี่กระไร มันดูแบบแห้ง ๆ ไปหมดเลย หนังปลา + ผักโรเมนที่ไม่ค่อยมีน้ำสลัดแบบนี้ แต่พอได้กินแล้วแอบแปลกใจว่าแต่ละคำที่กินนั้นมันหาได้แห้งแบบหน้าตาไม่ครับ ตัวผักฉ่ำอร่อยสุด ๆ และหั่นมาขนาดพอดีคำ, น้ำสลัดรสชาติโดดเด่นกว่าที่ไหน ๆ ด้วยรสเผ็ดนำเพราะใส่พริกเฮลาพินโญ่เป็นวัตถุดิบหลัก และหนังปลาซึ่งกรอบอร่อยก็มาช่วยเพิ่มรสสัมผัสแบบกระด้าง ๆ ทำให้จานนี้เป็นอะไรที่ลงตัวดีมากครับ ก็นะทางร้านถึงกับตั้งชื่อว่า Dune Signature Salad ถ้าไม่อร่อยมันก็คงไม่ใช่ล่ะครับ


Cruisin's Crab Dip with Casino Butter (เนื้อปูคลุกเคล้าซอสเนย ทานพร้อมขนมปังกรอบสไตล์ฝรั่งเศส - 250 บาท): จานนี้เป็นอารมณ์ประมาณขนมปังทาแยม ถ้าพูดแบบบ้าน ๆ เลย แต่ว่าจริง ๆ แล้วจานนี้ก็เป็นอีกจานที่เป็น signature ได้ไม่ยากเลย เพราะตัวขนมปังปิ้งมากรอบสุด ๆ กรอบเพื่อเตรียมพร้อมที่จะมารองรับความฉ่ำของตัวซอสที่จะให้ทาลงมากินด้วยกัน ซึ่งจะเป็นซอสเนื้อปูที่คลุกเคล้าเนยและมีโรยพาร์เมซานชีสลงไปอีกทำให้ซอสนี่คือแบบ มัน ฉ่ำสุด ๆ เนื้อปูที่ได้ก็ก้อนใหญ่ดี เมื่อประกอบทั้ง 2 อย่างนี้เข้าด้วยกันแล้วกินก็แบบ โอว แต่ละอย่างอร่อยโดยตัวมันเองอยู่แล้ว พอมารวมกันก็เลยยิ่งอร่อยเข้าไปอีก

ลิงกวินี่ล็อบสเตอร์ซอสมะเขือเทศ (Linguini lobster with spicy tomato sauce - 390 บาท): พาสต้าจานนี้โดดเด่นที่ให้เนื้อล็อบสเตอร์มาเยอะมาก ในราคาที่ไม่ถึง 400 บาทแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่คุ้มมาก ตัวล็อบสเตอร์ก็อร่อยดี เนื้อสด เด้งดีครับ เส้นสปาเก็ตตี้ก็แบบลวก + ผัดมากำลังดี ไม่นุ่มไปไม่แข็งไป แต่ว่าตัวซอสนี่สิครับผมว่ามันเป็นซอสมะเขือเทศจ๋าไป มอเขือเทศซะจนกินแล้วเลี่ยนเหลือเกินคำหลัง ๆ คือแบบมันน่าจะมีรสชาติอะไรอย่างอื่นใส่มาในซอสด้วยอ่ะครับตามความคิดผม

ไก่อบโรสแมรี่ซอสไวน์ขาว เสิร์ฟพร้อมแป้งพัฟอบกรอบ (Oven-baked chicken with rosemary & white wine sauce - 350 บาท): จานนี้ทีเด็ดสุดในมื้อนี้เลยล่ะครับ เป็นไก่อบ/ไก่ตุ๋นที่นำไปตุ๋นมาหลายชั่วโมงจนเปื่อยยุ่ย เนื้อนุ่มอร่อยมากและตัวน้ำซุปที่ให้มาด้วยกันก็แบบหอม หวาน อร่อยดี เพราะแบบไปอบกับ rosemary มาเยอะทีเดียว จานนี้อารมณ์ตอนกินแอบนักถึงไก่ตุ๋นโสมอยู่เหมือนกัน แต่รสชาติมันแบบ อร่อยกว่า จัดจ้านกว่าแบบชัดเจนเลยล่ะครับ แต่การที่เราจะกินเจ้าเนื้อไก่แสนนุ่มนี่ได้เราต้องแหวกเอาตัวแป้งพัฟที่นำไปอบจนกรอบและคลุมถ้วยมาก่อน ซึ่งเจ้าแป้งพัฟนี่ก็ไม่ใช่ว่าเป็นของตกแต่งเฉย ๆ ครับ อร่อยไม่แพ้กับพระเอกไก่ตุ๋นของเราด้านในเลยล่ะ พวกผม 2 คนชอบกันมาก

Chocolate Lava with Vanilla Ice Cream (เค้กช็อคโกแลตลาวา เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลลา - 290 บาท): ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ตะวันตกอันแสนจะฮอตฮิต ซึ่งทางร้าน Dune Sky Bar & Restaurant แห่งนี้ไม่ได้ทำมาแบบธรรมดา ๆ สักเท่าไร อย่างแรกเลยคือไอศครีมใช้ไอศครีม vanilla ของ Movenpick กันเลยทีเดียว หวาน มัน อร่อยไร้กังวลอยู่แล้ว และก็มีการเสิร์ฟแอปเปิ้ลฝานมาให้้กินเข้ากันดี ส่วนตัว chocolate lava นั้นก็ค่อนข้างมาตรฐานดีครับ ตัวแป้งช็อคโกแลตออกแนว soft ๆ กว่าร้านอื่นด้วยซ้ำก็อร่อยไปอีกแบบ

สรุป ร้าน Dune Sky Bar & Restaurant แห่งนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นร้านที่พวกผมค่อนข้างติดอกติดใจกันเลยทีเดียว คือแบบนี้ขนาดมาตอนกลางวันยังรู้สึกประทับใจขนาดนี้ ถ้ามาตอนกลางคืน แล้วไปนั่งตรงดาดฟ้า ท่ามกลางแสงเทียน กินอาหารตะวันตก fusion อร่อย ๆ พร้อมเครื่องดื่มอันแสนจะหลากหลายของทางร้านนี้ โอย แค่นึกภาพก็ฟินแล้วล่ะครับ ใครกำลังมองหาร้านอาหารโรแมนติคพร้อมอาหารที่ไม่ซ้ำซากจำเจ ร้านนี้เป็นอะไรที่ใช่เลยครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
http://www.bumres.com
http://www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหาร

LinkWithin

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...